[Tư vấn] Mua xe trả góp honda wave alpha lãi suất thấp nhất

[Tư vấn] Mua xe trả góp honda wave alpha lãi suất thấp nhất

Dòng xe Wawe alpha của Honda hiện là loại xe phổ biến nhất thị trường, được người dân sử dụng rất nhiều, mua xe trả góp Honda wawe alpha với lãi suất thấp là phương án mua sắm thông minh mà nhiều người hiện nay tìm kiếm sử dụng. Bởi nhu cầu ngày lớn của mọi người nên hôm nay HoTroVay.Vn gửi đến bạn những thông tin về cách mua xe Wawe Alpha trả góp với lãi suất thấp nhất, mọi người nên dành ra 5 phút để đọc và tìm hiểu trước khi đi quyết định mua xe theo phương thức trả góp.

1. Mua xe trả góp là gì

Mua xe trả góp là chương trình mà các cửa hàng kinh doanh sử dụng để kích cầu, đồng thời tạo điều kiện cho những khách hàng khó khăn về tài chính có cơ hội mua và sửu dụng xe phục vụ cho nhu cầu đi lại trong cuộc sống.  Việc mua xe trả góp đó là người mua chỉ cần trả một khoản tiền trước sau đó trả số tiền còn lại theo hình thức góp từng tháng, tùy vào số lượng vay và khả năng chi trả mà người mua lựa chọn 1 kỳ hạn phù hợp.

by-a-new-car

Mua xe trả góp có các hình thức sau:

 • Mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng
 • Mua xe trả góp bằng cách vay tín dụng/ ngân hàng thông qua cửa hàng bán. Hình thức này người mua phải đi vay tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng với một mức lãi suất nào đó là hàng tháng sẽ trả lãi và trả góp gốc đó cho đơn vị cho vay
 • Mua xe trả góp bằng cách chứng minh thu nhập, cách này là cửa hàng bán trực tiếp cho bạn vay nhưng bạn phải có đầy đủ các giấy tờ về thu nhập của mình đủ khả năng chi trả khoản nợ.

2. Tại sao nên mua xe máy trả góp

Đơn giản cho câu trả lời này đó là tại vì chúng ta không có tiền, chúng ta không đủ tiền để chi trả một lúc toàn bộ số tiền mua xe tại cửa hàng thì phương án trả góp là tối ưu nhất vào thời điểm này. Mua xe trả góp sẽ có những điểm lợi gì:

IMG_1453

 • Mua xe trả góp bạn sẽ được sử dụng ngay chiếc xe máy mà mình ưa thích với một số tiền ít.
 • Thời hạn trả góp linh hoạt phụ thuộc vào thu nhập của người mua lựa chọn sao cho hợp lý nhất.
 • Lãi suất trả góp cũng không quá cao
 • Lấy xe máy ra làm tài sản đảm bảo
 • Thủ tục mua xe trả góp Honda khá đơn giản.

Với những ưu điểm đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua xe máy trả góp, vì theo quan điểm của nhiều người việc trả góp là lừa đảo, cửa hàng sẽ bán xe dỏm nhưng thực ra tất cả cách nghĩ đó là sai hoàn toàn.

Nhu cầu đi lại ngày càng tăng, nhưng để chờ tích góp đủ thì phải mất vài năm đối với 1 sinh viên hay một công nhân bình thường cho nên việc mua trả góp giúp bạn có phương tiện đi lại, hàng tháng chỉ cần trả góp đầy đủ là một thời gian sau đã hoàn thành khoản vay và lấy lại quyền sở hữu xe từ ngân hàng.

3. Cách mua xe Honda Wawe Alpha trả góp

3.1. Điều kiện mua xe trả góp Honda

 • Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 trở lên
 • Có CMND
 • Có sổ hộ khẩu nơi cửa hàng đăng ký mua xe trả góp
 • Có thu nhập hàng tháng ổn định
 • Có bằng lái xe

3.2. Thủ tục mua xe trả góp Honda

Thủ tục cũng khá đơn giản bạn chỉ cần có đầy đủ các giấy tờ sau:

tra-gop-wave-alpha

 • CMND gốc và bản photo
 • Sổ hộ khẩu
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất, đối với công ty thanh toán qua thẻ thì sao kê tài khoản 3 tháng.
 • Có hợp đồng lao động từ 6 tháng trở lên
 • Hợp đồng mua xe trả góp.

3.3. Cửa hàng mua xe Wawe Alpha trả góp lãi thấp nhất

 • Miền Bắc bạn có thể liên hệ 293 cửa hàng là đại lý và cửa hàng ủy nhiệm của Honda  bao gồm ở các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Hà Giang, Lai Châu , Điện Biên, Hà Nội, Hải Phòng. Bạn có thể truy cập trang Website honda.com.vn hoặc gọi điện đến tổng tài của Honda 18008001 để tra cứu các địa chỉ cửa hàng gần khu vực mình sống nhất.
 • Miền Trung: Hiện có 198 cửa hàng khắp các tỉnh thành lớn nhỏ cho nên bạn cũng có thể truy cập website hoặc gọi đến tổng đài để nhờ tra cứu địa chỉ gần nhất.
 • Miền Nam có hệ thống cửa hàng nhiều nhất với 303 cửa hàng cho nên bạn hoàn toàn có thể thấy bất kỳ cửa hàng ủy nhiệm nào của Honda trên các tuyến đường chính.

4. Lãi suất mua xe máy Wawe Alpha bằng thẻ tín dụng

Phương án mua xe máy bằng thẻ tín dụng được nhiều người sử dụng hiện nay, nếu nói về lãi suất thì lãi suất ở đây không phải lãi suất tiền mua xe mà là lãi suất của thẻ tín dụng. Với đa số thẻ tín dụng do ngân hàng Việt Nam cấp đều có ưu đãi 45 ngày lãi suất 0%. Cho nên có nhiều trường hợp mua xe trả góp nhưng lãi suất 0%. Mức lãi suất ưu đãi đó đến từ thẻ tín dụng ngân hàng.

bang-tinh-lai-suat-mua-xe-wave-alpha-tra-gop-moi-nhat-231591

Tuy nhiên, sau 45 ngày nếu chủ thẻ không thanh toán thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi và phí trả chậm. Mỗi một ngân hàng đều có một mức lãi suất thẻ tín dụng khác nhau nhưng đa phần lãi suất thẻ tín dụng đều rất cao.

Không phải ai cũng có thể mua xe bằng thẻ tín dụng để hưởng ưu đãi, thẻ tín dụng chỉ được cấp cho những người đăng ký mở thẻ có điều kiện và thu nhập cao. Nói chung để mở thẻ tín dụng cần rất nhiều điều kiện khắt khe.

5. Giá xe Wawe Alpha hiện nay

Xe Wawe Alpha 2020 của hãng Honda hiện nay có rất nhiều màu khác  nhau và tùy vào màu sắc lại có giá bán chênh lệch :

1669694016-11ef6aab5b0d57beacfaccf52c526f4c

 • Wawe Alpha màu trắng : Giá đề xuất 17.790.000VNĐ và giá đại lý là 17.600.000VNĐ
 • Wawe Alpha màu đỏ : Giá đề xuất 17.790.000VNĐ và giá đại lý là 17.600.000VNĐ
 • Wawe Alpha màu đen : Giá đề xuất là 17.790.000VNĐ và giá đại lý là 17.600.00VNĐ
 • Wawe Alpha xanh ngọc, xanh dương và xanh đậm: Giá đề xuất là 17.790.000VNĐ và giá bán đại lý là 17.700.000VNĐ

Trên đây là giá bán tại khu vực HCM còn ở Miền Bắc và miền Trung sẽ có giá bán khác nhưng chỉ chênh lệch từ 100 nghìn đồng.

6. Vay mua xe wawe Alpha trả góp ngân hàng nào lãi suất thấp

6.1. Ngân hàng HD Sài Gòn

HD Sài Gòn hiện đang là đối tác của rất nhiều hệ thống của hàng ủy nhiệm của Honda như Tiến Thu, Tường Nguyên…chỉ với lãi suất chỉ từ 334.000VNĐ/tháng bạn có thể sở hữu ngay chiếc xe máy Wawe Alpha đời mới nhất. Chỉ với bằng lái xe máy, CMND là bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay gói vay mua xe trả góp của ngân hàng này.

Thời hạn vay trả góp linh hoạt lên đến 24 tháng cho nên mọi người có thể có kế hoạch chi trả hợp lý. Tuy nhiên khi vay bạn nên cân nhắc điều kiện cho vay đó là trả trước 40% giá trị xe. Bên cạnh đó bạn cần chứng minh thu nhập và chứng minh nơi cư trú bằng bảng lương, hóa đơn các loại gần nhất.

6.2. Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Saccombank hiện là đối tác lớn của các hãng xe máy ở Việt Nam, trong đó có Honda Việt Nam. Với độ uy tín và trách nhiệm phục vụ tận tâm với khách hàng Sacombank luôn là ngân hàng được nhiều người Việt lựa chọn vay vốn.

Bạn có thể vay hạn mức tối đa lên đến 100% giá trị xe mà không cần tài sản đảm bảo và ưu đãi kỳ hạn vay tối đa là 48 tháng. Khách hàng chỉ cần CMND, hộ khẩu và thông tin xe mua như hợp đồng, báo giá… là có thể hoàn thành thủ tục vay vốn của mình.

6.3. Ngân hàng VPbank

Ngân hàng VPbank không có sản phẩm cho vay mua xe máy trả góp nhưng bạn có thể chọn sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp cá nhân. Ngân hàng Vpbank hiện đang là ngân hàng có dịch vụ tài chính cá nhân tốt nhất trong các ngân hàng Việt Nam, vì chuyên về hoạt động tài chính và tín dụng nên khách hàng có thể yên tâm khi vay mua xe máy Wawe alpha trả góp ở đây.

Tuy nhiên để vay bạn cần có thu nhập trên 4,5 triệu/tháng và lãi suất áp dụng cho người có chứng minh thu nhập là 1.59%/tháng còn không có chứng minh thu nhập là 2,49%/tháng. Kỳ hạn vay trả góp có thể từ 4 – 24 tháng tùy vào khả năng chi trả của khách hàng.

thiet-ke-xe-Honda-Wave-Alpha-110

6.4. Ngân hàng TPBank

Vay ngân hàng TPbank bạn có 2 lựa chọn hoặc là vay tín chấp cá nhân với mức vay lên đến 300 triệu nhưng lãi suất chịu khá cao hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng Tpbank áp dụng lãi suất 0% khi mua xe máy. Thay vào đó bạn phải chịu lãi suất cao của thẻ tín dụng sau 45 ngày không thanh toán nợ cho thẻ.

Nếu bạn có kế hoạch chi trả trong  vòng 1 tháng thì nên thanh toán 1 lần bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên điều kiện mở thẻ tín dụng đa phần các ngân hàng đều rất khắt khe nên khoản này chỉ áp dụng với một số cá nhân.

6.5. FE Credit

Một trong những công ty tài chính lớn nhất Việt Nam, đem đến các sản phẩm tài chính hiệu quả và nhanh chóng, Fe Credit có nhiều khoản cho vay tín dụng hấp dẫn trong đó bạn có thể tham khảo gói vay tiền trả góp của FE Credit để mua xe máy hãng Honda. Với khoản tiền vay lên đến 70 triệu với lãi suất chỉ từ 1,7%/tháng.

Để vay được sản phẩm vay trả góp của FE theo giấy đăng ký xe  người vay cần có người bảo lãnh khoản vay hoặc chứng minh thu nhập của mình trên 3 triệu/ tháng.

6.6. Home Credit

Home Credit cũng là một công ty tài chính lớn mạnh của Việt Nam hiện nay, tuy mới đi vào hoạt động nhưng bằng uy tín và chất lượng công ty đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. HomeCredit có nhiều gói vay thích hợp với nhu cầu mua xe máy tại Honda nhưng có 1 điểm đáng mừng đó là từ ngày 12/9/2019 HomeCredit áp dụng chương trình mua xe trả góp với lãi suất 0% mà không còn áp dụng lãi suất 1.39%/tháng như trước.

Khách hàng có thể săn các chương trình ưu đãi lãi suất 0% của Homecredit tùng giai đoạn để có kế hoạch mua xe máy có lợi nhất.

7. Mua xe  Honda Wawe Alpha trả góp lãi suất 7%

Thực ra các chương trình trả góp 0% các cửa hàng chỉ áp dụng khi các ngân hàng hay các tổ chức tài chính mở chương trình ưu đãi lãi suất 0% trả góp. Còn đối với việc mua xe trả góp 0% mà các cửa hàng hay quảng cáo thực ra là chương trình kích cầu, nhưng khi được hưởng lãi suất 0% thì cửa hàng sẽ nâng giá xe lên không áp dụng chương trình giảm giá cho khách hàng giống như khi mua xe thanh toán 1 lần.

thu-tuc-mua-o-to-moi-oto-com-vn-e0b2

Có cách khác đó là mua xe bằng thẻ tín dụng, mua xe bằng thẻ tín dụng thì bạn không cần trả góp xe nên không tốn chi phí nào trong khoản mua xe nhưng bù lại sau 45 ngày không trả nợ thẻ thì phải trả lãi suất và phí trả chậm khá cao. Nên mọi người cân nhắc thận trọng khi mua xe bằng cách này.

Trên đây là những thông tin về mua xe máy Honda Wawe Alpha trả góp lãi suất thấp hy vọng có thể giúp mọi người trong quá trình mua xe của mình. Khi đã mua xe trả góp thì mọi người nên bóp chặt chi tiêu của mình và lập kế hoạch chi tiêu sao cho phù hợp để chi trả nợ mà không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bản thân và gia đình nha!

Share this post