Danh Sách Các Ngân Hàng Pháp tại Việt Nam

Danh Sách Các Ngân Hàng Pháp tại Việt Nam

Hiện nay các ngân hàng Pháp có văn phòng tại Việt Nam còn rất giới hạn. Vì vậy để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng một giao dịch nào đấy hoặc mở tài khoản ngân hàng pháp tại Việt Nam thì mọi người có thể tham khảo qua thông tin danh sách các ngân hàng Pháp tại Việt Nam cùng HoTroVay.Vn ngay sau đây.

1. Vài nét về ngân hàng Pháp tại Việt nam

Hầu hết các ngân hàng Pháp tại Việt Nam hay tại Pháp cũng đều có chung hình thức hoạt động và luôn đảm bảo an ninh cho tài khoản khách hàng cũng như việc thực hiện giao dịch tại máy ATM rút tiền tự động.

Đối với tài khoản ngân hàng Pháp thì khách hàng sẽ chi tiêu chủ yếu qua thẻ carte bancaire và chefque và có thể thực hiện thanh toán khi mua hàng online. Như các bạn được biết, việc mở tài khoản ngân hàng là điều mà mọi người ngày nay đều có nhu cầu và dễ dàng thực hiện nhiều giao dịch cần thiết.

nganhangnhanuocthoiphapthuoc

Đa phần những khách hàng là người Việt thường sẽ chú trọng đến những ngân hàng khi mở tài khoản đó là những ngân hàng do nhà nước quản lí sẽ tiết kiệm chi phí và có thể chọn những ngân hàng tư nhân vì giao dịch ở những ngân hàng này rất nhanh chóng và thuận tiện.

Nhưng đối với một số những khách hàng là người Việt Nam đang du học hay làm việc tại Pháp và có nhu cầu thực hiện giao dịch chuyển tiền và nhận tiền với người nhà thì họ sẽ chọn những ngân hàng Pháp có văn phòng giao dịch tại Việt Nam sẽ giúp họ dễ dàng thực hiện các giao dịch đó hơn và chi phí cũng sẽ hợp lí

Hơn nữa việc cho phép văn phòng ngân hàng Pháp tại Việt Nam cũng sẽ giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác song phương giữa 2 nước. Có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng giao dịch của ngân hàng Pháp tại Việt Nam cho những đối tượng như những người Pháp đang sinh sống và làm việc tại đất nước Việt Nam.

2. Các ngân hàng Pháp tại Việt Nam

Hiện nay các ngân hàng Pháp có văn phòng tại Việt Nam còn rất giới hạn. Vì vậy để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng một giao dịch nào đấy hoặc mở tài khoản ngân hàng pháp tại Việt Nam thì mọi người có thể tham khảo qua thông tin những ngân hàng sau:

2.1. Ngân hàng BPCE IOM

Ngân hàng BPCE IOM là Ngân Hàng Ngoại Thương Pháp – BFCE được có mặt tại Việt Nam từ rất sớm vào cuối năm 1988 và đã nhận được giấy phép đầu tiên mở Văn phòng đại diện ngân hàng nước ngoài tại Sài Gòn. Ngân hàng BPCE IOM là ngân hàng thuộc quản lý của tập đoàn tài chính lớn thứ 2 của Pháp.

Đây cũng là mối quan hệ giao thương giữa Pháp và Việt Nam, văn phòng tiếp theo được mở tại Hà Nội vào năm 1991. Bấy giờ ngân hàng BPCE IOM đang có văn phòng đại diện tại Sài Gòn thực hiện chuyển chi nhánh và là một trong những chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động lâu nhất tại Việt Nam.

Lịch sử ngân hàng qua những lần đổi tên tại Việt Nam như sau: BFCE là tên vào những năm 1992, Natexis là tên vào những năm 1995, Natexis Banques Populaires là tên vào những năm 1998, Natixis là tên vào những năm 2006. Đến năm 2015 thì có tên BPCE IOM.

unnamed-min

Lịch sử hoạt động hợp tác của ngân hàng tại Việt Nam như sau:

  • Đã hợp tác với ngân hàng Vietcombank để khởi đầu hệ thống thanh toán tín dụng Visa Card vào năm 1992 và tài trợ hợp vốn cho Vietnam Airlines mua 2 máy bay ATR 72
  • Vào năm 96, là cổ đông chiến lược của VILC  và là ngân hàng nước ngoài đầu tiên tài trợ những con tàu mang quốc tịch Việt Nam
  • Tạp chí EuroWeek Asia bình chọn là ngân hàng dàn xếp tốt nhất trong các khoản tài trợ cho vay hợp vốn tại Việt Nam vào năm 2010
  • …vv

2.2. Ngân hàng BNP Paribas

Ngân hàng BNP Paribas là ngân hàng Pháp với khu vực hoạt động trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam và có hai văn phòng tọa lạc tại 29 Lê Duẫn – Thành Phố Hồ Chí Minh và Thanh Niên – Ba Đình – Hà Nội. Đây là một công ty dịch vụ và tài chính Pháp có trụ sở tại Luân Đôn và được hình thành thông qua việc sáp nhập của Banque nationale de Paris và Paribas vào năm 2000.

Trụ sở chính của ngân hàng tọa lạc tại Boulevard des Italiens, Paris, Pháp Ngân hàng BNP Paribass được thành lập vào năm 1848, vào năm 2018 số lượng nhân viên của ngân hàng này lên đến 202.624. Hiện nay giám đốc điều hành ngân hàng BNP đó là Jean-Laurent Bonnafé với doanh thu năm 2019 đạt hơn 44,6 tỷ EUR,

Theo thông tin năm 2012 ngân hàng BNP Paripas được xếp hạn là ngân hàng lớn thứ 4 nếu dựa theo tài sản Bloomberg và Forbes. Điều đặc biệt là ngân hàng BNP Paribass từng có cuộc khủng hoảng tín dụng với báo cáo ròng 3 tỷ nhưng nhờ vào bộ phận nghiệp vụ ngân hàng thì ngân hàng BNP Paribas ngày nay là ngân hàng có xếp hạn tín dụng cao cùng địa vị và nợ dài hạn.

3. Cách mở ngân hàng Pháp tại Việt Nam

Để có thể mở tài khoản ngân hàng Pháp tại Việt Nam, khách hàng cần tuân thủ theo những qui định của các ngân hàng Pháp tại Việt Nam như sau:

bienvenue-en-france-13-1024x768

Nếu là học sinh đang du học hay làm việc tại Pháp thì khi mở ngân hàng tại Pháp hoặc người Việt muốn mở tài khoản ngân hàng Pháp tại Việt Nam cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ như passport, giấy chứng nhận cư trú, hóa đơn tền điện nước của 3 tháng gần nhất và giấy nhập học hoặc thẻ sinh viên vì nếu mang theo thẻ sinh viên sẽ được hưởng những ưu đãi dành riêng cho sinh viên.

Trường hợp bạn đang sinh sống tại Pháp với gia đình, họ hàng thì bạn có thể cung cấp giấy tờ tùy thân như chứng minh thư và chứng nhận của chủ nhà. Nếu bạn đang ở tầm tuổi 15 thì cần phải có người bảo hộ mới có thể mở tài khoản ngân hàng Pháp

4. Một số lưu ý về ngân hàng Pháp tại Việt Nam

Sẽ có một số khách hàng có nhu cầu thực hiện giao dịch ở ngân hàng Pháp tại Việt Nam nhưng lo lắng về cách thức giao dịch cũng như ngôn ngữ khi giao dịch là tiếng Pháp hay tiếng nước ngoài.

Khách hàng hãy yên tâm, tuy rằng đó là những ngân hàng có 100% vốn đầu tư của Pháp nhưng khi hợp tác mở văn phòng tại Việt Nam thì phải thuộc quản lý pháp luật Việt và mọi giao dich đều thực hiện bằng tiếng Việt

Trường hợp khách hàng là người nước ngoài hoặc người Pháp thì ngân hàng có thể trao đổi các thông tin khi giao dịch bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

Ngan-hang-tai-Phap

Ngoài ra khách hàng cần tìm hiểu kỹ về ngân hàng Pháp cũng như nhu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng Pháp như thế nào. Thông thường thì các ngân hàng Pháp sẽ có các mức phí cao hơn và nhiều hơn so với ngân hàng Việt Nam, hơn nữa cũng sẽ có một số trường hợp tài khoản ngân hàng Pháp chỉ rút được tại vài nơi mà ngân hàng qui định.

Mong rằng những thông tin bổ ích liên quan về danh Sách Các ngân hàng Pháp tại Việt Nam trong năm nay sẽ giúp mọi người nắm được thông tin về các ngân hàng và sự hiện diện của chúng. Chúc mọi người thành công

Tìm kiếm liên quan:

Share this post