Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam tối đa là bao nhiêu?

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam tối đa là bao nhiêu?

Nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam ngày càng nhiều, vì vậy ngoài cách chuyển thông qua hệ thống ngân hàng còn rất nhiều cách khác nữa với mức phí cũng rất thấp. Tuy nhiên, Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam tối đa là bao nhiêu? thì không phải ai cũng biết, hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thắc mắc này.

Có rất nhiều cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhưng thông dụng nhất vẫn là gửi thông qua dịch vụ ngân hàng và kênh chuyển tiền nhanh.

Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng nhận chuyển tiền từ nước ngoài về và những ngân hàng này có những mối thiết lập với các đại lý bên nước ngoài, những ngân hàng này đều có những hợp đồng chuyển tiền kiều hối rất đảm bảo mà mức phí gửi tương đối thấp.

Với dịch vụ ngân hàng phát triển như hiện nay bạn có thể chuyển tiền về bằng đô USD, Euro, đo la Úc hoặc yên Nhật….. thông qua hệ thống ngân hàng liên kết với ngân hàng Việt Nam.

Chuyển tiền thông qua công ty chuyển tiền Western Union, Money Gram..

Đối với những dịch vụ chuyển tiền nhanh này các thao tác chuyển tiền và làm thủ tục rất đơn giản, bạn chỉ cần ra hệ thống đại lí Western Union gần nhất và điền đầy đủ các thông tin vào phiếu gửi tiền. Điểm giao dịch chuyển tiền này có ở hầu hết các quốc gia và tỉnh thành trên thế giới ở ngân hàng, bưu điện, sân bay….

Sau khi hoàn tất thủ tục gửi tiền xong công ty chuyển tiền sẽ cung cấp cho bạn 10 chữ số bí mật, người thân của bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân và đọc 10 chữ số bí mật này để làm thủ tục nhận tiền. Mức phí gửi tiền nhanh qua các công ty chuyển tiền sẽ cao hơn qua hệ thống ngân hàng vì thời gian nhận tiền sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có mất phí không?

Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mức phí còn tùy thuộc vào từng ngân hàng và từng công ty chuyển tiền nhanh mà bạn sử dụng, thông thường mỗi công ty sẽ áp dụng những mức phí khác nhau. Với mức phí tối đa là gửi 1.000 USD thì bạn sẽ mất 3 USD tiền phí, đó là mức phí tối đa giữa các ngân hàng có sự cạnh tranh nhau.

Còn đối với phí nhận tiền cũng sẽ được quy định khác nhau:

  • Nếu như nhận tiền mặt bằng VND bạn sẽ không mất phí nhận tiền
  • Nhận tiền mặt bằng ngoại tệ nước mà bạn gửi thì sẽ mất phí theo quy định hiện hành của từng ngân hàng.

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam tối đa là bao nhiêu?

Đối với hạn mức chuyển tiền này sẽ có sự khác ở nhau ở mỗi quốc gia đặc biệt là từng ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền nhanh. Ví dụ: các ngân hàng và các công ty chuyển tiền nhanh ở Nhật chi cho phép khách hàng chuyển tiền với số tiền tối đa là 1 triệu yên Nhật, nếu bạn muốn gửi tiền thêm thì có thể nhờ người khác đứng tên làm thủ tục gửi tiền.

Vì vậy, mỗi quốc gia sẽ có một mức quy định riêng về số tiền tối đa mà bạn có thể chuyển nó phụ thuộc vào những quy định trong dịch vụ ngân hàng của mỗi quốc gia. Đối với hình thức nhận tiền nước ngoài về ở Việt Nam thì không giới hạn số tiền nhận. Trong trường hợp bạn muốn nhận tiền bằng tiền Việt Nam thì họ sẽ quy đôi ra với giá quy đổi hiện tại của ngân hàng hoặc sẽ nhận bằng ngoại tệ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu?

Để đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của khách hàng từ Nước ngoài về Việt Nam và ngược lại có rất nhiều ngân hàng đã mở rộng thêm dịch vụ chuyển tiền này. Độ nhanh hay chậm ở mỗi ngân hàng là khác nhau và còn tùy thuộc vào các hình thức chuyển tiền mà bạn lựa chọn.

Thông thường đối với những khách hàng lựa chọn hình thức chuyển tiền tại ngân hàng thông qua các kênh chuyển tiền nhanh chỉ trong vòng 5 phút bạn sẽ hoàn thành thủ tục gửi tiền và từ 5 đến 7 ngày người nhà của bạn sẽ nhận được tiền. Với nhiều hình thức gửi tiền nhanh chóng và tiện lợi, đảm bảo an toàn thông qua kênh gửi tiền ngân hàng và chuyển tiền nhanh.

Những lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về

Khi làm thủ tục chuyển tiền từ nước ngoài về bạn cần cung cấp ít nhất 1 vài thông tin để nhận dạng người nhận tiền đối với trường hợp người nhận tiền không sử dụng tài khoản ngân hàng, nếu người thụ hưởng sử dụng tài khoản ngân hàng bạn chỉ cần điền đúng và đầy đủ số tài khoản cũng như số CMND.

Ngoài ra, người gửi cũng cần cung cấp số điện thoại liên lạc để có thể thông báo với người gửi khi tiền đã đến nơi. Nếu trong trường hợp người nhận không sử dụng điện thoại bạn cần điền đầy đủ thông tin nơi cưu trú để ngân hàng có thể gửi tiền thông qua đường bưu điện.

Sau khi hoàn tất thủ tục gửi tiền bạn cần giữ cẩn thận biên lai gửi tiền để đối chiếu nếu có trục trặc trong việc chuyển tiền còn có giấy tờ đối chứng và xử lý.

Trong nội dung Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam tối đa là bao nhiêu? mà chúng tôi đã đề cập ở trên phần nào đó đã giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc về việc sử dụng các dịch vụ gửi tiền hiện nay. Chúc các bạn thành công.

Share this post