Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank trên điện thoại

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank trên điện thoại

Để có thể thực hiện việc kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên điện thoại, khách hàng cần phải đăng kí sử dụng dịch vụ mobile banking  là để có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Sacombank. Hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu rõ hơn sau đây.

1. Số dư tài khoản ngân hàng là gì

Số dư tài khoản ngân hàng là số tiền hiện có trong tài khoản được tính từ lần gần nhất bạn thực hiện kiểm tra số tiền đang có trong tài khoản. Số dư tài khoản ngân hàng là số tiền mà bạn được phép thực hiện các giao dịch trong phạm vi số dư hiện có

so-du-kha-dung-la-gi-1-925x1030

2. Tại sao phải kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank

Khi sử dụng tài khoản ngan hàng Sacombank. Khách hàng cần kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của mình thường xuyên hơn vì các nguyên nhân sau:

Khi mở tài khoản ngân hàng thì thông thường bạn sẽ phải chi trả theo định kỳ các mức phí như phí thường niên, phí quản lí duy trì tài khoản, nếu mở tài khoản nhưng bạn không thực hiện bất kì giao dịch nào, tài khoản chỉ có số dư tối thiểu thì sau 12 tháng số dư đó sẽ bị trừ hết vào phí quản lý và khóa thẻ hoặc có trường hợp bị trừ vào dư nợ chuyển thành nợ xấu.

tra-cuu-so-du-tai-khoan-ngan-hang-sacombank

Tiếp theo, khi sử dụng tài khoản ngân hàng Sacombank và thực hiện các giao dịch như tra cứu số dư tại cây ATM khác ATM Sacombank hoặc chuyển tiền, thanh toán, …vv thì tài khoản tự trừ một mức phí tương ứng với dịch vụ bạn xài nên cần phải kiểm tra số dư để có thể quản lý tốt số tiề n hiện có trong tài khoản Sacombank.

Ngoài ra bạn cần phải kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank bởi vì nếu không kiểm tra số dư tài khoản thường xuyên một chút lỡ có những trục trặc về tiền trong tài khoản thì không thể giải quyết kịp lúc chẳng hạn tiền trong tài khoản tự động mất mà không rõ nguyên do.

3. Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank

3.1. Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên điện thoại

Để có thể thực hiện việc kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên điện thoại, khách hàng cần phải đăng kí sử dụng dịch vụ mobile banking  là để có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Sacombank. Bạn không những có thể kiểm tra số dư tài khoản mà còn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến trên thiết bị di động.

Nếu chưa đăng kí sử dụng thì khách hàng cần mang giấy tờ tùy thân đến tại ngân hàng hoặc quầy giao dịch Sacombank để đăng kí. Nếu bạn đã đăng kí và đang sử dụng ứng dụng Sacombank trên thiết bị di động thì có thể kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên điện thoại theo qui trình sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Sacombank Pay bằng cách đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng SacombankPay, bạn chọn mục “Quản lý thẻ và tài khoản”

Bước 3: Chọn vào mục thẻ Sacombank Pay và chọn kí hiệu mắt tại trường số dư/HM khả dụng sau đó bạn có thể xem được và kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank Pay của mình

3.2. Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua SMS

Tương tự như dịch vụ mobile banking, nếu muốn kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua SMS hoặc được báo những giao dịch kèm số dư về SMS theo thời điểm giao dịch thì khách hàng cần đăng kí kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua SMS mới có thể thực hiện.

Nếu chưa đăng kí dịch vụ SMS banking, khách hàng hãy mang theo số di động chính chủ mà mình muốn đăng kí SMS banking cùng các giấy tờ tùy thân đến ngân hàng Sacombank để đăng kí dịch vụ. Nếu đã đăng kí dịch vụ SMS và muốn kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua SMS thì thực hiện như sau:

Soạn tin nhắn với số điện thoại chính chủ mà bạn đã đăng kí SMS với cú pháp: STB_SD_n_Tên_Mật Khẩu gửi 8149

kiem-tra-so-du-tai-khoan-sacombank-5

  • Với n là số lượng tài khoản Sacombank mà bạn đang sở hữu. Nếu bạn có 1 số tài khoản Sacombank thì n sẽ là 1 nếu có 2 tài khoản thì n sẽ là 2, 3 tài khoản thì n sẽ là 3…
  • Tên: là tên của chủ tài khoản Sacombank đang muốn kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua SMS
  • Mật khẩu: Tức có nghĩa là mật khẩu của dịch vụ SMS banking của tài khoản sacombank khi đăng kí dịch vụ được ngân hàng cung cấp.

3.3. Truy vấn số dư tài khoản qua internet banking

Để kiểm tra số dư tài khoản qua internet banking, khách hàng cần có những thiết bị có thể truy cập vào website và phải có kết nối internet và đã đăng kí sử dụng dịch vụ internet banking. Nếu chưa đăng kí có thể đến tại chi nhánh hoặc quầy giao dịch ngân hàng Sacombank để đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking, khi đi cần mang theo các giấy tờ tùy thân.

Nếu đã có đăng kí dịch vụ internet banking thì khách hàng chỉ cần thực hiện truy vấn số dư tài khoản qua internet banking của ngân hàng Sacombank theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào internet banking của website ngân hàng Sacombank trên internet

Bước 2: Tại giao diện chính của website, khách hàng cần kích vào “tài khoản” để có thể kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên màn hình

Bước 3: Có thể chụp màn hình lại nếu số dư tài khoản Sacombank hiện ra nhưng bạn không nhớ rõ. Vậy là đã kiểm tra được số dư tài khoản Sacombank qua internet banking rồi đấy

3.4. Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch

Việc kiể tra số dư tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch sẽ giúp đa số khách hàng lớn tuổi hoặc không thể sử dụng được các dịch vụ SMS banking, mobile banking hoặc internet banking có thể kiểm tra được số dư tài khoản Sacombank tại nhà

Tuy nhiên với cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch thì khách hàng cần phải đến tận quầy giao dịch và thời gian đến trực tiếp phải vào lúc ngân hàng đang làm việc và vào giờ hành chính.

3.5. Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua tổng đài

Để kiểm tra số dư tài khoản Sacombank nhưng không sử dụng những dịch vụ SMS banking, mobile banking hay internet banking vẫn có thể kiểm tra số dư tại nhà thì khách hàng có thể kiểm tra số dư tà khoản Sacombankk qua tổng đài của ngân hàng sacombank qua số hotline: 1900 5555 88 hoặc 0888 5555 88.

4. Chi phí kiểm tra tài khoản Sacombank

Nếu thực hiện kiểm tra số dư trên ứng dụng Sacombank Pay thì sẽ không mất phí nhưng khi tra cứu số dư tài khoản Sacombank thông qua SMS thì khách hàng sẽ phải chi trả khoản phí dịch vụ trong tháng. Đây không phải là chi phí mà khách hàng phải chi khi kiểm tra số dư Techcombank mà đây là phí hằng tháng dịch vụ SMS banking của Sacombank.

phi-quan-ly-tai-khoan-sacombank-la-bao-nhieu-935x1024

Nếu kiểm tra số dư Sacombank tại chi nhánh ngân hàng hoặc quầy giao dịch hay kiểm tra tại cây ATM thì khách hàng cũng sẽ không bị mất phí nhưng ngược lại điều này sẽ làm khách hàng tốn thời gian di chuyển đến cây ATM hoặc quầy giao dịch và phải đến vào giờ hành chính đối với chi nhánh ngân hàng hoặc quầy giao dịch

5. Số dư tối thiểu tài khoản Sacombank là bao nhiêu

Khi mở tài khoản ngân hàng sacombank, khách hàng phải thực hiện việc duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản theo qui định của nhà nước khi sử dụng tài khoản thẻ thanh toán.

Hiện nay ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín gọi tắt là Sacombank phát hành dịch vụ thẻ đối với khách hàng có qui định số dư tối thiểu tài khoản Sacombanksẽ tùy thuộc vào từng loại tài khoản khác nhau tương ứng với nhu cầu mở thẻ Sacombank.

so-du-toi-thieu-tai-khoan-sacombank-bao-nhieu-365x260

Với đơn vị tiền VND, ngân hàng Sacombank đang có qui định về số dư tối thiểu tài khoản sacombank là 1.000.000 VND, với đơn vị tiền USD, ngân hàng Sacombank đang có qui định về số dư tối thiểu tài khoản Sacombank là 100 USD, với đơn vị tiền tệ là EUR thì số dư tối thiểu mà ngân hàng Sacombank đang qui định là 200 EUR.

Hi vọng những thông tin cụ thể về vấn đề tìm hiểu cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank trên điện thoại dễ dàng sẽ được giải đáp cho bạn những thắc mắc và cách kiểm tra cụ thể ở trên. Chúc các bạn thành công.

Share this post