Ngân hàng có mua bán vàng không? Ngân hàng nào mua bán vàng giá cao? Uy tín?

Ngân hàng có mua bán vàng không? Ngân hàng nào mua bán vàng giá cao? Uy tín?

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc ngân hàng có mua bán vàng không, hay những câu hỏi ngân hàng nào được phép mua bán vàng, mua bán ở đâu giá cao và uy tín hơn. Hôm nay thông qua bài viết này của HoTroVay.Vn sẽ giúp bạn giải đáp mọi câu hỏi trên cũng như việc mua bán vàng tại ngân hàng như thế nào nhé.

1. Ngân hàng có mua bán vàng được không?

Về vấn đề ngân hàng có mua bán vàng được không, thì theo quy định của ngân hàng nhà nước thì các doanh nghiệp, tổ chức có hoạt động kinh doanh mua bán vàng, chỉ được phép mua bán các loại vàng miếng. Đặc điểm vàng  miếng đó như sau

Vàng miếng là vàng được dập thành miếng, có đóng chữ, số chỉ khối lượng, chất lượng và ký mã của doanh nghiệp, và tổ chức tín dụng được ngân hàng nhà nước Việt Nam cho phép sản xuất hoặc miếng vàng do ngân hàng nhà nước tổ chức sản xuất trong từng thời kỳ.

1.1. Những ngân hàng được mua bán vàng

Tính đến thời điểm này thì ngân hàng nhà nước vừa công bóp danh sách 17 ngân hàng, cửa hàng được phép kinh doanh, mua bán vàng miếng.

  • Ngân hàng ACB
  • Ngân hàng Eximbank
  • Ngân hàng Sacombank
  • Ngân hàng Techcombank
  • Ngân hàng Saigonbank
  • Ngân hàng Maritimebank
  • Ngân hàng BIDV
  • Ngân hàng Vietinbank
  • Ngân hàng Agribank

Ngoài ra còn có các tập đoàn, công ty, cửa hàng như DOJI, Bảo Tín Minh Châu, AJC…cũng có tên trong danh sách được mua bán vàng miếng.

Tuy nhiên hiện nay một số ngân hàng, doanh nghiệp nộp giấy phép xin kinh doanh vàng miếng, phần lớn thì đều đủ điều kiện kinh doanh. Nhưng trước mắt sẽ sàng lọc và cho một số ngân hàng kinh doanh, còn số còn lại sẽ cấp giấy sau.

khách-mua-vàng-tại-ngân-hàng

1.2. Ngân hàng nào mua bán vàng có uy tín, giá cao

Tại các ngân hàng lớn, có uy tín như Vietinbank, BIDV, MB bank, TP bank hay Eximbank thì khi đến mua bán vàng tại các ngân hàng này bạn sẽ thấy được sự an toàn, uy tín và có giá cao hơn so với các ngân hàng khác

Mua bán vàng tại BIDV:  Tại đây dịch vụ mua bán vàng, nếu khách hàng mua vàng tại ngân hàng với số lượng nhiều thì ngân hàng sẽ có dịch vụ giữ hộ. Dịch vụ này đang thu hút rất nhiều khách hàng có nhu cầu tham gia sử dụng.

Khi tham gia dịch vụ này thì khách hàng có nhiều lợi ích và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng có thể đặt niềm tin vào ngân hàng vì khi có nhu cầu gửi các tài sản quý giá như vàng, bạc, giấy tờ quan trọng sẽ được cất giữ tại kho tiền đạt tiêu chuẩn của ngân hàng nhà nước.

Khách hàng được quyền kiểm tra tài sản 1 tháng 1 lần nếu có kỳ hàn gửi 3 tháng trở xuống. Và khi kỳ hạn gửi trên 3 tháng thì có quyền kiểm tra tối đa 3 lần.

Cũng như tại các ngân hàng khác như Vietinbank, MPbank… thì cũng có các dịch vụ mua bán vàng uy tín, luôn đem lại sự tin tưởng cho khách hàng, có nhiều ưu đãi hấp dẫn

2. Có nên mua bán vàng tại ngân hàng

Trong thời điểm hiện nay  thì việc mua vàng tiết kiệm có phải là giải pháp tốt nhất. Bạn cần biết giá vàng, việc được và mất khi mua vàng, nên mua vàng ở đâu, liệu có hạn chế gì không. Sau đây là lợi ích và hạn chế khi mua vàng mọi người cũng tham khảo nhé.

2.1. Lợi ích khi mua vàng tại ngân hàng

Đối với tất cả các quốc gia trên thế giới hiện nay vàng được xem là đồng tiền chung. Nếu bạn muốn đầu tư trong dài hạn thì vàng là sự lựa chọn hàng đầu, vì giá trị của vàng không phụ thuộc vào giá trị đồng tiền cụ thể nào cả.

Hiện nay với điều kiện kinh tế đầy rủi ro thì việc đầu tư vàng sẽ có nhiều giải pháp an toàn cho bạn.

Khi bạn muốn bán vàng thì có thể bán ở bất kỳ ngân hàng nào trên thế giới cung như trong nước Việt Nam, vì đây là đồng tiền chung của thế giới

co-nen-mua-vang-o-ngan-hang

Ngân hàng luôn công khai giá vàng hằng ngày để khách hàng nắm rõ thông tin cần thiết. Và theo dõi được bất động tài sản của mình

Khi đất nước có đang trong thời kỳ lạm phát, nhưng đối với việc kinh doanh vàng luôn được bảo toàn  giá trị đồng tiền.

Vì vàng có giá trị kinh tế khá cao, tuy nhiên trọng lượng của nó nhỏ, việc bảo quản cất giữ không đơn giản tí nào. Vì vậy việc bạn mua vàng tại ngân hàng thì sẽ được ngân hàng giữ hộ. Nhưng bạn vẫn theo dõi tài sản vàng của mình dễ dàng.

2.2. Hạn chế khi mua vàng tại ngân hàng

Khi bạn muốn đầu tư vàng thì bạn phải biết cách mang lại lợi ích cho mình khi bán. Giá trị của vàng khi bán luôn có giá cao hơn khi mua, như vậy thì bạn mới có lời khi đầu tư mua vàng.

Khi muốn đầu tư mua vàng tại ngân hang thì bạn cần phải tìm hiểu thông tin ngan hàng đó ra sao, có uy tín không, có phản hồi từ khách ra sao. Có nhiều khách hàng đầu tư những không tìm hiểu rõ thì rất dễ lỗ vốn.

3. Dịch vụ mua bán vàng online

Hiện nay với công nghệ thông tin khá hiên đại, bạn có thẻ thông qua các ngân hàng điện tử để mua bán vàng. Việc làm này không mất thời gian nhiều cho bạn, bạn có thể ở tại nhà mà mua vàng miếng qua ngân hàng.

Khi giá vàng luôn được cập nhật nhanh chóng và thường xuyên thì, bạn chỉ cần liên hệ qua ngân  hàng mình muốn mua. Sau đó trao đổi và thanh toán qua tài khoản thanh toán của ngân hàng.

Mua bán vàng online thì bạn sẽ nhận được những ưu đãi khá hấp dẫn từ ngân hàng. Như giảm giá khi mua với số lượng vàng lớn, hay mua vàng trong khung giờ vàng được nhận quà. Bạn chỉ cần có chiết điện thoại thông minh là có thể thực hiện được

banner-mb

Với dịch vụ này thì bạn có thể nhận vàng ở bất kỳ chi nhánh ngân hàng bạn chọn trên toàn quốc.

3.1. Mua bán vàng online có an toàn

Thông qua các dịch vụ tại các ngân hàng thì việc mua bán vàng online đang dần được các ngân hàng mở rộng. Tuy nhiên còn khá nhiều người hoài nghi về dịch vụ này. Nhưng các bạn nên biết thông qua dịch vụ này có hàng ngàn giao dịch thành công, luôn đảm bảo an toàn.

Hi vọng những thông trên về việc ngân hàng có mua bán vàng được không, hay có nên mua bán vàng tại ngân hàng, dịch vụ mua bán vàng online ra sao sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này hơn

Share this post