Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Thẻ ATM Viettelpay Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Thẻ ATM Viettelpay Nhanh Chóng

Viettelpay đã và đang là dịch vụ thanh toán được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay vì tính tiện lợi, dễ dàng sử dụng, nhiều ưu đãi đặc biệt cho những người dùng thuê bao di động Viettel. Thẻ ATM Viettelpay là thẻ như thế nào? Làm thế nào để đăng ký thẻ ATM Viettelpay nhanh nhất?

1. Thẻ ATM Viettelpay Là Gì?

the-atm-vat-ly-viettelpay

Thẻ Viettelpay là thẻ vật lý được Viettel phát hành cho phép khách hàng có thể thanh toán, rút tiền tại các website, kênh thương mại điện tử, và cây ATM trên toàn quốc. Thẻ ATM Viettelpay được xây dựng và phát triển song song và liên kết với ứng dụng Viettelpay. Khách hàng sở hữu loại thẻ này có thể thanh toán online, quẹt thẻ tại các máy POS và rút tiền tại trụ chấp nhận thẻ ATM mọi lúc, mọi nơi.

2. Ưu Điểm Khi Sử Dụng Thẻ Viettelpay

Hầu hết các khách hàng khi sử dụng ứng dụng Viettelpay đều được khuyên dùng thẻ Viettelpay đó là vì những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng, lịch sử các giao dịch, cam kết không bị lộ ra bên ngoài.
 • Nhiều chương trình khuyến mãi giúp tiết kiệm chi phí với những ưu đãi hấp dẫn khi rút tiền.
 • Thẻ ATM ViettelPay hỗ trợ rút tiền ở tất cả các cây ATM trên toàn quốc, điều này rất tiện lợi cho người dùng khi có nhu cầu rút tiền.
 • Cách đăng ký mở thẻ ViettelPay cho khách hàng mới khá đơn giản, nhanh chóng.

3. Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Thẻ ATM Viettelpay

Để đăng ký phát hành thẻ Viettelpay, khách hàng chỉ cần tới các quầy giao dịch của Viettel trên toàn quốc và xuất trình CMND/CCCD còn hiệu lực để được hỗ trợ.

Tại Việt Nam hiện nay có hơn 200.000 điểm giao dịch của Viettel, phủ sóng khắp 63 tỉnh thành, hoạt động từ 8h sáng đến 22h tối liên tục tất cả các ngày kể cả ngày nghỉ.

4. Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Viettelpay

Khách hàng có thể kích hoạt thẻ ATM của Viettelpay qua ứng dụng Viettelpay. Vào mục “cá nhân”, tiếp tục chọn mục ” thẻ atm”. Ấn “kích hoạt thẻ” và nhập 4 số cuối của thẻ và mật khẩu Viettelpay để kích hoạt thành công.

5. Hướng Dẫn Cài Đặt Viettelpay Trên Điện Thoại

Để cài đặt Viettelpay trên điện thoại, khách hàng cần sử dụng điện thoại di động smartphone có kết nối internet và thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1. Vào Appstore hoặc CH Play, tìm ứng dụng “Viettelpay” và tải về và cài đặt lên điện thoại.
 • Bước 2. Đăng ký tài khoản để sử dụng qua số điện thoại mình đang dùng, điền chính xác thông tin cá nhân và ấn “đăng ký”.
 • Bước 3. Để bảo mật tài khoản, khách hàng tiến hành cài đặt mật khẩu cho ứng dụng. Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại để xác minh và hoàn tất việc cài đặt ứng dụng Viettelpay trên điện thoại.

6. Hướng Dẫn Nạp Tiền Vào Ứng Dụng Viettelpay

Có 3 cách nạp tiền nhanh chóng dễ dàng vào ứng dụng Viettelpay để thích hợp cho chi tiêu đó là:

 • Nạp tiền bằng chuyển khoản ngân hàng qua Internet Banking.
 • Nạp trực tiếp tại đại lý của Viettelpay.
 • Nạp tiền bằng thẻ điện thoại.
 • Nạp tiền tận nơi.

nap-tien-vao-viettelay

6.1. Nạp Tiền Vào Viettelpay Bằng Cách Chuyển Khoản Ngân Hàng

Để nạp tiền vào Viettelpay, khách hàng cần liên kết thẻ ngân hàng nội địa mình đang sử dụng với ứng dụng Viettelpay. Sau khi liên kết thẻ, ứng dụng sẽ cho phép mình nạp tiền từ nguồn liên kết, chọn nạp tiền và số tiền cần nạp, nhập mật khẩu Viettelpay, nhập mã OTP được gửi về tin nhắn và xác nhận giao dịch. Nạp tiền từ thẻ ATM đã liên kết sẽ được miễn phí nạp tiền.

Ngoài ra khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Internet banking, mobile banking của ngân hàng và chuyển tiền vào Viettelpay của mình theo số thẻ/ số tài khoản được cung cấp trong ứng dụng. Ngân hàng thụ hưởng là Ngân hàng Quân đội MB, chi nhánh Điện Biên Phủ, tên chủ tài khoản là tên của bạn.

6.2. Đến Các Đại Lý Của Viettelpay Để Nạp Tiền Vào Ứng Dụng

Khách hàng có thể tra cứu danh sách các điểm giao dịch của Viettelpay tại khu vực sinh sống để xác định địa chỉ gần nhất. Trên toàn quốc hiện nay có hơn 3000 đại lý giao dịch của Viettelpay tại 63 tỉnh thành phố. Khách hàng chuyển tiền vào thẻ Viettelpay tại các đại lý cũng được miễn phí nạp tiền.

6.3. Nạp Tiền Vào Viettelpay Bằng Thẻ Điện Thoại

Đây là cách nạp tiền rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần mua thẻ điện thoại sau đó nhập mã thẻ cào để chuyển tiền vào Viettelpay.

7. Hướng Dẫn Rút Tiền Từ Thẻ ATM Viettelpay

7.1. Rút Tiền Tại Trụ ATM

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên in trên thẻ và chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
 • Bước 2: Chọn vào chức năng rút tiền tiền ở trên màn hình.
 • Bước 3: Tiếp đó bạn chọn vào số tiền bạn muốn rút sau đó nhấn OK.
 • Bước 4: Máy ATM sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn cho giao dịch này không, nhấn không.
 • Bước 5: Đợi cây ATM trả tiền và nhận lại thẻ.

7.2. Rút Tiền Tại Cửa Hàng Giao Dịch

Khách hàng có thể rút tiền mặt tại:

 • Điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc.
 • Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, FPT Shop
 • Máy POS của ngân hàng liên kết.

8. Phí Sử Dụng Thẻ ATM Viettelpay 

Khi rút tiền từ thẻ Viettelpay tại cây ATM của MB Bank, phí rút tiền là 1.100 VND/giao dịch. Khách hàng rút tiền tại cây ATM của ngân hàng khác thì phí rút sẽ cao hơn, cụ thể là 3.300 VND/ Giao dịch.  Với các giao dịch chuyển tiền qua số tài khoản, số thẻ ngân hàng, số điện thoại, chia hóa đơn, trả nợ thẻ tín dụng), phí dịch vụ như sau:

 • Miễn phí 100 triệu đồng/ tháng/ khách hàng hoặc 30 giao dịch/ tháng/ khách hàng (tùy điều kiện nào đến trước).

ung-dung-viettelay

Khi đạt 1 trong 2 điều kiện trên, giao dịch của khách hàng sẽ bắt đầu áp dụng tính phí theo công thức: 0,1%*Giá trị GD (tối đa 22.000 đ/GD). Cụ thể:

 • Trường hợp 1: Khách hàng thực hiện chuyển khoản ở giao dịch thứ 20 nhưng đã chạm mốc 101 triệu, phí chuyển khoản sẽ được tính ở 1 triệu vượt mức. Tương đương với: 0.1%*1.000.000đ = 1.000đ.
 • Trường hợp 2: Khách hàng chuyển khoản đến giao dịch thứ 31 với giá trị 10.000.000đ, dù tổng số tiền chuyển khoản từ đầu tháng chưa tới 100 triệu thì vẫn áp dụng tính phí. Tương đương 0.1%*10.000.000đ = 10.000đ (số tiền tính phí sẽ dựa trên giá trị giao dịch của giao dịch thứ 31).

9. Một Số Câu Hỏi Khi Sử Dụng Thẻ Viettelpay

9.1. Thẻ ViettelPay có thể rút tiền ở đâu?

Khách hàng có thể sử dụng thẻ Viettelpay để rút tiền tại cây ATM trên toàn quốc hoặc các cửa hàng giao dịch như Thế giới di động, điện máy xanh, FPT shop, Viettel Store…

9.2. Hạn mức tối đa khi rút tiền thẻ ViettelPay là bao nhiêu?

Tùy vào từng gói, từng thẻ Viettelpay mà hạn mức rút tiền sẽ khác nhau.

9.3. Làm thẻ ATM ViettelPay có mất phí không?

Đối với lần đầu phát hành thẻ ViettelPay thì bạn sẽ mất phí là 22.000 đồng.

10. Kết Luận

Thẻ ATM Viettelpay là thẻ hỗ trợ giao dịch vô cùng tiện lợi từ tập đoàn Viettel. Khách hàng có thể dễ dàng đăng ký mở thẻ, thực hiện nạp rút tiền và các giao dịch thanh toán online, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, gửi tiết kiệm…

Share this post