Điều kiện, thủ tục, cách làm thẻ tín dụng ngân hàng Acb online

Điều kiện, thủ tục, cách làm thẻ tín dụng ngân hàng Acb online

Thẻ tín dụng ngày càng được nhiều người sử dụng làm phương thức thanh toán hiện nay, Điều Kiện, Thủ Tục và Cách Làm Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Acb online có lẽ được nhiều người quan tâm. Nếu bạn là người đang cần hướng đến việc sử dụng thẻ tín dụng thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn được gọi là Credit Card một loại thẻ được dùng dưới hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp hay nói cách khác là thẻ này dùng để hỗ trợ người tiêu dùng dễ dàng thanh toán các chi tiêu mặc dù trong tài khoản không có tiền. Nói chung là thẻ cho vay tạm tiền để bạn dùng trước và trả nợ sau. Bên ngân hàng sẽ cấp một hạng mức tiền nhất định vào tài khoản thẻ này và đến cuối tháng thì người dùng có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu trước đó.

the-tin-dung-la-gi-cach-phan-biet-the-tin-dung-voi-the-ghi-no-202110230029138394

Số tiền mà ngân hàng cấp vào thẻ này cho bạn vay trước tùy thuộc vào điều kiện từng người mà mức tiền khác nhau, số tiền cấp tương ứng với mức thu nhập hằng tháng của bạn đủ theo tiêu chuẩn xét duyệt của ngân hàng .Thẻ tín dụng hiện nay có 2 loại đó là thẻ tín dụng nội đại và thẻ tín dụng quốc tế hay còn gọi là thẻ Visa, thẻ Master Card.

Với thẻ tín dụng nội địa thì bạn chỉ có thể dùng thanh toán khi mua sắm trên phạm vi toàn quốc, nói chung là chỉ được dùng trong nước chứ ra nước ngoài thì vô hiệu hóa còn ngược lại thẻ tín dụng quốc tế Visa hay Master Card thì ngoài việc bạn có thể dùng thanh toán hóa đơn trong nước như thẻ nội địa mà nó còn có chức năng thanh toán trực tuyến quốc tế khi bạn mua hàng trên mạng hay rút được tiền mặt khi bạn ra nước ngoài.

2. Lịch sử ra đời của thẻ tín dụng?

Đối với một quốc gia có nền kinh tế đang trên đà phát triển và đi sau các nước tiên tiến khác hàng trăm năm thì việc thẻ tín dụng mới được sử dụng ngày càng nhiều như hiện nay cũng là điều dễ hiểu nhưng thực tế việc người dân các nước tiên tiến giàu có khác thì thẻ tín dụng được dùng từ rất lâu rồi.

Việc chiếc thẻ tín dụng được phát minh cũng bắt nguồn từ một lý do đơn giản và thực tế mà con người gặp phải. Nó được bắt nguồn từ việc một người đàn ông Mỹ tên là Frank McNamara đi ăn tại một nhà hàng ở NewYork nhưng lại quên mang theo tiền mặt và ông phải gặp rắc rối khi nhờ người thân mang tiền đến trả rất phiền hà nên từ đó ông nghỉ ra một cách thanh toán không dùng tiền mặt.

the-ngan-hang-3673-1411720245

Ông đã cùng với đối tác thành lập ra công ty Diners Clup phát hành ra một loại thẻ chuyên dùng để thanh toán tiền tại các nhà hàng và đây là tấm thẻ tiền thân của thẻ tín dụng sau này.

Dần về sau thì thẻ tín dụng dược phát triển nâng cấp lên để sử dụng thanh toán được tất cả các dịch vụ tại các điểm du lịch, giải trí, mua sắm, rút tiền mặt và các dịch vụ khác như hiện nay.

3. Lợi ích thẻ tín dụng mang lại cho người dùng là gì?

Tất nhiên một sản phẩm dịch vụ nào đó ra đời đều có mục đích hướng đến lợi ích cho người dùng hay cho chủ sản phẩm dịch vụ đó.Và thẻ tín dụng ra đời cũng không nằm ngoài lợi ích trên và chúng ta xét xem nó đem lại thuận lợi gì nhiều cho đối tượng là khách hàng sử dụng như chúng ta.

loi-ich-va-bat-loi-cua-the-tin-dung-dichvuthetindung-01

Chúng ta có thẻ khẳng định rằng thẻ tín dụng là sản phẩm mà người sử dụng được hưởng lợi nhiều nhất từ hệ thống thanh toán này. Bạn sẽ không phải mang theo tiền mặt bên người và nơm nớp lo sợ đánh rơi, mất cắp khi đi đến những khu vui chơi giải trí đông người hay những khu mua sắm sầm uất mà vẫn có thể thanh toán được chi phí các dịnh vụ nên dùng thẻ tín dụng rất có ích đúng không nào.

4. Ngân hàng ACB là ngân hàng gì?

Ngân hàng ACB có tên đày đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu và tên giao dịch tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank là một trong những ngân hàng cổ phần hàng đầu Việt Nam chúng ta và ngân hàng có mạng lưới hệ thống chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc.

Theo thống kê thì gồm có 280 chi nhánh phòng giao dịch tại những vùng kinh tế phát triển cụ thể  như tại  thành phố Hồ Chí Minh có 1 sở giao dịch và 30 chi nhánh, 103 phòng giao dịch. Tại miền Bắc có 15 chi nhánh và 58 phòng giao dịch, tại miền Trung có 11 chi nhánh và 21 phòng giao dịch, khu vực miền Tây có 9 chi nhánh và 9 phòng giao dịch, khu vực miền Đông có 4 chi nhánh và 20 phòng giao dịch.

anh-800x450

Cũng như hầu hết các ngân hàng đang hoạt động tại nước ta hiện nay thì ngân hàng ACB cũng cung ứng đầy đủ các dịch vụ ngân hàng như huy động vốn dưới hình thức tiền gửi hoặc tiếp nhận vốn ủy thác đầu tư và phát triển của các tổ chức trong nước, cho vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn, kinh doanh ngoại tệ vàng bạc và thanh toán quốc tế…

Ngoài ra ngân hàng ACB cũng sở hữu không ít các công ty con trực thuộc có thể liệt kê một số công ty con có tên tuổi nổi bật trong số đó như : công ty chứng khoáng ACB gọi là ACBS, công ty cho thuê tài chính ACBL, công ty quản lý nợ và khai thác tài sản ACBA, công ty quản lý quỹ ACBC.

5. Điều kiện đăng ký thẻ tín dụng ACB là gì?

Thẻ tín dụng ACB phát hành dưới 2 dạng hình thức thẻ đó là thẻ tín dụng cá nhân thế chấp và thẻ tín dụng cá nhân tín chấp, điều kiện để mở thẻ cho từng loại hình thẻ được ACB quy định rỏ ràng như sau:

5.1. Đối với thẻ tín dụng cá nhân dạng thế chấp:

Độ tuổi quy định được mở thẻ là từ 18 đến 65 tuổi và đối tượng không chỉ là công dân Việt Nam mà người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam trong độ tuổi này đều có quyền làm thẻ tín dụng được.

Yêu cầu mọi người khi làm thẻ tín dụng dạng thế chấp là bạn phải có số dư tiền gửi tại ngân hàng ACB, sổ tiết kiệm do ACB phát hành hoặc bạn chứng minh số tài khoản do tổ chức tín dụng khác được ACB chấp thuận hay bất động sản.

dieu-kien-mo-the-tin-dung-ngan-hang-acb

5.2. Đối với thẻ tín dụng cá nhân dạng tín chấp:

Điều kiện đầu tiên để được làm thẻ tín dụng ACB dạng tín chấp này là bạn phải là công dân Việt Nam có độ tuổi đủ từ 18 tuổi trở lên đến 65 tuổi và có hộ khẩu thường trú, hoặc hộ khẩu tạm trú KT3, sổ đăng ký tạm trú  tại địa bạn hoạt động của chi nhánh trụ sở ngân hàng ACB.

Thẻ tín dụng dạng loại hình tín chấp chỉ được áp dụng đối với khách hàng có thu nhập từ lương chuyển khoản và nếu bạn là người đã từng vay tín chấp ACB thì bạn cần đủ thời gian công tác ít nhất 6 tháng tại đơn vị hiện tại.

Nếu bạn là khách hàng lần đầu vay tín chấp tại ACB thì yêu cầu thời gian công tác tại đơn vị hiện tại của bạn tối thiểu 12 tháng trở lên và kèm theo điều kiện là bạn phải nhận lương qua tài khoản có thu nhập ít nhất từ 10 triệu đồng/tháng trở lên.

Ngoài ra ngân hàng ACB còn có yêu cầu đối với các đơn vị công tác của bạn là phải hoạt động  trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam như các cơ quan hành chính sự nghiệp, các pháp nhân có quy mô lớn và các tổ chức tín dụng, các công ty có quan hệ tín dụng tiền gửi với ngân hàng ACB, các công ty liên doanh hay có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

6. Có nên làm thẻ tín dụng ACB không?

Thẻ tín dụng của ngân hàng ACB mang đến cho bạn những lợi ích nhất định khi sử dụng nó, giúp cho bạn có được những trải nghiệm phong cách sống hiện đại không dùng tiền mặt mà vẫn được thoải thích mua sắm, tận hưởng nhiều tiện ích từ các dịch vụ hấp dẫn khác.

co-nen-lam-the-tin-dung-acb

Với thời đại công nghệ kỹ thuật số lên ngôi cũng như chính sách khuyến khích hạn chế dùng tiền mặt của chính phủ ban hành thôi thúc ACB đưa ra nhiều ưu đãi về giảm giá dịch vụ cho những ai dùng thẻ tín dụng để thanh toán, đồng thời nếu như bạn hay thường xuyên dùng thẻ tín dụng sẽ được hệ thống tích điểm thưởng và tặng kèm nhiều khuyến mãi ưu đãi khác.

Với thẻ tín dụng ACB có thêm ưu đãi đặc biệt cho khách hàng là phí rút tiền tại các trạm ATM rất thấp và hạn mức rút tiền lên đến 100% hạn mức tín dụng ngoài ra bạn còn được hưởng các dạng bảo hiểm mà ACB đưa ra như bảo hiểm rút tiền tại cây ATM, bảo hiểm giao dịch gian lận thẻ, bảo hiểm nhân thọ tử kỳ.

7. Thủ tục mở thẻ tín dụng ACB?

Để thực hiện mở thẻ tín dụng ACB thì bạn phải đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng ACB gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục mở thẻ từ các nhân viên giao dịch của ngân hàng.

7.1. Trường hợp mở thẻ tín dụng dạng thế chấp

Nếu bạn là công dân Việt Nam thì bạn cần mang theo sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực và các chứng từ để chứng minh các tài sản bạn mang thế chấp là của bạn.

the-tin-dung-acb-1

Nếu bạn là người nước ngoài sinh sống tịa Việt Nam thì bạn cần mang các giấy tờ như Hộ chiếu, giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh và cư trú tại Việt Nam và yêu cầu thời hạn cư trú phải trên 12 tháng, giấy tờ xác nhận cư trú hợp pháp tại các cơ quan có thẩm quyền và các chứng từ để chứng minh các tài sản thế chấp.

7.2. Trường hợp mở thẻ tín dụng dạng tín chấp

Bạn cần cung cấp các giấy tờ liên quan mà bên ngân hàng ACB yêu cầu như bản sao chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực hoặc hộ chiếu nếu có, sổ hộ khẩu thường trú hay sổ KT3 hoặc sổ đăng ký tạm trú, hợp đồng lao động, giấy xác nhận lương, giấy xác nhận chức vụ tại nơi công tác nếu có, sao kê giao dịch bản lương trong vòng 6 tháng gần nhất.

8. Các loại thẻ tín dụng ACB

Hiện nay ngân hàng ACB phát hành nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau để đáp ứng nhu cầu khác nhau của từng khách hàng và được chia ra làm 3 hạng mức thẻ sau đây:

8.1. Hạng chuẩn bao gồm 1 loại thẻ sau:

Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa Chuẩn.

Thẻ tín dụng quốc tế ACB MasterCard chuẩn.

Thẻ tín dụng nội địa.

danh-sach-the-tin-dung-acb

8.2. Hạng Vàng bao gồm 2 loại thẻ sau:

Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa vàng.

Thẻ tín dụng quốc tế ACB MasterCard vàng.

Thẻ tín dụng Visa Business

8.3. Hạng bạch kim bao gồm 3 loại thẻ sau:

Thẻ tín dụng quốc tế ACB World MasterCard.

Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa Platinum.

9. Các bước tiến hành đăng ký mở thẻ tín dụng tại ACB

Nếu bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng và thấy đáp ứng đủ các điều kiện mở thẻ mà ngân hàng ACB yêu cầu thì bạn tiến hành thực hiện đăng ký mở thẻ theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ giấy từ cần thiết cho việc mở thẻ và tùy vào từng loại hình thẻ tín dụng thế chấp hay thẻ tín dụng tín chấp mà bạn cần mở,và tùy thuộc vào bạn là công dân Việt Nam hay người nước ngoài để mang các giấy tờ cần thiết phù hợp theo yêu cầu mà chúng tối đã giới thiệu ở mục trên.

lam-the-tin-dung-acb-online

Bước 2 : Bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị sẵn này đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng ACB gần nhất để nộp cho giao dịch viên và nói yêu cầu nguyện vọng cần làm thẻ cho nhân viên ngân hàng nắm thông tin.

Bước 3: Bạn làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để hoàn thành các thủ tục mở thẻ và lấy giấy hẹn ngày nhận thẻ.

10. Lãi suất thẻ tín dụng ACB được tính như thế nào?

Tất nhiên bất cứ dịch vụ ngân hàng nào khi cho bạn vay tiền thì bạn phải trả lãi và thẻ tín dụng ACB cho bạn dùng tiền trước và trả sau thì hiển nhiên họ phải thu lãi rồi. Và đối với ACB sẽ có ưu đãi là miễn phí lãi cho bạn 45 ngày đầu tiên sau khi mở thẻ sử dụng và bắt đầu từ ngày thứ 46 trở đi thì lãi suất sẽ được ACB tính trên từng loại thẻ tương ứng như khi các bạn đi vay vốn ngân hàng nhưng sẽ được tính với mức % khác nhau thùy theo từng loại.

Để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề này cũng như mọi vấn đề về dịch thẻ của ngân hàng ACB  thì bạn có thể tham khảo các số điện thoại sau đây

Dịch vụ khách hàng trung tâm thẻ : (028) 38 222 022

the-tin-dung-acb-2-1619602807011129472332

Dịch vụ khách hàng thẻ Hà Nội: ( 024) 35 667 918

Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7: 1900 54 54 86 – (028) 38 247 247 – 1800 57 77 75

Chung quy lại, nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng hay đang muốn sở hữu một thẻ tín dụng nào đó của ngân hàng ACB thì bạn nên lưu bài viết  Điều Kiện, Thủ Tục và Cách Làm Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Acb online trên của chúng tôi lại nhé để khi cần các thông tin tất tần tật về thẻ tín dụng sẽ là lời gải đáp hữu hiệu và chính xác nhất cho các bạn đấy.

Share this post