Cách Tìm Chi Nhánh Ngân Hàng Qua Số Tài Khoản – Số Thẻ ATM Nhanh

Cách Tìm Chi Nhánh Ngân Hàng Qua Số Tài Khoản – Số Thẻ ATM Nhanh

Khi sử dụng thẻ ATM để chuyển tiền ngoài việc biết thẻ thuộc ngân hàng nào thì khách hàng cần phải biết ngân hàng đó thuộc chi nhánh nào. Vì vậy nếu lỡ quên thì khách hàng thử dùng cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản dưới đây nhé!

1. Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số gồm từ 8 – 12 chữ số được các ngân hàng cấp cho khách hàng khi đến mở tài khoản giao dịch. Số tài khoản ngân hàng được dùng để nhận tiền, chuyển tiền và mỗi khách hàng sẽ có một số tài khoản khác nhau.

2. Cách Tìm Chi Nhánh Ngân Hàng Qua Số Tài Khoản

Hiện nay, có 3 cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản được nhiều khách hàng sử dụng. Cụ thể như:

2.1. Ở Bì Thư Khi Giao Thẻ ATM

Khi đã mở thẻ ATM thành công tại các ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được 1 phong bì có mã thẻ và mã pin. Ngoài ra còn có các thông tin về tài khoản hay các hướng dẫn đều nằm ở trong phong bì này. Chính vì thế khách hàng có thể check các thông tin PGD/chi nhánh ngân hàng mà mình đăng ký trên bì thư phong bao.

tra-stk-thuoc-ngan-hang

2.2. Gọi Số Tổng Đài Ngân Hàng

Gọi số tổng đài ngân hàng để hỏi là cách nhanh nhất mà nhiều khách hàng sử dụng khi muốn check chi nhánh ngân hàng. Để được tư vấn nhanh nhất, bạn nên chuẩn bị các thông tin trước khi gọi như:  STK ngân hàng, họ tên và số CMND/căn cước…để cung cấp cho ngân hàng sau đó mới hỏi thông tin chi nhánh mình đăng ký.

goi-tong-dai-tra-cuu-chi-nhanh

 • ATM Agribank là: 1900558818
 • ATM Vietcombank là: 1900 54 54 13
 • ATM Techcombank là: 1800 588 822
 • ATM ACB là: 1900 54 54 86
 • ATM BIDV là: 19009247
 • ATM Vietinbank là: 1900.545412
 • ATM Sacombank là: 1900 5555 88
 • ATM Đông Á là: 1900545464

Với những ngân hàng khác bạn có thể tìm kiếm ngay trên Google, trên đây sẽ có đủ thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

2.3. Tra Cứu Chi Nhánh Của Ngân Hàng Đó

Hầu hết các ngân hàng đều có chi nhánh/PGD, trụ sở để khách hàng thực hiện khi giao dịch. Vì thế bạn có thể lựa chọn đến các chi nhánh của ngân hàng đó để hỏi các thông tin về chi nhánh mình đăng ký.

Hãy tìm hiểu thời gian giao dịch ngân hàng, STK ngân hàng, CMND/Căn cước để cung cấp cho nhân viên ngân hàng trước khi đi.

3. Cách Tra Cứu Chi Nhánh Ngân Hàng Qua Số Thẻ ATM

Ngoài cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản thì còn tìm được qua số thẻ ATM. Những cách dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện điều này.

3.1. Liên Hệ Tổng Đài

Khi nhờ tổng đài tư vấn giúp, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tổng đài có thể giải đáp các thắc mắc sau cho bạn:

 • Cách xem chi nhánh ngân hàng nhanh nhất.
 • Các vấn đề liên quan đến tài khoản thanh toán của khách hàng.
 • Cách kiểm tra ngày phát hành thẻ ATM của khách hàng.
 • Các dịch vụ ngân hàng điện tử khác…

3.2. Tại Phòng Giao Dịch

Nếu gần ngân hàng bạn có thể đến tận nơi để kiểm tra thông tin chi nhánh của thẻ ATM bạn đang sử dụng. Tuy tốn thời gian 1 chút nhưng nếu gần thì bạn có thể đến hỏi trực tiếp. Trước khi đi bạn nhớ mang theo chứng minh thư và thẻ ATM, để nhân viên ngân hàng hỏi các thông tin cần thiết sau đó xác minh thẻ ATM này thuộc chi nhánh nào của ngân hàng.

cach-tim-chi-nhanh-ngan-hang-qua-stk

3.3. Tra Trên Website Ngân Hàng

Bất cứ ngân hàng nào cũng có website, trên đó sẽ có danh sách các chi nhánh/văn phòng giao dịch cho khách hàng tìm kiếm. Khách hàng chỉ cần gõ tên ngân hàng theo tỉnh thành như: Agribank Hà Nội, Vietcombank Phú Thọ,… để tìm kiếm. Khi tìm kiếm tên ngân hàng theo tỉnh như vậy, bạn sẽ tìm kiếm chi nhánh ngân hàng 1 cách nhanh hơn.

4. Tra Cứu Chi Nhánh Ngân Hàng Qua Số Tài Khoản Có Tốn Phí Không?

Tùy thuộc cách thức và hệ thống bạn chọn để tra cứu, nhưng hầu hết các ngân hàng đều không thu phí với dịch vụ này. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể nhận được thông tin số tài khoản mà không mất phí.

5. Kết Luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản – số thẻ ATM. Chắc chắn đã giúp ích cho bạn khi muốn tìm kiếm chi nhánh ngân hàng. Hãy để lại bình luận nếu còn điều gì thắc mắc nhé!

Share this post