Cách rút tiền mặt ATM Agribank không cần thẻ, bằng mã QR

Cách rút tiền mặt ATM Agribank không cần thẻ, bằng mã QR

 • Rút tiền mặt tại ATM Agribank bằng mã QR?
 • Rút tiền mặt tại atm không dùng thẻ?
 • Thanh toán bằng mã QR có an toàn không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng HoTroVay.Vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích về cách thức rút tiền mặt tại ATM Agribank bằng mã, không cần dùng thẻ.

1. Mã QR là gì?

Mã QR là tên viết tắt của cụm từ Quick Response Code hay còn được biết đến với tên gọi là mã phản hồi nhanh, đây là một sản phẩm công nghệ ra đời từ năm 1994 tuy nhiên khả năng và tính ứng dụng cao của mã QR chưa được tận dụng triệt để và những công nghệ bùng nổ sử dụng mã QR mới được phát triển trong những năm trở lại đây. 

Cấu trúc mã QR là mã vạch 2 chiều được tạo nên từ các chấm vuông nhỏ liền mạch trên một nền trắng theo một cấu trúc thứ tự quy định, các cấu trúc khác nhau sẽ lưu trữ các thông tin khác nhau đã được mã hóa, người dùng cần có máy đọc mã vạch, máy quét mới có thể đọc được thông tin.

ma-qr-code-la-gi-dung-de-lam-gi-cach-tao-ma-qr-nhanh-chong (1)

1.1. Thanh toán bằng mã QR là gì?

Thanh toán QR là hình thức thanh toán mới sử dụng tính năng mã QR trên các thiết bị di động, thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử của các ngân hàng, giờ đây việc thanh toán các hóa đơn sinh hoạt, ăn uống vui chơi giải trí có thể quét mã QR code và thanh toán trực tiếp.

Tại Việt Nam công ty cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam là đơn vị đầu tiên triển khai giải pháp thanh toán QR với tên gọi VNPAY-QR, đây là mã QR đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay có thể thanh toán thông qua các ứng dụng Mobile Banking và được chấp nhận bởi các ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng lớn như VISA, Mastercard, JCB, UnionPay.

Thanh toán VNPAY-QR cũng là hình thức thanh toán QR phổ biến nhất hiện nay, đến thời điểm này đã được triển khai tại hơn 50.000 đơn vị kinh doanh và website mua hàng trực tuyến cũng như các trang thương mại điện tử. 

2. Ngân hàng nào có thể sử dụng mã QR?

 • Vietcombank thông qua ứng dụng VCB-Mobile B@nking, VCBPAY
 • BIDV thông qua ứng dụng BIDV SmartBanking
 • VietinBank thông qua ứng dụng VietinBank iPay Mobile
 • Agribank thông qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
 • NBC thông qua ứng dụng NCB Smart
 • SCB thông qua ứng dụng SCB Mobile Banking
 • SHB thông qua ứng dụng SHB Mobile
 • ABBank thông qua ứng dụng ABBankmobile
 • Maritime Bank thông qua ứng dụng Maritime mBanking
 • VIB thông qua ứng dụng MyVIB
 • Indovina Bank thông qua ứng dụng IVB Mobile Banking
 • VPBank thông qua ứng dụng VPBank Online
 • Bản Việt thông qua ứng dụng Viet Capital Mobile Banking
 • TPBank thông qua ứng dụng TPBank QuickPay
 • Nam A Bank thông qua ứng dụng Nam A Bank Mobile Bankin
 • Eximbank thông qua ứng dụng Eximbank Mobile Banking
 • Bac A Bank thông qua ứng dụng BAC A BANK Mobile Banking
 • MB Bank thông qua ứng dụng MB Bank

QR Code sau khi được kết hợp với các ứng dụng ngân hàng điện tử trên thay vì chỉ dùng để quét các thông tin chung như trước giờ đây khách hàng có thể mua hàng trên website, shopping tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, mà không cần phải mang tiền mặt hay thẻ ATM nữa.

6maqrquyvaccine

2.1. Mã QR Code cá nhân là gì?

Đây là mã QR của khách hàng xuất hiện trên ứng dụng ngân hàng điện tử của thiết bị di động, khi thanh toán khách hàng chỉ cần đưa mã QR để nhân viên quét và sau đó nhập số tiền là đã có thể thanh toán bằng tiền trong tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng.

2.2. Mã QR Code cửa hàng là gì?

Mỗi cửa hàng chấp nhận hình thức thanh toán bằng mã QR Code sẽ có một mã QR được dùng để định danh riêng dành cho cửa hàng, khách hàng chỉ cần sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử của thiết bị di động quét mã vạch trên và nhập số tiền phải trả là đã có thể thanh toán bằng tiền trong tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng.

3. Rút tiền mặt tại ATM bằng mã QR

Hiện nay một số ngân hàng đã cho phép khách hàng sử dụng mã QR trong việc thực hiện các giao dịch tài chính tại cây ATM như rút tiền mặt, chuyển khoản,…

Trong đó các ngân hàng Sacombank, TPbank và BIDV là những ngân hàng tiên phong trong việc cho phép khách hàng sử dụng mã QR trên ứng dụng internet banking để thực hiện rút tiền tại cây ATM với các quy định riêng.

vcbq

Thay thế cho phương pháp quẹt thẻ truyền thống, tại các cây ATM mới, khách hàng đã có thể thấy biểu tượng rút tiền bằng mã QR. Tại đây bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Internet Banking để quét mã QR Code, chọn thẻ cần rút, nhập mã pin và rút tiền như bình thường.

Đây là một phương pháp cả tiến mới được cho là một công nghệ đột phá tại các cây ATM, giúp thay đổi hành vi của người tiêu dùng của Việt Nam trong thời điểm an toàn bảo mật thẻ nội địa đang là một vấn đề nóng, các phương pháp nâng cao tính bảo mật và an toàn như QR đã làm hạn chế được các vấn đề của thẻ ATM vật lý thông thường.

4. Rút tiền tại ATM Agribank bằng mã, không cần thẻ ATM

Hiện nay phương pháp rút tiền tại ATM Agribank bằng mã QR Code chưa được đưa vào áp dụng, tuy nhiên dự kiến trong tương lai hình thức này sẽ được ứng dụng sớm vì ngân hàng Agribank là một trong những đơn vị lớn đề cao tính ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật mới trong đơn vị.

Tuy nhiên hiện nay khách hàng vẫn có thể rút tiền tại cây ATM Agribank mà không cần sử dụng thẻ ATM, thẻ ghi nợ của ngân hàng Agribank có thể tạo mã rút tiền khách hàng có thể sử dụng để rút tiền mà không cần thẻ, các bạn tạo mã rút tiền theo hướng dẫn dưới đây.

maxresdefault

4.1. Tạo mã rút tiền

Bước 1: Khách hàng chủ thẻ ghi nợ Agribank cho thẻ vào cây ATM Agribank, chọn chức năng ”Rút tiền bằng mã”.
Bước 2: Nhập số tiền tối thiểu là 50.000 VND và tối đa là 5.000.000 VND
Bước 3: Nhập số điện thoại di động
Bước 4: Sau khi giao dịch thành công hệ thống sẽ gửi thông tin mã rút tiền 1 và mã rút tiền 2 đến số di động đã nhập.

4.2. Rút tiền bằng mã tại ATM

Bước 1: Tại cây ATM Agribank bạn chọn chức năng Cardless, nút thứ hai bên phải màn hình ATM, từ trên xuống
Bước 2: Chọn chức năng “Rút tiền bằng mã”
Bước 3: Nhập mã rút tiền 1, mã rút tiền 2 theo yêu cầu
Bước 4: Bạn nhập số tiền muốn rút và nhấn xác nhận.

Các bạn lưu ý mã rút tiền bao gồm 6 ký tự chỉ có hiệu lực trong vòng 24h sau khi được tạo, các mã rút tiền chỉ được sử dụng 1 lần và chỉ có thể thực hiện rút tiền tại cây ATM Agribank.

5. Thanh toán, rút tiền bằng mã QR có an toàn không, có nên dùng không?

5.1. Cực kì đơn giản

Một trong những ưu điểm của hình thức thanh toán bằng mã QR là cực kỳ đơn giản dành cho những người đã sử dụng dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng. Ngoài ra việc thanh toán này còn tối đa hóa các ứng dụng công nghệ giúp ích cho con người trong hoạt động thanh toán, tạo ra một giải pháp tương thích giữa các thiết bị. Chỉ với một thiết bị có thể quét mã như camera điện thoại khách hàng đã có thể thanh toán được các hóa đơn ăn uống, mua sắm và các hóa đơn dịch vụ khác một cách dễ dàng.

5.2. Nhanh chóng, tiện lợi

Việc thanh toán bằng mã QR giúp khách hàng không cần phải mang theo thẻ ATM bên mình và thực hiện thanh toán không cần phải quẹt thẻ, hay sử dụng tiền mặt nữa. Việc xác định thông tin khách hàng hay định danh cửa hàng giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ cần quét mã QR nhập số tiền giao là đã hoàn thành không yêu cầu thêm bất cứ thông tin nào.

5.3. An toàn, bảo mật cao

Song song với việc nhanh chóng và dễ dàng thì tính năng bảo mật của công nghệ QR còn được đánh giá cao, với việc lưu trữ thông tin cá nhân được mã hóa, thì hình thức thanh toán này giúp khách hàng không còn đối mặt với việc sử dụng thẻ ATM làm lộ thông tin cá nhân. Tối ưu hóa việc sử dụng tiền mặt trong lưu thông, khách hàng không còn phải rút tiền thường xuyên hay sử dụng quá nhiều tiền mặt khi tiến hành thanh toán các hóa đơn giá trị cao.

rut-tien-bang-ma-qr-1200x900

Mã QR Code sử dụng hai lớp bảo mật đạt chuẩn quốc tế và tính năng mã hóa thông tin vô cùng an toàn, khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện giao dịch bằng mã QR Code, mà không lo bị tin tặc đánh cắp thông tin.

Bài viết tiếp theo nên xem: Thẻ Atm Agribank 1 ngày rút tối đa được bao nhiêu tiền …

Hy vọng thông qua bài viết HoTroVay.Vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho bạn về mã QR là gì, những thông tin về giao dịch bằng mã QR trong tương lai và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc và hướng dẫn cách rút tiền mặt tại cây ATM Agribank dùng mã, không dùng thẻ chính xác nhất, chúc các bạn thành công.

Share this post