Cách Xóa nợ xấu ngân hàng trên CIC như thế nào?

Cách Xóa nợ xấu ngân hàng trên CIC như thế nào?

Nợ xấu ngân hàng là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ thế nào là nợ xấu và khi bị nợ xấu làm sao để xóa? Để hiểu rõ hơn về tình trạng nợ xấu cũng như cách xóa nợ xấu ngân hàng hãy cùng theo dõi bài viết sau!

1. 1/ Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu là một thuật ngữ trong ngành ngân hàng để chỉ những trường hợp vay vốn nhưng không có khả năng thanh toán hoặc chưa thanh toán đầy đủ khoản vay và đã vượt quá 90 ngày so với thời hạn ký kết trong hợp đồng vay vốn.

Nợ xấu ngân hàng được chia thành 5 nhóm, gồm nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 5. Trong đó, nếu thuộc nhóm 3, 4 và 5 sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng nhất.

2/ Các cách xóa nợ xấu ngân hàng

Trước khi tìm hiểu làm sao để xóa nợ xấu ngân hàng thì các bạn cần phải kiểm tra nợ xấu cá nhân online để xác định mình có thuộc đối tượng bị nợ xấu không và nếu có thì đang nằm trong nhóm nợ xấu nào.

Các-nhóm-cấp-độ-nợ-xấu-ngân-hàng

Để tra cứu nợ xấu, các bạn truy cập vào website chính thức của CIC rồi đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập nếu đã có tài khoản trước đó và làm theo các hướng dẫn. Sau đó chờ khoảng 1 ngày làm việc sẽ có nhân viên của CIC liên hệ xác nhận và gửi email về cho bạn.

Nếu thực sự bạn đang thuộc nhóm nợ xấu thì có thể tham khảo cách xóa nợ xấu ngân hàng sau:

1.1. Trường hợp khoản vay dưới 1 triệu đồng:

Các bạn cần nhanh chóng tất toán, trả hết khoản vay bao gồm tiền gốc, tiền lãi và các phí phạt cho nhân hàng. Sau khi tất toán xong thì không còn phải lo ngại bị ghi lịch sử nợ xấu nữa. Lý do là bởi theo quy định của Luật Ngân hàng nhà nước Việt Nam, những khoản vay có dư nợ quá hạn dưới 10 triệu sau khi tất toán đề không bị ghi lịch sử nợ xấu.

1.2. Trường hợp khoản vay trên 2 triệu đồng:

Đối với trường hợp này các bạn cũng cần phải nhanh chóng thanh toán khoản nợ của mình cũng như các khoản phí phạt do trả nợ quá hạn, sau đó thông báo cho cán bộ tín dụng để tất toán khoản vay. Thậm chí, cần thiết cũng có thể yêu cầu ngân hàng làm xác nhận về việc trả nợ. Đồng thời, trong văn bản cũng cần nhắc tới lý do khách hàng dẫn tới phát sinh nợ xấu.

Nếu bạn thuộc đối tượng nợ xấu nhóm 1, 2 thì phải chờ khoảng 12 tháng, tính từ thời điểm trả hết nợ xấu lịch sử nợ xấu sẽ trở lại bình thường. Còn nếu thuộc đối tượng nợ xấu nhóm 3, 4 và 5 thì cần phải chờ tới 5 năm sau mới có thể xóa được lịch sử nợ xấu. Đặc biệt, trong khoảng thời gian chờ xóa nợ xấu sẽ không có bất kỳ ngân hàng nào chấp nhận cho bạn vay tiền.

2. 3/ Giải pháp vay tiền khi bị nợ xấu ngân hàng

Trong suốt thời gian bị ghi nợ xấu các bạn sẽ không thể vay tiền tại bất kỳ ngân hàng nào. Thậm chí, sau khi xóa nợ xấu có thể sẽ có một số ngân hàng không chấp nhận cho bạn vay tiền. Vậy phải làm sao? Nếu gặp phải tình huống này hãy sử dụng dịch vụ hỗ trợ vay tiền như: Jeff – App, Takomo, Doctor đồng, moneycat,….

VAY-TIEN-NO-XAU

Rất nhiều khách hàng khi bị nợ xấu đã tìm đến với Jeff và được hỗ trợ tìm kiếm những khoản vay phù hợp. Tại Jeff – App hay các tổ chức tín dụng nói trên, thủ tục vay đơn giản, thời gian xét duyệt vay nhanh và giải ngân vốn vay ngay trong ngày. Đặc biệt, các khách hàng dù đang bị nợ xấu hay tài sản yếu, làm việc tự do, thu nhập không ổn định vẫn có cơ hội được xét duyệt cho vay.

Các tổ chứng tính dụng này ra đời với mục đích cung cấp giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng. Đơn vị kết nối với nhiều tổ chức tài chính, cá nhân cho vay uy tín, đáng tin cậy giúp những người đang gặp khó khăn kinh tế tìm được khoản vay phù hợp với mức lãi suất hợp lý, đảm bảo an toàn.

3. Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách xóa nợ xấu ngân hàng dành cho những ai đang quan tâm. Nếu bị nợ xấu ngân hàng nhưng vẫn có nhu cầu vay vốn đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ cho vay.

Loi-ket-luan-tieu-luan-Quan-tri-thuong-hieu

Share this post