Quẹt Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Cà Thẻ Tín Dụng Lấy Tiền Mặt Không?

Quẹt Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Cà Thẻ Tín Dụng Lấy Tiền Mặt Không?

Dù khá thông dụng và phổ biến trên thị trường nhưng nhiều người không biết quẹt thẻ tín dụng là gì? Có nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt không? Bài viết dưới đâyHoTroVay.Vn giới thiệu đến các bạn những nội dung này.

1. Quẹt Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Thẻ tín dụng là công cụ giúp bạn thanh toán, hỗ trợ người dùng chi tiêu dễ dàng, mua sắm mà không cần tiền trong tài khoản. Ngân hàng cũng sẽ cấp một số tiền cho bạn để chi tiêu trong hạn mức đó và hoàn lại vào cuối kỳ.

quet-the-tin-dung

Quẹt thẻ tín dụng là hoạt động không thể thiếu khi dùng nó để giao dịch và thanh toán các mặt hàng. Bạn có thể quẹt để lấy tiền mặt nhưng hành động này không được ngân hàng khuyến khích.

2. Có Nên Quẹt (Cà) Thẻ Tín Dụng Lấy Tiền Mặt Không?

Trả lời thắc mắc của nhiều người có nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt không câu trả lời là không. Bạn nên hạn chế dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, các chuyên gia tài chính và ngân hàng cũng không khuyến khích hành động này.

Lý do là vì thẻ tín dụng dùng để thanh toán chứ không dùng rút tiền mặt. Nếu xem thẻ tín dụng như các thẻ Debit ghi nợ khiến việc dùng thẻ Visa/Mastercard sai cách. Nếu rút tiền từ thẻ tín dụng có thể gây ra nợ xấu, rủi ro.

3. Cách Quẹt Thẻ Tín Dụng Trên Máy POS Như Thế Nào?

Khi cần thanh toán hóa đơn mua hàng bạn có thể quẹt thẻ tín dụng hoặc đưa nhân viên cà thẻ giúp. Nhưng cần lưu ý để nhân viên thu ngân k lợi dụng thông tin bị rò rỉ.

quet-the-lay-tien-mat

Khi muốn quẹt thẻ trên máy POS bạn thực hiện các bước cụ thể như sau:

  • Nếu thẻ là thẻ chip cần chèn thẻ vào khe đọc thẻ, hướng mặt chip lên trên, giữ thẳng, chèn phần có mặt chip xuống.
  • Nếu là thẻ từ bạn quẹt theo hướng từ đầu đến cuối khe đọc thẻ.
  • Trên máy POS hiện ra thông tin của bạn rồi nhập số tiền cần thanh toán với mã PIN. Khi quẹt thẻ tín dụng xong, máy POS báo thành công thì chủ ký tên và xác nhận biên lai. Cuối cùng bạn nhận hóa đơn và thẻ và xong, cả quá trình diễn ra rất nhanh chóng và tiện lợi.
  • Dù có nhiều thuận tiện nhưng cách thanh toán này cũng có thể mang đến nhiều rủi ro nếu dùng quá hạn mức.

4. 3 Thời Điểm Không Nên Quẹt Thẻ Tín Dụng?

Dù có nhiều lợi ích với người dùng nhưng không phải lúc nào cũng có thể cà thẻ tín dụng. Ở 3 thời điểm này bạn không nên cà thẻ tín dụng để rút tiền mặt hay thanh toán.

4.1. Chưa Quản Lý Được Chi Tiêu Cá Nhân

Ngân hàng sẽ cấp cho bạn thẻ tín dụng có hạn mức gấp 2-3 lần thu nhập hàng tháng. Cuối kỳ bạn phải thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu cho nhà phát hành nhưng cũng vì ưu điểm này mà dễ rơi vào nợ nần.

thoi-diem-quet-the-tin-dung

Nếu bị mất kiểm soát chi tiêu và không trả nợ đúng hạn bạn sẽ phải chịu lãi rất cao từ 25-33% cùng một khoản phí phạt. Nếu không trả được nợ cũng khiến số tiền tăng lên từ tháng này qua tháng khác. Bởi vậy hãy chắc chắn bạn đang kiểm soát chi tiêu của mình và đảm bảo khả năng trả nợ.

4.2. Đang Vay Tín Chấp Ngân Hàng

Vay tín chấp và thẻ tín dụng có những nét tương đồng chỉ khác lãi suất và hạn mức. Thẻ tín dụng được miễn lãi 45-55 ngày sau thời gian này sẽ tính lãi dao động từ 26-33%. Nếu vay tín chấp bạn cần trả nợ, lãi hàng tháng nếu không đúng hạn sẽ phải chịu lãi 20%.

Cả 2 đều là hình thức vay ngân hàng, do đó nếu đang vay tín chấp bạn tốt nhất nên mở thẻ hay dùng thẻ tín dụng để thanh toán, mua hàng. Nếu không kiểm soát được chi tiêu sẽ làm bạn có thêm nhiều khoản nợ.

4.3. Đang Nợ Thẻ Tín Dụng

Trước khi quẹt thẻ tín dụng cho hóa đơn bạn cần thanh toán hết số nợ tín dụng. Kiểm soát, lên kế hoạch chi tiêu qua bảng sao kê giúp bạn tránh được nợ nần. Hơn nữa việc tạm ngưng dùng thẻ tín dụng giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

5. Những Lưu Ý Khi Quẹt Thẻ Tín Dụng

Sử dụng thẻ tín dụng cũng có những rủi ro nên bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo dùng thẻ tín dụng an toàn:

  • Chọn địa điểm quẹt thẻ uy tín, minh bạch, được cấp phép rõ ràng.
  • Thanh toán thẻ đúng kỳ hạn, tránh gần ngày mới thanh toán nợ sẽ không gom tiền kịp gây ra nợ xấu, ảnh hưởng tới điểm tín dụng.
  • Luôn kiểm tra cẩn thận thông tin giao dịch trên hóa đơn, sao kê.
  • Không để lộ thông tin về thẻ tín dụng cho người khác biết được.
  • Chỉ quẹt thẻ khi bạn chắc chắn kiểm soát được chi tiêu và đảm bảo khả năng chi trả trong tương lai.

6. Kết Luận

Những thông tin màHoTroVay.Vn giới thiệu trên đây hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng và cách quẹt thẻ tín dụng. Mong rằng qua các thông tin này có thể giúp bạn có kế hoạch chi tiêu với thẻ tín dụng hợp lý nhất.

Share this post