Dịch vụ E Commerce Agribank là gì? Hướng dẫn và cách sử dụng

Dịch vụ E Commerce Agribank là gì? Hướng dẫn và cách sử dụng

 • E commerce Agribank là gì?
 • Cách sử dụng Ecommerce Agribank?
 • Ecommerce Agribank có tốn phí không?

Đó là những câu hỏi phổ biến được tìm kiếm hiện nay, nếu bạn đang có những thắc mắc tương tự thì hôm nay hãy cùng HoTroVay.Vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc và cung cấp hướng dẫn sử dụng E-Commerce Agribank nhé.

1. Dịch vụ E-commerce Agribank là gì?

Dịch vụ E-commerce Agribank là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện giao dịch tài chính bằng tài khoản Agribank mà không cần xuất trình thẻ ATM Agribank, hiện nay dịch vụ đã có thể phục vụ các mục đích thanh toán hóa đơn mua hàng và dịch vụ thông qua các cổng thanh toán trực tuyến truy cập bằng Internet.

dang-ky-dich-vu-ecommerce-agribank-1

1.1. Điều kiện sử dụng E-commerce Agribank?

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ E-commerce Agribank thông qua tài khoản ngân hàng Agribank được liên kết với thẻ ATM nội địa của Agribank phát hành như thẻ success, plus success, thẻ liên kết sinh viên và thẻ lập nghiệp,… để thực hiện thanh toán trực tuyến. 

Khách hàng có thể đăng ký tài khoản tiền gửi và phát hành thẻ ATM nội địa tại các chi nhánh của ngân hàng Agribank trên toàn quốc, ngoài ra bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ E-commerce Agribank tại quầy giao dịch hoặc đăng ký trực tuyến để sử dụng.

2. Hướng dẫn đăng ký E-commerce Agribank

2.1. Đăng ký E-commerce Agribank TẠI CÂY ATM

Đây là hình thức đăng ký đơn giản nhất, khách hàng có thể đến bất cứ cây ATM của ngân hàng Agribank nào để đăng ký dịch vụ E-commerce Agribank cho tài khoản của mình bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của cây ATM bạn nhấn vào “Giao dịch khác”
 • Bước 2: Chọn chức năng “Đăng ký/hủy đăng ký dịch vụ”
 • Bước 3: Tiếp tục chọn “Giao dịch Internet”
 • Bước 4: Chọn “Đăng ký dịch vụ”
 • Bước 5: Sử dụng số điện thoại đã đăng ký SMS Banking Agribank nhập vào máy để hoàn tất.
 • Bước 6: Khách hàng có thể lựa chọn in hóa đơn hoặc không in hóa đơn để kết thúc giao dịch. 

Để có thể đăng ký dịch vụ bằng cây ATM thì bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank SMS Banking tại ngân hàng trước, nếu bạn chưa đăng ký thì bạn có thể đến các chi nhánh của Agribank để đăng ký cả hai dịch vụ.

2.2. Đăng ký trên ứng dụng di động Agribank E-Mobile Banking.

Ứng dụng Agribank E-Mobile Banking là một ứng dụng ngân hàng điện tử với nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng như chức năng chuyển tiền, kiểm tra lịch sử tài khoản giao dịch, thanh toán hóa đơn mua hàng và dịch vụ, mua vé xem phim, thẻ cào điện thoại và vé máy bay,…

momo-upload-api-191029152216-637079593362654871

Để có thể sử dụng Agribank E-Mobile để đăng ký dịch vụ thì bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile tại ngân hàng trước, nếu bạn chưa đăng ký thì bạn có thể đến các chi nhánh của Agribank để đăng ký cả hai dịch vụ cùng một lúc. Nếu bạn đã đăng ký thì bạn có thể kích hoạt dịch vụ E-commerce Agribank bằng các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng bạn chọn “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 2: Chọn “Truy vấn thông tin thẻ”
 • Bước 3: Chọn tài khoản ngân hàng bạn muốn sử dụng dịch vụ E-commerce Agribank để thanh toán.
 • Bước 4: Chọn “Đăng ký” tại ô “Dịch vụ Internet”
 • Bước 5: Bạn nhập các thông tin được yêu cầu bao gồm: Tên chủ thẻ, Số CMND/ Hộ chiếu/ CCCD, ngày mở thẻ và số điện thoại đã đăng ký SMS Banking.
 • Bước 6: Chọn hình thức xác minh bằng mã OTP, mã xác minh sẽ được gửi đến số di động vừa nhập, bạn nhập mã OTP để hoàn thành thủ tục đăng ký.

2.3. Đăng ký tại ngân hàng Agribank

Đây là cách thức đăng ký duy nhất dành cho những bạn chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking hay E-Mobile Banking để thực hiện đăng ký tại nhà, bạn có thể thực hiện thủ tục đăng ký cả 3 dịch vụ này cùng lúc tại tất cả các chi nhánh của ngân hàng Agribank trên toàn quốc.

Tại quầy giao dịch sẽ có nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký dịch vụ hoàn toàn miễn phí bạn chỉ cần cung cấp CMND/ CCCD/ Hộ chiếu đã dùng để đăng ký mở thẻ để xác minh thông tin chủ thẻ.

3. Hướng dẫn sử dụng E-commerce Agribank

3.1. Hướng dẫn thanh toán trên các trang thương mại điện tử

Bước 1: Khách hàng truy cập vào các Website hoặc ứng dụng cho phép thanh toán hóa đơn mua hàng, dịch vụ trực tuyến.

Bước 2: Sau khi lựa chọn hàng hóa bạn chọn hình thức thanh toán trực tuyến.

Bước 3: Chọn logo ngân hàng Agribank.

Bước 4 : Bạn điền các thông tin được yêu cầu như:

 • Tên chủ thẻ/tài khoản: Là chủ thẻ được in nổi trên thẻ ATM, các bạn điền không dấu viết hoa.
 • Số thẻ: Là dãy số được in nổi trên thẻ ATM
 • Số tài khoản: Số tài khoản khác số thẻ, số tài khoản được cung cấp khi bạn đăng ký sử dụng thẻ.
 • Ngày phát hành: Là thời điểm phát hành thẻ ATM Agribank được in trên mặt sau của thẻ.

Bước 5: Chọn hình thức xác minh giao dịch bằng mã OTP, nhấn nút “Gửi tin nhắn SMS

momo-upload-api-191119133403-637097672432037498

Bước 6: Tin nhắn sẽ được gửi đến số điện thoại đã đăng ký của bạn, nhập mã OTP để hoàn tất thủ tục đăng ký.

3.2. Cách sử dụng dịch vụ E-commerce Agribank

Khi sử dụng dịch vụ E-commerce Agribank, các trang web mua hàng không yêu cầu bạn nhập các thông tin bảo mật như mật khẩu tài khoản ngân hàng hay mật khẩu đăng nhập dịch vụ internet banking, bạn cần lưu ý để tránh các tình trạng lừa đảo, chỉ có website dịch vụ internet banking của ngân hàng mới có thể yêu cầu bạn đăng nhập bằng mật khẩu.

Khách hàng không truy cập vào Website có địa chỉ truy cập lạ được gửi qua email hay mạng xã hội và không điền thông tin vào các website đó để tránh thông tin cá nhân bị tiết lộ. Không cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra bạn tránh việc đăng nhập dịch vụ internet banking bằng các thiết bị công cộng hay lưu thông tin đăng nhập vào quá nhiều thiết bị để tránh bị lừa đảo hay ảnh hưởng đến tài khoản thanh toán của bạn. Đồng thời việc đăng nhập vào mạng wifi công cộng để thực hiện giao dịch cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị tin tặc tấn công.

Bên cạnh đó mã xác thực OTP là mã xác thực quan trọng tuyệt đối không cung cấp cho bất cứ cá nhân nào qua các phương tiện giao tiếp trực tuyến, số điện thoại đăng ký dịch vụ SMS Banking phải là số điện thoại cá nhân và vẫn sử dụng, nếu thay đổi bạn cần đến ngân hàng để đăng ký lại số điện thoại mới.

4. Dịch vụ E-commerce Agribank có mất phí không?

Để sử dụng dịch vụ E-commerce Agribank bạn cần sử dụng đồng thời các dịch vụ khác của ngân hàng Agribank như SMS Banking và Internet Banking, ứng với mỗi dịch vụ thì sẽ có các mức phí khác nhau:

 • Phí đăng ký dịch vụ SMS Banking, Internet Banking, Agribank E-Mobile Banking, Bankplus, Agribank Mplus: Miễn phí.

Đối với dịch vụ Internet Banking

dang-ky-dich-vu-e-commerce-agribank-1

 • Phí dịch vụ thay đổi phương thức xác thực: 10.000 VNĐ/ Lần
 • Phí hủy dịch vụ: 20.000 VNĐ/ Lần
 • Phí duy trì: 50.000 VNĐ/ Năm
 • Dịch vụ thanh toán E-commerce: Tùy vào từng đối tác liên kết, thông thường là từ 3 – 5% giá trị giao dịch.

Đối với dịch vụ SMS Banking

 • Phí duy trì: 10.000 VNĐ/ Tháng
 • Thay đổi số điện thoại: 10.000 VNĐ/ Lần
 • Phí đăng ký SMS OTP: Miễn phí

Đó là các thông tin về dịch vụ E-Commerce Agribank hy vọng đã có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn về cách đăng ký cũng như hướng dẫn sử dụng thanh toán trực tuyến, hy vọng các bạn có thể có thêm những kiến thức hữu ích cho việc sử dụng dịch vụ.

Share this post