Túi Thần Tài MoMo – không nên đầu tư khi chưa biết điều này!

Túi Thần Tài MoMo – không nên đầu tư khi chưa biết điều này!

Từ khi MoMo tung ra tính năng Túi Thần Tài MoMo thì có vẻ người dùng đến nay vẫn còn e dè với hình thức đầu tư kiếm lợi nhuận mỗi ngày này. Cho nên hôm nay mình quyết định làm một bài đánh giá Túi Thần Tài MoMo cực chuyên sâu để cho bạn có cái nhìn tổng quan về Túi Thần Tài MoMo.

Đồng thời mình sẽ cho các bạn thấy được tiền của bạn khi đầu tư vào Túi Thần Tài MoMo nó sẽ đi đâu, có an toàn không? Hay đây lại là mô hình huy động vốn trá hình để chiếm dụng vốn của khách hàng.

1. Túi Thần Tài MoMo là gì?

Túi Thần Tài MoMo là một tính năng đầu tư tài chính được tính hợp bên trong Ví điện tử MoMo, giúp người dùng MoMo có thể tận dụng được nguồn tiền nhãn rỗi của mình trong ví để tạo ra lợi nhuận. Lợi nhuận này được tính theo ngày và bạn hoàn toàn có thể dùng phần lợi nhuận này để thanh toán các hoá đơn dịch vụ có mặt trên MoMo.

tui-than-tai-momo-1024x576

2. Túi Thần Tài MoMo có lừa đảo không?

Khi khách hàng bỏ tiền vào Túi Thần Tài MoMo thì họ cam kết lợi nhuận 6%/năm, lãi suất này được áp dụng cho các túi có tiền đến ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Túi Thần Tài MoMo lừa đảo vì đây là mô hình huy động vốn và cam kết trả lãi.

Mặc dù chỉ huy động tối đa 20 triệu cho mỗi khách hàng nhưng nếu quy ra số người dùng khổng lồ của MoMo là 23 triệu người thì đây là con số khổng lồ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn khoan hãy vội phán xét.

Hãy nhìn vào dòng tiền vào và dòng tiền ra của Túi Thần Tài MoMo để biết đường rằng họ dùng tiền của bạn làm gì để có lời mà trả cho bạn. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu ai là những người đứng đằng sau thật sự của tính năng Túi Thần Tài MoMo này.

3. Thông tin các công ty đứng sau Túi Thần Tài MoMo

Mình thấy có một đặc điểm những tính năng nào liên quan đến đầu tư, vay vốn hoặc các trò chơi xổ số thì MoMo luôn hiện một dòng thông báo rằng MoMo chỉ làm vai trò trung gian thanh toán, còn sản phẩm được cung cấp thật sự bởi một tổ chức khác.

Dưới đây là 4 công ty kiểm soát toàn bộ hoạt động của Túi Thần Tài MoMo:

3.1. Công ty Finsight

Đây mới là người sở hữu thật sự của sản phẩm Túi Thần Tài. Là công ty trực tiếp phát triển sản phẩm để cho người dùng sử dụng bằng cách liên kết với MoMo để đưa tính năng này lên. Không rõ là Finsight đã trả bao nhiêu tiền cho MoMo để được xuất hiện trên Ví điện tử này nhưng con số chắc chắn không hề nhỏ.

Điểm qua một số thông tin chính về công ty này:

lai-suat-tui-than-tai-momo

Tên Việt Nam Công Ty Cổ Phần Finsight
Tên Quốc tế Finsight Joint Stock Company
Tên viết tắt Finsight
Mã số thuế 0316449345
Địa chỉ Lầu 7, Tòa nhà Bitexco Nam Long, 63A Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM
Người đại diện Nguyễn Thanh Thảo
Ngày thành lập 20/08/2020
Ngành nghề chính Hoạt động tư vấn đầu tư

3.2. Công ty quản lý quỹ Thiên Việt

Nếu như Finsight chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm Túi Thần Tài thì Công ty quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM) mới là người thật sự trực tiếp sử dụng vốn của bạn đi đầu tư. Họ sẽ dùng tiền của bạn để mua các loại tài sản như tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi và trái phiếu.

Đa số các loại tài sản trên đều được phát hành bởi các ngân hàng hoặc các tổ chức lớn uy tín ở Việt Nam.

TVAM không phải là một cái tên quá xa lạ đối với các mô hình dùng vốn cá nhân để đầu tư mang lại lợi nhuận. Trước đó, công ty này cũng là người dùng vốn huy động được từ ứng dụng Finhay để trực tiếp mang đi đầu tư.

3.3. Ngân hàng Vietcombank

Vậy Vietcombank đóng vai trò gì trong hoạt động Túi Thần Tài MoMo?

Hiểu một cách đơn giản là làm sao biết được rằng ông quản lý quỹ Thiên Việt bên trên thật sự đem tiền của khách hàng đi mua các tài sản đó. Đó là nhờ Vietcombank lưu lý lại tất các giao dịch của công ty này trên sàn chứng khoán. Việt lưu ký là một thủ tục bắt buộc đối với bất kỳ công ty nào muốn tham gia vào thị trường chứng khoán.

Điều này sẽ đảm bảo không sợ TVAM đầu tư tiền sao mục đích thoả thuận trên Túi Thần Tài MoMo.

3.4. Công ty kiểm toán EY

Đương nhiên là không thể thiếu một công ty thứ 3 đóng vai trò kiểm toán độc lập toàn bộ hoạt động của công ty này.

EY có tên đầy đủ là Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam, là một công ty con của EY Global Limited. Một tập đoàn kiểm toán đến từ nước ngoài thành lập vào năm 1992. Đây cũng là doanh nghiệp có vốn 100% nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán tại Việt Nam.

EY sẽ đóng vai trò kiểm tra các hoạt động của Finsight để chứng minh công ty này không bùa số liệu.

4. Tiền bỏ vào Túi Thần Tài MoMo sẽ được đem đi đâu?

Mo-tai-khoan-tui-than-tai-buoc-1

Mình sẽ tóm tắt lại dòng tiền khi đầu tư vào Túi Thần Tài MoMo nó sẽ đi như thế nào?

Đầu tiên, người dùng nạp tiền vào Túi Thần Tài MoMo.  MoMo sẽ chuyển tiền này đến cho công ty Finsight. Công ty Finsight sẽ bàn giao lại cho Công ty quản lý quỹ Thiên Việt. Bằng đội ngũ chuyên gia của mình, công ty này sẽ mang tiền đi mua các loại tài sản trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Các loại tài sản này là tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi và trái phiếu.

Từ các tài sản đó sẽ mang lại lợi nhuận cho quỹ này. Tuy nhiên, hiện tại thì Túi Thần Tài cam kết lợi nhuận là 6%/năm, tức là không biết ông đầu tư lời hay lỗ đều cũng phải trả lợi nhuận cho khách hàng dùng Túi Thần Tài MoMo 6%/năm và lãi phải được trả theo ngày. Kiểu lời ăn lỗ tự chịu.

Nhìn vào dòng tiền đi thì mình đánh giá đây là một mô hình kinh doanh bình thường. Thậm chí là quá hời cho Finsight nữa là đằng khác. Vì mức 6%/năm là con số quá thấp so với những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Các quỹ đầu tư họ kiếm nhiều hơn mức này rất nhiều, thậm chí gấp x2, x3 lần nữa là đằng khác.

Cho nên, Túi Thần Tài MoMo là một kênh đầu tư an toàn cho người dùng. Không hề có chuyện Túi Thần Tài MoMo lừa đảo nhé.

5. Hướng dẫn mở Túi Thần Tài MoMo

Để mở Túi Thần Tài MoMo bạn thực hiện theo thứ tự các bước dưới đây: (vuốt sang trái để xem bước tiếp theo)

 • Mo-tai-khoan-tui-than-tai-buoc-2

 • Mo-tai-khoan-tui-than-tai-buoc-3

 • Mo-tai-khoan-tui-than-tai-buoc-4

 • Mo-tai-khoan-tui-than-tai-buoc-5

 • Mo-tai-khoan-tui-than-tai-buoc-6-1

 • Nap-tien-vao-Tui-Than-Tai-MoMo-buoc-1

6. Hướng dẫn nạp tiền vào Túi Thần Tài MoMo

Để nạp tiền vào Túi Thần Tài MoMo bạn thực hiện theo thứ tự các bước dưới đây: (vuốt sang trái để xem bước tiếp theo)

 • Nap-tien-vao-Tui-Than-Tai-MoMo-buoc-2

 • Nap-tien-vao-Tui-Than-Tai-MoMo-buoc-3

 • Rut-tien-Tui-Than-Tai-MoMo-buoc-1

7. Hướng dẫn rút tiền từ Túi Thần Tài MoMo

Để rút tiền từ Túi Thần Tài MoMo bạn thực hiện theo thứ tự các bước dưới đây: (vuốt sang trái để xem bước tiếp theo)

 • Rut-tien-Tui-Than-Tai-MoMo-buoc-2

 • han-muc-tui-than-tai-momo

8. Túi Thần Tài MoMo trả lãi vào ngày nào?

Không phải cứ mặc định bạn nạp tiền vào ngày nào thì lãi sẽ được tính từ ngày đó đâu, vì nó sẽ có thời gian chờ. Cụ thể hôm nay nộp thì qua ngày hôm sau ghi nhận và đầu ngày mốt sẽ nhận lãi.

 • Tiền được chuyển vào từ Thứ 2 đến Thứ 5: Nếu nạp tiền thứ 2 thì Thứ 3 được ghi nhận và 00h00 đầu Thứ 4 sẽ nhận lãi. Tương tự như Thứ 3, Thứ 4 và Thứ 5.
 • Tiền được chuyển vào từ Thứ 6, Thứ 7, Chủ nhật: Tiền sẽ được ghi nhận vào thứ 2 và lãi sẽ nhận được vào 00h00 đầu ngày Thứ 3.

Các bạn nắm nguyên tắc tính lãi này để tránh trường hợp tính sai rồi đâm ra cho rằng Túi Thần Tài MoMo lừa đảo nhé.

9. Câu hỏi thường gặp

1. Túi thần tài MoMo là gì?

Túi Thần Tài MoMo là một tính năng đầu tài chính được tính hợp bên trong Ví điện tử MoMo, giúp người dùng MoMo có thể tận dụng được nguồn tiền nhãn rỗi của mình trong ví để tạo ra lợi nhuận.

2. Đầu tư tiền vào Túi thần tài MoMo có an toàn không?

Đây là một mô hình đầu tư an toàn, các bạn có thể tham gia. Để biết tại sao mình cho rằng Túi Thần Tài an toàn mà không lừa đảo thì bạn xem phần phân tích dòng tiền của túi bên trên nha.

3. Túi Thần Tài có cam kết lợi nhuận không?

Có, hiện tại thì mình thấy họ đang cam kết lợi nhuận là 6%/năm, lãi được tính theo ngày. Tuy nhiên, 6%/năm là con số quá thấp nếu xét vào danh mục đầu tư tài chính.

4. Nếu công ty Finsight phá sản thì sao?

Tiền của bạn sẽ được công ty quản lý quỹ Thiên Việt quản lý và được lưu ký giao dịch tại Vietcombank. Nên cho dù Finsight phá sản thì tiền của bạn đã được mua tài sản chứng khoán vẫn còn đó tại Vietcombank.

5. Đầu tư vào Túi Thần Tài MoMo cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Chỉ từ 1.000 đồng là bạn có thể nạp vào Túi Thần Tài được rồi.

6. Có thể đầu tư bao nhiêu tiền vào Túi Thần Tài?

Mỗi người dùng chỉ có thể đầu tư 20 triệu vào Túi Thần Tài mà thôi. Mình nghĩ trong tương lai sẽ được nâng hạn mức lên.

7. Có thể dùng tiền lời trong Túi Thần Tài thanh toán hoá đơn không?

Được. Lúc thanh toán hoá đơn bạn cứ chọn nguồn tiền là Túi Thần Tài nhé.

8. Tôi có bị trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ tiền lời Túi Thần Tài không?

Có. Đây là quy định chung của Nhà nước đối với lợi nhuận từ các hoạt động đầu tư tài chính trên thị trường chứng khoán. Bạn mặc nhiên bị trừ 5% thuế TNCN nhé.

Nếu bạn nào chưa có Ví điện tử MoMo thì hãy đăng ký ngay để được tham Túi Thần tài nhé. Mình tặng bạn gói quà trị giá 600.000 đồng khi đăng ký tham gia MoMo bằng nút đăng ký bên dưới:

Đăng ký sử dụng MoMo

Share this post