Vay Tiền Vpbank Không Trả, Hết Khả năng chi trả có bị làm sao không?

Vay Tiền Vpbank Không Trả, Hết Khả năng chi trả có bị làm sao không?

  • Vay tiền VPBank là gì?
  • Vay tiền VPBank không trả có sao không?
  • Bạn sẽ gặp những trường hợp nào nếu hết khả năng chi trả?

Cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu nhanh qua bài viết sau để có câu trả lời chắc chắn và an tâm nhất cho mình khi có nhu cầu vay tiền nhé!

1. Vay tiền VPBank là gì?

Vay tiền VPBank được gọi là vay tiêu dùng tín chấp, một hình thức vay tiền phổ biến nhất hiện nay. Đó là dạng vay tiền không cần thế chấp bất cứ tài sản hay người bảo lãnh nào. Việc vay tiền sẽ được xét duyệt dựa vào uy tín, khả năng tài chính và lịch sử tín dụng tốt của bạn. Ngân hàng VPBank sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát và chấp nhận cho vay. 

Vì không cần thế chấp tài sản, nên vay tiền tín chấp tại VPBank cũng có thủ tục và hồ sơ đơn giản hơn rất nhiều so với các dạng vay tiền khác. Từ đó, việc bạn được thẩm định và nhận tiền vay tại ngân hàng cũng được rút gọn và diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải mua một loại bảo hiểm khoản vay để đảm bảo về khả năng chi trả của bản thân đối với ngân hàng. Đó cũng là một cách chứng minh việc bạn sẽ không vay tiền VPBank không trả. 

2. Vay tiền VPBank không trả có sao không?

Vay tiền VPBank không trả có nhiều nguyên nhân, và cũng có không ít khách hàng gặp tình trạng này. Nếu bạn đang là một trong số đó và đang lo lắng vì thực sự không có khả năng chi trả, thì cần biết những thông tin sau:

2.1. Vay tiền VPBank không trả do không có khả năng chi trả

Cho đến hiện tại, chưa có văn bản nào cho việc sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người mất khả năng chi trả nợ do khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm về luật dân sự. Cụ thể, dựa theo điều luật 373, ban hành từ Bộ luật Dân sự năm 2005, việc cho vay có bảo đảm tín chấp có văn bản và ghi rõ số tiền vay, mục đích vay, thời hạn,… đầy đủ, hợp pháp có chữ ký đồng ý của 2 bên. Vì vậy, nếu bạn vay tiền VPBank không trả sẽ có nghĩa vụ chi trả đúng số tiền và kỳ hạn đã được nêu trong hợp đồng. 

Theo đó, nếu khách hàng vay tiền sẽ phải đảm bảo hoàn trả lại tiền cho công ty tài chính. Nếu khách hàng vay tài sản sẽ phải cam kết trả đúng số tài sản đã thỏa thuận cho bên cho vay. Trường hợp không thể hoàn trả đúng hạn, bên vay phải hoàn trả bằng nhiều cách khác dựa theo sự đồng ý của bên cho vay về thỏa thuận này.

thebank_vay_tien_vpbank_khong_tra_duoc_1598350322

Ngoài ra, việc trả nợ không đúng hạn và thỏa thuận trên hợp đồng, bên vay phải trả thêm lãi suất phát sinh trả chậm theo lãi suất quy định của công ty tài chính. Khoản phạt này sẽ tính bắt đầu từ thời điểm chậm trả nợ nhân với số tiền gốc chậm nợ chưa trả. 

2.2. Vay tiền VPBank không trả do cố ý, cố tình

Trường hợp nếu khách hàng có khả năng chi trả cho VPBank khi vay nợ, nhưng lại không muốn trả. Khách hàng bỏ trốn, dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của công ty tài chính thì pháp luật sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự. Và tội danh bạn nhận được là lạm dụng tín nhiệm và chiếm dụng tài sản ngân hàng.

Sự việc sẽ được tòa đưa ra xét xử, sau khi xét xử người vay được khoan hồng cho việc trả nợ theo thỏa thuận với ngân hàng. Tuy nhiên, nếu vẫn không chấp hành sẽ bị hạn chế các quyền về tài sản, phong tỏa tài sản, niêm phong, phát mãi tài sản,… để thu hồi nợ cho ngân hàng.

3. Vay tiền VPBank không trả do mất khả năng lao động bạn cần phải làm gì?

Nếu bạn đang vay tiền tín chấp của VPBank nhưng gặp phải những rủi ro không mong muốn. Từ đó, không còn khả năng chi trả nợ cho ngân hàng nữa thì bạn có thể tìm đến nhân viên để được xin tư vấn giải pháp. Các nhân viên sẽ giúp bạn đưa ra những cách giải quyết hợp lý giúp bạn trả được nợ cho ngân hàng hợp lý và đảm bảo nhất. Ngoài ra, trong quá trình vay nếu bạn có mua bảo hiểm khoản vay, thì chỉ cần chứng minh mình không còn khả năng chi trả nữa, công ty bảo hiểm sẽ có biện pháp thêm cho bạn.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất nhắc khách hàng khi đi vay ngân hàng chính là cần hết sức chú ý và tính toán cẩn thận khả năng trả nợ, khả năng tài chính của mình. Nếu chấp nhận vay phải lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng để tránh rơi vào trường hợp nợ xấu và không có tiền để trả nợ. Bởi, việc bạn vay tiền VPBank không trả không chỉ gây ảnh hưởng đến bản thân và còn liên đới đến gia đình, bạn bè và phía ngân hàng đã hỗ trợ bạn. 

vay-tin-chap-ngan-hang-la-gi

Hiện nay, vay tín chấp vô cùng phổ biến và thông dụng, hỗ trợ rất nhiều cho khách hàng gặp khó khăn về tài chính. Tuy hình thức này chưa có quy định về truy cứu trách nhiệm hình sự. Nhưng, có một điều chắc chắn rằng, một khi đã vay tiền thì bắt buộc bạn phải trả nợ. Do đó, bạn sẽ không thể trốn tránh được, cũng như không thể từ bỏ vô trách nhiệm. Bởi phía ngân hàng sẽ có quyền khởi kiện bạn lên bất cứ lúc nào để yêu cầu bạn phải hoàn trả nợ đã vay. Thậm chí, bạn còn phải trả nhiều hơn số nợ phát sinh sau một thời gian trốn chạy và không trả đúng kỳ hạn. 

Hy vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc vay tiền tín chấp tại VPBank. Đồng thời, giúp bạn giải đáp thắc mắc vay tiền VPBank không trả có bị làm sao không. Hãy thật tỉnh táo và cẩn thận trước khi quyết định vay tiền để không rơi vào trường hợp đáng tiếc bạn nhé!

Share this post