Danh Sách 12+ Ngân Hàng Chuyển Tiền Không Mất Phí

Danh Sách 12+ Ngân Hàng Chuyển Tiền Không Mất Phí

Với những khách hàng thường xuyên phải chuyển tiền mỗi giao dịch sẽ cần trả phí. Để tiết kiệm khoản phí này bạn có thể tham khảo xem ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí. Tham khảo ngay bài viết dưới đây củaHoTroVay.Vn để có câu trả lời cụ thể nhé.

1. Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Là Gì?

Chuyển tiền khác ngân hàng là hình thức chuyển tiền từ ngân hàng này sang tài khoản của ngân hàng khác. Nói đơn giản hơn chính là hình thức chuyển tiền khác ngân hàng.

ngan-hang-nao-chuyen-tien-khong-mat-phi

Hiện nay có 2 hình thức chuyển tiền khác ngân hàng là chuyển tiền liên ngân hàng thông thường và chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7.

 • Nếu chọn chuyển tiền liên ngân hàng thường thì thời gian nhận tiền lâu hơn, có khi sang ngày hôm sau.
 • Nếu chọn chuyển nhanh 24/7 thì trong khoảng 5 phút là nhận được.

2. Các Hình Thức Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng

Ngoài tìm hiểu ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí, khi cần chuyển tiền bạn có thể tham khảo các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng sau đây:

2.1. Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Tại Quầy Giao Dịch

Trước đây bạn quen thuộc với hình thức muốn chuyển tiền cho người nhận ở ngân hàng nào thì tới ngân hàng đó để nạp. thế nhưng bạn có thể tới PGD ngân hàng này và gửi tiền vào tài khoản của người nhận ở ngân hàng khác.

Thế nhưng hình thức này có nhược điểm là bạn phải mất phí và phải có đầy đủ thông tin người nhận mới có thể chuyển tiền. Cách này thường áp dụng khi gần nhà bạn không có ngân hàng mà bạn cần nộp tiền.

2.2. Chuyển Tiền Qua Ngân Hàng Khác Tại Trụ ATM

Nếu trong tài khoản có tiền bạn có thể đưa thẻ vào cây ATM rồi thực hiện chuyển khoản đi ngân hàng khác. Cách này thích hợp với những người không dùng Internet Banking hay mobile banking mà vẫn cần thực hiện giao dịch nhưng lại phải chuyển vào ngày cuối tuần không thể tới ngân hàng để chuyển tiền.

2.3. Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Qua Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử, bạn chỉ cần dùng điện thoại di động hay máy tính truy cập vào website của ngân hàng rồi đăng nhập và thực hiện lệnh chuyển tiền.

chuyen-tien-qua-ngan-hang-dien-tu

Hình thức này đã phổ biến từ vài năm trước khi mà smartphone chưa phổ biến như bây giờ.

2.4. Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Bằng Mobile Banking

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều có ứng dụng của ngân hàng mình. Qua đó khách hàng chỉ cần cài ứng dụng trên điện thoại, khi cần giao dịch, chuyển tiền liên ngân hàng, thanh toán hóa đơn, khóa, mở thẻ, mua sắm đều có thể thực hiện qua app.

Các chương trình miễn phí chuyển khoản thường áp dụng cho các khách hàng dùng ứng dụng này. Bởi khi sử dụng ứng dụng này khách hàng sẽ gắn bó lâu dài hơn so với hình thức chuyển tiền ở quầy hay cây ATM.

3. Ngân Hàng Nào Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Không Mất Phí?

Muốn biết ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí hãy tham khảo ngay danh sách các ngân hàng dưới đây:

3.1. Techcombank

Techcombank là ngân hàng tiên phong miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng mà không bắt buộc về số dư tối thiểu hay hạng tài khoản. Bạn chỉ cần mở tài khoản là có thể chuyển tiền miễn phí cả trong và ngoài hệ thống của Techcombank.

3.2. TP Bank

Bạn có thể tới ngân hàng TPBank đăng ký mở tài khoản Super Zero sẽ chuyển tiền miễn phí trong và ngoài hệ thống được.

3.3. VIB

Trước đây VIB chỉ miễn phí chuyển tiền cho các tài khoản VIB Sapphire hay chuyển khoản dưới 500.000 đồng. Tuy nhiên giờ đây tất cả các giao dịch trên MyVIB đều được miễn phí chuyển khoản cả trong và ngoài hệ thống.

3.4. VP Bank

Chính sách chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng của VP Bank đòi hỏi các điều kiện cụ thể sau đây:

 • Hoàn phí 100% cho 10 giao dịch chuyển khoản đầu tiên trong tháng.
 • Khách hàng có số dư 10 triệu đồng trong tháng trước được hoàn phí 100% phí chuyển tiền liên ngân hàng.

3.5. PVcom Bank

Kể từ khi có dịch Covid19 ngân hàng này bắt đầu miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng đến nay chính sách này vẫn áp dụng cho các khách hàng mở tài khoản và giao dịch trên ứng dụng PV – Mobile Banking của ngân hàng.

chuyen-tien-lien-ngan-hang

3.6. MB Bank

Ngày 01/01/2020 MB Bank có chương trình miễn phí chuyển tiền trọn đời cho khách hàng nhưng đến nay đã tạm ngưng. Nếu đăng ký vào thời gian trên bạn vẫn được hưởng chính sách đó.

Hiện nay nếu mở tài khoản và dùng app banking của ngân hàng, mức phí sẽ được tính như sau:

 • Chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7: 10.000 đồng/giao dịch.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng thường: Dưới 500 triệu là 10.000 đồng/giao dịch, giao dịch trên 500 triệu mức phí là 0.027%*Số tiền giao dịch.
 • Các giao dịch của khách hàng cùng hệ thống MB Bank vẫn được miễn phí.

3.7. SeABank

Để được chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng, khách hàng phải dùng dịch vụ của ngân hàng này trên ngân hàng số SeANet và SeAMobile.

3.8. UOB

UOB từng khởi phát chiến dịch “Chuyển tiền đi muôn nơi, hoàn toàn miễn phí” và có được lượng khách hàng đáng kể. Tuy nhiên bạn vẫn phải dùng ứng dụng ngân hàng điện tử của UOB để hưởng ưu đãi trên.

3.9. HongLeong Bank

Hiện nay Hong Leong Bank đang có chính sách chuyển tiền tới bất kỳ ngân hàng nào trên cả nước hoàn toàn miễn phí, khách hàng cần dùng Hongleongconnect để được miễn phí chuyển tiền.

3.10. OCB

Ngân hàng OCB chỉ áp dụng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng cho các khách hàng có tài khoản thông minh kim cương. Điều kiện cơ bản của tài khoản là số dư trung bình mỗi tháng đạt 5 triệu đồng.

3.11. SCB

Các tài khoản S-Free của ngân hàng SCB sẽ được miễn phí chuyển tiền ngoài hệ thống.

3.12. Vietinbank

Với số dư trung bình mỗi tháng đạt từ 10 triệu đồng bạn sẽ được mở tài khoản Vbiz của ngân hàng này. Ưu đãi dành cho tài khoản này là:

 • 0 đồng phí chuyển khoản trong/ngoài hệ thống.
 • 0 đồng phí dịch vụ Vietinbank iPay và SMS Banking.
 • 0 đồng phí phát hành, quản lý thẻ ghi nợ trong 6 tháng.
 • 0 đồng phí phát hành, thường niên thẻ tín dụng quốc tế năm đầu tiên.

4. Câu Hỏi Thường Gặp Khi Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng

Ngân hàng nào chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng?

Một số ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng không điều kiện là: Techcombank, VIB, TP Bank, PVcomBank, SeABank, UOB, Hongleong Bank, SCB.

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng là hình thức chuyển tiền từ ngân hàng này tới ngân hàng khác.

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được tiền?

Nếu chọn chuyển tiền liên ngân hàng thường mất tầm 1 ngày là nhận được tiền, ngoại trừ cuối tuần. Nếu chọn chuyển tiền nhanh 24/7 thì 5 phút là nhận được tiền.

Viết sai tên ngân hàng nhận khi chuyển tiền có bị sao không?

Nếu tên ngân hàng bị viết sai thì tiền sẽ không được chuyển đi. Và ngân hàng sẽ tạm ngưng giao dịch này tới khi có yêu cầu từ bạn.

Chuyển tiền nhầm số tài khoản thì giải quyết như thế nào?

Nên báo ngân hàng đề nghị phong toả số tiền đó ngay lập tức sau đó nhờ ngân hàng liên hệ với chủ tài khoản đó để thoả thuận chuyển lại số tiền cho bạn.

Điều kiện để được chuyển tiền nhanh liên ngân hàng miễn phí?

Một số ngân hàng không yêu cầu điều kiện gì nhưng cũng có ngân hàng yêu cầu phải có số dư bình quân.

5. Kết Luận

Trên đâyHoTroVay.Vn vừa giới thiệu đến các bạn ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí và điều kiện miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng ở một số ngân hàng tại Việt Nam. Qua đó bạn có thể lựa chọn được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Share this post