Top #2 sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện tốt nhất(cập nhật)

Top #2 sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện tốt nhất(cập nhật)

Với mạng lưới hệ thống bưu chính có mặt khắp các tỉnh thành trên cả nước, ngoài việc thực hiện vận chuyển, dịch vụ hành chánh công, thu hộ – chi hộ, thì bưu điện còn là nơi kết nối khách hàng có nhu cầu vay vốn với các công ty tài chính và ngân hàng. Nhờ có mặt ở khắp mọi nơi, các sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện giúp cho các khách hàng trên toàn quốc, kể cả vùng nông thôn xa xôi nhất có thể tiếp cận khoản vay một cách dễ dàng và thuận tiện.

Cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu hình thức vay tiền mặt tại bưu điện là gì, điều kiện và thủ tục khi vay tiền tại bưu điện như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vay tiền mặt tại bưu điện là gì?

Vay tiền mặt tại bưu điện là hình thức vay vốn mà người có nhu cầu vay có thể đăng ký vay và nhận tiền tại bưu điện mà không phải tới ngân hàng.

Thực chất bưu điện không phải là đơn vị cung cấp khoản vay, mà chỉ là đại lý cung cấp hoặc là nơi để nhân viên của bên cho vay trao đổi và thực hiện giao dịch trực tiếp với khách hàng.

Hiện tại ở Việt Nam chỉ có bưu điện Việt Nam – Việt Nam Post là hệ thống bưu điện duy nhất có tiếp nhận nhu cầu vay tiền mặt. Đối tác cung cấp khoản vay cho khách hàng tại bưu điện chính là Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (Liên Việt Post Bank – LPB) và công ty tài chính FE Credit.

2. Ưu điểm của sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện

So với hình thức vay vốn trực tiếp tại ngân hàng, vay tiền mặt tại bưu điện mang lại nhiều ưu đãi cho khách hàng về lãi suất và có độ tin cậy cao.

2.1. Khách hàng ở nông thôn vẫn vay được

Đối với khách hàng ở khu vực nông thôn thì việc vay vốn thường phải vay qua Ngân hàng Agribank hoặc các ngân hàng có hỗ trợ vay cho khách hàng ở tỉnh. Tuy nhiên, để thực hiện giao dịch, khách hàng phải đi đến tận chi nhánh của các ngân hàng (thường ở thị trấn, huyện, tỉnh), thủ tục rườm rà và thời gian duyệt vay rất lâu.

Vì thế, khách hàng rất dễ tìm đến các khoản vay bên ngoài như vay tiền đứng, tiền góp tư nhân… dễ gặp rủi ro tín dụng đen.

Với mạng lưới các điểm giao dịch được đặt ở các xã, thôn, huyện đảo bưu điện mang đến cho khách hàng cơ hội vay vốn được tiếp cận khoản vay một cách thuận tiện dù đang sinh sống ở xa thành phố.

Với sản phẩm vay tiền mặt tại bưu điện, khách hàng có thể đăng ký vay dưới nhiều hình thức đa dạng như: vay mua nhà, vay mua ô tô, vay tiền mặt không thế chấp, vay kinh doanh… với hạn mức lên đến 1 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ chính sách của công ty cho vay.

Bưu điện tỉnh cũng cung cấp dịch vụ cho vay vốn cho người hưởng chế độ hưu trí và lực lượng vũ trang, công chức, viên chức với lãi suất tốt.

2.2. Lãi suất ưu đãi

So với các khoản vay từ các công ty tài chính, lãi suất vay tiền mặt tại bưu điện thường thấp hơn rất nhiều, chỉ từ 15%/ năm, được tính trên dư nợ giảm dần (các công ty tài chính: 22% – 45%/ năm, ngân hàng là >17 – 31%/ năm).

Bên cạnh đó, bạn còn được miễn các khoản phí làm hồ sơ vay, phí tư vấn….

Hạn mức vay tín chấp tại bưu điện có thể lên đến 70 – 100 triệu đồng với thời gian thanh toán dài hạn, giải ngân nhanh chóng.

2.3. Không cần tài sản thế chấp

Vay tiền mặt tại bưu điện do ngân hàng Liên Việt và công ty tài chính FE cung cấp với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, không cần có tài sản thế chấp.

Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo như tư vấn, mọi quy trình đều được nhân viên của công ty tài chính/ ngân hàng giúp bạn tiếp nhận và xử lý, thông báo.

2.4. Khoản vay minh bạch, uy tín

Đối tác của bưu điện Việt Nam là hai tổ chức tài chính lớn, có tiềm lực tài chính và chi nhánh rộng khắp. Chính vì vậy, khoản vay của bạn cũng được tư vấn rõ ràng, có hợp đồng tài chính, lãi suất và khoản tiền thanh toán trả góp được tư vấn kỹ, thể hiện trên giấy tờ ký kết.

Hơn nửa, các nhân viên tư vấn luôn trực sẵn tại bưu điện, dù bạn đang ở thành phố hay nông thôn, khi có nhu cầu vay hay muốn giải đáp thắc mắc về sản phẩm vay đều có thể đến trực tiếp tại bưu điện.

Mặc dù là hình thức vay tiền mặt có nhiều ưu đãi về lãi suất, song vì có rất ít tổ chức liên kết với bưu điện nên khách hàng không có nhiều sự lựa chọn và không có cơ hội vay nếu không được duyệt hồ sơ ở ngân hàng Liên Việt và công ty tài chính FE Credit.

3. Top #2 sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện hiện nay

3.1. Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện – Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt

LienVietPostBank

Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Bưu Điện Liên Việt – LienVietPostBank – LPB). Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt chính thức hoạt động vào năm 2008. Là tổ chức tài chính được thành lập bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông (VNPT) và Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam (Việt Nam Post).

Hiện nay, LPB đã có hơn 540 chi nhánh/ phòng giao dịch trên 63 tỉnh thành trong cả nước và khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện toàn quốc.

Bên cạnh các dịch vụ gửi tiết kiệm, thanh toán và kiều hối, LPB còn cung cấp danh sách các sản phẩm tín dụng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp: cho vay mua nhà đất, ô tô, cho vay sản xuất kinh doanh, du học, sửa nhà cho thuê, vay thế chấp giấy tờ… Và còn có cả cho vay tín dụng tiền mặt không thế chấp.

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện không thế chấp là sản phẩm vay tín dụng cho khách hàng cá nhân thông qua việc cấp tín dụng mà không cần tài sản bảo đảm đối với các khoản vay có mục đích tiêu dùng. Đây là hình thức vay tín chấp dành cho khách hàng là cán bộ, nhân viên chính thức của các tổ chức, doanh nghiệp và của ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Ưu điểm:

 • Hạn mức vay tối đa 1 tỷ đồng;
 • Thời gian thanh toán 48 tháng;
 • Lãi suất cạnh tranh;
 • Thủ tục nhanh chóng

Điều kiện vay:

 • Công dân Việt Nam, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của Pháp luật.
 • Không thuộc các đối tượng không được cho vay và hạn chế cho vay theo quy định của Pháp luật và của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.
 • Và một số điều kiện khác theo quy định của ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Hạn mức vay: tối đa 1 tỷ đồng.

Thủ tục vay:

 • Giấy đề nghị vay vốn
 • Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu hoặc Giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương
 • Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú còn hiệu lực;
 • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ của Khách hàng và người đồng trách nhiệm (nếu có);
 • Hợp đồng bảo hiểm (nếu có);
 • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn.

3.2. Sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện – FE Credit

FE-Credit

FE Credit là thương hiệu cho vay tài chính có thị phần lớn nhất Việt Nam, tiền thân là khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Sau hơn 8 năm hoạt động, FE Credit đã hình thành mạng lưới hơn 13.000 điểm bán hàng, phục vụ hơn 10 triệu người dân Việt Nam.

Nhằm tiếp cận nhu cầu vay vốn tiêu dùng của người dân địa phương trên khắp cả nước, FE Credit đã hợp tác mở các điểm bán hàng ngay tại các trung tâm điện máy, ô tô, xe máy… trong đó có cả các điểm giao dịch của Bưu điện Việt Nam, trực tiếp tư vấn, tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho khách hàng với sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện, giải ngân nhanh chóng.

Ưu điểm khoản vay tiền mặt tại bưu điện của FE Credit

 • Hạn mức vay lớn;
 • Không cần tài sản thế chấp;
 • Duyệt vay nhanh chóng, giải ngân ngay;
 • Thanh toán linh hoạt online hoặc tại hơn 9000 điểm giao dịch;
 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản.
 • Hình thức vay đa dạng: vay theo lương, vay theo đăng ký xe máy, vay theo hợp đồng tín dụng cũ, vay theo sim Viettel…

Tuy nhiên lãi suất vay tại FE Credit là cao hơn so với ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Ngoài ra, nếu hồ sơ vay của bạn bị từ chối thì 6 tháng sau mới được xét duyệt lại.

Điều kiện vay

 • Là công dân Việt Nam
 • Trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi;
 • Có thu nhập ổn định
 • Không có nợ xấu

Hạn mức vay: Tối đa 70 triệu đồng; lãi suất từ 1.75% – 3.27%/tháng

Thời hạn vay: 3 – 36 tháng

Hồ sơ yêu cầu:

 • CMND/ thẻ căn cước
 • Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú còn thời hạn;
 • Một trong các giấy tờ chứng minh tài chính: cà vẹt xe máy, bảng lương (trên 3 triệu đồng/tháng), hóa đơn tiền điện (trên 300 ngàn đồng/tháng), hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (thời hạn trên 1 năm), sim Viettel chính chủ, hóa đơn mua hàng điện máy, hợp đồng lao động còn hiệu lực (hoặc quyết định bổ nhiệm, quyết định biên chế, quyết định nâng bậc lương), hợp đồng vay tổ chức tín dụng khác (trên 4 tháng).

Khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng mang hồ sơ cần thiết đến các điểm bưu cục, bưu điện gần nhất để được tư vấn và hoàn thành thủ tục đăng ký hồ sơ vay.

Bạn sẽ được nhân viên bưu điện hoặc nhân viên của công ty tài chính hướng dẫn thu thập, hoàn thiện hồ sơ vay vốn theo quy định.

Công ty Tài chính FE Credit hoặc ngân hàng Bưu Điện Liên Việt sẽ thẩm định và ra quyết định cho vay; ký kết hợp đồng và thực hiện các thủ tục cho vay vốn. Sau khi duyệt vay thành công, bạn sẽ đến bưu điện cung cấp mã giao dịch (tương ứng với số hợp đồng) để bưu điện thực hiện chi trả tiền hoặc nhận tiền qua tài khoản ngân hàng.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện do HoTroVay.Vn tổng hợp. Nếu có nhu cầu vay tiền mặt nhanh, lãi suất thấp, hãy đến ngay bưu điện gần nhất để được tư vấn thủ tục chính xác và nhanh nhất nhé!

Share this post