Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất, nhiều ưu đãi nhất

Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất, nhiều ưu đãi nhất

Thẻ tín dụng ngày càng nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. Với mỗi ngân hàng sẽ các ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng khi mở thẻ tín dụng. Hiện nay, xuất hiện ngày càng nhiều các ngân hàng dẫn đến việc không biết nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua các thông tin chia sẻ dưới đây từ HoTroVay.Vn.com nhé!

1. Tại sao nên mở thẻ tín dụng ngân hàng

Không chỉ thẻ tín dụng mà các thẻ ATm ngân hàng ngày càng được quan tâm và dần thay thế hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Dù đi đâu, bất cứ nơi nào vào thời điểm nào thì người dùng không sợ bị chiếm đoạt tài sản do bị mất hoặc rơi thẻ.

mo-the-tin-dung-ngan-hang-nao-de-nhat

Việc sử dụng thẻ ATm ngày càng khả dụng và tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, thẻ tín dụng lại được ưa chuộng so với các loại thẻ khác tại ngân hàng, bởi:

 • Thanh toán online hoặc trực tiếp tại các điểm giao dịch chấp nhận thẻ
 • Thực hiện giao dịch tài chính nạp – rút- chuyển tiền nhanh chóng
 • Giữ tiết kiệm lãi suất cao tích lũy tương lai
 • Truy cấn số dư qua các dịch vụ nhanh chóng
 • Nhỏ gọn, đơn giản dễ sử dụng và bảo quản
 • Chi tiêu trước trả tiền sau tăng cơ hội tận hưởng cuộc sống ngay khi chưa nạp tiền vào tài khoản
 • Tích điểm và hoàn tiền gia tăng khả năng mua sắm cao

2. Tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng

Việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, trước khi mở thẻ thì nên lựa chọn ngân hàng đáng tin cậy để mở tài khoản. Một số tiêu chí sau đây mọi người cần cân nhắc để chọn ngân hàng tốt nhất mở thẻ tín dụng.

2.1. Thương hiệu uy tín của ngân hàng

Một ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng điều đầu tiên chính là sự uy tín, tin cậy của khách hàng. Bởi, khách hàng chính là nguồn lực mà thúc đẩy sự phát triển của ngân hàng, nếu không nhờ họ thì chắc chắn các ngân hàng sẽ hoạt động không thể lâu dài được.

Sự uy tín của ngân hàng thể hiện ở tiếng vang thương hiệu, các sản phẩm dịch vụ, hoạt động kinh doanh,… Dựa vào các đặc điểm đó có thể đánh giá được ngân hàng đó có minh bạch, uy tín hay không. Mọi người có thể tra cứu thông tin này ở phần giới thiệu ở các website của ngân hàng sẽ biết được ngay.

2.2. Biểu phí và lãi suất ngân hàng

Thẻ tín dụng là một hình thức chi tiêu trước trả tiền sau. Tuy nhiên, sau thời hạn nhất định thì người vay phải hoàn trả lại đúng số tiền đã vay chi tiêu trước đó. Thế nhưng, nếu không thể trả được thì sẽ chịu mức lãi chắc chắn sẽ cao.

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất và biểu phí khác nhau. Bởi thế, nếu tra cứu tìm hiểu rõ trước mức lãi suất và biểu phí thì có thể chuẩn bị tâm lý và tính mức phí dễ dàng cho người dùng. Đây cũng là tiêu chí đánh giá sự minh bạch về mức lãi suất của các ngân hàng.

2.3. Độ an toàn và bảo mật

Điều kiện để các ngân hàng thu hút đông đảo khách hàng lựa chọn mở thẻ tín dụng chính là sự an toàn và bảo mật thông tin khách hàng. Chỉ các hệ thống ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt thì mới tránh được việc kẻ xấu lợi dụng dòm ngó và ăn cắp thông tin.

Việc ngân hàng có tính bảo mật và an toàn sẽ khiến khách hàng an tâm hơn khi sử dụng thẻ tín dụng ở bất cứ nơi nào, với mọi hình thức. Bên cạnh đó, sự an toàn cũng là trách nhiệm của khách hàng thì mới có thể giao dịch tài chính kết nối giữa khách hàng và ngân hàng an toàn hơn.

2.4. Hệ thống mạng lưới ATM

Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng thì ngân hàng đó mới có mở rộng và phát triển và tiếp cận được nhiều khách hàng. Một ngân hàng có hệ thống mạng lưới ATM ở khắp mọi nơi sẽ được nhiều người giao dịch hơn.

Sự thuận tiện của khách hàng càng góp phần phát triển và mở rộng của ngân hàng. Đặc biệt, với hệ thống được chăm sóc bảo dưỡng định kỳ thì sẽ tốt hơn so với các hệ thống hư hỏng, không an toàn.

2.5. Đặc quyền ưu đãi khách hàng

Không chỉ thẻ tín dụng mà các dịch vụ thẻ của các ngân hàng đều áp dụng chế độ ưu đãi dành cho khách hàng. Mục đích chính là kích thích sự hấp dẫn và mở thẻ của khách hàng. Ngoài việc sử dụng thẻ thì nhờ các đặc quyền ưu đãi này đã thu hút nhiều khách hàng lựa chọn.

Một số đặc quyền ưu đãi mà các ngân hàng áp dụng hiện nay như săn điểm thưởng, tích điểm vé, chiết khấu giảm giá, hoàn tiền tích điểm,…. áp dụng mọi dịch vụ như trung tâm mua sắm, khách sạn, spa, vé máy bay, bảo hiểm,… Kết nối nhiều đối tác thì tăng các chương trình ưu đãi và lợi ích cho khách hàng.

3. Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất

3.1. Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng uy tín và lớn hàng đầu hiện nay với vốn điều lệ lớn nhất các ngân hàng trên thị trường Việt Nam. Không những thẻ tín dụng mà các loại thẻ khác đều được ưa chuộng tại ngân hàng.

Đặc biệt, thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American được nhiều khách hàng lựa chọn mở thẻ. Bởi, hạn mức cao lên tới 1 tỷ đồng và các đặc quyền ưu đãi từ các đối tác với ngân hàng khiến khách hàng thích thú.

3.2. Ngân hàng Sacombank

Saccombank cũng là một trong những ngân hàng cũng nổi tiếng hiện nay. Nói về thẻ tín dụng thì Sacombank chính là một lựa chọn dành cho mọi người. Với nhiều ưu đãi đặc biệt như mở thẻ không cần tài sản đảm bảo, miễn lãi trên 55 ngày, mua sắm trước trả tiền sau,… Đặc biệt, chấp nhận thanh toán tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trong và ngoài nước.

Ngoài ra, một số chương trình ưu đãi từ các đối tác liên kết với thẻ khách hàng có thể nhận được khi mở thẻ tại ngân hàng Sacombank. Hiện tại, sacombank cung cấp 4 loại thẻ tín dụng chính, mọi người có thể lựa chọn:

 • Thẻ tín dụng Sacombank Platinum
 • Thẻ tín dụng Sacombank Visa
 • Thẻ tín dụng Sacombank Mastercarrd
 • Thẻ tín dụng Sacombank JCB

Với mức thu nhập nhỏ bạn vẫn có thể mở thẻ tín dụng tại Sacombank. Đặc biệt, hạn mức nhận được lên tới 1 tỷ đồng mà phí thường niên chỉ khoản 999.000 VNĐ/ năm( thẻ tín dụng Visa Platinum).

3.3. Ngân hàng VPBank

Một ngân hàng trẻ, năng động, cung cấp đa loại hình sản phẩm thẻ tín dụng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Mỗi loại thẻ tín dụng tại VPBank có các lợi ích khác nhau đem lại cho khách hàng như:

danh-sach-top-cac-ngan-hang-uy-tin-nhat-viet-nam

 • Miễn lãi trên 45 ngày
 • Không tài sản đảm bảo
 • Giao dịch tại hơn 29 triệu điểm chấp nhận thẻ
 • Hỗ trợ tối đa thêm 3 thẻ phụ
 • ….

Khách hàng nên tìm hiểu các loại thẻ tại ngân hàng để nhận nhiều ưu đãi mà ngân hàng áp dụng cho từng loại thẻ và từng khách hàng. Với số lượng thẻ đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng nhiều hơn. Đây chính là ưu điểm lớn nhất mà VPBank hơn hẳn các ngân hàng khác.

3.4. Ngân hàng Citibank

Nổi tiếng với các ưu đãi dịch vụ mua sắm, ăn uống, chiết khấu,… vô cùng tốt không ai khác chính là ngân hàng Citibank. Mặc dù, cái tên có hơi xa lạ với nhiều người nhưng nói về loại thẻ tín dụng thì ngân hàng Citibank chính là nơi bạn có thể lựa chọn.

Hiện tại, ngân hàng Citibank đang phát hành với 5 loại thẻ tín dụng sau:

 • Thẻ tín dụng Citi Cash back
 • Thẻ tín dụng Citi PremierMiles
 • Thẻ tín dụng Citi Rewards
 • Thẻ tín dụng Citi Simplicity+
 • Thẻ Lazada Citi platinum

Mỗi loại thẻ có nhiều ưu đãi và tiện ích mà khách hàng có thể tìm hiểu thêm về nó để lựa chọn sử dụng.

3.5. Ngân hàng Shinhanbank

Các dòng thẻ tín dụng tại ngân hàng Shinhanbank đều được hoàn phí thường niêm. Ngân hàng còn cung cấp 3 dòng thẻ tín dụng chính với 3 mục ưu đãi chính: hoàn tiền, mua sắm quà tặng và du lịch.

Ngoài ta, các thẻ tín dụng tại ngân hàng đều áp dụng các hình thức ưu đãi mà ngân hàng nào cũng áp dụng. Cộng thêm, hạn mức vô cùng hấp dẫn thu hút được đông đảo khách hàng tham gia.

4. Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất

4.1. Ngân hàng ACB

Nổi tiếng là một ngân hàng lớn trên thị trường với mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên cả nước. Hiện tại, ngân hàng ACB phát hành với hơn 7 loại thẻ tín dụng cho mọi khách hàng lựa chọn:

 • Thẻ tín dụng ACB Express
 • Thẻ tín dụng ACB JCB
 • Thẻ tín dụng ACB Mastercard
 • Thẻ tín dụng ACB World mastercard
 • Thẻ tín dụng ACB Visa
 • Thẻ tín dụng ACB Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng ACB visa Business

Mỗi loại thể tín dụng có các mức phí và ưu đãi khác nhau dành tặng cho khách hàng khi mở thẻ. Đặc biệt, điều kiện mở thẻ dễ dàng và thủ tục nhanh chóng nên mọi người có thể mở thẻ dễ dàng và nhanh chóng.

4.2. Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank cũng là một trong những bộ Big4 ngân hàng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Không thua xa các ngân hàng khác, Vietinbank cũng hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi bất ngờ.

Các thẻ tín dụng tại Vietinbank do ngân hàng phối hợp với các tổ chức đơn vị quốc tế phát hành thẻ, nhằm đem lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng. Với 3 loại thẻ theo 3 đơn vị phát hành lớn thể giới:JCB, Visa và Mastercard.

Tương ứng mỗi loại thẻ sẽ có quy định về hạn mức và mức phí riêng biệt. Để biết được cụ thể từng ngân hàng có thể tham khảo website ngân hàng Vietinbank.

4.3. Ngân hàng BIDV

Nằm trong top 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, việc sở hữu thẻ tín dụng hay các thẻ ngân hàng khác tại BIDV là mong muốn của nhiều người. Không cần thu nhập cao hay tài sản đảm bảo bạn có thể mở thẻ tín dụng tại ngân hàng BIDV.

nen-mo-the-tin-dung-ngan-hang-nao-696x392

Có 5 loại thẻ tín dụng được phát hành tại BIDV mà mọi người có thể đăng ký mở tài khoản:

 • Thẻ tín dụng BIDV Visa Classic
 • Thẻ đồng thương hiệu BIDV Visa manchester United
 • Thẻ tín dụng BIDV Visa Gold
 • Thẻ tín dụng BIDV Mastercarrd Platinum
 • Thẻ tín dụng BIDV Visa Platinum

Như các ngân hàng khác, thì mỗi loại thẻ có các ưu đãi khác nhau phù hợp từng khách hàng. Có thể tham khảo thêm chi tiết từng loại thẻ để đưa ra lựa chọn mở thẻ chính xác nhất.

4.4. Ngân hàng VIB

Các thẻ tín dụng tại ngân hàng VIB luôn dành nhiều ưu đãu về ăn uống, du lịch, mua sắm,… dành cho khách hàng. Đặc biệt, hỗ trợ hơn 33 triệu điểm chấp nhận thẻ và giao dịch.

Chỉ với 10 triệu đồng bạn có thể mở thẻ tín dụng tại VIB với hạn mức lên tới 200.000.000 VNĐ và mức phí thường niêm từ 200 – 400 VNĐ/ năm. Hơn thế, các hạng thẻ cũng có các ưu đãi khác đi kèm dành cho khách hàng đăng ký mở thẻ tại ngân hàng VIB.

4.5. Ngân hàng Standard Chartered

Với bề dày lịch sử hoạt động thẻ tín dụng ổn định thì ngân hàng Standard Chartered là ngân hàng đầu tiên phải kể đến. Mặc dù, tiếng vang của ngân hàng chưa đủ lớn và mạnh trên thị trường Việt Nam nhưng vẫn nhận được nhiều khách hàng lựa chọn.

Hiện tại, ngân hàng Standard Chartered được khách hàng yêu thích với 3 loại thẻ tín dụng với các chương trình ưu đãi, hoàn tiền lớn như:

 • Thẻ tín dụng Priority WorldMiles
 • Thẻ tín dụng WorldMiles
 • Thẻ tín dụng Platinum CashBack

=> Nói tóm lại, mỗi ngân hàng sẽ có những chương trình ưu đãi, hạn mức và mức phí khác nhau cho từng loại thẻ tín dụng. Bởi vậy, mọi người cần tìm hiểu thật kỹ về từng loại thẻ tại ngân hàng đó trước khi đưa ra quyết định đăng ký mở thẻ.

5. Lưu ý sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng tốt nhất

Ngoài việc lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất thì chủ sở hữu thẻ cũng cần phải sử dụng một cách hiệu quả nhất. Sự an toàn và bảo mật cũng như tiện ích phải được thực hiện cả ngân hàng và khách hàng, tạo sự gắn bó với nhau hơn.

40a8377b-luu-y-khi-dung-the-tin-dung

 • Thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn
 • Lựa chọn mức chi tiêu thẻ phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả
 • Thẻ hoạt động càng lâu thì nhận nhiều ưu đãi hơn
 • Chỉ rút tiền thẻ tín dụng khi cần thiết( bởi sẽ tính phí rút tiền khá cao)

Qua bài viết trên đây, mọi người có thể đưa ra quyết định việc nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất với nhiều ưu đãi đi kèm. Hy vọng, mọi người có thể lựa chọn được một ngân hàng đáp ứng nhu cầu và điều kiện của mình cũng như mở thẻ thành công.

Share this post