Đổi tiền trung quốc ở đâu? Ngân hàng nào mua tiền Trung Quốc?

Đổi tiền trung quốc ở đâu? Ngân hàng nào mua tiền Trung Quốc?

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc được lưu thông phổ biến ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Hiện nay nhu cầu đổi tiền Trung Quốc trong nước ngày một cao hơn bởi việc lưu thông hàng hóa với quốc gia này ngày một mạnh. Và câu hỏi được nhiều người đặt ra đó là ta có thể đổi tiền Trung Quốc ở đâu và ngân hàng nào ở Việt Nam có thu mua tiền Trung Quốc. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài chia sẻ sau đây.

1. Giới thiệu chung về đồng tiền Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia phát triển bậc nhất thế giới với số lượng dân số đông nhất. Quốc gia nào sử dụng được biết đến là đồng nhân dân tệ viết tắt là CNY và cuối in hình của chủ tịch Mao Trạch Đông. Đồng nhân dân tệ hiện đang được sử dụng được phát hành và chỉnh sửa lần cuối năm 1999.

Ngoài ra tại một số địa phương người dân còn sử dụng tiền xu và tiền hào để lưu thông hàng hóa. Chúng ta có thể tạm quy đổi 1 tệ hào và 1 hào bằng 10 xu. Riêng đối với đồng nhân dân tệ hiện có các mệnh giá gồm 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2016, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chính thức trở thành đồng tiền dự trữ của quốc tế. Đây cũng chính là lý do tại sao mà nhu cầu đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc ngày một nhiều hơn với đối tượng chủ yếu là những người buôn bán hàng hóa từ nước bạn về.

2. Tỷ giá đồng tiền Trung Quốc tại thời điểm hiện tại

Tại Việt Nam nếu có nhu cầu đổi tiền Trung Quốc bạn có thể tiến hành bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó việc lựa chọn đổi tiền Trung Quốc tại các ngân hàng uy tín luôn được lựa chọn nhiều, bao gồm các ngân hàng nổi tiếng cả về nhà nước và tư nhân. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc tại các công ty tài chính, hoặc của một cá nhân, tổ chức nào đó.

Một số địa chỉ ngân hàng đổi tiền Trung Quốc uy tín mà bạn có thể tham khảo gồm:

ty-gia-nhan-dan-te-hom-nay

 • Ngân hàng nhà nước Việt Nam và hệ thống các chi nhánh của nhà băng
 • Ngân hàng Công thương Việt Nam –
 • Ngân hàng Nông nghiệp phát triển và nông thôn – Agribank
 • Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương –
 • Ngân hàng Đầu tư phát triển BIDV
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương – Techcombank
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu – ACB
 • Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Thương Tín – Sacombank
 • Ngân hàng Dầu Khí Toàn Cầu – GPBank
 • Ngân hàng Tiên Phong – TPBank
 • Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC 

Mặc dù vậy khi muốn đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc chúng ta cần phải biết chính xác tỷ giá hiện tại. Nếu tìm hiểu được điều này bạn sẽ tránh được nhiều rủi ro và không bị thiệt thòi về tài chính. Tại thời điểm hiện tại 1 NDT Trung Quốc  có giá bằng khoảng  3.368 VNĐ. Và nên nhớ tỷ giá đồng tiền Trung Quốc có thể thay đổi theo thời gian.

Tại các ngân hàng khi lựa chọn dịch vụ đổi tiền Trung Quốc bạn sẽ phải trả phí đôi chút. Mức chi phí này được biết là không cao và thông thường nó chỉ được áp dụng đối với những khoản đổi lớn. Đối với những khoản tiền đổi nhỏ bạn có thể sẽ được ngân hàng miễn phí chuyển đổi 100%.

3. Mách bạn các địa chỉ đổi tiền Trung Quốc uy tín

3.1. Dịch vụ đổi tiền Trung Quốc tại các nhà băng

Các ngân hàng nhà nước hay các ngân hàng tư nhân đều áp dụng dịch vụ đổi tiền Trung Quốc để phục vụ nhu cầu của người dân. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đổi tiền Trung Quốc của ngân hàng đó là:

 • Tránh việc bị đổi phải tiền Trung Quốc giả không có giá trị sử dụng.
 • Không hạn chế về số tiền được đổi cũng như mệnh giá tiền mà bạn cần.
 • Độ an toàn cao tránh xảy ra mất mát trong quá trình giao dịch.
 • Có thể tiến hành chuyển đổi tiền Trung Quốc tại bất kỳ các ngân hàng nào gần nơi bạn sinh sống.

Tuy nhiên khi lựa chọn đổi tiền Trung Quốc tại các ngân hàng bạn sẽ phải tuân theo về các quy định và các thủ tục khá rườm rà và đôi khi nó sẽ làm mất thời gian của bạn. Và thời gian mà bạn có thể thực hiện đổi tiền Trung Quốc phụ thuộc vào khung giờ làm việc của các ngân hàng khác nhau đấy nhé.

3.2. Dịch vụ đổi tiền Trung Quốc tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc

Tại một số địa chỉ kinh doanh vàng bạc nổi tiếng toàn quốc như Bảo Tín Minh Châu, vàng bạc Phú Nhuận, Huy Thanh hay Cửu Long… cũng sẽ có thể đáp ứng nhu cầu đổi tiền Trung Quốc của bạn. Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ đổi tiền ở đây đó là bạn không phải tuân theo bất cứ thủ tục nào, thời gian tiến hành nhanh và độ an toàn cũng rất cao.

Theo khảo sát thực tế, tỷ giá chuyển đổi tiền Việt Nam sang Trung Quốc tại các tiệm vàng bạc thấp hơn so với các ngân hàng. Ngoài ra nguy cơ nhận được tiền Trung Quốc giả cũng có thể xảy ra. Và tình trạng mất mát tài sản trong quá trình giao dịch tại các tiệm vàng cũng có.

doi-tien-trung-quoc-ngan-hang

3.3. Dịch vụ chuyển đổi tiền Trung Quốc đến từ các cá nhân

Ngoài lựa chọn đổi tiền Trung Quốc tại các ngân hàng và các tiệm vàng bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đổi tiền Trung Quốc đến từ các cá nhân. đó có thể là những kiều bào hoặc những người chuyên buôn bán hàng hóa từ Trung Quốc. Những người chuyên làm dịch vụ đổi tiền của nước ngoài để ăn phần trăm chênh lệch.

Tuy nhiên khi lựa chọn đổi tiền Trung Quốc của một cá nhân nào đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem họ có thật sự uy tín hay không. Hãy tham khảo tỷ giá chuyển đổi cũng như mức phí mà họ áp dụng là bao nhiêu để tránh bị trả phí quá cao. Chỉ đồng ý giao dịch tiền bạc khi bạn thực sự tin tưởng họ.

Lưu ý khác mà bạn cần phải biết nếu lựa chọn chuyển tiền Trung Quốc từ một cá nhân nào đó chính là nguy cơ bị đổi tiền giả. Do đó khi giao dịch đổi tiền Trung Quốc bạn hãy nhờ người có kinh nghiệm để kiểm tra số tiền mình được nhận nhằm tránh tối đa rủi ro này nhé.

Giới thiệu bạn dịch vụ vận chuyển ship hàng Trung Quốc: NhaphangAli.com

4. Một vài kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc an toàn

Giao dịch tiền bạc nào cũng cần đảm bảo sự an toàn, và nhất là khi bạn đổi tiền của một quốc gia khác. Chúng tôi cũng xin chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc hữu ích sau:

– Tiến hành giao dịch đổi tiền Trung Quốc khi bạn thực sự cần đến loại tiền này. Và hãy sử dụng dịch vụ đổi tiền của những nơi có độ uy tín cao.

– Lựa chọn địa điểm để thực hiện các giao dịch đổi tiền đối với các cá nhân là ở những nơi công cộng hoặc có bên thứ ba để đảm bảo độ an toàn.

4-kinh-nghiem-quan-trong-khi-doi-tien-trung-quoc-nhan-dan-te-cny-2

– Trước khi yêu cầu đổi tiền bạn sẽ cần tìm hiểu trước về tỷ giá chuyển đổi cũng như mức phí đổi tiền để có sự chuẩn bị.

– Kiểm tra kỹ về số tiền mà bạn được nhận để xem đó có phải là tiền thật hay không. Nếu không tự mình làm được điều này có thể nhờ người có kinh nghiệm trợ giúp.

– Bạn không nhất thiết phải tiến hành đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc trong nước bởi chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều này tại các ngân hàng, các khách sạn ở Trung Quốc đấy nhé.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên bạn đã biết được đổi tiền Trung Quốc ở đâu, của ngân hàng nào an toàn nhất với mức phí thấp nhất. Nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ chuyển tiền này hãy chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm hay ngay sau khi kết thúc bài viết này để chúng ta cùng áp dụng trong cuộc sống nhé.

Share this post