Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không?

Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không ? Và chuyển bằng cách nào là câu hỏi nhận được từ nhiều khách hàng. Để trả lời câu hỏi này chúng tôi xin giải đáp bằng bài viết dưới đây.

1. Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không?

Trong chính sách sử dụng thẻ tín dụng của hầu hết ngân hàng thì thẻ tín dụng KHÔNG có tính năng chuyển khoản.

Thẻ tín dụng tuy không được sử dụng nhiều như thẻ ghi nợ tuy nhiên mức độ phủ sóng của nó không phải là ít. Tuy mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng nhưng vẫn tồn tại 1 số hạn chế.

the-tin-dung-chuyen-khoan-duoc-khong

Và 1 trong những hạn chế đó là thẻ tín dụng bị hạn chế rút tiền mặt cũng như không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền. Có nghĩa là, chủ thẻ không thế sang 1 tài khoản khác để rút tiền. Còn về bản chất thì thẻ ghi nợ giống với thẻ tín dụng.

Thẻ ghi nợ là tiêu tiền của chính khách hàng nạp vào còn thẻ tín dụng là sử dụng tiền của ngân hàng. Vì vậy, khách hàng không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản khác được. Bạn chỉ có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán mua sắm chứ không chuyển khoản được.

2. Vì Sao Thẻ Tín Dụng Không Chuyển Khoản Được?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Câu trả lời là “không”. Để giải đáp thắc mắc thẻ tín dụng chuyển khoản được không, sau đây là 1 số nguyên nhân:

2.1. Kiểm soát được dư nợ

Việc thẻ tí dụng không chuyển khoản được là để giúp ngân hàng kiểm soát dư nợ. Từ đó tránh việc chủ thẻ không trả nợ cho ngân hàng. Bởi thẻ tín dụng cũng chỉ là công cụ vay, nếu chủ thẻ có thể chuyển tiền thì ngân hàng sẽ gặp nhiều rủi ro.

2.2. Tính năng thanh toán không tiền mặt được bảo toàn

Tính năng nổi bật của thẻ tín dụng là thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt. Nếu cho chủ thẻ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì có nghĩa là hoàn toàn đi ngược với chức năng của tấm thẻ này.

2.3. Thẻ tín dụng thực chất là công cụ cho vay của ngân hàng

Khách hàng được sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu trước trả tiền sau dựa trên hạn mức có sẵn. Có nghĩa là ngân hàng đang cho khách hàng ứng tiền trước và hoàn trả vào cuối kỳ sao kê. Do đó, có thể hiểu rằng thẻ không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM nên không thể sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản.

the-tin-dung-co-chuyen-khoan-duoc-khong

3. Chuyển Tiền Từ Thẻ ATM Vào Thẻ Tín Dụng Có Được Không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là có. Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền từ thẻ ATM qua ứng dụng Internet Banking, tại cây ATM hoặc tại PGD ngân hàng như cách thông thường. Khách hàng có thể dùng khoản tiền này để thanh toán sao kê thẻ tín dụng khi đến kỳ hạn.

Đây là cách thanh toán sao kê thẻ tín dụng nhanh chóng, dễ dàng mà không cần đến trực tiếp. Các bạn chỉ cần chuyển khoản từ ATM, thông tin chuyển khoản được gửi về email hoặc tin nhắn SMS của khách hàng.

the-tin-dung-chuyen-khoan

4. Thẻ Tín Dụng Có Rút Tiền Mặt Được Không?

Thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bởi, khi rút bạn phải lưu ý các vấn đề sau:

  • Hạn mức rút tiền mặt là 70% hạn mức thẻ được cấp.
  • Phí rút tiền rất cao, thông thường là 4%/giao dịch.
  • Lãi suất dao động từ 18%/năm trở lên  tính ngay thời điểm rút tiền, lãi suất này rất cao.
  • Bạn sẽ bị đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu, gây nhiều bất lợi khi thực hiện giao dịch khác tại ngân hàng.

Ví dụ:

Thẻ tín dụng có hạn mức là 50.000.000 VNĐ. Khách hàng có việc đột xuất và muốn rút tối đa hạn mức. Vậy thì:

  • Số tiền được rút là 35.000.000 VNĐ.
  • Tổng phí giao dịch phải trả khi rút tiền là: (35.000.000 * 4%) = 1.400.000 VNĐ.

Sau khi rút tiền mặt, ngân hàng bắt đầu tính lãi suất cho 35.000.000 VNĐ. Đến kỳ sao kê, khách hàng phải trả số tiền đã rút, phí rút tiền và tiền lãi suất.

5. Kết Luận

Như vậy đến đây bạn đã trả lời được thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Hy vọng đã giúp ích được cho các bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể.

Share this post