6+ Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Nhanh Và Đơn Giản Nhất

6+ Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Ngày nay với nhu cầu vay tiêu dùng ngày càng cao, các ngân hàng đã hỗ trợ khách hàng bằng cách phát hành thẻ tín dụng. Sau khi vay tiêu dùng bạn cần thanh toán thẻ tín dụng trước thời hạn. Vậy có những cách thanh toán thẻ tín dụng nào đơn giản?

1. Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Dư nợ thẻ tín dụng là số tiền mà chủ thẻ đã sử dụng trước trong tài khoản của ngân hàng. Đây là số tiền mà người dùng vay và có trách nhiệm trả trong thời gian nhất định. Nếu vượt quá thời gian quy định thì số tiền vay sẽ được tính theo mức lãi vay hiện hành.

du-no-the-tin-dung

Ưu điểm của thẻ tín dụng là bạn có thể sử dụng tiền ngân hàng mà không bị tính lãi. Trong các trường hợp bạn cần sử dụng ngay số tiền lớn thì thẻ tín dụng là lựa chọn ưu tiên. Tuy nhiên, bạn cần xác định mình có khả năng chi trả khoản vay đó.

2. Không Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Dẫn Đến Hậu Quả Gì?

Thông thường các ngân hàng sẽ miễn tính lãi cho số tiền trong thẻ tín dụng trong vòng 30-45 ngày. Tùy vào số lượng ngày quá hạn và phản hồi của khách hàng mà ngân hàng sẽ sắp xếp khoản quá hạn của bạn vào các nhóm nợ khác nhau. Nếu không thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn sẽ có các hậu quả sau:

  • Trả thêm lãi suất cho khoản tiền vay: nếu ngoài hạn thanh toán số tiền vay thì bạn sẽ phải trả thêm lãi suất cho khoản tiền đó. Số tiền bạn phải trả là số tiền gốc cộng với số tiền lãi thêm.
  • Mất uy tín với ngân hàng: Khi bạn không thanh toán được khoản dư trong thẻ tín dụng thì thông tin của bạn sẽ được cập nhật vào hệ thống của ngân hàng. Nếu thời hạn thanh toán dài, thì việc bạn vay vốn sau này ở ngân hàng sẽ khó khăn.
  • Ngân hàng liên hệ đòi thanh toán: bạn sẽ được ngân hàng nhắc nhở qua điện thoại, email và tin nhắn. Nếu quá 3 kỳ sao kê số tiền vay không được thanh toán thì tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị khóa.

3. 6+ Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Nhanh Nhất

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin mà việc thanh toán thẻ tín dụng vô cùng dễ dàng. Bạn có thể thanh toán số dự thẻ tín dụng bằng một trong các cách sau đây:

thanh-toan-the-tin-dung-nhanh

3.1. Nộp Tiền Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Tại Quầy Giao Dịch Ngân Hàng

Nộp tiền tại quầy giao dịch được coi là phương thức phổ biến nhất. Bạn chỉ cần mang số tiền cần thanh toán tới quầy giao dịch gần nhất để được hỗ trợ. Một lưu ý khi thanh toán tại quầy là bạn cần mang theo các giấy tờ để chứng minh là chủ tài khoản. Sau khi hoàn thành giao dịch bạn cần nhận lại biên lai làm bằng chứng nộp tiền.

3.2. Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Qua Internet Banking

Nếu không muốn tới các quầy giao dịch bạn có thể ngồi nhà thanh toán qua Internet banking. Thao tác thanh toán diễn ra vô cùng đơn giản trong vài phút. Bạn chỉ cần đăng nhập và lựa chọn gói thẻ ghi nợ đang sử dụng. Tiếp theo đó lựa chọn mục thanh toán và hoàn thành thủ tục.

3.3. Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Tự Động

Để thanh toán thẻ tín dụng tự động bạn cần tới các ngân hàng để đăng ký dịch vụ. Sau khi tiền các thông tin đăng ký và nộp lệ phí thì bạn có thể giao dịch. Khi đó, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trừ một khoản tiền trong tài khoản thanh toán để thanh toán tài khoản nợ.

3.4. Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Qua Ví Điện Tử

Bạn hoàn toàn có thể thanh toán thẻ tín dụng qua các ví điện tử. Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng ví điện tử của mình, lựa chọn nguồn thẻ tín dụng đã liên kết. Sau đó, nhập mã OTP đã hoàn thành giao dịch thanh toán thẻ.

3.5. Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Từ Ngân Hàng Khác

Nếu bạn có số dư trong ngân hàng khác thì có thể thanh toán cho thẻ tín dụng khác ngân hàng. Bạn chỉ cần làm thủ tục chuyển tiền tới ngân hàng đang vay với đấy đủ các thông tin. Thông tin bao gồm số thẻ tín dụng, họ tên, số tiền và ngân hàng thụ hưởng.

3.6. Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Qua Cây ATM

Bạn có thể đến bất kỳ cây ATM nào trên toàn quốc để thanh toán tiền. Bạn sẽ chuyển khoản tới ngân hàng đang nợ tín dụng. Thao tác chuyển khoản giống với thao tác chuyển tiền thông thường. Lưu ý để tránh bị tính quá hạn nên chuyển khoản trước 1-2 ngày.

4. Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Trễ Ngày Có Bị Phạt Không?

Tùy theo thời gian qúa hạn thanh toán mà ngân hàng cho chính sách phạt khác nhau. Nếu thời gian trả trễ trong vòng 2 kỳ sao kê thì khách hàng sẽ phải trả tiền lãi trong thời gian đó. Nếu quá thời gian này, ngân hàng có thể liên hệ khóa tài khoản hoặc đưa ra pháp luật.

Trong trường hợp cá nhân mở thẻ không có khả năng trả nợ thì nên trao đổi với ngân hàng. Tùy vào trường hợp cụ thể mà ngân hàng sẽ đưa ra phương án xử lý. Ngân hàng có thể cho khách trả góp không tính lãi hoặc sử dụng tài sản khác thanh toán.

5. Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Cần Lưu Ý Điều Gì?

Thẻ tín dụng là một phương thức vay tiện tiện ích của nhiều khách hàng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng chi tiêu mà không phải trả lãi suất. Tuy nhiên, khi thanh toán thẻ tín dụng bạn cần chú ý một số điểm sau:

thanh-toan-the-tin-dung-nhanh-1

  • Bảo mật thông tin thẻ tín dụng: khi sử dụng thẻ tín dụng không cần sử dụng mã pin nên rất nguy hiểm. Nếu bị mất thẻ tín dụng bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng để khóa thẻ.
  • Không nên mở nhiều thẻ tín dụng: nếu bạn sử dụng nhiều thẻ tín dụng sẽ dễ nhầm lẫn và khó theo dõi. Hơn nữa, nhiều thẻ tín dụng sẽ làm giảm mức độ tín nhiệm của bạn khi vay tiền.
  • Không nên sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Mục đích của thẻ tín dụng là thanh toán nên ngân hàng không khuyến khích rút tiền. Khi rút tiền mặt bạn sẽ phải chịu mức phí rút và lãi cao hơn bình thường.

6. Kết Luận

Thẻ tín dụng là một phương tích vay tiền ngắn hạn khá hữu ích. Để sử dụng tốt nhất thẻ tín dụng bạn nên thường xuyên theo dõi hạn thanh toán. Hi vọng bạn đã lựa chọn được cho mình cách thanh toán thẻ tín dụng phù hợp nhất.

Share this post