Công ty tài chính Home Credit là của ngân hàng nào? Có uy tín không?

Công ty tài chính Home Credit là của ngân hàng nào? Có uy tín không?

Bạn đang muốn tiếp cận một khoản vay Home Credit cung cấp nhưng không biết Công ty tài chính Home Credit là của ngân hàng nào. Bạn cũng không biết công ty này có uy tín cao không, có đáng để bạn đặt bút ký kết các hợp đồng tín dụng hay không? Và hãy tìm hiểu về điều này để có cho mình nhưng hợp đồng vay tín dụng an toàn nhất.

Thông tin sẽ được chúng tôi cung cấp đến bạn cụ thể trong những dòng chia sẻ sau, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu chung về công ty tài chính Home Credit

Home Credit là gì? Chức năng chủ yếu của Home Credit Việt Nam

Home Credit là một công ty tài chính lớn mạnh nhất tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại thuộc công ty con của Tập đoàn Home Credit nổi tiếng thế giới với trụ sở chính ở Cộng hòa Czech và số vốn điều lệ lên đến 14,7 tỷ Euro. Home Credit Việt Nam hoạt động từ 2008 được cấp phép trong các hoạt động vay tiêu dùng, vay tài chính.

Hạng mục kinh doanh tài chính phát triển nhất của công ty là vay tiêu dùng trả góp với việc liên kết với hàng trăm các siêu thị lớn, các trung tâm thương mại, các cửa hàng điện máy nổi tiếng toàn quốc. Hiện nay, Home Credit Việt Nam đã và đang là trung gian giúp cho khách hàng tiếp cận với các món đồ dùng gia đình, đồ dùng cá nhân một cách nhanh chóng hơn mà không cần phải có quá nhiều tiền.

Mạng lưới hoạt động của Home Credit

Home Credit Việt Nam được thành lập vào năm 2018 và đến nay đã hoạt động được 11 năm. Hiện công ty có trụ sở chính ở Hồ Chí Minh, chi nhánh ở Hà Nội và 10 văn phòng đại diện tại các tỉnh/thành phố lớn cả nước. Ngoài ra, chúng ta còn có thể giao dịch với Home Credit hơn 7.000 điểm giới thiệu dịch vụ.

Với đội ngũ nhân viên hùng mạnh lên đến con số 8.500 nhân viên, tất cả đều được đào tạo bài bàn các nghiệp vụ về tài chính tín dụng theo quy định sẽ giúp đưa đến cho bạn những giải pháp hỗ trợ tài chính minh bạch nhất. Hiện nay, Home Credit đã kết nối với hơn 3000 điểm thanh toán Payoo, 4.000 điểm thanh toán MoMo và có liên kết với tất cả các dịch vụ bưu chính trong nước như bưu điện, Viettel…

Sản phẩm chính được cung cấp bởi Home Credit

Home Credit Việt Nam được hơn 8.54 triệu khách hàng lựa chọn bởi mức độ tin cậy cao tuyệt đối. Và công ty hiện đang cung cấp 3 dịch vụ tài chính tín dụng cơ bản sau:

  • Cho vay trả góp xe gắn máy với giá trị cao ngang giá trị xe máy của bạn và tài sản đảm bảo chính là giấy tờ xe theo quy định.
  • Cho vay trả góp hàng điện máy gia dụng, điện tử áp dụng tại các siêu thị điện máy lớn toàn quốc như Điện Máy Xanh, Pico, Hc fay Media…
  • Cho vay trả góp tiền mặt áp dụng với các khách hàng cá nhân có nhu cầu dùng tiền gấp mà không thể vay từ người thân hay bạn bè…

Công ty tài chính Home Credit là của ngân hàng nào?

Trước khi quyết định vay tiền của Home Credit Việt Nam nhiều người thường thắc mắc không biết công ty này thuộc sở hữu của ngân hàng nào. Và họ tin rằng các khoản vay được cung cấp bởi ngân hàng luôn là an toàn nhất bởi nguồn vốn giải ngân là chính thống và số lãi theo quy định.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về những điều này khi đến với Home Credit Việt Nam. Công ty này không thuộc sự quản lý của bất cứ ngân hàng nào nhưng lại có liên kết chặt chẽ với các ngân hàng trên toàn quốc bao gồm các ngân hàng lớn mạnh nhất. Và công ty hoạt động theo quy định của ngân hàng nhà nước đưa ra về một nơi kinh doanh dịch vụ tiền tệ.

Nếu đã một lần tham gia các dịch vụ tài chính tín dụng do Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam cung cấp bạn sẽ nhận thấy những ưu điểm nổi trội hơn so với các gói vay vốn tại ngân hàng sau:

  • Thủ tục vay đơn giản hơn khi bạn sẽ không mất nhiều loại giấy tờ liên quan, không cần thế chấp tài sản cũng như không cần chứng minh thu nhập cá nhân.
  • Số tiền vay nhiều hơn và thời gian vay linh động hơn. Mức lãi suất cạnh tranh sẽ được thông báo cụ thể trong các hợp đồng vay tín dụng.
  • Thời gian giải ngân nhanh thường là trong ngày, không mất các loại phí làm hồ sơ và công ty cũng sẽ không quản lý mục đích sử dụng tiền vay của bạn.
  • Ngoài ra, với các chương trình vay mua hàng trả góp hàng tháng bạn có thể tham gia các gói cho vay lãi suất 0% áp dụng theo từng thời điểm trong năm…

Công ty tài chính Home Credit uy tín không?

Với số liệu về con số khách hàng lựa chọn Home Credit Việt Nam chúng ta cũng đã thấy mức độ uy tín của công ty tài chính này. Và hiện nay, mức độ uy tín của Home Credit đang ngày một gia tăng bởi những giá trị thực tế mà Home Credit mang lại cho con người.

Và đây là một trong số 10 công ty tài chính an toàn nhất trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp gặp phải khó khăn khi tiến hành các hợp đồng vay vốn với Home Credit. Đa phần những trường hợp cảm thấy không tin tưởng và Home Credit đều rơi vào những trường hợp như sau:

– Vay tiền quá nhiều, vượt giới hạn chi trả của bản thân và gia đình dẫn đến chậm trả nợ và bị công ty nhắc nhở liên tục. Để tránh điều này xảy ra trước khi vay vốn bạn cần xem xét xem mình cần số tiền bao nhiêu và không nên vay số vốn quá 50% thu nhập của cả gia đình bạn.

– Không đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng vay vốn như các điều khoản liên quan đến lãi suất cho vay, thời gian vay, hạn mức vay, thời gian trả nợ gốc và lãi, phí phạt chậm trả nợ theo quy định… Đây là nguyên nhân phổ biến khiến cho khách hàng không thể theo dõi các hợp đồng vay của mình và bạn nên tìm hiểu về điều này.

– Lựa chọn các gói vay không phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình cũng sẽ tiềm ẩn nhưng rủi ro không cần thiết. Do đó, cần tham khảo các gói vay cơ bản mà Home Credit Việt Nam cung cấp như vay tiêu dùng, vay trả góp, vay thế chấp tải sản trước khi ký kết hợp đồng vay.

– Bị ăn quả lừa bởi những người giả danh là nhân viên của Home Credit cũng sẽ là một nguy cơ cần phải đề phòng. Thông thường, những người này sẽ hướng bạn đến các gói vay lớn không phải do Home Credit cung cấp và khi bạn chậm trả nợ họ sẽ lập tức áp dụng các hình thức siết nợ hà khắc…

Như vậy là cho dù muốn vay vốn tại Home Credit hay bất cứ công ty nào khác bạn cũng cần chắc chắn về độ uy tín của họ. Bản hợp đồng vay với các điều khoản vay vốn rõ ràng sẽ là một điểm để đánh giá điều này. Và cũng đừng quên tìm hiểu kỹ các thông tin về công ty trước khi đặt bút ký kết giấy vay tài chính nhé.

Vấn đề lãi suất vay và trả nợ vay tại Home Credit

Thông tin về lãi suất vay của Home Credit sẽ được tư vấn một cách rõ ràng và có viết đầy đủ tại hợp đồng vay vốn. Và bạn sẽ cần lưu ý đến một số những vấn đề sau:

>> Số tiền góp hàng tháng có thể tính theo mức cố định hay theo dư nợ giảm dần tùy theo thỏa thuận giữa người vay trả góp và người cung cấp khác khoản vay.

>> Ngày đóng định kỳ cho Home Credit sẽ theo quy định và mức giao động sẽ là 3 ngày. Công ty sẽ có thông báo trước đó đến khách hàng.

>> Nếu chậm thanh toán trong 10 ngày bạn sẽ chịu phí phạt không quá 150% tiền lãi và nếu chậm hơn 10 ngày bạn sẽ bị đánh dấu nợ xấu Home Credit.

>> Nếu có điều kiện trả nợ sớm bạn có thể yêu cầu tất toán hợp đồng vay của Home Credit và mức phí phạt cũng sẽ theo quy định đưa ra. Công ty cũng luôn khuyến khích khách hàng trả nợ trước hạn nhé…

Công ty tài chính Home Credit là của ngân hàng nào sẽ không quan trọng bằng độ uy tín của nó ra sao. Và dĩ nhiên khi đã biết được những thông tin mà chúng tôi nêu trên thì bạn sẽ an tâm để tham gia vay tài chính, vay tiêu dùng với Home Credit Việt Nam đúng không nào. Xem tiếp bài viết: Thanh Lý Hợp Đồng vay Home Credit trước hạn

Nếu bạn đã từng vay tiền tại Home Credit và biết “Công ty tài chính Home Credit là của ngân hàng nào? Có uy tín không?” đừng quên chia sẻ cùng HoTroVay.Vn tại mục bình luận của bài viết này nhé!

Share this post