Paypal on hold là gì? Bị giữ lại 21 ngày và cách gỡ Pending paypal

Paypal on hold là gì? Bị giữ lại 21 ngày và cách gỡ Pending paypal

Dòng trạng thái ” On Hold” hay Pending là một trong những vấn đề mà nhiều người nhận thanh toán dùng Paypay hiện nay gặp phải khi tiến hành thanh toán, vậy thực chất Paypal On Hold là gì?  Cách gỡ Pending 21 ngày thực hiện như thế nào. Để nắm bắt lỗi On Hold và cách khắc phục Pending thì mọi người có thể tham khảo nội dụng hướng dẫn chi tiết dưới đây của HoTroVay.Vn

1. PayPal on Hold là gì

Tình trạng nhiều người bị On Hold hiện nay khi sử dụng cổng thanh toán điện tử Paypal là rất nhiều,  nhưng không phải ai cũng hiểu rõ đây là gì, do giao diện tiếng Anh cho nên bạn rất khó để hiểu hết toàn bộ nội dung mà Paypal thông báo cho mình.

On Hold PayPal hiểu đơn giản là ” Không thể nhận thanh toán ngay lúc này” có nghĩa là Paypal không thể nhận thanh toán vào lúc này và có thể thực hiện nhận thanh toán vào những thời điểm khác. Khi trạng thái này xuất hiện thì các thao tác để thực hiện nhận tiền về tài khoản hay nhận tiền về tài khoản ngân hàng đều không thể thực hiện được. Trường hợp này thường xuyên xảy ra với bên đơn vị nhận thanh toán như cửa hàng, công ty, doanh nghiệp bán hàng, sản phẩm.

paypal-reserve-va-cac-cau-hoi-thuong-gap-ve-paypal-reserve

1.1. Tại sao xuất hiện trạng thái On Hold Paypal

Ví điện tử Paypal là một trong những cổng thanh toán bảo vệ quyền lợi của người sử dụng gắt gao nhất, đôi khi khiến người sử dụng gặp rắc rối và khó chịu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc Paypal đặt lệnh nào cho người dùng: 

 • Paypal nhận thấy khoản thanh toán bạn nhận được có một số bất thường nào đó
 • Tài khoản Paypal của bạn đã không hoạt động trong thời gian dài, Paypal muốn đặt trạng thái đó để kiểm tra tài khoản
 • Trong quá trình mua sắm người mua nhập sai thông tin mua bán, đặc biệt là những nhầm lẫn về giá bán sản phẩm.
 • Mặt hàng bán không đảm bảo chất lượng và nguồn gốc và Paypal nhận thấy nhiều thông tin sai trái trong sản phẩm đó
 • Lập tài khoản Paypal sau khi nhận thanh toán, nghĩa là bạn tiến hành nhận thanh toán từ 1 tài khoản ảo chưa được lập hay tài khoản đó.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân liên quan đến bảo mật, việc Paypal đặt trạng thái on Hold cho người dùng là cách họ bảo vệ tiền của người thanh toán và người nhận thanh toán. Tuy nhiên mọi người không cần lo lắng bởi vì nếu sản phẩm về tay người mua thì bạn vẫn nhận được tiền như thường.

2. Tình trạng Pending Paypal là gì

Pending Paypal là trạng thái thông báo tiền bị giữ lại không được sử dụng, nghĩa là những ai nhận được thông báo này thì tiền trong tài khoản tạm thời bị đóng băng, bạn không thể  rút tiền về tài khoản như trước, tuy nhiên trường hợp này có thể khắc phục nhanh chóng.

Paypal-on-hold-2

Trạng thái Pending là cách bảo vệ tiền trong tài khoản của bạn được an toàn, Paypal có thể nói là đơn vị bảo vệ tiền của người dùng một cách khắt khe. Từ trước đến nay tuy là cổng thanh toán quốc tế nhưng ít ai phàn nàn về vấn đề mất tiền hay bảo mật của Paypal.

2.1. Nguyên nhân dẫn đến Pending 21 ngày

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, dưới đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu mọi người xem xét thử mình mắc vào nguyên nhân nào để có cách khắc phục tốt hơn. 

 • Bạn là người bán hàng ( Cửa hàng/công ty/doanh nghiệp) mới tạo tài khoản: Paypal cần thời gian để xác thực các thông tin, trong thời gian mới mở tài khoản rất nhiều người gặp phải tình trạng này bởi Paypal cần thời gian để xem xét tài khoản của bạn là như thế nào.
 • Tình trạng bạn dừng việc bán hàng trong thời gian dài giờ bắt đầu bán hàng trở lại, thì Paypal cần xây dựng lại lịch sử giao dịch
 • Đơn vị bạn bị nhiều khách hàng gửi phàn hồi tranh chấp hoặc trả hàng số lượng lớn, như vậy Paypal sẽ tiến hành Pending tiền của bạn để đảm bảo  các tranh chấp được giải quyết mới gỡ.
 • Sản phẩm bán của bạn có một số vấn đề và có nguy cơ cao, như việc tăng doanh thu, thay đổi giá bán hay các mặt hàng như vé máy bay, đồ điện tử…sẽ dễ bị Pending.

3. Cách gỡ Pending 21 ngày

Có nguyên nhân rồi thì sau đó bạn phải tìm đến việc khắc phục tình trạng này để tránh làm mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình, tuy nhiên theo nhiều người thì tình trạng Pending này sẽ không ảnh hưởng gì, giữ tiền lại để xem có tranh chấp gì hay không. Đây là hình thức bảo vệ người mua hàng của paypal.

Thực ra không có cách nào gỡ được tình trạng Pending 21 ngày của Paypal mà là chỉ có thể rút ngắn thời gian Pending 21 ngày lại mà thôi, mọi người có thể thử một số cách sau:

3.1. Gọi điện thoại đến tổng đài Paypal

Nếu bạn là một người rành về tiếng Anh thì nên thực hiện theo bước này bởi vì Paypal là đơn vị nước ngoài. Trường hợp gọi điện bạn phải thông báo cho nhân viên về tình trạng của mình và yêu cầu mong muốn tháo gỡ lệnh 21 ngày. Nhân viên sẽ giải thích nguyên nhân tình trạng và hỗ trợ giải quyết.

rut-tien-paypal-ve-agribank-4476-removebg-preview-365x260

 • Số điện thoại: + 65 – 6510 – 4584 ( Lưu ý mỗi tài khoản có mã số mật khẩu riêng)
 • Với cách thức này bạn thực hiện có thể mất phí khá cao

3.2. Gửi email đến Paypal

Thường cách gửi mail phản hồi hay mail khiếu nại về các tình trạng nào đó thì Paypal sẽ rất nhanh phản hồi lại bởi vì hệ thống mail được Paypal hỗ trợ tự động. Vậy nên khuyên mọi người hãy sử dụng cách này để thực hiện gỡ Pending 21 ngày, cách này tuy có một vài rào cản về ngôn ngữ nhưng vẫn dễ thực hiện hơn.

 • Email:  webform@apac.paypal.com
 • Nội dung gửi như sau: Trình bày nội dung thành 1 bức thư trình bày trạng thái Pending và yêu cầu về việc gỡ pending. Lưu ý là trình bày bằng tiếng Anh và kèm theo ảnh của bạn tự chụp để xác minh tài khoản.

3.3. Xác minh lại tài khoản Paypal

Trước khi thực hiện gọi hay emai thì mọi người có thể thử cách  xác minh tài khoản của mình để Paypal có niềm tin chắc chắn tài khoản của bạn theo hướng dẫn dưới đây:

 • Đăng nhập tài khoản Paypal
 • Vào chức năng ” Hepl ” và chọn ” Resolution Center “
 • Cập nhật các thông tin theo yêu cầu một cách chính xác nhất. Thường sẽ có yêu cầu về CMND/thẻ căn cước/bằng lái hoặc một giấy tờ liên quan nào đó để chứng minh thân phận

Như vậy, sau khi lưu thông tin tài khoản lại mọi người trở lại tài khoản của mình xem Pending đã bị gỡ chưa. Thường phải mất vài ngày sau đó mới gỡ trạng thái này vì Paypal cần thời gian kiểm chứng.

4. Làm thế  nào để nhận tiền khi bị On Hold Paypal

On Hold là tình trạng không nhận được thanh toán ngay lúc này nghĩa là tiền mà khách hàng trả khi mua hàng hóa sản phẩm tại cửa hàng onlien của bạn sẽ không thể nhận ngay lúc này. Thường những trường hợp nhận thanh toán bị lệnh này thì sẽ chờ sau 21 ngày, khi vào tài giao dịch kiểm tra thì số tiền đó đang ở trạng thái pending. Vậy nên  để nhận được tiền mọi người có thể:

pather

 • Nhận trong thời gian ngắn nhất: Gửi mail/gọi điện /xác minh lại tài khoản để yêu cầu Paypal hỗ trợ rút ngắn thời gian.
 • Chờ sau 21 ngày, khi hết hạn Pending thì tiền tự động về túi

Khi bị tình trạng On Hold hay Pending 21 ngày thì mọi người cũng không cần lo lắng bởi vì  tiền sẽ không gặp vấn đề gì, không bị mất đi mà vẫn sẽ về túi của mình. Muốn nhanh hay chậm tùy thuộc vào bạn có gửi yêu cầu cho Paypal hay không. Nhưng theo tôi thì thường sau vài ngày là tiền sẽ về túi của bạn không cần đến 21 ngày.

5. Thanh toán qua Paypal an toàn không

Với những tình trạng như trên thì bạn có thể thấy rằng thanh toán qua Paypal đòi hỏi quá trình rất nghiêm ngặt. Paypal bảo vệ tiền của người mua một cách triệt để nhất, khi mọi thứ đảm bảo như sản phẩm về tay người mua, sản phẩm không có bất kỳ sự đổi trả tranh chấp nào thì tiền với về túi của người nhân thanh toán.

Paypal-9

Chỉ có những người nhận thanh toán mới gặp rắc rỗi với những lỗi như On Hold hay Pending 21 ngày còn với người mua chỉ cần thanh toán, nếu không nhận được sản phẩm hay sản phẩm có vấn đề thì  khi yêu cầu hoàn tiền Paypal sẽ tiến hành hoàn tiền nhanh chóng.

6. Cách tạo tài khoản Paypal không bị lỗi

Mọi người nên lưu ý đó là tài khoản mua hàng Paypal là khác hoàn toàn tài khoản nhận thanh toán nha. Tài khoản nhận thanh toán lad dành cho bên bán hàng, bên nhận tiền từ người mua thường thì đây là tài khoản của đơn vị công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng buôn bán.

hs-800x1200-800x1200

Cách đăng ký như sau:

 • Truy cập Website: paypal.com
 • Chọn giao diện Tiếng Việt để dễ sử dung và chọn ” Đăng ký”
 • Nhấp chọn vào ô ” Đăng ký tài khoản Paypal nhận thanh toán”
 • Điền thông tin đăng ký: Email, mật khẩu
 • Điền thông tin theo hướng dẫn  tiếng Việt sau:
 • Tiếp theo điền thông tin doanh nghiệp đăng ký
 • Nhấn Continue là hoàn thành quá trình tạo tài khoản
 • Vào email đăng ký bán đầu  để kích hoạt tài khoản là bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản của mình.

Qua bài chia sẻ Paypal On Hold là gì, cách gỡ Pending 21 ngày trên đây mọi người có thể yên tâm khi mắc phải 2 trường hợp này nhé. Việc thiết lập các trạng thái này chủ yếu  là để bạn không phải bảo vệ tiền của người mua và người bán luôn được an toàn, quyền lợi của 2 bên không bị xâm phạm khi có các vấn đề xảy ra.

Share this post