Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 1 Tỷ 1 Tháng Lãi Bao Nhiêu Tiền?

Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 1 Tỷ 1 Tháng Lãi Bao Nhiêu Tiền?

Nếu không đầu tư kinh doanh hay mua bán thì với số tiền 1 tỷ khách hàng hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm. Vậy gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

1. Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Là Gì?

Ngân hàng không chỉ là tổ chức cung cấp hoạt động cho vay vốn mà còn rất khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm. Việc khách hàng gửi tiết kiệm không chỉ giúp ngân hàng có nguồn vốn mà còn giúp người gửi nhận được 1 số tiền lãi hàng tháng.

cong-thuc-tinh-tien-lai-khi-gui-tiet-kiem-1-ty-tai-ngan-hang

Nguồn tiền gửi tiết kiệm của khách hàng sẽ được ngân hàng sử dụng vào những mục đích hợp pháp. Vì vậy nếu đang có 1 khoản tiền không dùng đến bạn nên gửi tiết kiệm. Đặc biệt, nếu số tiền đó là 1 tỷ thì số lãi nhận về không hề nhỏ.

2. Ngân Hàng Nào Có Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Kỳ Hạn 1 Tháng Cao Nhất?

Ngân hàng Lãi suất (%)
EximBank 4.4%
Đống Á, SCB, TP Bank, Ocean Bank, PVCombank, ACB, Maritime Bank, Sea Bank,  Sacombank 4,25%
BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Hong Leong Bank, MB Bank 4%
Techcombank 3.95%
VP Bank 3.9%
SHB 3.85%

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng.

Chú ý: Mức lãi suất trên đây có thể thay đổi theo từng thời kì của các ngân hàng. Để biết thông tin chi tiết của từng ngân hàng các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

3. Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 1 Tỷ 1 Tháng Lãi Bao Nhiêu?

Như đã trình bày ở trên mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất gửi tiết kiệm khác nhau, hơn nữa lại còn phụ thuộc vào từng thời kỳ. Chính vì vậy khi trả lời câu hỏi gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền là rất khó.

Ngoài ra, gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn kỳ gửi hạn dài hay ngắn. Tuy nhiên, đây cũng chính là yếu tố cạnh tranh để các ngân hàng thu hút sự chú ý của khách hàng.

Vì vậy, lãi suất gửi càng cao thì người gửi sẽ càng có lợi. Và chắc chắc khi ngân hàng đưa ra mức lãi suất càng cao thì càng thu hút nhiều khách hàng gửi. Để giúp các bạn hiểu cụ thể hơn gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền, các bạn có thể tham khảo bảng sau:

Ngân hàng Kỳ hạn 1 tháng Kỳ hạn 12 tháng
VietcomBank Lãi suất 3,7% 6,0%
Tiền lãi Hàng tháng 3.083.333 VND 5.000.000 VND
Cuối kỳ hạn 60.000.000 VND
BIDV Lãi suất
Tiền lãi Hàng tháng 3.083.333 VND 5.000.000 VND
Cuối kỳ 60.000.000 VND
SCB Lãi suất
Tiền lãi Hàng tháng 3.291.667 VND 5.775.000 VND
Cuối kỳ hạn 75.000.000 VND
SacomBank Lãi suất
Tiền lãi Hàng tháng 3.250.000 VND 5.258.333 VND
Cuối kỳ hạn 65.000.000 VND

Bảng tính gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền?

Nhìn vào bảng có thể thấy:

  • Tiền lãi khi gửi tiết kiệm 1 tỷ giữa kỳ hạn 1 tháng và 12 có sự chênh lệch khá lớn. Vì vậy, nếu gửi kỳ hạn dài thì chắc chắn lãi suất nhận được càng cao. Ngoài ra, mức lãi này còn tùy thuộc vào các phương thức nhận lãi.
  • Hiện nay, ngân hàng SCB có lãi suất 1 tháng và 12 tháng gần như cao nhất, sau đó đến ngân hàng SacomBank.

4. Cách Tính Lãi Suất Tiền Gửi Tiết Kiệm 4 Tỷ Tại Ngân Hàng

Để biết gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền hay bất cứ kỳ hạn nào, khách hàng cần phải biết cách tính lãi. Tuy nhiên, số tiền lãi luôn tùy thuộc vào kỳ hạn, số ngày gửi, lãi suất, phương thức nhận…Vì thế, cách tính tiền lãi cũng sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

4.1. Công thức tính lãi cuối kỳ hạn(khi đáo hạn)

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365.

Hoặc công thức:

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất/12 x Số tháng gửi.

gui-ngan-hang-1-ty-1-thang-lai-bao-nhieu

Ví dụ thực tế: Nếu bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank với số tiền là 1 tỷ đồng, mức lãi suất là 6%, thì tiền lãi 1 tháng thu được là: 1 tỷ x 6% x 1 tháng / 12 tháng = 5 triệu đồng.

4.2. Công thức tính lãi nhận hàng tháng/quý

Công thức cụ thể là:

  • Lãi suất tháng = Lãi suất (%/năm)/12.
  • Lãi suất quý = Lãi suất (%/năm)/4.
  • Số tiền lãi nhận được hàng tháng/quý/năm = Số tiền gốc x lãi suất hàng tháng/quý/năm.

5. Khi Gửi Tiết Kiệm Cần Lưu Ý Điều Gì?

Ngoài trả lời câu hỏi gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền thì khách cần phải lưu ý một số vẫn đề khi muốn gửi như sau:

  • Khách hàng sẽ được ngân hàng cộng dồn gốc và lãi khi hết kỳ hạn mà bạn không lãnh tiền, ngân hàng sẽ tự động gia hạn thêm 1 kỳ nữa bằng với kỳ hạn trước đó đã cam kết. Lãi suất lúc này cũng được tính theo mức lãi suất đã công bố cho kỳ hạn trước.
  • Nếu khách hàng muốn rút tiền trước thời hạn thì lãi sẽ được tính theo hình thức gửi tiết kiệm không có kỳ hạn, thông thường là bằng lãi tiền gửi thanh toán (< 1%/năm, tối đa chỉ đạt 3%/năm).

Vì vậy, lời khuyên cho các khách hàng cá nhân khi quyết định gửi tiết kiệm tại ngân hàng là hãy đảm bảo số tiền đó nhàn rỗi để ổn định theo đúng kỳ hạn. Khi đó lãi suất mới được tính theo mức lãi suất ấn định từ trước.

6. Kết Luận

Như vậy đến đây các bạn đã trả lời được câu hỏi gửi tiết kiệm ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu tiền? Hy vọng các bạn đã có được sự lựa chọn thông minh nhất. Để biết thông tin chính xác về lãi suất gửi tiết kiệm, các bạn có thể gọi Hotline ngân hàng để biết thêm.

Share this post