19 Tuổi Có Mua Xe Máy Trả Góp Được Không, Ở đâu? Thủ Tục Như Thế Nào?

19 Tuổi Có Mua Xe Máy Trả Góp Được Không, Ở đâu? Thủ Tục Như Thế Nào?

Hiện nay, hình thức mua xe trả góp không quá xa lạ với người Việt, thậm chí còn rất phổ biến. Ngoài trả góp điện thoại, người ta còn mua trả góp cả xe với thủ tục cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, 19 tuổi có mua xe trả góp được không? Cần chuẩn bị những gì để tiến hành mua trả góp? Cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này trước khi “tậu” một con xe ưng ý bạn nhé!

1. Mua xe máy trả góp là gì?

Việc có 1 phương tiện để đi lại lúc nào cũng tiện lợi và dễ dàng hơn, nhất là với sinh viên. Bạn sẽ không phải chen chúc mình trên những chiếc xe công cộng chật chội, không sợ tối khuya về trễ gặp nguy hiểm, bị chặt chém từ dịch vụ xe ôm. Thế mới thấy tầm quan trọng của xe máy cá nhân. 

Mong muốn sở hữu một chiếc xe máy để đi lại thuận tiện hơn, nhưng vẫn chưa đủ tài chính. Giải pháp hữu hiệu có thể giúp bạn ngay lập tức sở hữu ngay 1 con xe. Và, không cần trả hết một số tiền quá lớn. Đó chính là dịch vụ cho vay trả góp.

image-74

Mua xe trả góp chính là hình thức vay tiền từ các công ty tài chính và mua xe tại cửa hàng. Tùy theo điều kiện của bạn hoặc nơi cho vay, bạn sẽ trả trước một phần tiền mua xe. Số còn lại công ty sẽ cho bạn vay và trả dần hàng tháng với mức lãi suất cực thấp. 

Quy trình thực hiện nhanh chóng và dễ dàng, có hợp đồng rõ ràng, nên bạn hoàn toàn yên tâm. Hàng tháng, công ty tài chính sẽ nhắn tin thông báo hạn thanh toán trước từ 3 – 5 ngày.

Theo đó, bạn sẽ đến bất cứ điểm giao dịch nào như thế giới di động, điện máy xanh, FPT,… để đóng tiền. Ngoài khoản phí hàng tháng, bạn cần trả thêm một số khoản phí khác như phí thu hộ, bảo hiểm khoản vay, lãi suất,… tùy theo chương trình bạn lựa chọn lúc trước.

2. Lợi ích của việc mua xe trả góp

Việc mua xe trả góp mang đến cho bạn nhiều lợi ích thiết thực, chẳng hạn:

1-3

 • Sở hữu ngay một chiếc xe như ý thích mà không cần phải chờ đợi phải đủ tiền.
 • Không cần mất một số tiền quá lớn, giữ vốn lại để đầu tư những lĩnh vực khác, phát sinh thêm tiền.
 • Vay tiền hoàn toàn không thế chấp tài sản hay giấy tờ, nhà đất gì hết.
 • Thời hạn vay trả góp linh động, nhiều sự lựa chọn phù hợp với cá nhân.
 • Có thể tất toán bất cứ lúc nào khi có điều kiện kinh tế và được trừ lãi ngay sau đó.

3. 19 tuổi có mua xe trả góp được không?

Để trả lời cho câu hỏi 19 tuổi có mua xe trả góp được không, chúng tôi xin dẫn lời như sau. Theo quy định luật pháp tại Việt Nam, việc mua trả góp được xem là một giao dịch dân sự. Giao dịch này có hiệu lực pháp lý và có giấy tờ hẳn hoi, thuộc phạm vị bộ luật dân sự.

19-tuoi-mua-xe-tra-gop-duoc-khong-1

Vì vậy, theo bộ luật, các công dân từ 18 tuổi trở lên đều có thể chịu trách nhiệm hành vi của mình. Do đó, 19 tuổi thì hoàn toàn có thể mua được xe trả góp, thậm chí là nhiều năng lực hành vi khác. Về độ tuổi 18, 19 bạn hoàn toàn có thể mua xe trả góp, tuy nhiên còn rất nhiều điều kiện khác. Trong khi độ tuổi về chứng minh năng lực tài chính gần như là rất khó đối với nhiều người. 

Tuy nhiên sẽ có 1 số ngân hàng hoặc công ty tài chính điều kiện về độ tuôi:

 • Đối với ngân hàng độ tuổi 19 không đủ điều mua xe: Như Techcombank, VietCombank,… phải từ 22 đến 60 hoặc tại thời điểm tất toán khoản vay chưa quá 65 tuổi
 • Điều kiện trên 18 tuổi được mua xe: MB Bank, Fe Credit, VIB, Home Credit, HD Saigon,….

4. Điều kiện mua xe máy trả góp

 1. Hộ khẩu, sổ KT3 nếu khác tỉnh
 2. Chứng minh thư
 3. Hóa đơn: điện nước, internet, điện thoại cố định hoặc di động trả sau (3 tháng gần nhất)
 4. Nếu bạn là công nhân viên vui lòng cung cấp: Sao kê lương 3 tháng gần nhất + Bảo hiểm y tế hoặc hợp đồng đang làm việc. Trường hợp là sinh viên thì rất ít ngân hàng nào hỗ trợ và điều kiện hơn khó khăn (ở bài viết khác chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vay mua trả góp với trường hợp sinh viên)
 5. Nếu bạn tự kinh doanh vui lòng cung cấp:
  + Bản sao giấy phép kinh doanh mới nhất
  + Biên lai nộp thuế của doanh nghiệp 1 trong 3 tháng gần nhất (hoặc quý gần nhất), hoặc

…. Có thể còn nhiều điều kiện khác, bạn có thể liên hệ nhân viên tư vấn tín dụng để hiểu rõ hơn.

thu-tuc-mua-xe-tra-gop_1709092526

5. Mua xe trả góp ở đâu?

Bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng bán xe máy nào để tiến hành mua xe trả góp. Ngày nay, các công ty tài chính luôn có pos trực tại các cửa hàng. Điều này nhằm hỗ trợ cho khách hàng tiện lợi hơn trong quá trình làm hồ sơ và mua bán. Hiện nay, có các nhà tài chính hỗ trợ mua xe trả góp cho khách hàng phổ biến sau:

mua-xe-trả-góp

 • Công ty tài chính FE Credit, công ty số 1 trong các công ty tài chính uy tín tại Việt Nam. Đây là công ty có thời gian duyệt hồ sơ nhanh, hình thức thanh toán dễ dàng. Ngoài ra, thủ tục cũng vô cùng đơn giản cùng nhiều chương trình ưu đãi lớn thường xuyên diễn ra. 
 • Công ty Home Credit, vững mạnh nhiều năm trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Với ưu điểm là thủ tục nhanh chóng và đơn giản, lãi suất thấp, Home Credit ngày càng được ưa chuộng hơn. 
 • HD SaiSon, công ty tài chính tiêu dùng có mặt sớm nhất tại Việt Nam. Đây là công ty được rất nhiều người lựa chọn khi vay mua xe máy. Uy tín, tiện lợi và thủ tục dễ dàng, HD SaiSon là lựa chọn rất tốt cho bạn.

6. Thủ tục mua trả góp xe máy gồm những gì?

Để có thể mua được xe máy trả góp, bạn cần cung cấp một số thông tin và giấy tờ tùy thân. Đó là những giấy tờ cá nhân như: bản gốc chứng minh thư, sổ hộ khẩu và vài giấy tờ liên quan khác. Chẳng hạn, chứng minh thu nhập, hóa đơn điện, nước, wifi,…

1504754080-dbbcdd4351dd14ba82ee6959972ad7d2

Các nhân viên làm hợp đồng sẽ kiểm tra thông tin trên các loại giấy tờ này để xem bạn có đủ điều kiện vay trả góp. Sau khi hoàn thành quy trình, bạn sẽ nhận lại tất cả mà không cần thế chấp. 

7. Quy trình mua xe trả góp như thế nào?

Dưới đây là quy trình mua xe trả góp phổ biến nhất hiện nay, được áp dụng ở mọi cửa hàng xe. Bạn có thể tham khảo thử:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ như đã nêu trên

Bước 2: Đến cửa hàng xe và chọn 1 chiếc xe bạn mong muốn sở hữu. Lúc này, nhân viên sẽ tính toán các khoản vay dựa theo trả trước của bạn. Chúng bao gồm lãi suất, chi phí phát sinh,… Và thông báo đến bạn số tiền hàng tháng phải góp, kỳ hạn bao lâu.

Huong-dan-thu-tuc-mua-xe-tra-gop

Bước 3: Nếu đồng ý, nhân viên tài chính sẽ mượn giấy tờ của bạn để tiến hành nhập thông tin. 

Bước 4: Cung cấp những thông tin cần thiết cho nhân viên để tiến hành thẩm định.

Bước 5: Sau khi công ty tài chính kiểm định chính xác, bạn sẽ được thông báo kết quả được duyệt cho vay hay không. Nếu được, bạn sẽ ký hợp đồng, thanh toán khoản trả trước cho cửa hàng và nhận xe. Hàng tháng, sẽ đến các điểm giao dịch để đóng tiền góp còn lại. Ngược lại, nếu không được, bạn có thể nhờ người thân đến đứng tên. Theo đó, người thân của bạn cũng chuẩn bị thủ tục, hồ sơ và thực hiện như quy trình của bạn. 

Vậy, với câu hỏi 19 tuổi có mua xe trả góp được không, bài viết đã trả lời chi tiết. Vay mua xe trả góp hiện nay là hình thức được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Hy vọng rằng, những thông tin trên là bổ ích cho bạn nếu bạn đang có ý định mua xe trả góp. Truy cập HoTroVay.Vn để tham khảo thêm nhiều kiến thức hay bạn nhé!

Share this post