Người mệnh Mộc mua xe màu gì để sinh khí, vượng tài?

Người mệnh Mộc mua xe màu gì để sinh khí, vượng tài?

Trong thuyết âm dương ngũ hành, hành Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống. Người mệnh Mộc là người có tư chất vững chãi, đầu óc nhạy bén và có những quyết định dứt khoát. Vì vậy, để phát huy tốt nguồn năng lượng ẩn chứa trong họ và tránh những rủi ro trong cuộc sống, người mệnh Mộc cần quan tâm đến việc chọn màu sắc không chỉ trong trang phục, nhà cửa mà còn cả xe. Vậy người mệnh Mộc mua xe màu gì để sinh khí, vượng tài? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Mua xe là việc sở hữu cho mình một tài sản có giá trị lớn. Vì vậy, chọn màu tương sinh với mạng mộc sẽ khiến cho chủ xe có cảm giác tự tin, thoải mái, may mắn.

1. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

menh-Moc-mua-xe-mau-gi-1

Nếu bạn sinh vào một trong những năm sau, bạn là người thuộc mệnh Mộc và bài viết này thật sự dành cho bạn: 

 • Tùng Bách Mộc sinh năm 1942, 2002, 1943, 2003 
 • Tang Đố Mộc sinh năm 1959, 2019, 1958, 2018
 • Dương Liễu Mộc sinh năm 1928, 1988, 1929, 1989
 • Thạch Lưu Mộc sinh năm 1972, 2032, 1973, 2033, 1980, 2040, 1981, 2041
 • Bình Địa Mộc sinh năm 1950,2010, 1951, 2011

Vậy mệnh Mộc mua xe màu gì thì sẽ gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi?

2. Đặc điểm của mệnh Mộc trong ngũ hành

Theo các phong thủy sư, mỗi mệnh đều đặc trưng với những màu sắc bản mệnh riêng. Bản mệnh tương sinh, màu sắc tương sinh. Bản mệnh tương khắc, màu sắc sẽ tương khắc. Vì vậy, biết được màu sắc tương ứng với từng mệnh là cơ sở lựa chọn màu sắc cho mình mang lại nhiều vận may nhất: 

 • Màu bản mệnh Kim: màu trắng, xám, ghi
 • Màu bản mệnh Mộc: màu xanh lá cây
 • Màu bản mệnh Thủy: màu xanh dương, đen, xám đen
 • Màu bản mệnh Hỏa: màu đỏ, cam, hồng
 • Màu bản mệnh Thổ: màu vàng đậm, nâu đất

Theo thuyết âm dương: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Có nghĩa là màu sắc tương sinh đối với mệnh Mộc chính là màu bản mệnh Thủy, tương khắc là màu bản mệnh Kim.

Những màu sắc phù hợp với mệnh Mộc như phân tích ngũ hành tương sinh tương khắc ở trên:

 • Mệnh mộc hợp với màu: xanh dương, đen, xám đen.
 • Mệnh Mộc khắc với màu: trắng, xám, ghi.

Ngoài ra với mệnh Hỏa và Thổ, hai mệnh này không sinh, không khắc với mệnh Thổ. Mặc dù đều sử dụng nguyên khí từ Mộc nhưng màu sắc của hai mệnh này được xem là trung hòa với mệnh Mộc.

3. Mệnh Mộc mua xe màu gì có thể vượng khí, sinh tài lộc?

Là một phương tiện di chuyển cần thiết trong cuộc sống, một chiếc không chỉ cần mang kiểu dáng thích hợp với sở thích, phong cách của chủ nhân, mà màu sơn cũng cần hợp mệnh.

Những chiếc xe màu xanh dương, đen, xám đen nên là lựa chọn ưu tiên của người mệnh Mộc. Điều này khá thuận lợi cho họ vì đây là những màu sắc được hầu hết các hãng xe sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay mới màu sắc xe để sở hữu cái nhìn mới mẻ, thì những màu như đỏ, cam, hồng, vàng đậm, hay nâu đất đều thích hợp (ngoại trừ Thạch Lựu Mộc không nên chọn màu bản mệnh Thổ).

Mặc dù vậy, bạn nên hạn chế màu bản mệnh Hỏa vì xe sử dụng nhiên liệu xăng đã thiên về hành Hỏa thì màu sắc nên lựa những hành khác để trung hòa.

4. Các màu xe hợp mệnh Mộc

4.1. Màu đen

Màu đen là biểu trưng cho sự quyền lực, sự mạnh mẽ và thái độ quyết đoán trong cuộc sống. Nó cũng là một gam màu huyền bí và sang trọng. Nếu bạn mệnh mộc và thích sự đơn giản nhưng vẫn không muốn kém sang thì hãy sở hữu ngay một chiếc xe màu đen này nhé.

4.2. Màu xám đen

Nếu bạn không thích màu đen tuyền như trên thì màu xám đen cũng sẽ là một gợi ý hấp dẫn dành cho người mệnh Mộc. 

Sắc xám tượng trưng cho sự uy quyền như màu đen nhưng sở hữu tính linh hoạt, khôn khéo hơn. Người thích sắc xám đen sống thực tế, giữ quan niệm của riêng mình, ít khi thay đổi vì họ thấy điều đó hiệu quả cho cuộc sống của họ. (Mệnh Mộc mua xe màu gì)

4.3. Màu xanh dương hoặc xanh dương nhạt

Thủy sinh Mộc nên màu xanh dương được xem là màu sinh khí tuyệt vời nhất cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, xanh dương còn là biểu trưng của niềm hy vọng, do vậy, người sở hữu chiếc xe màu xanh dương luôn được mọi người đánh giá là người lạc quan trong cuộc sống, thực tế và có kỷ luật.

Những chiếc xe màu xanh dương mang lại cho chủ nhân một luồng sinh khí dồi dàu, hay gặp vận may trong cuộc sống. Đội nhóm có sự hiện diện của chủ nhân chiếc xe màu xanh dương luôn tràn đầy tiếng cười và làm việc với tâm thế rất vui vẻ, không áp lực.

Đối với những chiếc xe màu xanh dương nhạt, chúng sẽ mang lại cho bạn một cảm giác ngọt ngào, dịu dàng, cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Đây cũng là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn.

4.4. Màu xanh lá cây

Xanh lá cây tượng trưng cho một sức sống dồi dào, mãnh liệt, thanh khiết và phát triển, nó là màu tương sinh cho những người mệnh Mộc. Những chiếc xe màu xanh lá cây không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho rất cả mọi người.

4.5. Màu đỏ

Các màu xe hợp mệnh Mộc: màu đỏ. Trong các gam màu thì màu đỏ là màu sắc truyền năng lượng và thể hiện sự đam mê, khát khao mạnh mẽ nhất. Người yêu thích màu đỏ đa phần là những người có cá tính mạnh, thích sự đổi mới, không thích lối mòn, họ chấp nhận thử thách để khám phá điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình.

Vì vậy, những người sở hữu chiếc xe màu đỏ cho thấy họ là những người kiêu sa, quyến rũ, mạnh mẽ cả ngoại hình và nội tâm. Nói chuyện với họ, bạn sẽ thấy bản thân như được nạp thêm năng lượng, tinh thần và cảm xúc đều rất phấn chấn, lạc quan.

4.6. Mệnh Mộc mua xe màu gì – Màu cam

Xe màu cam trẻ trung tươi mới là sự lựa chọn của nhiều người mệnh Mộc 

Màu cam là biểu trưng cho sự sáng tạo, cải tiến, thôi thúc bản thân khám phá điều mới mẻ. Màu cam cũng như sắc đỏ thể hiện chủ nhân của chiếc xe là người luôn tràn đầy năng lượng, yêu thích khám phá, dám đương đầu với thách thức và sở hữu nội lực mạnh mẽ.

Với họ cuộc sống hôm nay phải khác hẳn hôm qua, dù có khó khăn nhưng họ vẫn luôn lạc quan, tin tưởng vào tương lai, tỉnh táo và sẵn sàng bắt đầu lại. Tuy nhiên, một điểm yếu của người chủ chiếc xe màu cam là họ ít khi chịu tiếp thu ý kiến của người xung quanh, họ tin tưởng bản thân họ đủ sức động viên mình, đủ khả năng tìm hướng đi cho chính mình.

4.7. Màu hồng

Mệnh Mộc mua xe màu gì? Màu hồng được xem là màu sắc mang lại sự an yên nhất trong các nhóm màu của mệnh Hỏa. Con đường màu hồng, tình yêu màu hồng đều gợi lên sự thuận lợi, may mắn và bình an.

Người lựa chọn chiếc xe màu hồng cũng tràn đầy sự dịu dàng như chính sắc màu này, họ có đôi chút mỏng manh, yếu đuối nhưng tâm hồn của họ tràn đầy sự yêu thương, lòng bác ái. Họ tin tưởng cuộc sống xung quanh luôn có những điều đáng quý, người tốt luôn nhiều hơn người xấu và họ yêu thích sự lãng mạn.

5. Mệnh Mộc mua xe màu gì không hợp

Chắc chắn màu sắc không hợp với mệnh Mộc thuộc về màu bản mệnh khắc Mộc – đó là mệnh Kim. Bạn không nên chọn xe màu trắng bạc, vàng sậm, vàng nhạt, màu xám hay màu ghi để không bị tác động bởi luồng sinh khí không tốt. Tuy vậy, Bình Địa Mộc và Đại Lâm Mộc lại không khắc Kim nên vẫn có thể chọn màu bản mệnh Kim.

Đôi khi bạn không mua xe mới mà được người khác tặng xe hoặc có một chiếc xe màu không hợp nhưng giá lại tốt. Khoan hãy bỏ qua, vì bạn vẫn có thể dùng cách hóa giải tác động màu sắc của chiếc xe với bản mệnh của mình. Cách hóa giải màu xe khắc với người mệnh Mộc bao gồm:

 • Sơn lại màu xe: Mệnh Mộc mua xe màu gì đi nữa, chỉ cần đi sơn là sau khoảng 24 giờ chiếc xe của bạn đã khoác lên tấm áo mới. Nếu bạn không thích chờ lâu thì dán decal màu hoặc dán nhôm xước đang là lựa chọn mới trên thị trường tân trang xe.
 • Đặt đồ vật phong thủy trên xe: cây thủy sinh, tượng Phật, tỳ hưu, cóc ngậm tiền,… Lưu ý không để vật phẩm phong thủy cản trở tầm nhìn của bạn.

6. Kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi người Mệnh Mộc mua xe màu gì rồi đúng không? Xe là một phương tiện gắn liền với bạn trên mọi nẻo đường, chọn màu xe thích hợp cũng chính là cách  tăng thêm sự thoải mái, tự tin trong bạn. Không những vậy, nó còn giúp bạn tránh được những rủi ro nhờ cân bằng âm dương.

Share this post