Sms banking là gì? lợi ích khi dùng dịch vụ sms banking

Sms banking là gì? lợi ích khi dùng dịch vụ sms banking

Ngày nay, cuốn theo cuộc sống hiện đại và tiện nghi, hàng loạt các tiện ích lần lượt ra đời để phục vụ cho cuộc sống của con người.

SMS banking là một trong những ứng dụng tiện ích thông minh trong số đó với nhiều ưu điểm về độ nhanh chóng giúp tiết kiệm nhiều thời gian.

Dịch vụ SMS banking của các ngân hàng triển khai giúp cho khách hàng theo dõi và kiểm soát tốt hơn mọi vấn đề về tài khoản và giao dịch của mình. Hãy cùng HoTroVay.Vn xem ngay SMS banking là gì nhé?

1. SMS banking là gì?

SMS banking là một dịch vụ thông minh thông báo tất tần tật về biến động số dư và mọi giao dịch của tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng qua tin nhắn.

sms-banking

Mọi vấn đề liên quan đến việc chuyển khoản, nhận tiền, rút tiền,.. đều được thông báo “ting ting” một cách nhanh chóng nhất.

Bất kể thời gian, không gian mà không cần phụ thuộc vào Internet, phục vụ 24/7 và ngay lập tức chính là ưu điểm số một của dịch vụ này.

2. Lợi ích khi dùng dịch vụ SMS banking tại ngân hàng

Khi sử dụng dịch vụ SMS banking bạn sẽ nhận được những tiện ích siêu hời như:

 • Nhận được các thông báo về biến động tài khoản gần như ngay tức thì. Tốc độ cực kỳ nhanh chóng.
 • Bạn có thể dùng một phần mềm SMS banking thay cho các cú pháp phức tạp.
 • SMS banking giúp bạn nhận được thông báo nhanh. Do vậy tiết kiệm được thời gian, công sức thay vì ngồi chờ đợi.
 • Mọi giao dịch được thông báo chính xác, tức thì. Vì vậy, sẽ giúp tăng tính an toàn và bảo đảm cho tài khoản của bạn. Nếu lỡ có xảy ra sai sót hay mất cắp, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, qua SMS banking bạn có thể biết thêm được:

 • Tỷ lệ tiền tệ.
 • Mọi thông tin liên quan đến lãi suất.
 • Biết chính xác số dư tài khoản.
 • Biết thêm được những địa chỉ ATM của ngân hàng gần nhất.

3. Cách đăng ký dịch vụ SMS banking tại ngân hàng

cach-dang-ky-dich-vu-sms-banking-tai-ngan-hang

Để đăng ký dịch vụ SMS banking, trước hết bạn cần mở một tài khoản tại ngân hàng bất kỳ.

Sau khi đã có tài khoản ngân hàng, tại quầy giao dịch mở thẻ, bạn sẽ trực tiếp đăng ký dịch vụ SMS banking với giao dịch viên và làm theo hướng dẫn, thế là xong.

Trường hợp bạn đã có tài khoản ngân hàng nhưng chưa đăng ký dịch vụ SMS banking thì hãy mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng đã liên kết và đăng ký mở dịch vụ SMS banking. Mọi thao tác đều rất nhanh chóng và dễ dàng cho bạn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thay đổi số điện thoại sử dụng SMS banking cũng hãy mang theo CMND đến ngân hàng để tiến hành đổi sang số dịch vụ mới nhé!

4. Mức phí sử dụng dịch vụ SMS banking tại 4 số ngân hàng

Mức phí sử dụng SMS banking nhìn chung được đánh giá khá rẻ và hợp lý. Mức phí này dao động tùy thuộc vào ngân hàng bạn liên kết trong khoảng từ 8000 – 12000 VND/tháng.

 • Mức phí 7000 VND tại các ngân hàng: Viet Capital Bank, SCB.
 • Mức phí 8000 VND tại các ngân hàng: Vietinbank.
 • Mức phí 8800 VND tại các ngân hàng: BaoVietBank, BIDV, LienVietPostbank, Seabank.
 • Mức phí 9500 VND tại các ngân hàng: Agribank.
 • Mức phí 9900 VND tại các ngân hàng: Đông Á, HDBank, NamA Bank, Techcombank.
 • Mức phí 10000 VND tại các ngân hàng: Maritime Bank, Eximbank, VPbank, ACB.
 • Mức phí 11000 VND tại các ngân hàng: SHB, Sacombank, VIB, TPBank, Vietcombank, MBBank.

5. Một số lưu ý khi dùng SMS banking

SMS banking là hình thức thông báo về tài khoản ngân hàng đã được liên kết chặt chẽ với các nhà mạng di động nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Thông thường trong khoảng thời gian từ 22h đến 4h, hệ thống SMS banking sẽ ngừng hỗ trợ để bảo trì. Các khách hàng có thể tạm dừng những dịch vụ trên SMS banking để đảm bảo an toàn.

Nếu trong trường hợp bạn chưa từng sử dụng dịch vụ SMS banking và bạn sử dụng sai số tài khoản thì tất nhiên tổng đài sẽ không thể gửi tin nhắn thông báo về cho bạn.

6. FAQ – 1 số câu hỏi thường gặp

Những ưu điểm kể trên khiến dịch vụ SMS banking ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng, kéo theo đó là những thắc mắc kèm theo về cách sử dụng:

7. Tổng kết

SMS banking là một hình thức báo cáo giao dịch cực kỳ hữu ích mà mỗi khách hàng đang sử dụng các tài khoản ngân hàng cần có.

Khi sử dụng ứng dụng này, hệ thống sẽ thông báo cho bạn mọi giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, bất kể bạn có kết nối Internet hay không.

Việc kiểm soát giao dịch qua SMS banking giúp bạn bảo đảm được tài khoản của mình được an toàn.

Mọi động thái trên chính tài khoản giao dịch của bạn sẽ được báo cáo chính xác và nhanh nhất tránh được những rủi ro về sau.

Trên đây là thông tin để giải đáp cho câu hỏi SMS banking là gì mà HoTroVay.Vn gửi đến cho các bạn.

Việc sử dụng dịch vụ SMS banking sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khối thời gian và đảm bảo an toàn cho chính số tiền của mình đấy. Đăng ký nhanh thôi nào!

Share this post