Mở Quán Bia, Nhậu Vỉa Hè Cần Bao Nhiêu Vốn, Cần Những Gì?

Mở Quán Bia, Nhậu Vỉa Hè Cần Bao Nhiêu Vốn, Cần Những Gì?

Mở Quán Bia, Nhậu Vỉa Hè Cần Bao Nhiêu Vốn, Cần Những Gì đang là thắc mắc của nhiều người, đây là loại hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao, nếu bạn muốn làm giàu thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nên mở quán nhậu ở đâu?

Không phải ở đâu bạn cũng có thể mở quán nhậu được cho dù là những quán nhậu bình dân ở vỉa hè bạn cũng cần khảo sát về địa điểm mở quán nhậu xem thử nhu cầu và dịch vụ ăn uống ở địa điểm đó như thế nào? cao hay thấp, bạn không nên mở quán nhậu ở nơi mà họ không có nhu cầu.

mo-quan-nhau-can-chuan-bi-gi

Đồng thời, bạn cũng cần khảo sát xem đối thủ cạnh tranh của bạn ở đó như thế nào, quy mô và lượng khách của họ ra sao và xem xét thử mô hình quán nhậu của bạn có thể thu hút khách so với những quán khác hay không.

2. Có nên mở quán nhậu vỉa hè hay không?

Việc mở quán nhậu vỉa hè có thể mang lại lợi nhuận cao cho bạn và giảm bớt chi phí để xây dựng và trang trí quán. Nó còn mang lại nguồn thu nhập khá lớn. Với xu hướng thích thoải mái và những quán nhậu vỉa hè này nhắm đến đối tượng chủ yếu là sinh viên hoặc những người có thu nhập trung bình.

mo-quan-nhau-via-he

Thậm chí những người nhiều tiền họ cũng thích ngồi quán nhậu vỉa hè hơn so với nhà hàng sang trọng tốn kém mà chất lượng món ăn cũng không thua kém. Thậm chí nhiều món ăn ngon hấp dẫn hơn cả nhà hàng nữa.

Người Việt Nam được đánh giá nhậu nhiều nhất Đông Nam Á chính vì vậy ở nơi đâu cũng có quán nhậu, thậm chí có nhiều quán nhậu luôn trong tình trạng quá tải, Chính vì vậy, nếu như bạn muốn mở quán nhậu bình dân thì hãy mạnh dạn lên nhé, đó là một trong những lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng ở hiện tại và trong những năm tới.

3. Thuận lợi và khó khăn khi mở quán nhậu vỉa hè

3.1. Thuận lợi

  • Số vốn bỏ ra ít, chỉ cần 60-100 triệu, nếu như muốn kinh doanh lớn hơn thì chỉ cần số vốn 150 triệu là thoải mái đầu tư quán nhậu vỉa hè với quy mô lớn
  • Quán nhậu vỉa hè có không gian thoáng mát, giá cả bình dân thu hút được nhiều đối tượng như công dân, dân văn phòng, gia đình cùng ra ngoài ăn uống, nhậu nhẹt.

3.2. Khó khăn

  • Đối với những quán nhậu vỉa hè lúc trời mưa, gió lớn có thể khó hoạt động nếu như không sử dùng hệ thống mái che phía trên, có lẽ đây là nhược điểm lớn nhất đối với hình thức quán nhậu vỉa hè này.
  • Quán nhậu vỉa hè chủ yếu hoạt động vào chiều tối và hoạt động đến nửa đêm hoặc đến gần sáng nên cần có nhân viên làm thông suốt, chủ phải có sức khỏe thật tốt thì mới có thể kiên trì với hình thức kinh doanh này được.

4. Điều kiện cần có khi mở quá nhậu

4.1. Thực sự muốn và yêu thích kinh doanh

Bạn không nên mở quán nhậu theo phong trào mà bạn phải thực sự có đam mê và yêu thích công việc này thì mới có thể dồn hết tâm huyết của mình vào đó để tạo nên sự thành công. Nếu như bạn là người không thích nhậu nhẹt và không thích sự ồn ào thì việc mở quán nhậu thực sự chúng không hề phù hợp với bạn.

quy-trinh-mo-quan-nhau

4.2. Menu hấp dẫn

Quán nhậu nào cũng vậy, cần có menu hấp dẫn, có sự đầu tư ở các món ăn và đặc biệt bạn cần phải tạo ra được sự độc đáo của mình so với những quá khác, điều này hết sức quan trọng. Ngày nay có rất nhiều quán nhậu mở ra, có không ít quán thành công mang về lợi nhuận cao. Nhưng cũng có không ít quán thua lỗ và phải đóng cửa ngay sau đó.

Chất lượng luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó bạn cần xây dựng được đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, luôn làm hài lòng khách hàng thì khách sẽ ghé quán bạn thường xuyên.

5. Cần bao nhiêu vốn để mở quán nhậu

Theo tìm hiểu của chúng tôi bạn cần chuẩn bị số vốn từ 100 đến 150 triệu đồng để mở một quán nhậu vỉa hè và số tiền này còn phụ thuộc vào quy mô quán mà bạn muốn mở để kinh doanh.

mo-quan-nhau-can-bao-nhieu-von

Sẽ có rất nhiều khoản tiền để chi tiêu vào nhiều việc khác nhau như thuê mặt bằng, dù là quán nhậu vỉa hè nhưng sẽ có nhiều nơ bạn cần đóng tiền thuê mặt bằng và để mua sắm các trang thiết bị, nguyên vật liệu và để thuê nhân viên làm việc,

Các quán nhậu vỉa hè với rất nhiều món đa dạn, sẽ có giá từ 30.000 đến 150.000 như vậy, nếu như lượng khách của quán bạn ổn định có thể nâng mức lợi nhuận từ 5-7 triệu/ ngày và những ngày lễ hoặc cuối tuần có thể lên đến hàng chục triệu đồng/ ngày. Chỉ sau vài tháng hoạt động có thể thu hồi vốn một cách nhanh chóng.

6. Tìm nguồn cung cấp thực phẩm chất lượng

Đối với lĩnh vực kinh doanh về ăn uống thì việc tìm nguồn cung cấp thực phẩm rất quán trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn mà còn liên quan đến cả uy tín của quán nên cần chọn nguồn cung cấp nguyên liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

tim-nguon-hang-thuc-pham-1

Thông thường, những quán nhậu sẽ lấy thực phẩm ở các chợ đầu mối và chợ sỉ, rất nhiều quán nhậu có sự đầu tư họ tìm những nguồn cung cấp rau sạch để mua. Nếu như có sơ suất trong khâu chế biến có thể khiến cho việc kinh doanh của bạn trở nên điêu đứng, thậm chí phá sản nên cần cẩn trọng trong việc lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm.

Bên cạnh đó, khi bạn mở quán nhậu cũng sẽ có những công ty bia hay nước giải khát đến quảng cáo thương hiệu và bạn sẽ kí hợp đồng với các công ty này và lấy hàng phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng.

7. Mở quán nhậu vỉa hè cần chuẩn bị những gì?

Để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh quán nhậu bình dân ngoài việc chuẩn bị nguồn vốn và địa điểm mở quán ra bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

menu-mo-quan-nhau

  • Thiết kế và trang trí quán
  • Sắm bàn ghế và tủ
  • Mua các thiết bị và công cụ phục vụ cho việc chế biến thức ăn
  • Tuyền đầu bếp, phụ bếp, quản lý, thu ngân, nhân viên…
  • Đối với nhân viên, nếu như quán nhỏ chỉ cần bạn tuyển phục vụ sẽ kiêm luôn thu ngân, trong đó đầu bếp bạn phải tuyển người có tay nghề chắc, am hiểu và chế biến các món ăn ngon và đậm đà.

8. Chuẩn bị giấy tờ khi mở quán nhậu vỉa hè

Khi mở quán nhậu vỉa hè bạn cũng cần đến ủy ban phường hoặc xã nơi bạn mở quán để hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật, đồng thời cần đóng thuế theo đúng quy định và xin giấy phép kinh doanh.

mo-quan-nhau-via-he

Kinh doanh quán nhậu cũng là hình thức quán ăn nên bạn cần có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu như thiếu loại giấy tờ này khi cục an toàn thực phẩm đi kiểm tra quán của bạn không có sẽ bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

9. Nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn

Một trong những yếu tố để kinh doanh thành công đó chính là quản lý chặt chẽ và khoa học. Có thể hạn chế được những sai sót và tiết kiệm được tối đa thời gian để tính toán các khoản thu chi trong ngày, tháng.

phan-mem-quan-ly-nha-hang

Với những thông tin về Mở Quán Bia, Nhậu Vỉa Hè Cần Bao Nhiêu Vốn, Cần Những Gì chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được những quy trình cũng như thông tin cần thiết khi mở quán nhậu rồi đúng không. Hãy mạnh dạn đầu tư để làm giàu nhé, tự tin, quyết đoán sẽ dẫn đến thành công. Chúc các bạn may mắn.

Share this post