Sử dụng ví airpay có an toàn không, có mất phí không?

Sử dụng ví airpay có an toàn không, có mất phí không?

 • Ví Airpay là gì?
 • Sử dụng ví AirPay có an toàn không?
 • Dùng AirPay có tốn phí không?

Đó là những câu hỏi phổ biến được tìm kiếm hiện nay, nếu bạn đang có những thắc mắc tương tự thì hôm nay hãy cùng HoTroVay.Vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc và cung cấp các thông tin về ví AirPay nhé.

1. Ví AirPay là gì?

Ví AirPay là một ứng dụng ví điện tử được Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện Tử Việt Nam phát triển và cho ra mắt vào năm 2015 với phần mềm ứng dụng hoạt động trên nền tảng của các thiết bị di động. Ứng dụng này có thể liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của khách hàng để hỗ trợ trong việc thanh toán các hóa đơn chi tiêu trên các trang thương mại điện tử, mua hàng dịch vụ thông qua mạng internet. 

Vi-Airpay-la-gi-Tinh-nang-va-huong-dan-su-dung-vi-Airpay

Ngoài ra ví điện tử AirPay còn giúp giải quyết nhu cầu thanh toán các hóa chi tiêu hàng ngày không dùng tiền mặt hiện nay bằng cách thanh toán thông qua mã QR, hiện nay hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày được trở nên phổ biến và ví AirPay được xem là một trong những sản phẩm trí tuệ tiến tiến và hữu dụng nhất hiện nay so với hình thức sử dụng thẻ ATM.

Hiện nay ứng dụng ví điện tử AirPay đã được cấp phép hoạt động theo như các quy định của ngân hàng nhà nước, hiện nay bạn có thể thực hiện thanh toán đối với các đối tác liên kết như Shopee, Ocha, Foody, Now Delivery,… để mua hàng, đặt thức ăn, giao hàng và các tiện ích khác như:

 • Hỗ trợ thanh toán hóa đơn dịch vụ hàng tháng như tiền điện, nước sinh hoạt và các loại cước phí truyền hình và internet.
 • Thanh toán các hóa đơn mua hàng trên các trang thương mại điện tử dễ dàng và an toàn.
 • Mua thẻ cào điện thoại nhanh chóng và dễ dàng bằng ví AirPay mọi lúc mọi nơi và hỗ trợ tất cả các nhà mạng phổ biến ở Việt Nam hiện nay.
 • Nạp tiền vào các tựa game bằng ví AirPay với các tựa game phổ biến như liên minh huyền thoại, nạp sò vào ví Garena,… không dùng tiền mặt, an toàn và tiện lợi.
 • Đặt vé máy bay, khách sạn, mua vé xem phim và vé tàu,…
 • Thực hiện các giao dịch chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng nhanh chóng và bảo mật cao nhưng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

2. Ví AirPay có an toàn không?

Ví AirPay mang lại cho người dùng một giải pháp thanh toán thường xuyên mà không cần lo lắng về việc phải mang quá nhiều tiền mặt trong người cùng lúc, ngoài ra bạn có thể chủ động trong việc nạp tiền vào ví và sử dụng để thanh toán, không còn lo lắng về vấn đề không mang đủ tiền hay quên mang ví nữa, sử dụng ví AirPay làm giảm các rủi ro về các mối nguy hiểm bên ngoài khi bạn mang tiền mặt trong người. 

Bên cạnh đó ví điện tử AirPay còn có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán thông thường, góp phần bảo vệ nền kinh tế khi bạn đang góp phần làm giảm tình trạng trốn thuế của các doanh nghiệp hay các vấn đề rửa tiền và các hoạt động mua bán phi pháp.

Chỉ với việc sử dụng một thiết bị di động hoặc máy tính bảng có kết nối internet là bạn đã có thể thỏa sức mua sắm và thanh toán các hóa đơn mọi lúc mọi nơi, với ứng dụng AirPay còn giúp tình hình tài chính quốc gia được ổn định khi bạn giảm lượng tiền lưu thông trên thị trường khi tiền được giữ trong tài khoản để đáp ứng việc thanh toán hàng ngày.

Với các hoạt động thanh toán thông thường thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề bảo mật hay an toàn khi sử dụng ví điện tử AirPay được ứng dụng các tính năng an toàn và bảo mật tiêu chuẩn quốc tế cực kỳ an toàn.

Ví AirPay có thể đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng các tính năng bảo mật đều đạt tiêu chuẩn PCIDSS với phương tiện xác minh OTP và sinh trắc học. Tài khoản ngân hàng của bạn cũng như thông tin giao dịch bị tấn công là điều rất khó xảy ra, ngoài ra bạn có thể chủ động trong việc quản lý vấn đề thu chi.

vi-airpay-la-gi-co-an-toan-su-dung-khong

2.1. Lưu ý an toàn khi sử dụng ví AirPay

Ví điện tử AirPay được thiết kế như một tài khoản trực tuyến cho phép khách hàng thanh toán ở bất cứ đâu chỉ với bảo mật OTP và sinh trắc học, vì thế cần kết hợp song song từ phía người dùng để đảm bảo vấn đề an toàn thông tin. Nếu các thông tin như mã OTP bị tiết lộ thì các rủi ro ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng là vô cùng lớn như mất tiền, mất tài khoản và thông tin cá nhân, các thông tin này có thể được sử dụng vào mục đích phi pháp.

Phương tiện xác minh cần được bảo mật và lưu ý đầu tiên khi bạn sử dụng ví điện tử và liên kết với ngân hàng, khi đăng ký tài khoản bạn cần sử dụng số điện thoại cá nhân để đảm bảo an toàn. Ngoài ra các thông tin về tài khoản AirPay cũng cần được bảo mật tránh tiết lộ với người lạ đặc biệt là mật khẩu truy cập và mã OTP.

Vấn đề sử dụng mạng wifi công cộng cũng mang lại rất nhiều rủi ro bị tin tặc tấn công cho người dùng, bạn cần chú ý vấn đề này khi sử dụng ứng dụng ngoài ra việc đăng nhập và lưu thông tin đăng nhập AirPay trên quá nhiều thiết bị hoặc trên các thiết bị công cộng là không được khuyến cáo.

Ngoài ra bạn không nên truy cập vào các trang web có thể thanh toán với đường link lạ được gửi vào email hay tài khoản mạng xã hội như facebook, twister,… Thông tin cá nhân có thể bị xâm nhập khi thiết bị di động của bạn bị nhiễm virus, vì thế bạn có thể sử dụng các phần mềm chống virus trên thiết bị của mình nhằm đảm bảo tài khoản của bạn được bảo mật tối đa.

Thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập cũng góp phần tăng cường an toàn bảo mật thông tin cho chính bản thân, hãy thay đổi mật khẩu ít nhất mỗi 2 tháng mật khẩu nên bao gồm chữ số và các kí tự dễ nhớ nhưng không quá phổ biến.

3. Sử dụng ví AirPay có tốn phí không?

Khi khách hàng sử dụng các dịch vụ ví điện tử AirPay thì song song với các ưu đãi hấp dẫn thì những trải nghiệm dịch vụ cũng sẽ được tính phí khi bạn sử dụng chúng, hiện nay đối với mỗi giao dịch và các hoạt động thanh toán với ví AirPay đều được tính phí, mức phí rất đa dạng dựa vào hình thức và lượng tiền giao dịch.

vi-airpay-co-an-toan-khong1

 • Với giao dịch rút tiền từ ví sẽ miễn phí đối với các đối tác ngân hàng đã liên kết với AirPay, ngoài ra hạn mức tối thiểu cho các giao dịch rút tiền là 20.000 VNĐ.
 • Với giao dịch nạp tiền vào ví AirPay sẽ miễn phí đối với các đối tác ngân hàng đã liên kết với AirPay
 • Khi bạn thanh toán các hóa đơn bằng thẻ ngân hàng quốc tế như VISA/MASTER/JCB bằng ví AirPay sẽ tính phí 2% giá trị giao dịch + 2.000VNĐ.
 • Khi khách hàng thực hiện giao dịch nạp sò Garena hoặc nạp tiền vào game của Garena bằng ví AirPay sẽ tính phí 5% giá trị giao dịch

Hy vọng với các thông tin được tổng hợp bên trên đã có thể giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc về việc sử dụng ví điện tử AirPay có an toàn không, ngoài ra có thể cung cấp được thêm các kiến thức hữu ích cho quá trình sử dụng dịch vụ, chúc các bạn thành công

Share this post