Học Nghề Gì Cho Nam Không Có Bằng Cấp, Dễ xin Việc Lương Cao

Học Nghề Gì Cho Nam Không Có Bằng Cấp, Dễ xin Việc Lương Cao

1. Cách xác định nghề phù hợp với con trai

Không phải bất kì ngành nghề nào cũng có thể phù hợp với con trai mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đó là tính cách, cơ thể và sự yêu thích niềm đam mê. Nếu như bạn không có năng khiếu và đam mê trong việc làm bánh hay đầu bếp mà ép bạn phải học những nghề này thì bạn khó có thể trở thành người thành công được.

con-trai-nen-hoc-nganh-gi

Bởi vì để dẫn đến thành công trước hết bạn phải có niềm đam mê.Nếu như có đam mê thì bạn mới có thể cố gắng, sáng tạo và chăm chỉ làm việc đó. Đó là một trong những điều dẫn đến thành công.

Dù học ngành gì thì bạn cũng nên có tinh thần cầu tiến và nên chịu khó và kiên trì học hỏi để có được một kết quả đúng như bạn mong muốn.

2. Nghề pha chế

Có thể nói nghề pha chế là nghề phù hợp với nam và nữ, không đòi hỏi bằng cấp chỉ cần bạn có sự đam mê với nghề và chịu khó học hỏi. Sau khi học xong một khó học pha chế bạn có thể làm việc cho các nhà hàng, khách hàng hoặc các quán bar với mức thu nhập cao và rất dễ xin việc.

hoc-pha-che-co-tuong-lai-khong

Tính chất của công việc pha chế rất tự do, bạn không bị gò bó và o ép trong khung ngày làm 8 tiếng theo khung giờ hành chính mà bạn có thể làm việc theo cảm hứng của bản thân hoặc đăng kí ca làm việc phù hợp với mình, Cũng không gò bó về phong cách ăn mặc, miễn sao phù hợp với môi trường và tính chất của công việc.

3. Sữa chữa điện gia dụng, máy móc

Đối với những công việc như sửa chữa đồ điện tử và đồ điện gia dụng hay điện lạnh đều là những công việc không đòi hỏi phải có bằng cấp 3 và bằng đại học. Các bạn nam có thể theo học nghề này tại các trung tâm đào tạo nghề hoặc học việc tại các cửa hàng sửa chữa máy móc.

sua-chua-dien-gia-dung-768x445

Thời gian đào tạo ngắn và sau khi đào tạo xong nếu như bạn học tốt và có tay nghề, rất nhiều cửa hàng sẽ tuyển bạn vào làm việc luôn với mức thu nhập cao, lương khởi điểm từ 4 đến 8 triệu đồng tùy theo năng lực tay nghề của các bạn. Đây được xem là một trong những nghề khá dễ dàng và dễ kiếm tiền, không khó để xin việc. Sau một thời gian đi làm bạn có thể mở cửa hàng riêng về kinh doanh mua bán và sửa chữa.

4. Ngành nghề ẩm thực

Đối với những bạn nam không có bằng cấp hoặc thậm chí mới học xong cấp 3 hoặc không đi học cũng có thể theo học tại các lớp dạy nghề nấu ăn. Ngành nghề ẩm thực đang cần một lượng lớn nhân lực như nấu ăn trong các nhà hàng, quá nhậu, quá làm bánh với thu nhập cao từ 10 đến trên 20 triệu đồng tùy theo năng lực của các bạn.

cong-viec-doc-dao-trong-nghe-am-thuc-09

Sau khi học nghề các nấu ăn và là bánh tại các trung tâm dạy nghề các bạn có thể đăng kí xin việc tại các nhà hàng, khách sạn và các quán nhậu lớn. Nếu như bạn có điều kiện có thể mở cửa hàng riêng và tự kinh doanh, rất dễ xin việc với mức lương cao. Nếu như bạn có đam mê thì con đường dẫn đến thành công của bạn không hề khó khăn.

5. Nhân viên bán hàng Online

Việc bán hàng online hoàn toàn không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần bạn có một chút ngoại hình hoặc năng khiếu, có duyên bán hàng thì hoàn toàn có thể hoạt động trong các lĩnh vực này. Nếu các bạn để ý có thể thấy rằng trên các trang bán hàng trên mạng xã hội có rất nhiều bạn nam hàng ngày live bán hàng như quần áo, túi xách, dép… giọng nói lưu loát, linh hoạt và đặc biệt vui tính thì sẽ thu hút khách hàng rất nhiều.

mo-ta-cong-viec-nhan-vien-ban-hang-online

Thu nhập từ việc bán hàng online mang lại rất cao, nếu như bạn mang lại doanh thu cao cho công ty sẽ được ăn chia theo phần trăm. Bạn có thể đăng kí thêm một khóa bán hàng để có thể hoàn thiện các kỹ năng của mình và hoàn thành tốt các công việc của mình hơn.

6. Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Nếu như bạn có đủ sức khỏe cũng như chăm chỉ làm việc, tác phong chuyên nghiệp có thể đăng kí vào làm việc ở công ty bảo vệ. Hiện nay các công ty đang liên tục tuyển nhân viên bảo vệ cho quán ăn, quán nhậu, nhà hàng…. và có mức lương khá cao.

viec-lam-them-bao-ve-cho-sinh-vien2

Đặc thù của công việc này là phải nhanh nhẹ và tháo vát đồng thời bạn còn phải có tính kỷ luật không được nhậu nhẹt và làm việc riêng trong giờ làm việc để tránh xảy ra những mất mát. Công việc này được đánh giá là nhàn và nhẹ nhàng, phù hợp với tất cả các bạn nam và đặc biệt là không yêu cầu bằng cấp.

7. Nghề chụp ảnh cưới- Trang điểm

Đối với một số bạn nam yêu thích cái đẹp, thích sự sáng tạo và đặc biệt là khéo léo có thể lựa chọn cho mình nghề chụp ảnh cưới hoặc trang điểm cô dâu, trang điểm cho người mẫu… đây cũng là một trong nghề kiếm được nhiều tiền và không cần đòi hỏi  bằng cấp.

Trước tiên bạn cần lựa chọn một địa điểm uy tín sau đó đăng kí cho mình khóa học trang điểm học chụp hình. Bạn cần xác định rõ năng khiếu và đam mê của mình là gì nhé. Sau đó hãy dành dụm tiền để mua những dụng cụ cần thiết phục vụ cho việc học nghề.

tiem-trang-diem-co-dau-nha-trang-1024x597

Với ngành nghề này bạn vừa có thể đăng kí vừa học vừa làm thêm ở ngoài cho đến khi ra ngoài, sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu như bạn chịu khó và có nhiều năng khiếu. Sau khi học xong sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn. Hiện nay các trung tâm áo cưới lớn đều tuyển thợ chụp hình hoặc trang điểm với mức lương rất cao.

Bạn cũng có thể tự mở tiệm và tự mình làm chủ, với những kinh nghiệm sau khi học và đi làm mà bạn đã tích lũy được cùng với những đam mê sẽ nhanh chóng thanh công.

8. Kinh doanh hoặc làm nông nghiệp

Đối với những bạn nam khi xác định không đi học nữa hoặc vì lực học trung bình không đủ khả năng để thi vào các trường đại học, cao đẳng thì tốt nhất nên ở nhà kinh doanh buôn bán hoặc có thể làm nông. Bạn có thể mở các cửa hàng buôn bán cùng gia đình hoặc nếu như bạn ở quê có thể làm nông như trồng các loại cây công nghiệp..

00-gpo-kd-nong-nghiep

Đồng thời cũng có thể phát triển mô hình kinh tế của gia đình, mở rộng chăn nuôi như vậy sẽ có cuộc sống ổn định và phát triển được kinh tế hơn so với việc bạn buôn ba ở các thành phố với mức lương thấp. Không phải cứ ở thành phố thì bạn mới có thể sống được và làm giàu được. Nếu như gia đình bạn ở nông thôn hãy cố gắng phát triển kinh tế và mở rộng quy mô sản xuất để có cuộc sống ổn định hơn.

Trên đây là nội dung bài viết Học Nghề Gì Cho Nam Không Có Bằng Cấp, Dễ xin Việc Lương Cao, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được những ngành nghề phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công nhé.

Share this post