TOP 5+ Cách Kiểm Tra Tiền Trong Thẻ ATM Nhanh Nhất

TOP 5+ Cách Kiểm Tra Tiền Trong Thẻ ATM Nhanh Nhất

Khi đã sử dụng thẻ rút tiền ATM, mỗi khách hàng phải tự xây dựng cho bản thân mình thói quen thường xuyên theo dõi và nắm rõ số tiền đang có trong tài khoản để chủ động ứng phó với những tình huống không may xảy ra. Sau đây là những hướng dẫn cụ thể, chi tiết về cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM mà bạn nên lưu lại.

1. Kiểm Tra Tiền Trong Thẻ ATM Bằng SMS Banking

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM đầu tiên màHoTroVay.Vn giới thiệu đến người dùng thẻ điện tử đó là kiểm tra bằng SMS Banking. Dịch vụ này đang được đông đảo bạn trẻ áp dụng khi muốn kiểm tra số tài khoản.

kiem-tra-tai-khoan-qua-sms-banking

Do đó với phương pháp này, khách hàng sẽ chẳng cần phải đến quầy giao dịch hay tới cây ATM mà chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng internet và thực hiện đăng ký dịch vụ Mobile Banking hoặc SMS Banking.

Với khách hàng nào sử dụng SMS Banking sẽ có thể dễ dàng kiểm tra ngay khi đã thực hiện các giao dịch chuyển/rút hoặc nhận tiền.

2. Kiểm Tra Nhanh Tại Trụ ATM

Một cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM được nhiều khách hàng áp dụng nhất và là cách truyền thống nhất hiện nay chính là thông qua cây ATM. Với cách này, bạn chỉ cần thao tác các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Bạn đến cây ATM gần nhất để thực hiện kiểm tra tài khoản.
  • Bước 2: Cho thẻ ATM vào ngăn chứa thẻ.
  • Bước 3: Bạn chọn lệnh ngôn ngữ “Tiếng Việt/Tiếng Anh” rồi nhập mã pin của mình.
  • Bước 4: Nhấp vào mục “Truy vấn số dư” hoặc “Vấn tin tài khoản”. Lúc này, trên màn hình ATM sẽ hiển thị chi tiết thông tin số dư đang có trong tài khoản.

Với cách kiểm tra số dư này, bạn hoàn toàn không mất bất kỳ khoản phí nào và có thể thực hiện ở bất kỳ cây ATM nào.

3. Kiểm Tra Số Dư Trong Thẻ ATM Qua Internet Banking – Mobile Banking

Cách làm này cũng giống với hình thức kiểm tra tiền trong thẻ bằng Mobile Banking. Do đó, người dùng cần đăng ký dịch vụ này với ngân hàng để được cấp mật khẩu truy cập.

cach-kiem-tra-tien-trong-the-atm-qua-internet-banking

Sau đó khách hàng chẳng cần phải tải ứng dụng về điện thoại mà chỉ cần truy cập dịch vụ thông qua địa chỉ của ngân hàng:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link internet banking của ngân hàng.
  • Bước 2: Đăng nhập bằng user và mật khẩu do ngân hàng cung cấp.
  • Bước 3: Khi đã đăng nhập xong, bạn chọn mục thông tin thẻ hoặc thông tin tài khoản để xem số dư ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu.

Với khách hàng dùng Mobile Banking sẽ phải đăng ký tại quầy. Sau đó chỉ việc tải ứng dụng về máy, đăng nhập xong, vào mục “Thông tin thẻ” hoặc “Thông tin tài khoản” để xem số dư. Với dịch vụ này, khách hàng còn có thể thực hiện được nhiều giao dịch khác dễ dàng và siêu tiện lợi như: Chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm…

4. Kiểm Tra Tiền Trong Thẻ ATM Tại Phòng Giao Dịch

Khi đến chi nhánh/PGD, khách hàng muốn thực hiện kiểm tra tài khoản thẻ ATM thì phải xuất trình CMND/Căn cước mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. Sau đó yêu cầu nhân viên ngân hàng truy vấn tin số dư trong tài khoản của mình. Tuy nhiên cách này tốn thời gian mà cũng chẳng có quá nhiều lựa chọn.

Do đó, nếu không thực sự cần thiết và cũng tiết kiệm thời gian, cách tốt nhất là bạn hãy nên đăng ký sử dụng 1 trong các dịch vụ kể trên để dễ dàng kiểm tra tiền trong thẻ ATM online nhanh nhất, thực hiện bất cứ lúc nào bạn muốn.

kiem-tra-tai-khoan-qua-tai-quay-giao-dich

5. Kiểm Tra Số Dư Trong Thẻ ATM Có Bị Mất Phí Không?

Mọi hình thức kiểm tra tiền trong tài khoản ATM đều không mất phí. Khách hàng chỉ mất phí sử dụng các dịch vụ để kiểm tra số dư trong thẻ. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng.

Chẳng hạn như: Phí dịch vụ SMS Banking từ 7000Đ – 12.000Đ (tùy ngân hàng); Phí dịch vụ Internet banking và mobile banking từ 7.000Đ – 10.000Đ (tùy theo từng ngân hàng).

6. Kết Luận

Trên đây là tổng thể những cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM mà chúng tôi đem đến cho khách hàng để chủ động truy vấn số dư tài khoản của mình. Thuận tiện nhất là dịch vụ Mobile Banking. Khách hàng có thể thực hiện các loại giao dịch khi tải ứng dụng này về điện thoại cầm tay của mình.

Bài viết được tổng hợp bởiHoTroVay.Vn

Share this post