Có Nên Trốn Nợ Home Credit Không? Có Bị Kiện Ra Tòa Không?

Có Nên Trốn Nợ Home Credit Không? Có Bị Kiện Ra Tòa Không?

Bạn đang có khoản vay tại Home Credit và bạn đang có ý định trốn nợ, xù nợ. Bạn có thể làm điều này mà không ai ngăn cản tuy nhiên cần chắc chắn về quyết định quỵt nợ của mình bởi nó sẽ ảnh hưởng đến bạn lâu dài đấy nhé. Và dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn lường trước hậu quả khi muốn trốn nợ các công ty tài chính như Home Credit. Cùng tham khảo nhé.

1. Giới thiệu đôi chút về Home Credit

Home Credit đem đến cho quý khách hàng những giải pháp tài chính thông minh. Và tại thời điểm hiện tại, Home Credit được biết đến là công ty cho vay mua hàng trả góp lớn mạnh nhất, có số lượng khách hàng đông nhất và mạng lưới chi nhánh phủ rộng tại tất cả cách tỉnh thành trên cả nước.

Home Credit là tên gọi khác của CÔNG TY TÀI CHÍNH TNHH MTV HOME CREDIT VIỆT NAM  có chủ đầu tư tập đoàn tài chính PPF hàng đầu thế giới. Home Credit phục vụ đa dạng các đối tượng khách hàng. Sản phẩm và dịch vụ của Home Credit được khách hàng tin tưởng và lựa chọn  nhiều bởi những lý nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện hơn hẳn.

header-img-aboutus

Home Credit phát triển dựa theo công nghệ thông tin hiện đại nên mọi giao dịch được đảm bảo là thuận tiện nhất cho khách hàng. Sản phẩm chủ đạo của công ty là các gói vay mua hàng trả góp và các gói vay tiền mặt online. Sau 10 năm hoạt động tại thị trường tài chính Việt Nam, Home Credit đã đạt được những con số đáng ngưỡng mộ sau:

  • Hơn 8.500 nhân viên giao dịch
  • Hơn 8.54 triệu khách hàng trên toàn quốc
  • Hơn 3.000 điểm thanh toán Payoo
  • Hơn 4.000 điểm thanh toán MoMo
  • Hàng ngàn các điểm liên kết giao dịch thanh toán trền toàn quốc…

Nói chung là đi đến đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp Home Credit. Do đó, Home Credit được xem là giải pháp tài chính thông minh và linh động nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý khi lựa chọ vay tiền tại đây bởi nếu không rất có thể thiệt thòi sẽ thuộc về phía bạn đấy nhé. Trong đó, vấn đề quan trọng nhất là việc trả nợ Home Credit.

2. Khi nào bạn cần trả nợ vay Home Credit

Home Credit sẽ có quy định cụ thể về thời gian trả nợ các khoản vay. Đó là ngày cuối cùng theo như thời gian quy định trong các hợp đồng vay vốn. Đến ngày này, khách hàng sẽ có trách nhiệm trả nợ đầy đủ số tiền gốc và số tiền lãi theo nội dung đã được ký kết trong hợp đồng tín dụng.

Bạn cũng có thể lựa chọn trả nợ Home Credit trước nếu có điều kiện. Trong trường hợp quên hoặc không thể thu xếp trả nợ Home Credit bạn sẽ cần cố gắng hoàn thành việc này càng sớm càng tốt bởi nếu không bạn sẽ bị ảnh hưởng về việc này. Và nếu như có ý định trốn nợ Home Credit bạn cần xem xét kỹ bởi nó có thể để lại những hậu quả mà bản thân bạn không lường trước được.

Vậy nên, chúng ta cần chốt lại là đã vay tiền là phải xác định trả được nợ và trả càng sớm càng tốt nhé. Điều này không chỉ đúng với Home Credit mà còn đúng khi bạn đi vay ở ngân hàng hay bất cứ người nào khác.

3. Trốn nợ Home Credit và những hệ lụy liên quan

3.1. Vay tiền mặt sẽ tính lãi suất cao

Nếu như các gói vay mua hàng trả góp tại các siêu thị điện máy mà Home Credit đưa ra có mức lãi suất hấp dẫn thì các gói vay tiền mặt tại Home Credit nằm ở trong nhóm lãi suất trung bình cho đến cao. Mức lãi này sẽ càng cao hơn nếu như bạn trả nợ quá chậm. Khi này, cách tính lãi của Home Credit sẽ khác hoàn toàn với quy định trong hợp đồng vay.

Do đó, nếu bạn không muốn khoản nợ của mình đội lên quá cao và lãi suất gia tăng liên tục thì đừng trốn nợ hay trì hoãn việc trả nợ các khoản vay mà Home Credit cung cấp cho mình trước đó.

3.2. Ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn

Nếu bạn chỉ chậm trả nợ dù chỉ một ngày lập tức điểm tín dụng trên hệ thống của bạn sẽ bị đánh giá rất thấp. Nếu bạn tiếp tục trốn nợ Home Credit bạn sẽ bị đánh vào ô nợ xấu và đây là cảnh báo tín dụng nguy hiểm khi hầu hết các ngân hàng hay các công ty tài chính nổi tiếng đều e dè khi làm việc với những đối tượng khách hàng này.

Và điều này sẽ đặc biệt nguy hiểm nếu như bạn là một người làm ăn thường xuyên phải vay tiền để duy trì hoạt động công việc của mình. Rất có thể, cánh cửa vay vốn ngân hàng của bạn sẽ bị đóng hoàn toàn hoặc bạn sẽ mất rất nhiều năm để có thể xóa lịch sử tín dụng xấu của mình khi trốn nợ Home Credit nhé.

tron-no-home-credit

3.3. Ảnh hưởng đến người thân, bạn bè

Cần lưu ý là trong các hợp đồng vay tiền mà Home Credit đưa ra đều có mục người liên hệ. Và một khi bạn đã đưa thông tin của người thân và bạn bè vào mục này thì Home Credit có thể đòi nợ bạn thông qua họ và điều này sẽ là một sự phiền phức khá lớn. Những cuộc điện thoại, những tin nhắn đòi nợ sẽ làm đảo lộ cuộc sống của chúng ta và sẽ không ai muốn bị làm phiền kiểu như thế này rồi đúng không.

Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều khách hàng rất thông minh. Để để phòng điều này xảy ra họ đã cho các số điện thoại phụ, số sim rác hoặc số đã không còn sử dụng. Và khi này thì họ nghĩ rằng cơ hội trốn nợ Home Credit sẽ cao hơn rất nhiều nhé.

3.4. Bạn sẽ thường xuyên được tiếp “khách không mời mà đến”

Đó là khi giải pháp đòi nợ tại nhà được Home Credit áp dùng và thường khi đó bạn đã được liệt kê vào danh sách các con nợ nhó nhai nhất. Nhân viên Home Credit sẽ đến tận nhà của bạn trong nhiều lần để yêu cầu trả nợ. Ban đầu chỉ là nhắc nhở sau đó sẽ đến những lời lẽ nặng nề hơn. Và nhiều người thậm chí còn sợ sẽ bị Home Credit đòi nợ theo kiểu xã hội đen đấy nhé…

Nói chung là các hình thức đòi nợ và thu hồi nợ của Home Credit sẽ mạnh tay hơn các công ty tài chính khác. Tuy nhiên, các khoản vay mà họ cung cấp cho bạn cũng luôn là tốt nhất. Vậy nên, để có lợi cho cả đôi bên tốt nhất bạn nên tuân thủ luật chơi và hoàn thành trách nhiệm về phía người đi vay tiền của mình như những gì đã cam kết nhé.

4. Home Credit liệu có kiện bạn ra tòa hay không?

Nếu bạn bất chấp những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ trên và vẫn muốn có tình trốn nợ Home Credit thì cũng không cần qua lo lắng. Bởi trên thực tê khi làm các hợp đồng vay vốn Home Credit không giữ lại bất cứ giầy tờ gốc nào của khách hàng. Vậy nên, chúng ta có thể xù nợ với một chút yên tâm hơn là khi giấy tờ gốc bị giam cầm nhé.

home-credit-1291

Có một lưu ý khác đó chính là Home Credit sẽ chỉ tự mình đòi nợ còn trên thực tế những thông tin mà Home Credit sẽ kiện khách hàng ra tòa là khó có thể xảy ra. Nguyên nhân là hầu hết các khoản vay của Home Credit đều đang có mức lãi suất khá cao, cao hơn quy định chung của mức lãi suất cơ bản. Vậy nên, nếu đưa nhau ra tòa thì chả khác gì “lậy ông tôi ở bụi này” có đúng không nào.

5. Những điều cần lưu ý khi quyết định vay tại Home Credit

Vậy làm thế nào để đảm bảo yếu tố an toàn của các khoản vay Home Credit và không phải trốn nợ. Điều đầu tiên bạn cần chú ý là hãy xác định rõ mục đích vay tiền của mình là gì. Nếu muốn hợp tác lâu dài thì bạn không thể trốn nợ Home Credit. Còn nếu bạn chỉ muốn vay một lần rồi dấp cửa mãi mãi thì cứ xin mời nhé.

Thứ hai là cần xác định hạn mức vay tiền của mình là bao nhiêu nhằm đảm bảo khả năng trả nợ của mình về sau. Không nên vay quá nhiều và số tiền được xem là nhiều sẽ nằm quá mức thu nhập hàng tháng của bạn. Nếu vay quá nhiều và chi tiêu hàng tháng cũng quá nhiều dĩ nhiên bạn sẽ chả có tiền trả nợ rồi.

Thứ ba là đừng dại mà cung cấp số điện thoại chính của mình và người thân khi đăng ký vay tiền để tránh bị làm phiền. Ngay cả khi bạn không trốn nợ, đã trả nợ đầy đủ thì Home Credit vẫn sẽ gọi cho bạn để làm phiền với mục đích mồi chài và tư vấn bán các gói sản phẩm, dịch vụ của mình đấy nhé…

cach-dang-ky-vay-tien-nhanh-home-credit

Nói chung là “Có Nên Trốn Nợ Home Credit Không? Có Bị Kiện Ra Tòa Không?” cũng còn tùy thuộc vào mỗi trường hợp. Nếu là các khoản vay nhỏ thì công ty có thể bỏ qua cho bạn. Còn nếu là khoản vay lớn thì công ty sẽ tìm mọi cách để thu hồi kể cả có phải đưa ra phát luật.

Vậy nên, để đảm bảo lợi ích được hài hòa nhất thì cả hai bên Home Credit  và khách hàng có thể ngồi lại, thương lượng với nhau để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất đúng không nào. Nếu bạn có thắc mắc khác, hãy để lại câu hỏi tại mục bình luận của bài viết, HoTroVay.Vn sẽ tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn:

Share this post