Mua Nhà Trả Góp Không Cần Trả Trước Lãi Suất Thấp

Mua Nhà Trả Góp Không Cần Trả Trước Lãi Suất Thấp

Có hay không việc MUA NHÀ TRẢ GÓP KHÔNG CẦN TRẢ TRƯỚC mà lãi suất thấp nhất. Liệu kế hoạch mua nhà này có an toàn hay không. Chúng ta cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này trước khi đưa ra quyết định mua tổ ấm cho gia đình của mình. Và HoTroVay.Vn sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ về điều này qua bài viết sau, cùng theo dõi nhé.

1. Mua nhà trả góp là gì? Có nên mua hay không?

Mua nhà trả góp là hình thức mua nhà mà người mua không cần thánh toán đủ số tiền tương ứng với giá trị của ngôi nhà. Sẽ có một bên thứ ba đừng ra hỗ trợ bạn khoản kinh phí còn thiếu và đó thường là các ngân hàng. Và điều kiện tham gia mua nhà trả góp ngân hàng chính là khách hàng phải dùng chính căn nhà đó để làm vật thế chấp, đảm bảo các khoản vay. Hoặc cũng có thể dùng tài sản khác nhưng cần có giá trị tương ứng.

Mua nhà trả góp hàng tháng sẽ khiến cho những người có thu nhập thấp có cơ hội mua nhà một cách dễ dàng hơn. Dĩ nhiên khách hàng cũng sẽ phải trả mức lãi suất khi mua nhà và mức lãi này sẽ thay đổi tùy thuộc các gói vay cũng như là thời gian vay tiền của bạn là ngắn hay dài.

hinh_anh_co_nen_mua_nha_tra_gop_20_nam_kinh_nghiem_vay_mua_nha_tra_gop_so_1_16b0a3af8d

Hình thức mua nhà trả góp này hiện đang được các cặp vợ chồng trẻ tìm hiểu và lựa chọn nhiều. Những ngôi nhà được lựa chọn mua trả góp thường là các căn chung cư. Và thường thì người mua nhà sẽ quyết định mua nhà trả góp khi có trong tay khoảng trên 30% tổng giá trị của căn nhà mà mình muốn mua.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người không đủ khả năng chi trả các khoản vay theo thời gian quy định dẫn đến việc ngân hàng phải thu hồi căn nhà đã mua trả góp. Mặc dù thế, tỷ lệ người mua nhà trả góp ngân hàng có nhà ở, làm ăn tốt và thanh toán đúng hạn là rất cao. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tham gia mua nhà trả góp nếu như cảm thấy mình đủ năng lực tài chính.

2. Mua nhà trả góp không cần trả trước có được hay không?

Nhiều người muốn thoát cảnh thuê nhà ở chật chội nhưng lại chưa thể có trong tay số tiền lớn để mua nhà cho mình. Họ thường hỏi liệu mua nhà trả góp mà không cần trả trước có được hay không. Câu trả lời là có nhưng có không nhiều ngân hàng chấp nhận cho bạn vay với điều kiện trong tay không có một đồng nào.

vay-mua-nha-3eb0

Thường thì ngân hàng sẽ xét duyệt các khoản vay của mình một cách nhanh chóng khi bạn có trong tay khoảng 30% giá trị của căn nhà. Đó là tiền của bạn chứ không tính là tiền mà bạn vay của người thân, bạn bè hay là vay mượn ở bất cứ đâu khác. Và khi đó, ngân hàng sẽ cho bạn vay 70% giá trị căn nhà và dĩ nhiên số tiền này không hề nhỏ.

Tuy nhiên, khuyến cáo được đưa ra bạn bạn không nên mua nhà khi trong tay không có một chút vốn tích lũy nào cả. Có nhiều lý do để bạn cần cân nhắc kỹ hơn về quyết định này bởi những điều sau đây:

 • Chỉ tham gia mua nhà trả góp và không cần trả trước khi bạn chắc chắn về khả năng trả nợ đúng hạn và có tài sản đảm bảo cho các khoản vay của mình.
 • Các khoản vay mua nhà trả góp không hề nhỏ chính vì thế nếu bạn vay 100% giá trị căn nhà thì số tiền lãi mà bạn phải trả hàng tháng sẽ là rất cao.
 • Lãi suất mua nhà trả góp không cần trả trước thường khá cao rơi vào khoảng từ 8,5%/năm, mức chênh cao hơn có thể từ 1 – 2%/năm.
 • Nếu mua nhà có giá trị cao đồng thời hạn mức vay cao bạn sẽ chỉ chăm chăm lo trả nợ và khi này bạn sẽ không thể lo cho cuộc sống gia đình…

3. Có thể mua nhà trả góp không trả trước ở ngân hàng nào?

Hiện nay, các gói vay mua nhà trả góp đang được các ngân hàng áp dụng và được khách hàng trẻ đặc biệt quan tâm. Và nếu bạn muốn mua nhà trả góp không cần trả trước bất cứ đồng tiền nào có thể tham khảo các gói vay đến từ những ngân hàng nổi tiếng sau:

Ngân hàng Techcombank nổi tiếng với các gói vay mua nhà trả góp thời gian trả nợ đế 25 năm và hỗ trợ 100% giá trị căn hộ. Bạn có thể vay số tiền lên đến 10 tỷ đồng với lãi suất cực hấp dẫn, trả hàng tháng cố định và tiết kiệm tới 25% so với phương thức trả nợ thông thường.

Ngân hàng BIDV cũng là cái tên nổi bật trong các gói vay mua nhà trả góp trả trước 0% trong thời gian là 20 năm và phương thức trả nợ linh hoạt với các mức lãi suất tham khảo sau:

mua-nha-tra-gop-khong-can-tra-truoc

 • Lãi suất cố định trong 6 tháng đầu tiên 7,3%/năm
 • Lãi suất cố định trong 12 tháng đầu tiên 7.8%/năm
 • Lãi suất cố định trong 18 tháng đầu tiên 8.3%/năm
 • Lãi suất cố định trong 24 tháng đầu tiên 8.8%/năm

Ngân hàng VPBank đang cung cấp các khoản vay có giá trị tối đa bằng 100% chi phí mua nhà/xây dựng/sửa chữa nhà của của bạn. Khoản tiền vay không lớn quá 15 tỷ đồng và thời gian vay cũng kéo dài đến 25 năm. Khách hàng sẽ sử dụng chính căn nhà của mình để làm tài sản thế chấp và có thể trả lãi hàng tháng hoặc cuối kỳ.

Ngân hàng HSBC không hỗ trợ mua nhà trả góp không cần trả trước mà chỉ cho vay 70% giá trị căn hộ. Thời gian vay hơn 20 năm và bạn có thể được ưu tiên trả lãi cố định trong 5 năm đầu tiên của hợp đồng vay. Thủ tục vay đơn giản, không cần nhiều hồ sơ giấy tờ như các ngân hàng khác.

Ngân hàng Vietcombank cho phép bạn mua nhà với số tiền hỗ trợ bằng 70% giá trị bất động sản của bạn trong thời gian 15 năm. Hỗ trợ trả gốc và lãi linh hoạt theo các mức sau:

 • Lãi suất cố định trong 12 tháng đầu tiên 8.1%/năm
 • Lãi suất cố định trong 24 tháng đầu tiên 8.9%/năm
 • Lãi suất cố định trong 36 tháng đầu tiên 9,4%/năm

Ngân hàng LienvietPostbank cho bạn vay 100% giá trị căn hộ và với lãi suất thấp chỉ từ 7,5%/năm, thời hạn cho vay tối đa 240 tháng và tiền lãi tính theo số dư nợ gốc thực tế. Ngân hàng khuyến khích khách hàng thanh toán trước hạn mà không áp phí phạt như các ngân hàng khác…

4. Điều kiện, hồ sơ và thủ tục mua nhà trả góp ngân hàng

4.1. Điều kiện mua nhà trả góp không cần trả trước

Để đảm bảo các gói vay tiền, vay mua nhà trả góp diễn ra an toàn, hầu hết tất cả các ngân hàng để chọn lọc khách hàng rất kỹ lưỡng. Và một số điều kiện cơ bản khi tham gia mua nhà trả góp 0% trong từ 20 đến 25 năm bao gồm:

 • Khách hàng bắt buộc phải có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự trước và trong thời điểm đăng ký vay tiền ngân hàng.
 • Khách hàng phải nằm trong độ tuổi từ 20 tuổi đến dưới 60 tuổi (đối với nữ) và 65 tuổi (đối với nam) tính đến khi tất toán hợp đồng vay tiền trả góp.
 • Khách hàng phải cung cấp được đầy đủ giấy tờ tùy thân như hộ khẩu/KT3 tại tỉnh/thành phố nơi mà mình nộp hồ sơ vay tiền góp của ngân hàng.
 • Khách hàng phải là người đã đi làm và có khả năng tài chính nhằm đảm bảo nguồn trả nợ cho khoản vay theo đúng thời gian quy định.
 • Khách hàng phải có tài sản đảm bảo phù hợp và có thể dùng chính căn nhà của mình để làm tài sản đảm bảo khi yêu cầu vay tiền ngân hàng.
 • Đáp ứng các điều khác theo quy định của ngân hàng, chấp thuận các điều khoản liên quan đến hợp đồng vay mua nhà trả góp 0%.

4.2. Hồ sơ vay mua nhà trả góp ngân hàng cần những gì?

Tất cả hồ sơ mua nhà trả góp hợp lệ sẽ được bên cho vay là các ngân hàng tiếp nhận và xử lý nhanh chóng. Và bạn sẽ cần cung cấp các loại giấy tờ cơ bản sau:

vaymuanha

 • Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng theo mẫu có sẵn tại các ngân hàng cùng với phương án trả nợ khoản vay cũng theo mẫu có sẵn.
 • Chứng minh nhân dân, thẻ cắc cước công cân và sổ hộ khẩu/sổ tạm trú dài hạn.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân có dấu của địa phương.
 • Chứng minh nguồn thu nhập bằng bảng lương, sao kê lương hoặc hợp đồng lao động.
 • Các loại giấy tờ có liên quan tới nhà, đất ở cần mua bán hay sữa chữa nếu có.
 • Các loại giấy tờ có liên quan tới tài sản bảo đảm như nhà đất của bạn…

Toàn bộ hồ sơ sẽ được đựng trong túi hồ sơ và bạn sẽ gửi đến chi nhánh ngân hàng gần nơi mà minh sinh sống nhất. Nhân viên nhà bằng sẽ có trách nhiệm xem và yêu cầu bổ sung giấy tờ nếu còn thiếu. Và nếu như bạn đã cung cấp đủ giấy tờ thì ngân hàng sẽ xét duyệt, kiểm tra hồ sơ sau đó thông báo thời gian ký kết hợp đồng  tín dụng.

4.3. Hợp đồng vay tiền mua nhà của bạn

Toàn bộ các thông tin liên quan đến các khoản vay mua nhà trả góp ngân hàng sẽ có trong hợp đồng vay của bạn. Bạn sẽ cần chú ý đến mức lãi suất, thời gian vay, phương thức trả nợ ngân hàng và đặc biệt là các điều khoản có liên quan đến việc phạt do trả nợ chậm hoặc không đủ khả năng trả nợ.

Hợp đồng vay cần giấy trắng mực đen và dĩ nhiên là cần có hai bản. Bạn sẽ giữ một bản và ngân hàng sẽ giữ một bản. Cần đọc kỹ, hiểu rõ về các điều khoản được nêu trong hợp đồng vay, chỉ đặt bút ký khi bạn hiểu đúng về nó. Nếu không hiểu, có vướng mắc cần yêu cầu ngân hàng giải thích rõ ràng để bảo vệ quyền lợi cho mình nhé.

5. Kinh nghiệm mua nhà trả góp thành công

5.1. Không nên vay khi trong người không có tiền

Bạn có trong người càng nhiều tiền thì việc vay tiền của bạn sẽ càng dễ dàng và bạn sẽ mang nợ ít, chịu lãi ít hơn. Số tiền mà bạn cần có tối thiểu nên bằng khoảng 30% giá trị căn nhà mà bạn định mua hoặc nếu không hãy cố làm thêm để có từ 40 đến 50% giá trị căn nhà đó nhé.

Chú ý là nên mua nhà trong khoảng thu nhập của gia đình mình để đảm bảo khả năng trả nợ. Hiện nay, có nhiều căn hộ giá rẻ chỉ khoảng trên 1 tỷ đồng và nó khá phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ. Và gợi ý dành cho bạn là hãy vay mua nhà khi tiền mà bạn phải trả cho ngân hàng hàng tháng bằng 50% tổng thu nhập của gia đình bạn.

5.2. Cố gắng trả nợ trước thời gian quy định

Thường thì hợp đồng vay mua nhà sẽ có giá trị khá lớn, có thể là vài trăm triệu đồng và cũng có thể lên đến hàng tỷ đồng. Thời hạn vay cũng khá dài cao nhất là 25 năm. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn trả nợ sớm nhất có thể bởi khi này bạn sẽ giảm đáng kể tiền lãi suất ngân hàng đấy nhé.

Mặc dù thế, các ngân hàng vẫn sẽ áp mức phí phạt tất toán hợp đồng vay khoảng từ 2-4%. Tuy nhiên, số tiền này sẽ không là gì nếu như bạn có thể trả nợ sớm từ 10 năm đến 15 năm bởi tiền lãi hàng tháng sẽ cao hơn mức phạt mà ngân hàng đưa ra cho bạn nhé. Gợi ý dành cho bạn là hãy vay từ người thân, bạn bè không cần trả lãi suất để trả vay ngân hàng trước.

mua-nha-tra-gop

5.3. Có thể kiếm tiền bằng căn hộ của bạn

Sau khi mua được nhà trả góp không trả trước bạn hoàn toàn có thể dọn về ở ngay và không cần thuê nhà. Nhiều người còn chọn cách về ở cùng bố mẹ và cho thuê lại căn nhà này với mục đích để kiếm tiền trả nợ ngân hàng. Đây cũng là một sự lựa chọn không tồi bởi ở các thành phố lớn giá thuê nhà ở, chung cư đang rất đắt đỏ.

Nếu không, bạn có thể dọn về ở để tiết kiệm tiền thuê trọ ít nhất đã được 2 triệu đồng mỗi tháng. Và nếu không gian của căn hộ rộng bạn hoàn toàn có thể cho thuê lại một phòng để kiếm một khoản khá khá. Tuy nhiên, hãy lựa chọn kỹ đối tượng thuê nhà cần sạch sẽ và cẩn thận để không làm mất giá trị căn nhà của mình.

5.4. Mua nhà đúng thời điểm sẽ có lợi cho bạn

Hiện nay, các ngân hàng thường cạnh tranh với nhau bằng cách đưa ra nhiều chương trình ưu đãi về lãi suất hay quả tặng khi khách hàng đăng ký vay mua nhà trả góp. Và bạn có thể tận dụng những cơ hội này để mua nhà của mình để tiết kiệm một khoản tiền kha khá nhé…

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm hay liên quan đến “Mua Nhà Trả Góp Không Cần Trả Trước Lãi Suất Thấp”. Chúng tôi tin rằng nếu bạn làm theo hướng dẫn trên thì sẽ sớm có cho mình một tổ ấm đích thực. Đừng quên chia sẻ với mọi người nếu thấy bài viết này hay và hữu ích nhé.

Thông tin tham khảo dành cho bạn:

Share this post