Tuyển dụng ngân hàng nào không yêu cầu chiều cao, điều kiện xin việc bank

Tuyển dụng ngân hàng nào không yêu cầu chiều cao, điều kiện xin việc bank

Tuyển dụng ngân hàng là ngành nghề đang hot mà không phải ai mong muốn cũng có thể làm được mà phải qua nhiều tiêu chí xét tuyển và ngành học liên quan. Sau đây hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu về tuyển dụng ngân hàng nào không cần chiều cao nhé!

1. Tuyển dụng ngân hàng có những vị trí gì

Khi nghĩ đến tuyển dụng ngân hàng, chắc hẳn bạn sẽ chỉ nghĩ nhanh đến các nhân viên giao dịch tại văn phòng ngân hàng. Nhưng không, vẫn còn rất nhiều vị trí khác liên quan đến tuyển dụng ngân hàng mà bạn chưa biết đến, chẳng hạn như:

luong-nhan-vien-ngan-hang

 • Nhân viên kế toán
 • Nhân viên kiểm toán
 • Vị trí giao dịch viên
 • Nhân viên kinh doanh
 • Nhân viên vận hành
 • Nhân viên quản lý rủi ro
 • Nhân viên tín dụng ngân hàng
 • Chuyên viên thanh toán quốc tế
 • Chuyên viên phân tích tài chính
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư

2. Những yêu cầu khi tuyển dụng ngân hàng

2.1. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ

Để có thể dễ dàng ứng tuyển khi tuyển dụng ngân hàng thì đầu tiên trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của bạn là phải đáp ứng những điều kiện như: Có bằng tốt nghiệp Đại học Chuyên ngành tài chính ngân hàng. Nếu bạn có bằng loại khá trở lên và các chứng chỉ khác thì đây là một lợi thế để bạn có thể ứng tuyển ngân hàng.

Các trường Đại Học được ưu tiên xét tuyển ngân hàng khi đã qua được vòng sơ loại hồ sơ đó à vòng thi tuyển nghiệp vụ và tiếng anh sẽ được xét tuyển và miễn thi khi bạn đạt được chứng chỉ bằng tốt nghiệp xuất sắc khi học tại các trường:

 • Đại học kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Ngoại Thương
 • Học viện Tài chính
 • Đại học kinh tế quốc dân
 • Đại học kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội
 • Đại học ngân hàng Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Học viện ngân hàng

Nếu đã ra trường nhưng vẫn chưa nhận được văn bằng thì bạn có thể xin phép nhà trường cấp cho bạn một tờ giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính ngân hàng.

tieu-chuan-va-yeu-cau-tuyen-dung-cua-vietcombank

2.2. Ngoại hình

Tùy thuộc vào vị trí làm việc của từng nơi sẽ có những yêu cầu về ngoại hình khác nhau. Đầu tiên là đối với vị trí giao dịch viên là một vị trí rất cần tiêu chuẩn chiều cao vì tính chất công việc sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và còn là bộ mặt thương hiệu của ngân hàng để khách hàng có thể chọn mặt gửi vàng.

Bên cạnh đó giao dịch viên cũng là người xử lí các vấn đề phát sinh trực tiếp với khách hàng tại quầy giao dịch nên ngoài yếu tố ngoại hình vẫn cần nhiều yếu tố khác

2.3. Khả năng chịu áp lực cao trong công việc

Hầu hết các công việc tại ngân hàng đều yêu cầu về chịu được sự áp lực trong công việc. Điển hình như vị trí giao dịch viên phải chịu áp lực về về trách nhiệm trong việc trực tiếp nhận tiền từ khách hàng và kiểm tra cụ thể, yêu cầu nhanh nhẹn và xử lý được nhiều trường hợp ngoài ý muốn chẳng hạn như bị thiếu tiền của khách.

Vị trí quan hệ khách hàng sẽ có áp lực về doanh số , áp lực về độ chính xác khi xử lí các loại hồ sơ và áp lực về thời gian.

3. Tuyển dụng ngân hàng nào không yêu cầu chiều cao

Hiện nay, đa số các bạn sinh viên ngành tài chính ngân hàng khi ra trường và xin việc thì trong tầm 25 bạn thí sinh mới có được 1 bạn ứng tuyển được vào làm việc tại ngân hàng.

Lí do ở đây là  về mặt năng lực thì hầu hết các bạn còn quá yếu trong lĩnh vực này, nguyên do tiếp theo là vì những vị trí yêu cầu chiều cao thì nhiều bạn nữ không thể đáp ứng được.

Như các bạn được biết thì đối với nam khi tuyển dụng ngân hàng phải có chiều cao trên 1m7 hoặc có thể 1m68. Đối với nữ khi tuyển dụng ngân hàng phải có chiều cao 1m58 trở lên hoặc có thể 1m55

Tuyen-dung-ngan-hang-nao-khong-yeu-cau-chieu-cao

Hầu hết các ngân hàng hiện nay khi tuyển dụng đều yêu cầu chiều cao trong các vị trí như giao dịch viên, vị trí quan hệ khách hàng,…những vị trí mà ngân hàng tuyển dụng không yêu cầu chiều cao hoặc bạn có thể ăn gian bằng việc mang giày cao gót cao lên một tí đối với các vị trí như:

 • Vị trí quan hệ khách hàng (tuy có yêu cầu chiều cao nhưng không quá khắc khe)
 • Vị trí hỗ trợ tín dụng
 • Vị trí thanh toán quốc tế/ tài trợ thương mại
 • Vị trí chuyên viên tư vấn đầu tư
 • Vị trí gao dịch viên ngân hàng
 • Vị trí chuyên viên phân tích tài chính.
 • …vv

Hầu hết các vị trí không quá khắc khe về chiều cao và ngoại hình thì đều yêu cầu các bạn phải có trình độ chuyên môn cao và thích hợp. Phần lớn những vị trí đó ở ngân hàng còn thiếu rất nhiều và phải thuê các chuyên viên từ nước ngoài.

Nhưng hiện nay đã có một số hình thức tuyển dụng ngân hàng không yêu cầu chiều cao như: Techcombank, MB bank, Vietinbank, BIDV, ACB, TP bank, LienVietpostbank, Agribank, Sacombank,…

Các ngân hàng trên sẽ không yêu cầu chiều cao tuyển dụng ngân hàng khi bạn ứng tuyển vào các vị trí: Chuyên viên hỗ trợ tài chính, chuyên viên tư vấn, chuyên viên tín dụng, chuyên viên thẻ, NV Telesale, chuyên viên thanh toán quốc tế…

4. Các lưu ý khi ứng tuyển ngân hàng

Thông thường, mọi người khi thực ứng tuyển ngân hàng đều sẽ trải qua 3 vòng đó là vòng sơ loại hồ sơ, vòng thi thuyển nghiệp vụ (phụ thuộc vào các vị trí khác nhau) & tiếng Anh trình độ C hoặc tương đương chứ không được thấp hơn. Nếu cao hơn thì bạn sẽ có lợi thế hơn những thí sinh còn lại.

Chúng tôi có lời khuyên dành cho những bạn đang có chiều cao khiêm tốn tầm 1m50 1m55. Nếu bạn đã lựa chọn vị trí ứng tuyển ngân hàng không yêu cầu chiều cao thì bạn hãy tự tin và trao chuốt lại kiến thức về ngân hàng và hồ sơ cho thật tốt.

nhung-luu-y-khi-nop-ho-so-ung-tuyen-vietinbank-5

Còn đối với những bạn đang lo lắng về vấn đề chiều cao, trong khi các ngân hàng đều yêu cầu chiều cao khi ứng tuyển tầm 1m58 trở lên đối với nữ nhưng chiều cao bạn chỉ đến 1m50 thì bạn có thể mang thêm giày cao gót khi đến nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ, nếu không đủ sẽ bị loại khi tuyển dụng ngân hàng vòng đầu tiên nhé!. Hi vọng những thông tin về tuyển dụng ngân hàng nào không cần chiều cao sẽ giúp bạn biết rõ hơn về tuyển dụng ngân hàng.

Tìm kiếm liên quan:

Share this post