Nợ cần chú ý là gì? Thuộc nhóm mấy? Vay được ở đâu?

Nợ cần chú ý là gì? Thuộc nhóm mấy? Vay được ở đâu?

Nợ chú ý – nợ cần chú ý thuộc nợ nhóm 2 theo quy định của các ngân hàng. Đây thực chất là khoản nợ xấu và nếu như bạn bị mắc các khoản nợ này thì sẽ rất khó lòng vay vốn tại các nhà băng. Tuy nhiên vẫn có các công ty đồng ý cho vay với điều kiện mắc nợ cần chú ý.

Ngay sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số những thông tin liên quan đến khoản nợ này, hãy cùng tìm hiểu.

1. Nợ chú ý là gì thuộc nhóm mấy?

Theo phân loại các món nợ mà Ngân hàng Nhà Nước đưa ra chúng ta sẽ có 4 nhóm nợ khác nhau. Dựa vào đặc điểm của các nhóm nợ này mà ngân hàng hoặc các công ty tài chính sẽ quyết định cho bạn vay vốn vốn tín dụng tiếp hay không. Cụ thể là: 

5f609aabb6bb14a1fbc27ab4_IjL2SAY2Bx31dvDlwJdUZ9AXEXFZXaAkM0uV9xX0KD-lagaR7-h_yupmNyHdkLweSyWxnLLe4xb3AnfVFTrW42e0-GPRqvD10oV2ocMcq-b7Xjc2p7cSMmDqpd7n1op0i8DdqSPZ

 • Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn có khả năng thu hồi cả gốc và lãi theo đúng thời gian quy định trong hợp đồng vay. Tuy nhiên nếu chậm trả nợ trong khoảng từ 1 đến 10 ngày khách hàng sẽ phải chịu mức phạt bằng 150%.
 • Nhóm 2: Các khoản nợ cần chú ý dùng để trị các khoản nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày. Khi này Điều kiện vay vốn tiếp theo của bạn sẽ gặp cản trở.
 • Nhóm 3: Dư nợ quá tiêu chuẩn là các khoản nợ vượt quá thời hạn trả nợ từ 90 đến 180 ngày.
 • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ chỉ các khoản nợ chậm trả từ 180 đến 360 ngày.
 • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng Mất vốn chỉ các khoản nợ chậm trả gốc và lãi trên 360 ngày.

Trong đó, nợ nhóm 1 là báo động bạn đang có nguy cơ bị nợ xấu. Tuy nhiên, tình hình có thể cải thiện nếu bạn lập tức thanh toán các khoản nợ này với ngân hàng và thời gian xóa nợ của ngân hàng sẽ ngắn hơn. Khi rơi vào nhóm nợ chú ý thì khả năng tiếp cận vốn của bạn đã có thể gặp khó khăn.

2. Lý do khiến bạn mắc nợ chú ý, nợ xấu

Có nhiều lý do khiến bạn mắc nợ xấu hoặc bị liệt vào danh sách nợ cần chú ý. Và những nguyên nhân cơ bản được chúng tôi tìm hiểu và tổng kết bao gồm:

no-chu-y-no-nhom-2-la-gi-no-chu-y-co-vay-dc-hay-khong-2496-1

 • Bạn có vay tiền tiêu dùng trả góp nhưng không trả nợ đúng hạn.
 • Sử dụng thẻ tín dụng một cách mất kiểm soát vượt quá hạn mức cho phép.
 • Sử dụng thẻ thấu chi của các ngân hàng phát hành nhưng với hạn mức vượt quá lương hàng tháng dẫn đến nợ quá hạn.
 • Khách hàng vô tình quên ngày trả nợ ngân hàng hoặc không đồng ý với cách tính lãi suất của ngân hàng dẫn đến các khoản nợ cần chú ý.
 • Một số các nguyên nhân khác có thể đến do những điều kiện khách quan như sức khỏe, các điều kiện thời tiết làm ảnh hưởng đến việc trả nợ của bạn đối với ngân hàng và các công ty tín dụng cũng sẽ dẫn đến nợ cần chú ý và nợ xấu…

3. Đang bị nợ cần chú ý có vay vốn ngân hàng được không?

Tất cả các nhóm loại trên đều được ngân hàng và các công ty tín dụng xếp vào khoản nợ xấu. Tuy nhiên nếu nằm trong nhóm nợ tiêu chuẩn và nợ cần chú ý thì khả năng tiếp cận vốn vay của bạn vẫn còn. Mặc dù vậy có rất ít các ngân hàng nhà nước hoặc tư nhân chấp nhận yêu cầu vay vốn khi bị nợ chú ý.

Theo quy định của các ngân hàng, tất cả các khách hàng đang có nợ xấu sẽ không được vay vốn tiêu dùng hoặc kinh doanh. Hợp đồng vay vốn tiếp theo sẽ chỉ được ngân hàng chấp nhận sau khi bạn đã hoàn thành nghĩa vụ trả nợ. Thời gian để bạn xóa nợ xấu thường rơi vào khoảng 12 tháng cho đến 5 năm.

Nợ-cần-chú-ý-vay-được-ngân-hàng-nào

Bên cạnh đó, cũng có không ít ngân hàng và các công ty tài chính khép lại cánh cửa vay vốn hoàn toàn đối với các khách hàng có nợ xấu cho dù họ đã hoàn thành nghĩa vụ trả nợ. Ngân hàng thường quản lý nợ xấu thông qua số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân có trên hệ thống phần mềm quản lý khách hàng.

Thậm chí cũng có rất ít các công ty tài chính dám cho khách hàng có nợ xấu vay tiền. Và bạn chắc chắn sẽ không thể che giấu các tổ chức tài chính việc mình đang bị nợ chú ý hay nợ xấu. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi nó cần chú ý có thể vay tiền tại đâu hay chưa?

4. Nợ chú ý vay được ở ngân hàng nào? ở đâu?

4.1. Doctor đồng

Doctor đồng là công ty tài chính có thể chấp nhận các khoản vay trong điều kiện khách hàng đang bị nợ cần chú ý. Tuy nhiên, hạn mức cho vay của công ty lại không cao khi bạn chỉ có thể vay số tiền không lớn hơn 10 triệu đồng. Với những khách hàng mới, công ty chỉ đồng ý cho vay với số tiền không quá 2,5 triệu đồng.

Thời hạn vay từ 90 ngày cho đến 12 tháng với mức lãi suất quy định là  20% một năm và bạn có thể tất toán các khoản vay bất cứ thời điểm nào. Các thủ tục vay vốn khi có nợ xấu và nợ cần chú ý đều được tiến hành trực tuyến, hồ sơ xét duyệt trong vòng 1 tiếng và giải ngân ngay lập tức.

Tuy nhiên để có thể sử dụng dịch vụ vay vốn khi có nợ xấu với Doctor đồng bạn sẽ phải đáp ứng một số những điều kiện sau:

 • Bạn phải là công dân Việt Nam với độ tuổi từ 20 tuổi trở lên và không quá 60 tuổi.
 • Bạn phải có thu nhập ổn định hàng tháng lớn hơn hoặc bằng 2.000.000₫
 • Bạn phải có hộ khẩu thường trú cụ thể nhưng không thuộc Hải Phòng và các huyện đảo.
 • Thông tin cá nhân của bạn phải minh bạch và chính xác để có thể tham gia vay vốn cùng với Doctor đồng

4.2. Công ty TNHH MTV tư vấn tài chính LGC

LGC cũng là một công ty tài chính có thể cho bạn vay trong điều kiện đang bị nợ chú ý. Hình thức vay tín chấp của LGC áp dụng các món vay từ 1 đến 10 triệu đồng với thời hạn vay không quá 1 tháng. Nếu bạn muốn vay các khoản vay tiếp theo sẽ bắt buộc phải thanh toán khoản vay trước đó.

Lãi suất công bố của LGC  đối với các khoản vay điều kiện nợ chú ý 16,6 nghìn đồng/ triệu/ ngày. Tất cả các hồ sơ vay sẽ được xét duyệt một cách nhanh chóng nếu như bạn Chrome chứng minh được các thông tin cá nhân. Giải ngân nhanh chóng và tiền vay sẽ được chuyển vào tài khoản tín dụng của bạn.

4.3. Công ty Cổ phần Tập đoàn Tima

Tima là công ty tài chính thứ ba có thể giúp bạn vay trong điều kiện đang bị nợ chú ý hoặc nợ xấu. Với hình thức vay thế chấp, Tima sẽ giúp khách hàng tiếp cận với số vốn từ 2.000.000₫ lên đến 2 tỷ đồng từ các sàn giao dịch, các nhà đầu tư tài chính lớn. 

Điều kiện cho vay tiền mà Tima đưa ra là bạn bắt buộc phải có một loại tài sản để thế chấp trước khi vay vốn. Điều này sẽ giúp đảm bảo khả năng trả nợ sau này của bạn. Bạn có thể sử dụng bất cứ vật dụng có giá trị nào để tham gia vay tiền khi bị nợ chú ý với Tima như nhà đất, xe cộ, trang sức, hợp đồng kinh tế…

Danh-sách-ngân-hàng-hỗ-trợ-vay-nợ-xấu

4.4. Công ty tài chính f88

F88 hiện có nhiều chi nhánh ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hoá, Vĩnh Phúc. Công ty chấp nhận các khoản vay trong điều kiện khách hàng đang bị nợ cần chú ý thông qua hình thức vay thế chấp các loại tài sản có giá trị như nhà đất, xe cộ, nữ trang…

F88 sẽ bảo mật thông tin cá nhân cho tất cả các khách hàng và niêm phong tài sản ngay lập tức để đảm bảo an toàn. Giải ngân nhanh chóng và không phải phí trả nợ trước hạn đối với tất cả các gói vay. Lãi suất cho vay không quá 4,2% trên tháng hoặc 3000₫/ triệu/ ngày.

4.5. Fe Credit chấp nhận cho vay khi bị nợ xấu

Fe Credit đồng ý các khoản vay trong điều kiện nợ xấu thuộc nhóm 2 tức nợ cần chú ý. Tuy nhiên bạn sẽ cần phải nói rõ với công ty về lý do chậm trả nợ trước đó. Khi nghe những lý do này công ty sẽ xem xét để quyết định có cho bạn vay vốn hay không và tư vấn hình thức vay phù hợp.

Quá trình kiểm tra và xét duyệt hồ sơ vay trong điều kiện nợ nóm 2 cũng khá khắt khe cùng với đó số tiền bạn được vay cũng không cao. Bạn có thể sử dụng một số các loại tài sản có giá trị để thế chấp làm điều kiện đảm bảo để tham gia các khoản vay cưới Fe Credit…

Như vậy có thể khẳng định hiện nay không có bất cứ một ngân hàng nào chấp nhận điều kiện vay khi khách hàng đang bị nợ chú ý. Và để tránh rủi ro khi vay vốn bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ về địa chỉ cho vay, tốt nhất tránh thật xa những tổ chức tín dụng đen để không rơi vào tình trạng bị siết nợ.

Trên đây, nếu bạn không vay được tiền thì có thể tham khảo bài: Cách vay tiền nhanh nhất

Hy vọng với những chia sẻ bên trên đã giúp cho mọi người biết nợ cần chú ý là gì và những công ty tài chính có thể cho vay trong điều kiện bị nợ xấu. Để nhận được thêm các thông tin hỗ trợ bạn có thể để lại câu hỏi của mình trong một bình luận ngay sau khi kết thúc bài viết này.

Share this post