Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam mất bao lâu – Hướng dẫn cụ thể

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam mất bao lâu – Hướng dẫn cụ thể

Nếu bạn đang thắc mắc Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam mất bao lâu và cần các bước Hướng dẫn cụ thể thì hãy theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp thắc mắc trên và tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam mất bao lâu?

Hiện nay, có 2 cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam an toàn và nhanh chóng. Cụ thể:

  • Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Đây là cách mà nhiều người Việt kiều tại Úc sử dụng để gửi tiền về cho người thân, gia đình, bạn bé,… ở Việt Nam. Nếu bạn gửi bằng đồng tiền AUD thì người nhận sẽ nhận tiền bằng ngoại tệ USD hoặc VND. 

Số tiền người nhận sẽ có sự chênh lệch so với người gửi ít hay nhiều phụ thuộc vào tỷ giá mua bán giữa các loại tiền tệ. Mức lệ phí phụ thuộc vào số tiền bạn muốn chuyển. Thông thường phí này sẽ do người gửi trả cho ngân hàng.

Hình thức chuyển tiền này thông thường sẽ mất thời gian khoảng 3 đến 5 ngày làm việc. Bên cạnh đó, bạn phải trả thêm phí về các giấy tờ gây tốn kém cho người gửi hoặc người nhận.

  • Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua dịch vụ Western Union

Vì đây là hình thức chuyển tiền mang tính nhanh chóng và tiện lợi nên được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch Western Union tại Úc để làm thủ tục chuyển tiền về Việt Nam.

Trước khi chuyển tiền về việt Nam thông qua dịch vụ Western Union thì bạn cần kê khai đầy đủ giấy tờ, thông tin của người nhận như CMND hoặc hộ chiếu,… Sau đó bạn sẽ được cấp một mã chuyển tiền. 

Người nhận cần biết mã này và mang theo giấy tờ tùy thân để đối chiếu ra ngân hàng là đại lý của Western Union để nhận tiền. Những thông tin về người nhận bạn phải đảm bảo chính xác để được nhận tiền nha chóng hơn.

Bạn nên lưu ý rằng ngân hàng sẽ không cho nhận giùm, nên thông tin của người nhận là ai thì người đó cần ra ngân hàng để nhận tiền. Với cách chuyển tiền này, người nhận sẽ nhận được tiền trong vóng 15 phút kẻ từ người gửi chuyển tiền.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

Như đã nói trên thì chuyển tiền từ Úc về Việt Nam có 2 cách tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên có 1 cách nữa là chuyển tiền qua “chợ đen” nữa, nhưng đây là cách không an toàn nên trong bài viết này sẽ không đề cập tới.

  • Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Đa số các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ Úc về Việt Nam với mức phí thấp thiết lập mối quan hệ đại lý giữa các ngân hàng như Vietcombank, ACB, Tachcombank, Viettinbank,…

Để chuyển tiền từ Úc về Việt Nam bạn chỉ cần đến bất cứ ngân hàng lớn và uy tín nào đó gần nơi mình sống và cung cấp các thông tin cần thiết theo hướng dẫn của tư vấn viên và điền các thông tin vào phiếu chuyển tiền rồi thanh toán tiền chuyển và phí.

Trong trường hợp người nhận có số tài khoản ngân hàng thì bạn chỉ cần điều số tài khoản đó vào phiếu là được. Nếu như không có thì bắt buộc phải có số CMND hoặc hộ chiếu thì mới đúng thủ tục được.

Sau cùng, bạn sẽ giữ lại 1 liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng sau này có để đối chiếu.

Người chuyển tiền chỉ cần cung cấp chính xác thông tin người nhận như: tên, địa chỉ liên lạc, điện thoại (nếu có), số chứng minh thư, đề nghị chuyển qua ngân hàng nào tại Việt Nam (ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, …) chứ không nhất thiết phải có tài khoản ngân hàng..

Mục đích của việc cung cấp số điện thoại của người nhận là để Ngân hàng Việt Nam sẽ liên lạc với họ ngay khi nhận được tiền của người gửi và nhận được tiền nhanh chóng hơn.

Hoặc nếu bạn không muốn đến ngân hàng để giao dịch thì bạn có thể tạo 1 thẻ Visa quốc tế của các ngân hàng để người chuyển tiền chuyển trực tiếp vào thẻ. Điều kiện mở thẻ là phải trên 18 tuổi và có mang theo CMND

Người nhận chỉ cần cung cấp số thẻ Visa cho người bên Úc để họ chuyển tiền vào số thẻ này thông qua quầy giao dịch, qua dịch vụ Ngân hàng trực tuyến hoặc qua máy ATM của ngân hàng chuyển tiền bên đó.

  • Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua dịch vụ Western Union

Người chuyển tiền cần đến các đại lý có treo biển “Western Union” tại khu vực mình sinh sống, điền đẩy đủ thông tin vào Phiếu Gửi Tiền, giao dịch viên Western Union sẽ thực hiện lệnh và chuyển tiền về Việt Nam.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin chính xác trên phiếu thì bạn sẽ được cấp mã chuyển tiền gồm 10 chữ số. Bạn liên hệ với người nhận để đọc mã này cho họ biết và bảo họ mang chứng minh thư ra ngân hàng mà bạn gửi là có thể nhận được tiền.

Lưu ý: bạn cần phải nhớ hoặc ghi rõ mã chuyển tiền gốm 10 chữ số này, nếu sai một số là bạn sẽ không nhận được tiền mà mắc công liên lạc lại với bên kia thì tốn thời gian.

Share this post