Hướng dẫn Cách tra cứu sao kê thẻ tín dụng Fe Credit (tra cứu và đọc)

Hướng dẫn Cách tra cứu sao kê thẻ tín dụng Fe Credit (tra cứu và đọc)

Sao kê thẻ tín dụng Fe Credit là một trong những hình thức giúp bạn nắm bắt và kiểm soát được chi tiêu của mình một cách tốt nhất. Vậy làm sao để tra cứu sao kê thẻ tín dụng Fe Credit đúng cách? Hãy cùng Nganhang24h tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu về Fe Credit

Fe Credit có tiền thân là khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và chính thức được thành lập vào năm 2010. Sau gần 9 năm thành lập, Fe Credit đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như:

201510_LOGO-FE-CREDIT-REVISED-600x196

 • Tạo ra được một nền tảng vững chắc để vươn lên trở thành công ty dẫn đầu thị trường về lĩnh vực tài chính tiêu dùng.
 • Thống trị thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam với hơn 50% thị phần.
 • Có một mạng lưới các cơ sở lớn (hơn 13.000 điểm) và trải dài khắp toàn quốc.
 • Phục vụ một số lượng lớn khách hàng, cụ thể hơn 10 triệu người dân Việt Nam.
 • Mở rộng hợp tác với hơn 9.000 đối tác khác nhau.
 • Ra mắt ứng dụng vay tự động đầu tiên tại Việt Nam giúp người dùng có thể vừa đăng ký và duyệt vay chỉ trong vòng 15 phút.

Mặt dù đã trở thành người dẫn đầu trong thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam nhưng Fe Credit vẫn không ngừng nổ lực phát triển các sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp với quy trình đơn giản và hiệu quả cao để có thể đáp ứng nhu cầu về tài chính cá nhân của hàng triệu người dân đang gặp khó khăn, từ đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Những sản phẩm và dịch vụ của Fe Credit bao gồm:

 • Cho vay tiền mặt.
 • Cho vay mua hàng điện máy trả góp.
 • Cho vay mua xe máy trả góp.
 • Thẻ tín dụng Fe Credit MasterCard.

2. Thẻ tín dụng Fe Credit là gì?

Đây là một trong những loại sản phẩm dịch vụ của tổ chức tín dụng Fe Credit.

Những cá nhân sở hữu thẻ tín dụng này có thể mua sắm, thanh toán cho các sản phẩm tiêu dùng hay hóa đơn điện nước,… bất kỳ lúc nào mà không cần phải có sẵn tiền mặt trong người. Điều này tương tự với việc mượn tiền trước của ngân hàng để chi tiêu và trong khoảng thời gian nhất định phải hoàn trả tiền lại cho ngân hàng kèm theo mức lãi suất quy định.

ce-cart-oncard-icon-1

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng thì Fe Credit đã tạo ra hai loại thẻ tín dụng khác nhau là thẻ chuẩn và thẻ vàng. Hai loại thẻ tín dụng này được thiết kế sao cho phù hợp với nhiều nhu cầu vay khác nhau chẳng hạn như mua sắm hàng ngày, chi tiêu đột xuất hay sử dụng để làm nguồn vốn kinh doanh nhỏ.

2.1. Thẻ tín dụng Fe Credit chuẩn

Với hạn mức tín dụng là từ 6-60 triệu đồng, loại thẻ tín dụng này phù hợp với đối tượng khách hàng là cá nhân hay các hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Tùy thuộc vào các thông tin cá nhân và lịch sử tín dụng mà khách hàng cung cấp thì Fe Credit sẽ đưa ra hạn mức tín dụng phù hợp. Lãi suất trong tháng đối với thẻ chuẩn là 3,75%.

2.2. Thẻ tín dụng Fe Credit vàng

Đây là loại thẻ tín dụng dành cho đối tượng khách hàng có chứng minh thu nhập cá nhân cao và không mắc các lịch sử tín dụng xấu của ngân hàng Fe Credit hay bất kỳ các tổ chức tài chính nào khác. Thẻ này có hạn mức tín dụng là từ 30-60 triệu đồng và lãi suất trong tháng là 3,08%.

3. Sao kê thẻ tín dụng Fe Credit là gì?

Sao kê thẻ tín dụng Fe Credit là bảng thông báo một cách chi tiết và đầy đủ nhất về các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ thẻ và thường được ngân hàng Fe Credit gửi cho chủ thẻ vào ngày sao kê. Trong bảng sao kê bao gồm các khoản chi tiêu, mua sắm, thanh toán hàng hóa, dịch vụ, hóa đơn điện nước, rút tiền mặt và các khoản lãi, phí,…

sao-ke-the-tin-dung-fe-credit

Ngày sao kê thẻ tín dụng Fe Credit là ngày ngân hàng sẽ chốt lại các hoạt động giao dịch tài chính trong tháng của bạn và gửi thông báo để bạn xác nhận lại các giao dịch trong tháng, đồng thời còn cung cấp các khoản lãi, phí và số tiền bạn sẽ phải hoàn trả lại cho ngân hàng.

4. Lợi ích của việc tra cứu sao kê thẻ tín dụng Fe Credit

Dựa vào bảng sao kê thẻ tín dụng Fe Credit, khách hàng có thể quản lý và kiểm soát chi tiêu của mình một cách hiệu quả hơn. Đồng thời biết được tình trạng tài khoản và dư nợ hiện tại của mình để tránh tình trạng trễ hạn dẫn đến phát sinh phí phạt, đồng thời còn hạn chế nợ xấu, điều mà sẽ ảnh hưởng đến quá trình giao dịch của bạn với Fe Credit hay cả với các tổ chức tài chính khác sau này.

tra-cuu-sao-ke-the-tin-dung-fe-credit

5. Các hình thức tra cứu sao kê thẻ tín dụng Fe Credit

Hiện nay, hầu như tất cả các ngân hàng và kể cả Fe Credit đều cho phép khách hàng tra cứu sao kê thẻ tín dụng thông qua hai hình thức chính đó là sao kê trực tiếp và sao kê trực tuyến (online). Bên cạnh hai hình thức tra cứu sao kê này thì khách hàng còn có thể tra cứu sao kê thẻ tín dụng Fe Credit thông qua email, Zalo hay qua tin nhắn SMS.

Việc cung cấp nhiều hình thức tra cứu sao kê khác nhau giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn sao cho phù hợp và thuận tiện nhất với cá nhân của mình.

5.1. Sao kê thẻ tín dụng Fe Credit trực tiếp

Với hình thức tra cứu sao kê trực tiếp, khách hàng phải mang CMND và thẻ tín dụng Fe Credit của mình ra một chi nhánh hay điểm giao dịch của Fe Credit bất kì trên toàn quốc. Tại đây nhân viên giao dịch sẽ cung cấp dịch vụ sao kê theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Bảng sao kê được cung cấp trực tiếp bởi Fe Credit sẽ hoàn toàn có đủ tính pháp lý vì được chứng thực bởi ngân hàng. Chính vì vậy bạn có thể bổ sung bảng sao kê này vào hồ sơ, thủ tục hành chính hay có thể dùng làm bằng chứng để khiếu nại khi có sự sai sót, nhầm lẫn trong giao dịch.

CustomerServices_Infographic_FINAL_CreditCard-2-530x1024

5.2. Sao kê thẻ tín dụng Fe Credit trực truyến (online)

Với việc tra cứu sao kê trực tuyến thì chủ thẻ có thể nhận sao kê tài khoản thông qua việc sử dụng dịch vụ Internet Banking. Hình thức này đem lại sự nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, trong trường hợp sao kê trực tuyến thì bạn không thể sử dụng bảng sao kê này để bổ sung vào hồ sơ hay thủ tục hành chính mà chỉ dùng để tham khảo, theo dõi và kiểm soát các khoản chi tiêu của mình.

5.3. Sao kê thẻ tín dụng Fe Credit qua email

Để nhận sao kê thẻ tín dụng Fe credit hàng tháng thông qua email thì khách hàng phải thực hiện theo đúng quy trình sau:

 • Bước 1: Truy cập website bit.ly/saoke-fe
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản trên website
 • Bước 3: Đăng nhập với tên và mật khẩu đã đăng ký
 • Bước 4: Nhập email vào mục “Đăng ký email” để nhận sao kê hàng tháng và làm theo hướng dẫn
 • Bước 5: Khách hàng có thể tra cứu và tải file sao kê 3 tháng gần nhất

5.4. Sao kê thẻ tín dụng Fe Credit qua Zalo

Để có thể nhận sao kê thẻ tín dụng Fe Credit thông qua Zalo thì bạn cần thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Tìm kiếm và nhấn theo dõi trang [FE CREDIT VAY TIÊU DÙNG TÍN CHẤP] 
 • Bước 2: Đăng kỳ thông tin cá nhân bao gồm số điện thoại, CMND đã đăng ký với Fe Credit và 4 số cuối của thẻ
 • Bước 3: Chọn mục [Tra cứu/ Tra cứu sao kê chi tiết/ Chọn tháng sao kê mong muốn] hoặc chọn [Tra cứu sao kê tóm tắt]

5.5. Sao kê thẻ tín dụng Fe Credit qua tin nhắn SMS

Để tra cứu bảng tóm tắt sao kê thẻ tín dụng Fe Credit thì khách hàng có thể soạn tin theo cú pháp: STA<khoảng cách><4 số cuối thẻ> và gửi 8083.

6. Hướng dẫn cách đọc sao kê thẻ tín dụng Fe Credit

Trong bảng thông báo sao kê thẻ tín dụng Fe Credit có rất nhiều mục khác nhau về các giao dịch trong tháng vừa rồi, những thông tin này được đưa ra một cách rất rõ ràng và chi tiết. Và có thể bạn sẽ không hiểu rõ hết từng mục trong bảng sao kê này là gì, vậy thì hãy tham khảo những thông tin sau đây nhé!

Dư nợ tháng trước: Là dư nợ được chuyển tiếp từ bảng sao kê tháng vừa rồi.

Thanh toán và dư có: Là tổng số tiền bạn đã thanh toán và được ghi có.

Mua hàng và ứng tiền mặt: Đây là tổng cộng số tiền của các hoạt động giao dịch, chi tiêu, mua sắm và rút tiền mặt trong tháng.

Lãi suất: Đây là khoản tiền phát sinh nếu trong tháng trước bạn không thanh toán toàn bộ nợ đúng thời hạn quy định.

Phí và lệ phí: Là khoản phí phát sinh tương ứng với loại hình giao dịch được thực hiện. Chẳng hạn khi bạn thực hiện giao dịch bằng ngoại tệ khác VNĐ thì bạn phải trả thêm phí phát sinh.

Dư nợ cuối kỳ/ Tổng khoản thanh toán đến hạn: Đây là số dư của tất cả các giao dịch trong tháng cùng với số dư chưa được thanh toán của sao kê trong tháng trước.

cach-xem-sao-ke-the-tin-dung-fe-credit-1

Ngày giao dịch: Là ngày giao dịch được thực hiện.

Ngày hạch toán: Là ngày giao dịch được ghi nhận vào tài khoản thẻ.

Chi tiết giao dịch: Là thông tin chi tiết về tất cả các khoản chi tiêu, mua sắm, thanh toán, rút tiền, phí, phạt hoặc hoàn trả tiền.

Số tiền giao dịch: Là số tiền giao dịch ứng với mỗi khoản chi tiêu, mua sắm, thanh toán, rút tiền, phí, phạt hoặc hoàn trả tiền (đã bao gồm 10% thuế VAT), tất cả giao dịch được thực hiện bằng ngoại tệ đều được quy thành VNĐ.

Dư nợ trong tháng: Là tổng số tiền giao dịch phát sinh trong tháng sao kê.

Tổng dư nợ: Tổng dư nợ của tháng sao kê.

Chi tiết thông tin điểm thưởng: Số điểm thưởng bạn tích được trong tháng này và những tháng trước.

Trên đây là những hướng dẫn về cách tra cứu và đọc sao kê thẻ tín dụng Fe Credit một cách đúng nhất mà Nganhang24h muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được bạn trong việc quản lý và kiểm soát được các khoản chi tiêu của mình.

Share this post