5+ Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Nhanh Và An Toàn

5+ Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Nhanh Và An Toàn

Hiện nay, số lượng kiểu bào Việt Nam trên thế giới tương đối lớn. Cũng vì vậy mà nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về lại nhiều hơn bao giờ hết. Vậy có những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Nhanh Và An Toàn

Hiện nay với hệ thống tài chính phát triển nên việc chuyển tiền từ nước ngoài về tương đối đơn giản. Bạn có nhiều lựa chọn chuyển tiền khác nhau. Mỗi phương thức chuyển tiền sẽ có những ưu điểm riêng.

chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam-nhanh-nhat

1.1. Chuyển Tiền Thông Qua Hệ Thống Ngân Hàng

Hệ thống ngân hàng được coi là hệ thống chuẩn để chuyển tiền trên thế giới. Các ngân hàng thường có nhiều chi nhánh trên thế giới và hợp tác với nhau. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng gửi tiền từ nước ngoài về qua hệ thống các ngân hàng.

1.1.1. Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Thông Qua Hệ Thống Ngân Hàng

Bạn có thể gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống văn phòng giao dịch hoặc thẻ ATM. Tuy nhiên, với các giao dịch nước ngoài bạn nên ra trực tiếp ngân hàng để nhận được tư vấn. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin người nhận để tiến hành nhanh chóng và chính xác.

1.1.2. Cách Nhận Tiền Từ Nước Ngoài Chuyển Về Việt Nam

Để có thể nhận tiền chuyền tử nước ngoài về điều kiện quan trọng là bạn cần có thẻ visa. Nếu không có thẻ visa bạn cần có thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán trả trước. Khi nhận được thông báo từ ngân hàng, người nhận cần mang CMND và mã số tiền gửi để nhận tiền.

1.2. Cách Chuyển Tiền Thông Qua Các Công Ty Chuyển Tiền Nhanh

Ngoài chuyển tiền qua các ngân hàng thì các công ty chuyển tiền nhanh cũng là một sự lựa chọn tốt. Các công ty chuyển tiền chuyên môn thanh toán chuyển khoản quốc tế nên các thủ tục dễ dàng và nhanh chóng.

1.2.1. Chuyển Tiền Về Việt Nam Thông Qua Western Union

Trên thế giới, nền tảng Westen Union hỗ trợ chuyển tiền quốc tế cả online và offline. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay chỉ hỗ trợ chuyển tiền trực tiếp tại các đại lý. Hiện nay, nhiều ngân hàng đang là đại lý của Western Union như AgriBank, Vietcombank,…

chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

1.2.2. Chuyển Tiền Về Việt Nam Qua MoneyGram

Việc chuyển tiền qua MoneyGram cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tới đại lý của MoneyGram mang theo giấy tờ tùy thân và điền mẫu form chuyển tiền. Sau khi nộp tiền và các khoản phí là bạn đã hoành thành thủ tục chuyển tiền.

1.2.3. Chuyển Tiền/nhận Tiền Thông Qua Dịch Vụ Xoom Của Paypal

Bạn có thể đến trực tiếp các đại lý của Payal để làm thủ tục chuyển tiền. Ngoài ra, bạn có thể truy cập website chính của Xoom để điền form chuyển tiền. Để nhận tiền được chuyển về bạn cần mang CMND và mã số chuyển tiền tới các chi nhánh để làm thủ tục.

1.2.4. Chuyển Tiền Về Việt Nam Qua Công Ty Tín Nghĩa (TNMONEX)

Hiện nay TNMONEX đang là một công ty lớn hỗ trợ khách hàng chuyền tiền nước ngoài về Việt Nam. Để tiến hành chuyển tiền bạn chỉ cần mang mã số thuế cá nhân, sổ an sinh xã hội hoặc CMND tới các cơ sở giao dịch của TNMONEX. Sau khi hoàn thành thủ tục bạn sẽ nhận được biên lai và mã số giao dịch để dễ dàng tra cứu.

1.2.5. Chuyển Tiền Về Việt Qua UniTeller Tại Ngân Hàng Wells Fargo

UniTeller đã xây dựng được mạng lưới trả kiều hối rộng khắp thế giới trên 20 quốc gia. Đây là một một trong những hệ thống hỗ trợ trả tiền nước ngoài về Việt Nam nhanh nhất hiện nay. Hiện nay  Vietcombank đang là đại lý của UniTeller tại Việt Nam.

1.3. Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về VN Qua Người Thân Bạn Bè

Chuyển tiền từ nước ngoài về qua người thân là một phương thức nhanh chóng và tiết kiệm. Theo quy định của Việt Nam thì hành khách được mang theo tối đa 5000 USD tiền mặt trên máy bay. Vượt quá hạn mức trên bạn cần khai báo với cơ quan hải quan.

1.4. Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Bằng App Paypal, Perfect Money …

Hiện nay, các app chuyển tiền về Việt Nam được sử dụng tương đối nhiều. Paypal là một ứng dụng ví điện tử trên toàn thế giới. Khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền qua các tài khoản paypal từ quốc gia này sang quốc gia khác.

2. Phí Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

Nhìn chung mức phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam khá lớn. Đối với các dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng phí có thể do người gửi tiền, gửi nhận tiền hoặc mỗi bên chịu một nửa. Nếu bạn gửi tiền qua người thân dưới 5000$ hoàn toàn không mất phí.

Với các ứng dụng chuyển tiền sẽ có các mức phí khác nhau. Thông thường, các mức phí chuyển tiền dao động từ 0.1% – 0.3% mức tiền giao dịch. Tại Western Union mức phí chuyển tiền là 0.3%. Mức chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank là 0.15%.

3. Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Mất Bao Lâu?

Tùy theo dịch vụ mà chuyền tiền, hệ thống chuyển tiền và thời gian làm việc mà thời gian chuyển nhanh hay chậm. Với các website hay ứng dụng chuyển trong hệ thống thì người nhận tiền có thể có thông báo sau 15-30 phút.

chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam-nhanh

Với hình thức chuyển tiền qua ATM thì thời gian có thể kéo dài từ 2-3 ngày. Việc chuyển tiền liên quốc gia còn phụ thuộc vào múi giờ. Các giao dịch vào ngày lễ thì có thể lâu hơn bình thường.

4. Cần Lưu Ý Gì Khi Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

Với các giao dịch chuyển tiền quốc tế thường có giá trị lớn và phức tạp hơn trong nước. Vì vậy, khi chuyển tiền từ nước ngoài về bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn các ngân hàng hoặc cơ sở uy tín để giao dịch chuyển tiền. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế với chi phí rẻ. Bạn cần cân nhắc tránh bị mất thông tin cá nhân và khoản tiền gửi.
  • Cần kiểm tra cẩn thận, chính xác thông tin người nhận. Các thông tin cơ bản cần kiểm tra như số tài khoản, ngân hàng thừa hưởng,…
  • Sau khi hoàn thành thủ tục cần giữ lại biên lai làm bằng chứng giao tiền. Đây là thông tin quan trọng để kiểm tra tài khoản cũng như có tranh chấp xảy ra.

5. Kết Luận

Người dùng ngày càng có nhiều lựa chọn để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam. Mỗi phương thức chuyển tiền có những đặc điểm và chi phí khác nhau.

Share this post