9 Cách Tiết Kiệm Tiền Thông Minh Nhất

9 Cách Tiết Kiệm Tiền Thông Minh Nhất

Khi nói đến tiết kiệm tiền, mỗi chút tiền đều có giá trị. Vì vậy, bạn bắt đầu tiết kiệm càng sớm, bạn càng sớm đạt được mục tiêu tài chính của mình. Dưới đây là 9 mẹo tiết kiệm tiền thông minh để giúp bạn trên con đường của mình.

1. 1/ Đặt mục tiêu tiết kiệm để giúp bạn tập trung hơn

Có thể khó tiết kiệm khi bạn không có gì để nhắm tới. Vì vậy, hãy đặt ra một số mục tiêu tiết kiệm cho tương lai – cả ngắn hạn và dài hạn – để giúp bạn tập trung và giữ cho bạn có động lực hơn.

Các mục tiêu ngắn hạn nhỏ hơn và có thể bao gồm tiết kiệm để mua một chiếc ô tô, kỳ nghỉ hoặc thậm chí là một chiếc TV lớn hơn.

tai-sao-thiet-lap-muc-tieu-lai-quan-trong

Các mục tiêu dài hạn lớn hơn và có thể là tiết kiệm để đặt cọc mua nhà hoặc nghỉ hưu.

Để giúp bạn đạt được mục tiêu, bạn có thể muốn tạo một ngân sách để có thể theo dõi tài chính của mình và tính ra số tiền bạn có thể tiết kiệm được.

2. 2/ Tiết kiệm Tự động

Sẽ dễ dàng hơn để tiết kiệm khi bạn không phải suy nghĩ về nó. Vì vậy, hãy thiết lập một khoản thanh toán tự động chuyển vào tài khoản tiết kiệm của bạn mỗi ngày nhận lương và thanh toán cho chính bạn trước. Đó là một cách tuyệt vời để biến tiết kiệm trở thành một phần bình thường trong việc quản lý tiền của bạn.

vcb

Bạn cũng có thể đặt tên cho tài khoản tiết kiệm của mình bất kể mục tiêu của bạn là gì (ví dụ: ‘Kỳ nghỉ’ hoặc ‘Ngôi nhà’) để giữ cho mục tiêu của bạn thực tế hơn.

3. 3/ Thanh toán hóa đơn của bạn đúng hạn

Một số công ty cung cấp cho khách hàng của họ chiết khấu thanh toán sớm giúp bạn tiết kiệm tiền chỉ bằng cách thanh toán hóa đơn đúng hạn. Những người khác có thể bị tính phí thanh toán chậm – khoản phí này khiến bạn phải trả nhiều hơn nếu thanh toán hóa đơn muộn.

r11_quan_ly_han_thanh_toan_hoa_don_02

Bạn có thể tiết kiệm tiền chỉ bằng cách thanh toán hóa đơn đúng hạn. Chỉ cần thiết lập thanh toán tự động (đối với số tiền thanh toán thường xuyên) hoặc ghi nợ trực tiếp (đối với số tiền không thường xuyên) và hóa đơn của bạn sẽ được thanh toán tự động mọi lúc vào ngày đến hạn.

Nếu bạn đang thanh toán bằng phương thức thanh toán tự động, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra các hóa đơn của mình mỗi tháng trong trường hợp bạn cần nạp thêm tiền hoặc tăng số tiền thanh toán thông thường của mình.

4. 4/ Tránh chi tiêu bốc đồng

Bạn đã thấy chiếc áo khoác thú vị hoặc tiện ích công nghệ cao này và bạn chỉ cần có nó. Hoặc có lẽ đó là món đồ chơi mới nhất và tuyệt vời nhất mà con bạn quấy rầy bạn. Thật dễ dàng để mua hàng mà không cần suy nghĩ quá nhiều về nó, nhưng dành thêm một chút thời gian luôn là một ý kiến hay.

photo1658032680494-1658032680632468240065

Tránh mua hàng bốc đồng là một trong những bước đầu tiên để quản lý tiền tốt. Bạn nên đợi 30 ngày trước khi chi tiêu. Sau một tháng trôi qua, mong muốn tiêu xài hoang phí của bạn cũng có thể đã trôi qua và bạn sẽ tiết kiệm được tiền chỉ bằng cách chờ đợi.

Hoặc, thay vào đó, tại sao không đưa chi phí của khoản mục đó vào một tài khoản tiết kiệm? Khi bạn thấy khoản tiết kiệm của mình tăng lên, bạn sẽ sớm nhận ra số tiền thực sự có thể được chi cho những lần mua sắm bốc đồng.

5. 5/ Kết hợp nợ của bạn và tiết kiệm lãi suất

Nếu bạn có một vài khoản nợ – ví dụ như khoản vay mua ô tô, khoản nợ thẻ tín dụng và tiền thuê mua – thì bạn nên kết hợp chúng thành một khoản nợ. Với khoản vay hợp nhất nợ, bạn chỉ có một khoản vay cho tất cả các khoản nợ của mình, do đó việc quản lý nợ trở nên dễ dàng hơn – và bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí lãi suất.

bai-toan-lai-suat-1

Sau đó, số tiền bạn tiết kiệm được có thể được sử dụng để trả khoản vay của bạn nhanh hơn. Nợ giảm càng nhanh, chi phí lãi suất của bạn càng giảm và bạn càng sớm có nhiều tiền rảnh rỗi để đưa vào tài khoản tiết kiệm dài hạn.

6. 6/ Hủy tư cách thành viên và đăng ký

Bạn có tư cách thành viên phòng tập thể dục hoặc đăng ký tạp chí không? Nếu bạn không sử dụng tư cách thành viên hoặc đăng ký đó, bạn có thể hủy hoặc tìm một gói rẻ hơn phù hợp hơn với mình.

1-574x1020-7

Ngay cả khi bạn thỉnh thoảng sử dụng nó, bạn vẫn nên hủy và thanh toán ngay khi tiếp tục.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn mức giá bạn phải trả mỗi khi bạn sử dụng tư cách thành viên / đăng ký của mình. Nếu số tiền này nhiều hơn mức bình thường, có thể đã đến lúc hủy tư cách thành viên hoặc đăng ký đó và thanh toán khi bạn tiếp tục.

7. 7/ Xem khoản tiết kiệm của bạn tăng lên

Xem xét ngân sách của bạn và kiểm tra tiến độ của bạn hàng tháng. Điều này không chỉ giúp bạn bám sát kế hoạch tiết kiệm cá nhân mà còn giúp bạn xác định và khắc phục các vấn đề một cách nhanh chóng. Hiểu cách tiết kiệm tiền thậm chí có thể truyền cảm hứng cho bạn để tìm ra nhiều cách tiết kiệm hơn và đạt được mục tiêu nhanh hơn.

800px-Sept.svg

8. 8/ Đưa ra những lựa chọn lành mạnh để giúp bạn tiết kiệm

Bỏ thuốc lá, tránh những điều cần làm, hoặc tiếp tục cuộc sống trắng trẻo vào buổi sáng có thể có lợi cho sức khỏe cho cả bạn và mục tiêu tiết kiệm của bạn. Ít hơn một ly cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 25 đô la một tuần, và nếu bạn hút một gói mỗi ngày và bỏ thuốc, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 7.400 đô la một năm!

photo-1-16290499623841138687046-crop-16290500095351301943015

Chứng kiến số tiền tiết kiệm của bạn tăng lên như vậy cũng có thể giúp thúc đẩy bạn kiên định với các mục tiêu sức khỏe của mình. Đó là một đôi bên cùng có lợi cho bạn.

9. 9/ Và cuối cùng, đừng bao giờ bỏ cuộc!

Chúng tôi biết tiết kiệm tiền có thể đòi hỏi rất nhiều sức mạnh ý chí, sự hy sinh và sự tập trung. Nhưng một khi bạn hiểu rõ nó, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn – và trong tương lai, bạn sẽ cảm thấy biết ơn vì đã bắt đầu tiết kiệm khi bạn đã làm như vậy.

image_750x_62cbf90eca732

Hãy dành thời gian theo dõi các blog quản lý tiền và đọc thật nhiều. Nếu bạn thấy mình đã ngừng tiết kiệm hoặc không tiết kiệm thường xuyên như dự định, hãy hít thở sâu, tìm ra nơi nó không phù hợp với bạn và bắt đầu lại. Bạn sẽ đạt được điều đó.

Share this post