Hướng Dẫn Cách Mua Xe Trả Góp Không Cần Trả Trước

Hướng Dẫn Cách Mua Xe Trả Góp Không Cần Trả Trước

 • Mua xe trả góp là gì?
 • Mua xe ô tô trả góp ngân hàng nào thấp?
 • Nên mua xe máy trả góp ở ngân hàng nào?

1. Mua xe trả góp là gì?

Dịch vụ mua xe trả góp có nghĩa là dịch vụ vay mua xe do ngân hàng cung cấp, trong đó diễn ra hoạt động của 2 bên, đó là bên mua xe và bên bán xe cùng với ngân hàng, mỗi bên đều có một nghĩa vụ khác nhau, cụ thể như sau:

by-a-new-car

 • Đối với bên bán và bên mua: tức là người mua xe sẽ thanh toán tiền ngay sau khi nhận được tiền giải ngân từ ngân hàng, đồng thời bên bán có nghĩa vụ giao xe cho người mua sau khi nhận tiền và hoàn tất các thủ tục mua bán và chuyển nhượng đứng tên người mua.
 • Nghĩa vụ của bên mua xe đối với ngân hàng: kí hợp đồng vay tiền và có nghĩa vụ phải thanh toán trả góp hàng tháng cùng với tiền lãi như trong hợp đồng đã kí kết trước đó.
 • Nghĩa vụ của bên ngân hàng với bên bán xe: Ngân hàng có trách nhiệm giải ngân ngay sau khi người mua kí hợp đồng vay tiền.

Như vậy khi mua xe trả góp ngân hàng sẽ thay mặt người mua trả tiền cho bên bán xe và người mua có trách nhiệm phải thanh toán tiền gốc và lãi hàng tháng cho ngân hàng theo đúng thời hạn và hạn mức cho vay đã được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng.

2. Đặc điểm của mua xe trả góp

 • Đối tượng được vay tiền mua xe trả góp là cá nhân, doanh nghiệp hoặc các công ty có nhu cầu
 • Thời hạn trả góp tối đa là 22 năm
 • Khi mua xe trả góp đối  với những chiếc xe có giá trị lớn bạn cần thanh toán trước 40 % và đối với xe có giá trị nhỏ hơn thì không cần trả trước.
 • Tài sản đảm bảo chính là chiếc xe mà bạn đang định mua

3. Hướng Dẫn Cách Mua Xe Trả Góp Không Cần Trả Trước

Nhu cầu mua xe để đáp ứng việc đi lại của người dân ngày càng cao, nếu như bạn có nhu cầu mua xe máy, ô tô trả góp có thể liên hệ với các ngân hàng hoặc các công ty tài chính để được hướng dẫn làm thủ tục vay vốn mua xe.

Thủ tục của việc mua xe trả góp cũng hết sức đơn giản, chỉ cần khách hàng có thu nhập ổn định và có khả năng thanh toán khoản nợ thì có thể dễ dàng làm hồ sơ mua xe trả góp.

3.1. Làm hợp đồng mua xe, đặt cọc xe

Trước tiên bạn cần xác định nhu cầu mua xe gì? giá tiền bao nhiêu, sau đó tiền hành làm hợp đồng đặt cọc, nếu như cửa hàng đồng ý xe không cần cọc trước thì bạn có thể làm hồ sơ vay hoàn toàn số tiền mua xe nhưng cũng có nhiều cửa hàng và nhiều hãng xe yêu cầu khách hàng cần cọc trước hoặc trả trước 10-30% giá trị chiếc xe.

3.2. Chuẩn bị hồ sơ vay tiền ngân hàng

Khi bạn không có đủ tiền mua xe có thể làm hồ sơ để vay vốn ngân hàng và trả góp hàng tháng, hầu hết ở các cửa hàng xe máy, ô tô đều có nhân viên của các ngân hàng hoặc công ty tài chính có mặt để tư vấn cho khách hàng về các gói vay hỗ trợ mua xe, nếu khách hàng có nhu cầu có thể làm hồ sơ và ngân hàng/ công ty tài chính tiến hành xét duyệt hồ sơ vay.

mua-xe-may-tra-gop-khong-tra-truoc-la-gi

3.3. Nộp tiền đối ứng

Khi bạn nhận được giấy xác nhận cho vay từ ngân hàng bạn nên đưa cho bên bán xe để tiến hành làm giấy đăng kí xe

3.4. Đăng kí xe

Sau khi nhận được khoản tiền khách hàng đã đóng cọc và giấy cho vay tiền từ ngân hàng bên bán xe sẽ đưa xe đi đăng kí và làm giấy tờ đứng tên cho khách hàng.

3.5. Kí hợp đồng vay tiền

Ngay lúc này bán sẽ kí hợp đồng vay tiền và cũng tính từ thời gian kí hợp đồng này bạn có nghĩa vụ phải thanh toán toàn bộ số tiền gốc và lãi cho bên ngân hàng theo đúng quy định

3.6. Nhận xe

Sau khi các thủ tục hoàn thành ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho bên bán xe và ngay lúc này khách hàng có thể nhận xe về và sử dụng.

4. Hồ sơ, thủ tục mua xe trả góp

Để mua xe trả góp khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

ho-so-vay-Ford-muaxegiatot

4.1. Đối với cá nhân

 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước cùng với hộ khẩu
 • Đối với người chưa lập gia đình cần có giấy chứng nhận đọc thân, người có gia đình rồi cần có giấy đăng kí kết hôn.
 • Hợp đồng lao động hoặc bảng kê sao lương
 • Những giấy tờ liên quan đến cọc mua xe
 • Nếu như không có hợp đồng lao động cần có giấy tờ chứng nhận hoạt động kinh doanh của bạn.

4.2. Đối với doanh nghiệp

 • Đối với doanh nghiệp khi mua xe cần có giấy đăng kí kinh doanh và đăng kí mã thuế
 • Bản sao chứng minh thư của giám đốc và kế toán trưởng cùng với báo cáo tài chính trong 1 năm gần nhất.

5. Nên mua ô tô trả góp tại ngân hàng nào?

5.1. Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank cho vay mua xe trả góp với thủ tục nhanh gọn và đơn giản. Chỉ cần hồ sơ đạt yêu cầu ngân hàng sẽ giải ngân ngay và bạn có thể nhận xe trong vòng 2 đến 4 ngày sau khi làm hồ sơ vay tiền. Hiện nay mức lãi suất khi mua ô tô tại TPBank rất ưu đãi như sau:

 • Lãi suất ưu đãi 3 tháng là 7,2%/năm
 • Lãi suất ưu đãi 6 tháng là 7,8%/năm
 • Lãi suất ưu đãi 12 tháng là 8,4%/năm

Thời gian vay tối đa mua trả góp xe tại ngân hàng TPBank hiện nay là 7 năm có thể vay đến 80% vốn giá trị chiếc xe và ngân hàng cũng có thể hỗ trợ khách hàng 100% giá trị chiếc xe nếu như bạn có nhu cầu.

Cho-vay

5.2. Vay mua ô tô tại Shinhan Bank

Khi bạn tham gia đăng kí gói vay mua ô tô tại shinhan bank sẽ nhận được khá nhiều ưu đãi với mức lãi suất như sau:

 • Gói lãi suất ưu đãi 12 tháng là 7,39%/năm
 • Gói ưu đãi 36 tháng là 8,4%năm

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng mức lãi suất khi hỗ trợ vay vốn mua ô tô tại Shinhan bank khá thấp tuy nhiên ngân hàng Shinhan bank cũng có những yêu cầu khắt khe đối với khách hàng khi sử dụng gói vay mua ô tô tại ngân hàng này đòi hỏi bạn cần phải có thu nhập ổn định để có thể đảm bảo được khoản vay của mình.

6. Nên vay mua xe máy trả góp tại ngân hàng nào?

Đối với các gói vay mua xe máy trả góp khách hàng có thể tham khảo một số ngân hàng dưới đây:

6.1. Ngân hàng BIDV

Hiện nay BIDV đã và đang triển khai hỗ trợ khách hàng mua xe máy trả góp với mức lãi suất là 7,8%/năm với mức lãi cố định trong 12 tháng đầu năm và mức lãi suất trong 24 tháng đầu là 8,8%/năm.

Ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng với thủ tục vay đơn giản và nhanh chóng đồng thời lãi suất sẽ được tính dựa trên dư nợ giảm dần rất có lợi cho khách hàng, hạn mức cho vay cao có thể lên đến 100% giá trị xe mà khách hàng mua trả góp.

mua-xe-may-tra-gop-nen-chon-ngan-hang-nao

6.2. Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp mua trả góp khá phổ biến hiện nay với nhiều gói vay nhanh chóng, đơn giản và khách hàng không mất bất kì khoản phí bôi trơn nào với lãi suất chỉ 5,9%/năm đối với năm đầu tiên và hỗ trợ 80% giá trị chiếc xe.

Trên đây chúng tôi vừa Hướng Dẫn Cách Mua Xe Trả Góp Không Cần Trả Trước hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Một số thông tin có ích cho bạn:

Share this post