Cách Thanh toán hóa đơn hàng tháng với app MyVIB tại nhà

Cách Thanh toán hóa đơn hàng tháng với app MyVIB tại nhà

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi người đều mong muốn những dịch vụ chất lượng, thuận tiện và nhanh gọn. Hàng tháng chúng ta có nhiều hóa đơn để thanh toán, nhiều giao dịch phải thực hiện… những việc này chiếm nhiều thời gian và là mối bận tâm của nhiều người. Việc thanh toán các hóa đơn bằng ứng dụng MyVIB vừa nhanh gọn vừa thuận tiện giúp tiết kiệm thời gian, là một giải pháp hữu hiệu cho cuộc sống bận rộn. Bạn dễ dàng thanh toán các hóa đơn mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến tại các điểm giao dịch và không mất thời gian chờ đợi.

1. Các hóa đơn phải thanh toán hàng tháng với app MyVIB

Hàng tháng có nhiều hóa đơn phải chi trả: hóa đơn tiền điện, tiền nước, internet… Thông thường bạn chi trả các hóa đơn bằng cách đến bưu điện hoặc đến đơn vị cung cấp dịch vụ làm mất nhiều thời gian vì phải chờ đợi.

Trong một số trường hợp, thanh toán các hóa đơn trễ sẽ gặp không ít rắc rối. Bạn sẽ được gửi thông báo nhắc nhở về tình hình đóng tiền điện, nước, internet… trễ. Sau một thời hạn nhất định nếu chưa thanh toán các hóa đơn, các đơn vị cung cấp sẽ ngưng cung cấp dịch vụ (cắt điện, cắt nước, cắt internet…). Sau khi bị ngưng cung cấp dịch vụ, bạn phải chịu thêm phí cấp lại tùy theo đơn vị quy định.

Đây là những dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống nên khi bị ngưng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sinh hoạt hằng ngày… Có nhiều trường hợp bạn đi công tác hoặc du lịch trong thời hạn thanh toán hóa đơn điện nước khiến việc thanh toán trễ. Giải pháp tốt nhất cho những trường hợp này là trang bị cho mình một tài khoản ngân hàng tiện lợi như ứng dụng MyVIB để thanh toán tất cả các hóa đơn hàng tháng trực tuyến.

Ứng dụng ngân hàng di động MyVIB có chức năng thông báo khi đến hạn thanh toán sẽ giúp bạn không bị quên các hóa đơn cần thanh toán.

1.1. Hướng dẫn các bước Thanh toán các loại hóa đơn tại nhà qua app MyVIB

Tải về máy và thực hiện cài đặt MyVIB trên Google Play hoặc App store tùy hệ điều hành điện thoại bạn đang sử dụng với Link bên dưới.

????????????Tải: MyVIB IOS

????????????Tải: MyVIB Android

Hình ảnh: Cách cài đặt và kích hoạt app MyVIB + định danh EKYC

Bước 1: Nhập mã PIN để đăng nhập MyVIB. Nếu quên mật khẩu có thể thiết lập mã số mới bằng cách chọn đăng nhập bằng tài khoản Internet Banking.

Bước 2: Chọn chức năng “Thanh toán hóa đơn”. Lúc này hệ thống hiện ra “Thanh toán hóa đơn” và “Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng”.

vibb4-167660618636461018306

Bước 3: Chọn “Thanh toán hóa đơn”

Bước 4: Danh sách các dịch vụ thanh toán sẽ hiện ra sắp xếp theo lô: hóa đơn gia đình bao gồm điện EVN, ADSL, cấp nước, truyền hình cáp. Hóa đơn điện thoại bao gồm điện thoại cố định không dây, điện thoại bàn có dây, di động trả sau, cước viễn thông. Hóa đơn tài chính bảo hiểm bao gồm bảo hiểm, thẻ tín dụng/vay trả góp. Hóa đơn vận tải hàng không bao gồm vé máy bay, vé tàu. MyVIB đã kết nối hầu hết với các nhà cung cấp dịch vụ phổ biến trên toàn quốc. Bạn chỉ cần chọn mục cần thanh toán.

Bước 5: Tiếp đến hãy nhập mã khách hàng và đừng quên lưu lại giao dịch bằng cách chọn “lưu vào danh sách hưởng lợi” để tiết kiệm thời gian cho những lần thanh toán sau.

Bước 6: Lúc này hệ thống hiển thị số tiền cần thanh toán với thông tin chi tiết, bạn chỉ cần chọn thanh toán từ tài khoản nào theo ý muốn và nhấn nút thanh toán.

Bước 7: Để xác nhận giao dịch nhấn chọn “lấy mã bảo mật” và  nhập mã Smart OTP

Bước 8: Kiểm tra thông tin lại một lần nữa và nhấn xác nhận giao dịch.

Bước 9: Thông báo giao dịch thành công và hoàn tất thanh toán

MyVIB thông báo các hóa đơn đến hạn thanh toán

Sau lần thanh toán đầu tiên thành công, các giao dịch được lưu vào hệ thống và MyVIB sẽ tự động nhắc nhở khi đến hạn thanh toán hóa đơn của tháng kế tiếp. Lúc này các hóa đơn và tổng số tiền cần thanh toán sẽ được hiển thị chi tiết và bạn chỉ cần chọn thanh toán ngay là có thể thanh toán tất cả các hóa đơn với một thao tác đơn giản.

Khi cần xóa hóa đơn hay thêm một hóa đơn mới, bạn chỉ cần mở danh sách giao dịch và chỉnh sửa ngay trên ứng dụng.

Với ứng dụng MyVIB, bạn an tâm tận hưởng cuộc sống mà không lo trễ hạn thanh toán các hóa đơn hàng tháng nữa. Dễ dàng tải MyVIB trên Google Play hoặc App Store để giúp cuộc sống của bạn thảnh thơi hơn.

Share this post