Hướng dẫn 3 cách kiểm tra sổ tiết kiệm vpbank

Hướng dẫn 3 cách kiểm tra sổ tiết kiệm vpbank

Dưới đây là 3+ cách kiểm tra sổ tiết kiệm đơn giản mà tiết kiệm thời gian nhất VPBank muốn giới thiệu đến khách hàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng nhanh chóng kiểm tra được tình trạng hoạt động hiện tại của sổ, giúp khách hàng đảm bảo an toàn cho khoản tiền của mình, đồng thời nhanh chóng phát hiện ra các vấn đề phát sinh nếu có.

1. Top 1 cách kiểm tra sổ tiết kiệm vpbank

Sau đây là 3 cách kiểm tra sổ tiết kiệm vpbank:

1.1. 1/ Gọi điện đến tổng đài ngân hàng mở sổ tiết kiệm

Đây là cách thức kiểm tra tình trạng sổ tiết kiệm đơn giản dành cho mọi khách hàng. Lúc này, khách hàng chỉ cần khai báo đầy đủ và chính xác nhất các thông tin cá nhân (Họ tên, Số CMND/CCCD) theo yêu cầu của giao dịch viên để được hỗ trợ kiểm tra số dư.

Ưu điểm của hình thức này là toàn bộ nội dung cuộc trao đổi, nói chuyện giữa khách hàng và nhân viên giao dịch đều được ngân hàng tự động lưu lại. Đây có thể là bằng chứng hợp pháp cần thiết cho khách hàng khi xảy ra bất kỳ sự cố ngoài ý muốn nào.

1.2. 2/ Kiểm tra trên Internet Banking

Cách thức này chỉ có thể thực hiện được khi khách hàng có tài khoản Internet Banking của ngân hàng và tải ứng dụng về điện thoại. Điện thoại đã kết nối wifi hoặc bật 3G/4G. Khách hàng chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Mở vào ứng dụng internet banking của ngân hàng và tiến hành đăng nhập tài khoản.

huong-dan-kiem-tra-an-toan-so-tiet-kiem-online-vpbank

Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn chọn mục “Tiết kiệm” và kiểm tra

Nếu sử dụng máy vi tính, laptop, khách hàng hãy thực hiện theo video hướng dẫn chi tiết sau đây:

https://vpbankonline.vn/media/filer_public/fb/ea/fbea6425-4174-42d6-b4b5-0fb0180e14de/huong-dan-kiem-tra-so-tiet-kiem-vpbank-online.mp4

Sau khi truy cập thành công, khách hàng nhanh chóng kiểm tra được số dư tài khoản tiết kiệm và cả tài khoản thanh toán của mình. Khách hàng có thể tự tất toán vào mọi thời điểm để đáp ứng nhu cầu chi tiêu rồi mở lại một sổ mới với hạn mức thấp hơn. Ví dụ bạn có sổ tiết kiệm 20 triệu nhưng cần gấp 5 triệu để chi tiêu. Bạn tự tất toán sổ và mở lại sổ mới với 15 triệu mà không cần ra quầy. Lãi suất gửi tiết kiệm online cũng cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy.

1.3. 3/ Dùng QR Code

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng nước ngoài đều đã triển khai tích hợp ứng dụng QR Code cho mỗi sổ tiết kiệm mà ngân hàng phát hành. Khách hàng chỉ cần quét mã QR là hoàn toàn có thể kiểm tra được mọi thông tin. Ví dụ như sổ tiết kiệm đó là thật hay giả, số tiền tiết kiệm của mình đã được ghi nhận vào hệ thống hay chưa, số dư hiện tại của sổ là bao nhiêu,…

Với ưu điểm là vậy nhưng dịch vụ QR Code chưa được ứng dụng phổ biến ở Việt Nam. Chỉ có một số lượng rất ít ngân hàng đang sử dụng ứng dụng này.

2. Những thông tin có thể tra cứu online

Khi tiến hành kiểm tra, truy vấn sổ tiết kiệm online bằng các hình thức kể trên, khách hàng nhận được những thông tin cơ bản sau đây:

thumbtracuuthongtincongdanh_1280x720-800-resize

  • Tình trạng khoản tiền gửi vào hệ thống của ngân hàng
  • Số dư hiện tại của sổ tiết kiệm
  • Chủ sở hữu
  • Ngày gửi, ngày đáo hạn
  • Lãi suất được hưởng
  • Tiền lãi đến ngày kiểm tra

Bên cạnh những lợi ích trên, gửi tiết kiệm online còn có mức lãi suất cao hơn và dễ dàng bảo mật hơn so với sổ tiết kiệm bằng giấy. Bạn không còn lo lắng bị mất sổ hay hư hỏng, có thể kiểm tra 24/7 bất cứ khi nào cần thiết.

Theo VPBank

Share this post