Hướng dẫn kinh nghiệm cách Nhận Khoản vay Sinh viên

Hướng dẫn kinh nghiệm cách Nhận Khoản vay Sinh viên

Trả tiền cho giáo dục không bao giờ là dễ dàng. Một số gia đình và người sử dụng lao động đài thọ chi phí, nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Nếu bạn cần phải kiếm thêm tiền, bạn sẽ cần biết cách vay tiền sinh viên. Trang này bao gồm các tùy chọn có sẵn cho bạn và những điều bạn cần biết trước khi vay.

1. Cố gắng không vay tiền sinh viên

Trước khi đi vào hậu cần về cách vay vốn cho sinh viên, có một điều mà bạn nên nghe ít nhất một lần: cố gắng không vay bất cứ thứ gì. Bạn có thể dễ dàng kiếm được tiền ngay bây giờ, nhưng sẽ không dễ dàng để trả lại sau này. Đúng vậy, giáo dục là một khoản đầu tư và bạn thường vay tiền để hỗ trợ cho việc học của mình. Tuy nhiên, bạn có thể cảm ơn bản thân sau này nếu bạn giảm thiểu gánh nặng nợ nần của mình bằng cách:

 • Làm việc bán thời gian (ngay cả khi nó có nghĩa là phải học thêm một hoặc hai học kỳ)
 • Tìm người sử dụng lao động trả tiền cho giáo dục
 • Đi học tại các cơ sở ít tốn kém hơn
 • Săn tìm trợ cấp và học bổng

1.1. Biết các lựa chọn của bạn

Khi vay cho giáo dục, bạn có một số lựa chọn. Hãy chắc chắn xem xét tất cả chúng và chọn một trong những phù hợp với bạn nhất. Hãy chắc chắn xem xét:

 • Các khoản vay được cung cấp theo các chương trình của chính phủ (thường là lựa chọn tốt nhất của bạn).
 • Các khoản vay sinh viên tư nhân (thường được sử dụng sau khi bạn đã vay tối đa từ các chương trình của chính phủ).

Ngoài các khoản vay được thiết kế đặc biệt cho tài trợ giáo dục, bạn có thể sử dụng:

 • Khoản vay từ các thành viên trong gia đình
 • Các khoản vay vốn tự có mua nhà (chỉ là một lựa chọn nếu bạn sở hữu một ngôi nhà)
 • Cho vay ngang hàng — vay từ cá nhân thay vì ngân hàng
 • Chữ ký” hoặc khoản vay cá nhân không có bảo đảm
 • Thẻ tín dụng (chỉ dành cho mua hàng ngắn hạn)

Các sự lựa chọn trên ít nhiều theo khả năng chi trả.

1.2. Bắt đầu với các khoản vay của Chính phủ

Khoản vay sinh viên từ các nguồn của chính phủ có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Các khoản vay này thường sẽ có lãi suất thấp hơn và một số khoản lãi có thể được trả (trợ cấp) thay cho bạn khi bạn đang đi học. Có một số lợi ích đối với các khoản vay do chính phủ hậu thuẫn — chúng dễ dàng hơn để đủ điều kiện và có cơ cấu trả nợ linh hoạt, có thể kể đến một vài lợi ích.

Hạn chế của các chương trình của chính phủ là chúng có thể không bao gồm tất cả các chi phí của bạn. Có những giới hạn về số tiền bạn có thể vay và nếu bạn cần thêm, bạn sẽ phải tìm nó ở nơi khác.

ssdh-sinh-vien-tien-money2-e1553484959869

1.3. Làm thế nào để nhận các khoản vay dành cho sinh viên

Để nhận khoản vay dành cho sinh viên như một phần của chương trình chính phủ, hãy đến văn phòng hỗ trợ tài chính của trường bạn. Hãy cho họ biết rằng bạn muốn vay và họ sẽ cho bạn biết các bước cần thực hiện. Bạn sẽ phải điền vào biểu mẫu, biểu mẫu này sẽ xác định loại hỗ trợ mà bạn đủ điều kiện nhận. Để hoàn thành biểu mẫu, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về tài chính của mình: tài sản của bạn trong tài khoản ngân hàng và tài khoản đầu tư, mức thu nhập, v.v. (cho cả bạn và cha mẹ bạn).

Sau khi biểu mẫu của bạn được xử lý, bạn sẽ nhận được đề nghị hỗ trợ tài chính từ trường của bạn. Bạn có thể chấp nhận lời đề nghị hoặc vượt qua nếu bạn đã quyết định chọn một con đường khác. Nếu bạn quyết định nhận tiền, bạn sẽ cần phải hoàn thành tư vấn đầu vào (một khóa đào tạo tương đối ngắn gọn về cách hoạt động của khoản nợ sinh viên của bạn) và ký một hợp đồng cho vay.

1.4. Bắt đầu với kết thúc trong tâm trí

Khi bạn đăng ký các khoản vay, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả nợ vào một ngày nào đó. Chạy một số con số để hiểu những gì bạn đang gặp phải — trước khi bạn kích hoạt để vay. Đưa chi tiết khoản vay của bạn vào máy tính khấu hao khoản vay và xem số tiền bạn sẽ phải trả mỗi tháng và số tiền lãi bạn sẽ trả trong suốt thời hạn khoản vay của mình.

Trước khi bạn vay bất kỳ khoản vay sinh viên nào, hãy xem xét lĩnh vực nghề nghiệp tiềm năng của bạn và khả năng trả nợ nhanh chóng của bạn. Giáo dục của bạn phải là một khoản đầu tư có lợi, không phải là gánh nặng tài chính mà bạn mang theo trong nhiều thập kỷ.

1.5. Nếu bạn không đủ điều kiện vay vốn sinh viên

Bạn sẽ có thể đủ điều kiện cho một số chương trình cho vay của chính phủ bất kể thu nhập hoặc điểm tín dụng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều tiền hơn, bạn sẽ phải đủ điều kiện cho các khoản vay với các công ty cho vay tư nhân. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần tỷ lệ nợ trên thu nhập và điểm tín dụng đủ cao để vay thêm — và sinh viên thường không đáp ứng được các tiêu chí đó (bởi vì họ thường trẻ, mới bắt đầu tham gia lực lượng lao động và chưa chưa xây dựng lịch sử tín dụng).

Nếu bạn không thể tự mình vay được, bạn có thể cần sự trợ giúp của người đồng ký. Một người khác có thể đăng ký khoản vay với bạn, hứa sẽ hoàn trả khoản vay nếu bạn không thực hiện được. Đồng ký kết có rủi ro, vì vậy chỉ nên hỏi ai đó có đủ khả năng chấp nhận rủi ro và những người hiểu họ đang tham gia vào điều gì. Cuối cùng, tốt hơn là bạn nên chậm lấy lại bằng cấp của mình hơn là làm căng thẳng mối quan hệ vì món nợ mà bạn không thể trả.

Share this post