Paypal liên kết được với những ngân hàng nào? Vietcombank, Agribank,…

Paypal liên kết được với những ngân hàng nào? Vietcombank, Agribank,…

Hiện bạn đang thanh toán bằng phương thức nào, mua sắm online bằng cổng thanh toán của đơn vị nào,đơn vị đó tốt không, nhiều loại ví điện tử nên chọn loại nào? Vậy thì giới thiệu đến mọi người ví thanh toán – Paypal hiện đang được nhiều người dùng và để xem Paypay liên kết được với những ngân hàng nào? Nắm rõ các ngân hàng liên kết với Paypal để thuận tiện cho việc sử dụng, dưới đây là những thông tin của HoTroVay.Vn về ứng dụng paypal hiện nay.

1. Paypal là gì

Paypal là công ty hoạt động trong  lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán nhanh cho cá nhân, doanh nghiệp về dịch vụ chuyển tiền online qua Internet. Chuyển tiền paypal là hình thức thay thế các dịch vụ chuyển tiền bằng cách đặt lệnh.

Hình thức chuyển tiền của PayPal đó là  tiền được chuyển qua công ty payPal sau đó công ty tiến hành chuyển về tài khoản ở ngân hàng thanh toán.  Đây là một giải pháp thanh toán mang tính quốc tế, nhìn vào cách thức hoạt động giống như các loại ví điện tử hiện nay. 

636629240000820088-760x367

1.1. Paypal có gì nổi bật

Khác với các loại hình thanh toán hay cách thức thanh toán khác đó là Paypal sử dụng đơn vị tiền tệ USD là chủ yếu, không chỉ hoạt động thanh toán ở Việt Nam mà còn thực hiện chuyển tiền nước ngoài nhanh chóng.

Dưới đây là một vài tính năng nổi bật của paypal:

 • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi khi mua sắm online trên các sàn thương mại nước ngoài. Vậy nên so với các đơn vị thanh toán khác thì Paypal hỗ trợ mua sắm online trên khắp thế giới.
 • Chuyển tiền không mất phí: Bạn có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè hay bất kỳ ai mà không tính phí
 • Chuyển tiền, nhận tiền quốc tế an toàn, nhanh chóng
 • Paypal là cổng thanh toán quốc tế nên tính phổ biến rộng hơn với các cổng thanh toán trong nước

Tuy nhiên, Paypal do đơn vị nước ngoài cung cấp khi sử dụng bạn sẽ gặp phải một số vấn đề về ngôn ngữ, phí giao dịch và phí rút tiền khá cao.

2. Thanh toán qua Paypal an toàn không

Khi thanh toán thì  điều quan tâm nhất đó là mức độ an toàn và phí dịch vụ, nhưng độ an toàn giao dịch là luôn đặt lên hàng đầu. Nhiều người lo lắng không phải là không căn cứ bởi vì đây là cổng thanh toán của nước ngoài, không dùng ngôn ngữ mẹ đẻ. Nhưng mọi người có thể yên tâm khi sử dụng kênh này để thanh toán bởi vì: 

Paypal-9

 • Khi sử dụng Paypal bạn phải thiết lập mật khẩu, mã pin an toàn để thực hiện các giao dịch
 • Trước giờ chưa có ai khiếu nại về vấn đề lộ thông tin hay chuyển tiền nhưng không có lịch sử giao dịch…
 • Khi mua sắm trên các trang website nước ngoài nhiều người lo sợ chuyển tiền nhưng không nhận được hàng, thì ở cổng này có mục khiếu nại về đơn hàng, sau khi khiếu nại tiền sẽ trở lại tài khoản của bạn.

Paypal là đơn vị nước ngoài chuyên nghiệp và uy tín, tốc độ thực hiện nhanh chóng an toàn, mọi khiếu nại được xử lý nhanh chóng. Vậy nên bạn có thể an tâm khi sử dụng nhé.

3. Paypal liên kết với ngân hàng để làm gì

Ví điện tử Paypal cũng như các loại ví điện tử khác mục đích chính là thực hiện thanh toán, chỉ khác là Paypal thì thanh toán chủ yếu quốc tế còn các ví điện tử Việt Nam thì chỉ thanh toán trong nước. Việc liên kết ngân hàng chủ yếu là vì 2 mục đích sau:

ngan-hang-lien-ket-paypal-800x450-1

 • Nạp tiền vào ví  để thực hiện thanh toán các hóa đơn mua sắm, giống như việc bạn đi chợ thì phải bỏ tiền mặt vào ví vậy.
 • Rút tiền về ngân hàng, khi trong ví bạn có nhiều tiền muốn lấy ra thì phải có một phương thức một nơi bỏ tiền. Vậy rút về rài khoản ngân hàng là cách nhanh  nhất hiện nay, sau đó bạn có thể rút tiền bằng thẻ ATM của mình ở bất kỳ ngân hàng hay cây ATM nào. Nó quan trọng khi tài khoản của bạn có nhiều giao dịch nhận tiền thanh toán.

Vậy nên mục  đích chính của việc liên kết ngân hàng là như vậy, ngoài ra còn một số vấn đề khác nhưng không quan trọng.

4. PayPal liên kết với ngân hàng nào

Có 2 trường hợp mọi người cần hiểu rõ đó là thêm thẻ Visa và thêm tài khoản vào ngân hàng vào Paypal thì:

lien-ket-the-ngan-hang-voi-paypal-800x450-1

 • Thêm thẻ visa là dùng để xác minh tài khoản, đảm bảo tài khoản Paypal không bị khóa và tiện lợi cho các giao dịch mua sắm online sau này tiền sẽ trừ trực tiếp vào thẻ này
 • Thêm tài khoản ngân hàng:  Mục đích là rút tiền từ tài khoản Paypal về tài khoản ngân hàng đó.

Hiện nay ngân hàng nào cũng có thể liên kết với Paypal, dù ngân hàng Agribank hay Vietcombank nhưng mọi người nên chọn những ngân hàng lớn, phổ biến như ngân hàng Vietcombank hay ngân hàng BIDV, ACB…

5. Cách liên kết paypal với tài khoản ngân hàng

5.1. Cách liên kết Paypal với ngân hàng Vietcombank

Việc liên kết Paypal với tài khoản ngân hàng chỉ được thực hiện khi bạn có tài khoản Paypal, nếu chưa đăng ký trước hết mọi người nên đăng ký mới có thể liên kết được.

 • Truy cập website: paypal.com và tiến hành đăng nhập
 • Vào mục Waleet và chọn “Link  a bank account”
 • Điền thông tin liên kết: Tên, số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng giao dịch quốc tế,  mã số ngân hàng Vietcombank giao dịch.

+ Midile name: tên đêm

+ Name: tên

+ Account bank: Số tài khoản ngân hàng

+ Re – Enter Account: nhập lại số tài khoản

+ Name Bank: Tên ngân hàng giao dịch quốc tế

+ SWIFT Code

 • Kiểm tra lại thông tin,nếu chính xác thì nhấn chọn ” Save”

Như vậy là mọi người đã tiến hành liên kết thành công tài khoản Paypal của mình với tài khoản ngân hàng, giờ đây có thể tiến hành mua sắm, thanh toán và chuyển tiền thoải mái.

5.2. Cách liên kết PayPal với tài khoản ngân hàng Techcombank

Với ngân hàng Techcombank thì bạn cũng tiến hành đăng ký và liên kết như tài khoản Vietcombank nhưng lưu ý đó là không phải tài khoản ATM nào cũng thực hiện đăng ký được tài khoản PayPal mà chỉ có thẻ Visa và MasterCard mới thực hiện được.

mqdefault

Để liên kết tài khoản ngân hàng Techcombank với paypal mọi người làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Truy cấp paypal.com
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Paypal của mình
 • Bước 3: Chọn vào ” Waleet ” và chọn ” Link a bank Account”
 • Bước 4: Tiến hành điền thông tin liên kết, lưu ý thông tin đều sử dụng ngôn ngữ tiếng anh nên những ai không nắm rõ có thể  xem hướng dẫn dưới đây:

– Tên đệm ( middile name)

– Tên ( Name)

– Số tài khoản ngân hàng ( Account number)

– Nhập lại số tài khoản ( Re-enter account number)

-Tên ngân hàng giao dịch quốc tế ( Name Bank) –

– SWIFT code ( Mã giao dịch ngân hàng Vietcombank):

 • Kiểm tra lại thông tin, nếu đã chính xác thì nhấn chọn ” Save”

5.3. Liên kết PayPal với Agribank

Liên kết tài khoản Paypal với tài khoản ngân hàng Agribank cũng như việc liên kết với các ngân hàng khác vừa hướng dẫn ở trên mọi người chỉ cần chọn đúng loại thẻ mà PayPal cho phép liên kết còn thông tin đăng ký là hoàn toàn giống nhau. Trước khi đăng ký mọi người nên tiến hành đăng ký tài khoản Paypal trước.

Để tiến hành liên kết mọi  người tiến hành đăng ký theo hướng dẫn liên kết với ngân hàng Vietcombank và Techcombank. Lưu ý việc bạn cập nhật số tài khoản ở phần đăng ký tài khoản là không phải dùng để liên kết mà dùng để xác minh tài khoản, căn cứ vào đó để hệ thống Paypal nhận diện khách hàng ảo và khách hàng thật  khi mở tài khoản.

6. Phí giao dịch thanh toán Paypal

Các giao dịch khi mua sắm trên PayPal đều thực hiện bằng tiền USD nhưng khi chuyển về tài khoản ngân hàng Việt Nam thì được quy đổi sang tiền Việt. Là ví điện tử quốc tế cho nên mức phí thực hiện cũng cao hơn so với các ví điện tử của Việt Nam:

Pasted-into-Gửi-ChuyểnNhận-Tiền-Trong-PayPal-và-Cách-Tính-Phí-Giao-Dịch-Update-2021

 • Thanh toán mua bán: Khi tiến hành mua bán trên thanh toán bằng PayPal thì người mua không chịu phí còn người bán phải chịu phí: 2, 9 – 3,9% tổng giao dịch + 0,30 USD + phụ phí
 • Thanh toán cá nhân: Trường hợp người thanh toán dùng thẻ ngân hàng hoặc PayPal thì được miễn phí nhưng nếu như dùng thẻ Debit Card hay Credit Card thì phí là 2,9% tổng giao dịch + 0,30 USD.
 • Phí rút tiền về tài khoản ngân hàng là 60 nghìn/lần + phí trừ tại ngân hàng Việt Nam
 • Thời gia nhận tiền rút về tài khoản mất 2 -7 ngày.

Như vậy mọi người lưu ý mức phí để khi sử dụng PayPal giao dịch tránh những rắc rối không cần thiết.

7. Cách tạo tài khoản PayPal

7.1. Điều kiện mở tài khoản PayPay

Không phải ai không phải tài khoản nào cũng mở được tài khoản Paypal, trước khi quyết định mở mọi người xem qua những điều khoản dưới đây:

 • Công dân trên 18 tuổi
 • Có CMND/thẻ căn cước
 • Có 1 địa chỉ Email chính chủ và xác thực đang hoạt động
 • Có thẻ Visa, Master Card hoặc thẻ America Express
 • Có nhu cầu mua sắm trên các trang thương mại điện tử quốc tế hay có nhu cầu nhận thanh toán quốc tế.

7.2. Tạo tài khoản Paypal bằng thẻ ATM

Tạo tài khoản PayPal bằng thẻ ATM  cũng bao gồm cách liên kết tài khoản với PayPal, vậy nên để tạo tài khoản rất đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập webiste Paypal.com ( Chọn phiên bản Tiếng Việt)
 • Nhấp chọn ” Sign Up” chọn 1 trong 2 nhu cầu  và nhấp chọn ”  Bắt đầu ” ( Trước khi chọn mọi người nhấn chọn vào” tải hướng dẫn” phía dưới ” Bắt đầu” để tiện lợi trong quá trình nhập thông tin đăng ký.
 • Nhập thông tin đăng ký: Chọn quốc gia, email hợp lệ , chọn mật khẩu, nhập lại mật khẩu và chọn ” Tiếp tục”
 • Nhập thông tin theo hướng dẫn   tiếng Việt dưới đây:
 • Sau khi đồng ý và tạo tài khoản thì mọi người vào mail đăng ký để nhận thông báo để tiến hành kích hoạt tài khoản của mình.

Như vậy là hoàn tất quá trình trình tạo tài khoản ngân hàng

7.3. Tạo tài khoản PayPal không cần thẻ

Thông thường khi tạo tài khoản Paypal để thanh toán và mua sắm nhất định bạn phải có đảm bảo có thẻ ATM loại Visa hoặc Master card còn không thì không thể nào tạo được tài khoản. Có một số trường hợp vẫn tạo được với tài khoản ảo nhưng không thể nào sử dụng để mua sắm, rút tiền về tài khoản hay nhận thanh toán được.

Với những chia sẻ Paypal liên kết với ngân hàng nào? Vietcombank, Agribank…trên đây chúng tôi hy vọng mọi người đã có thể tự mình tạo được một tài khoản PayPal đúng nghĩa, đồng thời tiến hành liên kết ngân hàng để thuận tiện cho mọi giao dịch thanh toán. Nhu cầu mua sắm ngày càng lớn, với một con người sính ngoại bạn không nên bỏ qua ví điện tử Paypal.

Share this post