Top 5 cách mượn tiền khéo léo thành công, không sợ mất lòng

Top 5 cách mượn tiền khéo léo thành công, không sợ mất lòng

Bạn bè hoặc người thân là nơi chúng ta thường vay tiền những khi gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Tuy nhiên, việc vay tiền sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngượng ngùng HoTroVay.Vn sẽ mách bạn Top 5 cách mượn tiền khéo léo thành công, không sợ mất lòng trong bài viết dưới đây.

1. Những việc cần làm trước khi vay tiền

1.1. Tính toán khoản tiền cần vay

Trước khi có ý định vay tiền bạn cần xác định khoản cần bạn thiếu hụt cần vay mượn là bao nhiêu. Bạn tránh đi vay mượn thường xuyên vì liên quan đến tiền bạc dù tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ bạn nhưng cho bạn vay quá nhiều họ cũng để bụng không nói ra mà thôi. Tốt nhất bạn chỉ vay tiền khi nào thật cần thiết mà thôi và phải đảm bảo trả đủ và trả đúng thời gian.

vay-tien-7212-1646365465

1.2. Xem việc vay tiền như một giao dịch kinh doanh

Khi người khác cho bạn vay tiền bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như giấy vay tiền trong đó có ghi đầy đủ những thông tin người mượn, người vay, thời gian vay và thời gian trả…. Để người khác có thể yên tâm cho bạn vay tiền. 

2. Top 2 cách mượn tiền khéo léo thành công, không sợ mất lòng

2.1.  Nên vay tiền người thân hoặc bạn bè thân thiết

Người thân luộn là đối tượng để khi gặp khó khăn mình có thể, khi muốn vay tiền bạn cần trình khéo léo nói lên kế hoạch và số tiền muốn vay là bao nhiêu. Tuy nhiên bạn cũng cần lập một kế hoạch trả nợ sớm nhất. Đồng thời nên thỏa thuận các điều kiện như thời gian trả, mức lãi suất để làm hài lòng bên cho vay.

2.2. Nên hỏi vay người phù hợp

Thông thường khi mượn tiền chúng ta nên hỏi vay những người có khả năng tài chính tốt để cơ hội được vay cao hơn so với những người điều kiện khó khăn và một điều quan trọng nữa nên chọn những người cho vay tiền mà tâm lý của họ thoải mái để bạn không bị ngại hoặc bị khó xử.

Trước khi vay bạn nên nói chuyện thân mật với mọi người và mong muốn mọi người cho những góp ý đó là một trong những cách xem phản ứng của mọi người để mình biết được khả năng họ cho mượn tiền là bao nhiêu %. Nếu người nào vui vẻ và thoải mái thì bạn có thể hỏi vay mượn khoản tiền mà bạn còn thiếu.

2.3.  Không nên làm cho mọi người khó xử sau khi từ chối cho mình vay tiền

Là người đi vay tiền tức là chúng ta đã rơi vào thế phụ thuộc vào người khác chính vì vậy nếu người khác không thể giúp đỡ bạn vì một lí do nào đó bạn cũng không nên năn nỉ họ khiến họ sẽ bị khó xử, bạn nên thoải mái và vui vẻ với họ kể cả khi họ không thể giúp đỡ bạn.

465856505-56a4f1be5f9b58b7d0da0357-1506645775273

2.4. Không để bản thân rơi vào tình trạng bị lệ thuộc vào người cho vay

Chúng ta thường có tâm ly bị lệ thuộc vào người cho mình vay tiền dù đó là người thân hay bạn bè  chúng ta thường có tâm lý ngại ngùng và phải lệ thuộc họ sau khi cho mình vat tiền.

Các bạn thường thấy rõ điều này khi đang tranh luận một vấn đề nào đó mặc dù bạn là người đúng nhưng vẫn phải nhún nhường đôi khi tự mình hạ thấp sự tự trọng của bản thân, chính vì vậy cách tốt nhất để thoát khỏi tình trạng này là bạn nên cố gắng trả nợ trong thời gian sớm nhất.

2.5.  Nên xây dựng lòng tin đối với người cho vay và hãy nói lời cảm ơn chân thành

Sau khi người khác cho bạn vay tiền bạn nên duy trì mối quan hệ và xây dựng lòng tin đối với người cho vay bằng cách thường xuyên hỏi thăm họ, cố gắng trả nợ thật đúng hẹn và cần làm đúng những gì bạn đã cam kết trước khi vay. Đây là những cách để xây dựng lòng tin khiến người cho vay tin tưởng bạn  cũng là cách để sau này khi gặp khó khăn sẽ cần đến sự giúp đỡ của họ.

Sau khi trả nợ xong bạn nên gửi lời cảm ơn đến người đã giúp đỡ bạn lúc gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Có như vậy mối quan hệ sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Nếu bạn vẫn quá khó khăn không ai cho bạn mượn tiền, thì có thể xem vay tiền ở đâu nhất hiện nay

3. Những lưu ý khi đi vay tiền

Việc vay tiền người thân và bạn bè là cách đơn giản và dễ dàng nhất khi chúng ta gặp khó khăn tuy nhiên nếu như bạn thường xuyên vay mượn quá nhiều lần và trễ hẹn trả tiền sẽ khiến cho mối quan hệ giữa bạn và người cho vay bị ảnh hưởng. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên vay khi thật cần thiết và hãy lên kế hoạch trả nợ đúng hạn nhất.

3

Không nên để lãi mẹ đẻ lãi con, bạn luôn có những phương án trả nợ rõ ràng nhất. Chẳng hạn như sau khi mua một miếng đất để dành bạn rơi vào khủng hoảng tài chính và bị thất nghiệp số tiền mua đất hoàn toàn là đi vay có lãi suất, cách tốt nhất bạn nên bán miếng đất để trả nợ tránh tình trạng tiền lãi ngày càng cao và khả năng trả nợ của bạn lại càng thấp.

Trong cuộc sống ai cũng sẽ có lúc gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ của người khác, tuy nhiên hãy để cho mình có được một cuộc sống thảnh thơi chỉ nên vay mượn khi thật cần thiết. Với bài viết trên HoTroVay.Vn đã chia sẻ cho bạn những bí quyết để mượn tiền thành công và khéo léo không làm mất lòng người khác. chúc bạn thành công.

Share this post