Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam mất thời gian bao lâu, phí bao nhiêu?

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam mất thời gian bao lâu, phí bao nhiêu?

1. Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam mất thời gian bao lâu, phí bao nhiêu?

Hiện nay, khi mà thị trường thương mại càng ngày được mở rộng, việc buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa các nước càng tăng lên, cho nên sẽ không tránh được việc chuyển tiền, thanh toán hóa đơn giữa các nước với nhau. Để giải quyết những vấn đề này thì các dịch vụ chuyển tiền đã bắt đầu hình thành và mang lại nhiều giá trị cho con người, nhất là đối vơi những người kinh doanh.

Hiện nay, việc mua bán hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc càng tăng, dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam sẽ hỗ trợ rất nhiều cho khách hàng có thể thanh toán hợp đồng, đặt cọc tiền hàng một cách đảm bảo. chưa kể các lao động Việt Nam tại Trung Quốc cũng thường xuyên có nhu cầu gởi tiền về Việt Nam cho gia đình mình. Cho nên những thắc mắc về phương thức chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam không còn là chuyện của riêng ai nữa. 

chuyen-tien-tu-trung-quoc-ve-viet-nam-mat-bao-lau

Tuy nhiên để chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam phải mất thời gian bao lâu, phí dịch vụ là bao nhiêu? Tùy theo phương thức chuyển tiền mà bạn chọn lựa thì bạn có thể biết được về thời gian và phí chuyển tiền tương ứng. Nếu như bạn sử dụng chuyển tiền qua ngân hàng thì chắc chắn thời gian sẽ lâu hơn so với việc bạn sử dụng phương thức nhờ người thân hoặc thông qua dịch vụ chuyển tiền trung gian.

Chưa kể đến việc thời gian mà bạn thực hiện việc chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam là vào thời điểm nào, có phải cuối tuần hay không, có trúng ngày lễ hay không,… Việc chuyển tiền nếu như gặp những mốc thời gian này thì thường sẽ được chuyển lâu hơn so với thông thường. Cho nên nếu như trong trường hợp cấp bách hoặc cần thiết thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu kĩ các phương thức chuyển tiền hợp lý để có thể chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

2. Những hình thức chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam hiện nay

Hiện nay để phục vụ nhu cầu chuyển tiền, thanh toán hóa đơn giữa Trung Quốc và Việt Nam của mọi người, nhiều dịch vụ chuyển tiền đã ra đời, với những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên những hình thức chuyển tiền này đều hướng đến việc mang lại những giá trị kinh tế, tiện lợi cho người sử dụng. Để có thể chuyển tiền một cách an toàn và tiết kiệm nhất thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một hình thức được cho là phù hợp nhất.

2.1. Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua người quen, bạn bè

Hiện nay, việc người Việt Nam sang Trung Quốc để du lịch, đi chơi, đi học, đi công tác không còn quá hiếm hoi nữa mà diễn ra khá thường xuyên cho nên nếu ai có bạn bè hoặc người thân từ Trung Quốc về Việt Nam thì có thể tận dụng cơ hội này để nhờ mang về hộ. Hình thức gởi tiền nhờ người thân quen khá nhanh chóng, không mất tiền phí, đơn giản và thuận tiện.

Tuy nhiên bên cạnh những tiện lợi, tiết kiệm thười gian và chi phí thì phương thức chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua người quen khá bị động. Không phải lúc nào cũng có thể gặp được người quen để nhờ hoặc không phải lúc nào cũng có người quen để nhờ chuyển tiền hộ. Hơn nữa, việc chuyển tiền trao tay như thế này sẽ có khá nhiều rủi ro và nếu muốn đảm bảo an toàn thì tốt nhất bạn nên nhờ người thân quen, đáng tin tưởng.

2.2. Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua tài khoản ngân hàng

Nếu muốn chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thì bạn có thể trực tiếp đến ngân hàng ở Trung Quốc để có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam. Thủ tục chuyển tiền cũng như cước phí chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được tính theo quy định của từng ngân hàng khác nhau. Người gửi sẽ cung cấp số tài khoản và thông tin người nhận tiền ở Việt Nam, sau khi thực hiện xong các thủ tục chuyển tiền thì người nhận có thể nhận tiền từ số tài khoản hoặc đến trực tiếp tại ngân hàng để nhận tiền. 

Với phương thức chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua ngân hàng là một giải pháp khá an toàn, đảm bảo và cước phí dịch vụ cũng sẽ không quá cao. Tuy nhiên hình thức này bắt buộc người gửi phải làm thủ tục khá rườm rà và mất thời gian, công sức. Người gửi và người nhận cần phải thực hiện các khai báo như thông tin cá nhân, lý do chuyển tiền, xác thực nguồn tiền hợp pháp,…

Nếu như bạn cần chuyển tiền gấp mà gặp phải cuối tuần thì thời gian chuyển tiền chắc chắn sẽ kéo dài hơn vì các ngân hàng đều không làm việc vào các ngày cuối tuần.

Một số ngân hàng Trung Quốc mà bạn có thể tìm đến để chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam như:

Bank Of China: Đây là ngân hàng được thành lập vào năm 1992 và được mở chi nhánh nước ngoài đầu tiên tại Anh. Hiện nay Bank Of China đã có mang lưới tại 27 quốc gia và khu vực. Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng Bank Of China để có thể chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam.

Agricultural Bank of China: Đây là ngân hàng Nông nghiệp và là ngân hàng thương mại đầu tiên của Trung Quốc, được thành lập vào năm 1951. Hiện tại, ngân hàng Agricultural Bank of China đã có hơn 40 chi nhánh ở Trung Quốc và 6 chi nhánh ở ngoài nước trong đó có Việt Nam, hỗ trợ và mang đến rất nhiều giá trị, lợi ích cho con người.

Shenzhen Development Bank: Ngân hàng Shenzhen Development Bank được thành lập vào năm 1987 và hiện đang có khoảng 300 chi nhánh tại 20 thành phố ở Trung Quốc và hơn 600 ngân hàng đại lý trên toàn cầu. Ngân hàng Shenzhen Development Bank là ngân hàng có quy mô liên kết khá rộng rãi trên thế giưới và được nhiều người sử dụng.

quy-trinh-chuyen-tien-trung-quoc

2.3. Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua hệ thống Western Union

Western Union là một dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế và có quy mô ở hầu hết các nước trên thế giới. Cả Trung Quốc và Việt Nam đều có đại lý của Western Union, do vậy bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền của Western Union để có thể chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam một cách thuận lợi nhất. Người gửi tiến ở Trung Quốc có thể đến trực tiếp các đại lý Western Union để thực hiện việc chuyển tiền.

Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền Western Union thì bạn cần phải thực hiện các thủ tục giao dịch bao gồm những hồ sơ đầy đủ về thông tin cá nhân, điều các thông tin chuyển tiền theo bieeur mẫu có sẵn, cung cấp thông tin về số tài khoản, địa chỉ của người nhận tiền ở Việt Nam. Khi đã xác nhận hồ sơ hợp lệ thì người chuyển tiền tại Trung Quốc sẽ được cung cấp mã số chuyển tiền và thực hiện thao giao dịch, nộp phí chuyển tiền và cung cấp mã số chuyển tiền cho người ở Việt Nam.

Khi đã có mã số chuyển tiền thì người ở Việt Nam có thể đến các điểm đại lý của Western Union để nhận tiền. Hình thức chuyển tiền tại Western Union khá nhanh chóng, an toàn và đảm bảo. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người cảm thấy e ngại vì phí chuyển rất cao. Thông thường là 2,5% nếu như số tiền gởi vượt quá 300USD. Đồng thười cách chuyển tiền thông qua Western Union có hạn mức cố định tùy mục đích. Thông thường khách hàng ít lựa chọn hình thức này.

2.4. Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua các công ty nhận mua hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua các công ty nhận mua hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc được xem như là một hình thức được rất nhiều người tìm kiếm và lựa chọn. Đây là hình thức tận dụng tối đa nguồn nhân lực và điều kiện sẵn có, các dịch vụ nhận mua hội và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam còn có hỗ trợ các dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam.

Thông thường, nếu bạn lựa chọn hình thức chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua các công ty mua hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc sẽ không phải làm quá nhiều thủ tục, dịch vụ khá đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cho người sử dụng. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin về người gửi, người nhận tiền, có thể nhận tiền mặt haowcj thông qua số tài khoản của ngân hàng.

Hình thức này khá thuận tiện, bạn không phải thực hiện quá nhiều thủ tục, chứng từ rườm rà, không phải mất quá nhiều thời gian và công sức cũng như dịch vụ chuyển tiền thông qua các công ty mua hàng, vận chuyển hàng háo Trung Quốc đều có chi phí khá rẻ, phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sử dụng hình thức này thì bạn nên lựa chọn dịch vụ uy tín, đảm bảo để tránh những trường hợp không may xảy ra.

2.5. Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ của Nhập hàng Ali

Như đã nói, hiện nay có rất nhiều dịch vụ nhận chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam, cho nên để đảm bảo được độ an toàn cho số tiền thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ chuyển tiền uy tín, chất lượng nhất. Nhập hàng Ali là một trong những dịch vụ chuyển tiền quốc tế, chủ yếu là chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam, với nhiều mục địch khác nhau và không có giới hạn về mức chuyển tiền.

Từ khi ra đời cho đến bây giờ, Nhập hàng Ali luôn mang lại nhiều giá trị cho người sử dụng, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí, an tâm sử dụng dịch vụ vì công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và có kinh nghiệm lâu năm trong vấn đề chuyển tiền, chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Bạn sẽ được các nhân viên tư vấn và báo gía cụ thể khi sử dụng dịch vụ.

Thời gian chuyển tiền nhanh chóng, chi phí thấp và không quá rườm rà về thủ tục, hồ sơ. Khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin về người chuyển tiền, người nhận tiền, lý do chuyển tiền, thông tin ngân hàng của người nhận tiền, hình thức muốn nhận, nhận tiền thông qua ngân hàng hay qua thẻ hoặc nhận tiền mặt,… Nhân viên tư vấn sẽ căn cứ vào những yếu tố đó để có thể báo giá cước phí chuyển tiền nhanh chóng và cụ thể nhất.

Liên hệ:

  • Website:  https://nhaphangali.com
  • Địa chỉ: Hồ Chí Minh: Số 14/16A Thân Nhân Trung, phường 13, Quận Tân Bình.

Hiện nay có rất nhiều phương thức chuyển tiền với nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau, cho nên bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một cách kĩ càng để không phải gặp rủi ro. Bài viết Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam mất thời gian bao lâu, phí bao nhiêu? đã giải đáp những thắc mắc xung quanh việc chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể lựa chọn được cho mình một hình thức phù hợp nhất.

Share this post