Techcombank có quét mã qr VNPay không? Hướng dẫn cách liên kết.

Techcombank có quét mã qr VNPay không? Hướng dẫn cách liên kết.

VNPay là dịch vụ hỗ trợ thanh toán nhanh chóng qua mã QR, nhưng không phải ngân hàng nào cũng hỗ dịch vụ. Vậy ngân hàng Techcombank có VNpay không, làm thế nào để liên kết dịch vụ này. Muốn biết ngân hàng Techcombank có dịch vụ này hay không thì mọi người hãy đọc ngay thông tin dưới đây của Ngahang24h.vn, đồng thời chúng tôi hướng dẫn cách liên kết Techcombank với VNPay nhanh nhất.

1. VNPay là gì

VNPay là dịch vụ do công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam phát triển nhằm hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh chóng qua tính năng  QR pay, thanh toán các hóa đơn  được tích hợp sẵn trong ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng

VNPAY-la-gi-1

Hiện nay đây là dịch vụ hỗ trợ thanh toán nhanh, bạn không cần nhập số tài khoản hay tìm số tài khoản của đơn vị nhân mà chỉ cần quét mã QR của đơn vị đó và nhấp số tiền cần thanh toán là xong. VNPay hiện đang được phát triển  trên hệ thống của hơn 30 ngân hàng trên cả nước. Bên cạnh quét mã để giao dịch thanh toán qua mã QR code thì các ứng dụng Mobile banking còn hỗ trợ thanh toán hóa đơn điện, nước, cáp… 

2. Tạo sao nên thanh toán qua VNPay

Việc thanh toán qua VNPay chỉ là hình thức bên ngoài, thực ra đó cũng chỉ là một hình thức thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, nhưng thay vì bạn nhập số tài khoản của bên đơn vị nhận thanh toán thì giờ đây chỉ cần quét mã của đơn vị đó và nhập số tiền vào là xong xuôi, thay vì chạy đến những đơn vị để thanh toán hóa đơn thì:

Vnpay-la-gi-4

 • Chỉ cần sử dụng Mobile Banking của ngân hàng: hiện nay tất cả các ngân hàng đều phát triển ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại, hỗ trợ thanh toán nhanh mọi lúc mọi nới chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Vậy nên nó vô cùng tiện lợi cho người có tài khoản ngân hàng
 • Thanh toán nhanh chóng, đơn giản bảo mật, an toàn cấp cao:  Bên cạnh phương thức thanh toán bằng số thẻ, số tài khoản thì thanh toán bằng mã QR có nhiều điểm lợi hơn đó là không nhập sai, thiếu hoặc nhầm số tài khoản, bỏ qua công đoạn chọn ngân hàng…vậy nên không mất quá nhiều thời gian. Mỗi mã QR chỉ có duy nhất, không quá quét nhầm lẫn hay bị lừa đảo.
 • Nhiều điểm, kênh thanh toán trên cả nước chấp nhận hình thức này: Hơn 23.000 điểm thanh toán và 17 ngân hàng liên kết mã QR , hơn 40 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiêu dùng sinh hoạt  nên mọi người có thể thanh toán bất kỳ ở đơn vị nào.
 • Thanh toán nhiều nơi: Ngân hàng, cửa hàng , nhà hàng, khách sạn, sản phẩm, ấn phẩm, hệ thống kênh online
 • Có kênh thanh toán online trên các fanpage, wesite thương mại điện tử…nhanh chóng, tiện lợi và an toàn

3. Ngân hàng nào có liên kết VNPay

Hiện nay VNpay hỗ trợ khách hàng dùng thẻ ATM ngân hàng sử dụng Mobile banking để thanh toán các hóa đơn như điện, nước, cáp truyền hình, mạng Internet…vậy thì ngân hàng nào có tính năng này. 

DS-Bank-updated-SZ952x632-

Hiện tại hệ thống hơn 40 ngân hàng trong cả nước đều có liên kết với VNpay để hỗ trợ dịch vụ thanh toán hóa đơn tại nhà nhanh chóng qua ứng dụng điện thoại di động.  Với 40 ngân hàng đó thì chỉ có một số ngân hàng là có ứng dung hỗ trợ thanh toán bằng mã QR Pay.

3.1.  Ngân hàng nào hỗ trợ thanh toán bằng VNPay-QR

Hiện có 33 ngân hàng liên kết với công ty thanh toán Việt Nam, bao gồm những ngân hàng sau:

 1. Ngân hàng Vietcombank
 2. Ngân hàng Agribank
 3. Ngân hàng Viettinbank
 4. Ngân hàng BIDV
 5. Ngân hàng VIB
 6. Ngân hàng quân đội MB bank
 7. Ngân hàng Vp bank
 8. Ngân hàng Indovina – IVB
 9. Ngân hàng Nam Á Bank
 10. Ngân hàng NCB
 11. Ngân hàng Eximbank
 12. Ngân hàng quốc tế – VIB
 13. Ngân hàng Sài Gòn – SCB
 14. Ngân hàng Viet Capital  DIGI Bank
 15. Ngân hàng MSB
 16. Ngân hàng Tp Bank
 17. Ngân hàng MB
 18. Ngân hàng Sacombank
 19. Ngân hàng SHB
 20. Ngân hàng Việt Á Bank
 21. Ngân hàng Shinhan bank
 22. Ngân hàng số Ví Việt
 23. Ngân hàng PV Combank
 24. Ngân hàng Seabank
 25. Ngân hàng Sài Gòn Bank
 26. Ngân hàng Bắc Á Bank
 27. Ngân hàng OCB
 28. Ngân hàng HD Bank
 29. Ngân hàng ABBank
 30. Ngân hàng Vietbank
 31. Ngân hàng ACB
 32. Ngân hàng Wooribank
 33. Ngân hàng Ocean bank

4. Techcombank liên kết VNPay không

Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam – Techcombank  hiện không có liên kết  dịch vụ VNPay  nhưng lại có thể  thanh toán hóa đơn và mua hàng trực tuyến một cách nhanh chóng. Nói dễ hiểu là tài khoản ngân hàng Techcombank có thể tiến hành thanh toán:

 • Hóa đơn nước
 • Hóa đơn điện
 • Hóa đơn di động trả sau
 • Hóa đơn Internet
 • Hóa đơn điện thoại cố định

trên ứng dụng của VNPay nhưng trên app Mobile banking của ngân hàng thì không hỗ trợ tính năng của VPpay vì ngân hàng không có liên kết với đơn vị này để thực hiện các chức năng thanh toán.

techcombank-co-quet-vnpay-khong

4.1. Techcombank có thanh toán mã QR pay không

Tuy có liên kết với VNPay nhưng ngân hàng Techcombank chỉ hỗ trợ các phương thức thanh toán :

 • Thanh toán qua tài khoản thẻ ngân hàng
 • Thanh toán qua thẻ quốc tế

Còn với phương thức thanh toán  bằng mã QR pay thì không có, trên các tính năng của ứng dụng Moile banking của đơn vị này vẫn chưa có dịch vụ này

5. Hướng dẫn liên kết ngân hàng Techcombank với VN Pay

Có một vấn đề ở đây đó là với cương vị là người dùng thẻ, dùng Mobile banking Techcombank bạn không được hỗ trợ tự đăng ký hay liên kết tài khoản của mình với VNPay để thanh toán. Việc đăng ký liên kết phải do ngân hàng Teccombank thực hiện, vì đây là đơn vị phát hành, quản lý Mobile Banking ngân hàng. Để liên kết thành công thì ngân hàng Techcombank cần:

0hsmjsyxmtm1630029764608

 • Đăng ký với công ty thanh toán Việt Nam
 • Ký hợp đồng giữa VN Pay với ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng Techcombank và VNPay tiến hành tích hợp triển khai, đưa tính năng vào ứng dụng của ngân hàng
 • Tiến hành sử dụng.

Nhưng hiện tại vẫn chưa nhận được thông báo nào của ngân hàng Techcombank về kế hoạch triển khai dịch vụ này. Vậy nên những tài khoản Techcombank hãy vui lòng chờ đợi, chắc chắn trong thời gian tới ngân hàng sẽ có kế hoạch triển khai, vì thanh toán bằng mã QR code là xu hướng hiện nay của hệ thống thanh toán thế giới và trong nước.

6. Cách thanh toán qua Mobile Banking Techcombank

Mobile banking Tecombank hỗ trợ thanh toán nhanh qua số tài khoản ngân hàng trong và ngoài hệ thống, có thể thanh toán khi mua hàng hóa, khi đi thanh toán hóa đơn siêu thị hay bất kỳ một hóa đơn dịch vụ nào.

6.1. Thanh toán bằng cách chuyển tiền qua Mobile Banking

Do không có mã QR để quét hoặc đơn vị thanh toán không hỗ trợ thanh toán qua mã QR thì mọi người tiến hành thanh toán nhanh như sau:

Techcombank

 • Đăng nhập tài khoản Mobile Banking trên app điện thoại
 • Chọn vào chuyển tiền ( Tùy chọn ngân hàng hưởng/ ngân hàng nhận thanh toán có tài khoản ngân hàng nào) theo nhu cầu của bên thanh toán.
 • Nhập số tài khoản và kiểm tra ( Kiểm tra có đúng là tên chủ tài khoản bên đơn vị thanh toán cấp hay không)
 • Nhập số tiền thanh toán
 • Nhập nội dung giao dịch
 • Nhập mã xác thực mã OTP để xác nhận giao dịch
 • Thanh toán thành công

Như vậy bạn có thể thanh toán nhanh chóng qua số tài khoản chỉ trong 3 -5 phút, tuy không nhanh như quét mã Code nhưng đây là cách thanh toán nhanh nhất hiện nay của ngân hàng Techcombank. Bằng phương thức bày thì việc thanh toán online cũng dễ dàng hơn, mọi người không nhất thiết chờ vào việc quét mã.

6.2. Thanh toán nhanh qua thuê bao di động trên Banking

Với cách này thì nhanh chóng hơn, hỗ trợ cho các đơn vị kinh doanh không có tài khoản ngân hàng, không có mã QR thì có thể áp dụng, để thực hiện tiến hành như sau:

 • Đăng nhập Mobile Banking trên điện thoại
 • Chọn tính năng chuyển tiền => Chuyển tiền qua thuê bao di động
 • Nhập số điện thoại chuyển tiền, số tiền cần chuyển và ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mã nhận tiền
 • Thông báo cho người nhận mã nhận tiền đó và đến ngân hàng chi nhánh Techcombank bất  kỳ để nhận tiền của mình.

Lưu ý: Số điện thoại chuyển đó phải được đăng ký chính chủ, vẫn đang hoạt động bình thường không bị khóa hay bị mất. Như vậy sẽ khó khăn trong quá trình nhận tiền.

7. Thanh toán bằng VNPay qua ngân hàng mất phí không

Thanh toán nhanh qua VNpay nhiều người thắc mắc có mất phí hay không, câu trả lời là có nha mọi người. Nhưng mức phí có sự khác nhau nếu như sử dụng phương thức khác nhau.

7.1. Phí thanh toán qua VN Pay – QR offline

Khi mọi người  mua sắm online mà thanh toán bằng cách quét mã QR online trên trang website hay fanpage thì có mức phí như sau:

thanh-toan-bang-vnpay-co-mat-phi-khong-1

 • Thanh toán bằng thẻ nội địa, tài khoản ngân hàng, ứng dụng Mobile Banking, ví điện tử mất 0.88%/giá trị giao dịch
 • Với thẻ quốc tế thì phí là 2,2% giá trị giao dịch

7.2. Phí thanh toán qua VNpay – QR online

Thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại bằng cách scan mã trên bảng nhân viên thu ngân đưa thì phí như sau:

 • 1,1% + 1.650 VNĐ giá trị giao dịch: Với hình thức thanh toán bằng thẻ nội địa, tài khoản ngân hàng, ví điện tử , ứng dụng Mobile banking
 • 2,4% + 2.500 VNĐ giá trị giao dịch : Hình thức thanh toán bằng thẻ quốc tế

Đây là mức phí mà các tài khoản phải chịu khi thanh toán qua dịch vụ VNPay – QR, còn đối với ngân hàng Techcombank chưa hổ trợ thì  không có một mức phí nào cả.

8. Cách đăng ký Mobile Banking Techcombank

Ngân hàng Techcombank hiện nay là ngân hàng số ít hỗ trợ phương thức đăng ký dịch vụ Internet banking online. Vậy nên nếu như muốn đăng ký mọi người có thể tiền hành theo 1 trong 2 cách dưới đây:

mU54-BOjp-dM5R-MkSH-LiN8-hPYY-cach-dang-ky-internet-banking-techcombank-tren-dien-thoai-1

 • Đăng ký Mobile Banking tại chi nhánh ngân hàng: Với cách này bạn chỉ cần đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để đăng ký.
 • Đăng ký Mobile Banking Techcombank online: Truy cập địa chỉ techcombank.com.vn và vào chức năng Đăng nhập tài khoản trực tuyến và chọn vào đăng ký bằng cách nhập các thông tin yêu cầu một cách chính xác cho ngân hàng.

Với việc đăng ký Mobile banking Techcombank được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, ngoài thanh toán trực tuyến mọi người có thể quản lý tài khoản của mình một cách hiệu quả, an toàn. Lưu ý phí dịch vụ duy trì Mobile banking hàng tháng là 9 nghìn đồng.

Qua những chia sẻ Ngân hàng Techcombank có VNPay không, liên kết như thế nào mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người có thêm nhiều thông tin hữu ích khi dùng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Techcombank. Hy vọng trong thời gian  tới  ngân hàng Techcombank sẽ  triển khai kế hoạch hỗ trợ tính năng VNPay QR nhằm giúp mọi người có thêm những giải pháp thanh toán thông  minh, tiện lợi hơn.

Share this post