Ví Trả Sau MoMo – Hãy cẩn thận lãi suất trước khi vay tiền!

Ví Trả Sau MoMo – Hãy cẩn thận lãi suất trước khi vay tiền!

MoMo vừa mới tung ra tính năng Ví Trả Sau MoMo dành riêng cho người dùng Ví điện tử của mình. Tuy nhiên, đây không phải là sản phẩm phù hợp với tất cả mọi người. Cái mà các bạn nên quan tâm đến Ví Trả Sau trên MoMo là lãi suất của nó là bao nhiêu chứ không phải dùng ví paylater như thế nào?

Hôm nay, mình sẽ làm một bài phân tích chuyên sâu để show ra mọi mặt của Ví Trả Sau này. Giúp bạn có cái nhìn đa chiều trước khi bắt đầu sử dụng nguồn tiền từ Ví Trả Sau.

1. Ví trả sau MoMo là gì?

Ví Trả Sau MoMo là sản phẩm cho vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo mà MoMo liên kết với Ngân hàng TPBank để triển khai trên Ví điện tử MoMo. Dựa trên lịch sử sử dụng ví của bạn mà MoMo cùng mới TPBank cấp cho bạn một hạn mức tín dụng từ 1 – 5 triệu đồng.

Bạn có thể sử dụng hạn mức Ví Trả Sau này để sử dụng thanh toán các hoá đơn, dịch vụ có mặt trên Ví điện tử MoMo.

vi-tra-sau-tpbank-1024x576

2. Lãi suất Ví Trả Sau MoMo là bao nhiêu?

Lãi suất Ví Trả Sau MoMo là 0,15%/ngày, tương đương 4,5%/tháng. Nếu quy ra bài toán lãi suất năm thì nó tương đương 54%/năm. Đây là một mức lãi suất không hề thấp đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu nhìn dưới góc độ khách quan thì đây là mức lãi suất hợp lý đối với sản phẩm như vậy.

Vì những lý do sau:

  • Ví Trả Sau là sản phẩm vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo.
  • Ví Trả Sau là sản phẩm cho vay được phê duyệt sau 5s, không cần phải chứng minh thu nhập.
  • Ví Trả Sau sẽ giúp người dùng tránh xa được các app cho vay tiền online hoặc bọn cho vay nặng lãi.
  • Ví Trả Sau chỉ phù hợp với các khoản sử dụng ngắn ngày rồi trả vào lại, không thích hợp mượn tiền trả ngày này qua tháng nọ.

Nếu nhìn qua một công ty tài chính khá thành công trong làng cho vay tiền mặt tại thị trường Việt Nam là thẻ vay Vietcredit. Thì lãi suất của Ví Trả Sau ngang bằng với lãi suất của Vietcredit.

Lưu ý: Bạn không được miễn lãi 45 – 55 ngày giống như là thẻ tín dụng. Lãi suất được áp dụng ngay khi bạn sử dụng. Bạn sử dụng bao nhiêu ngày thì tính lãi bấy nhiêu ngày.

3. Hạn mức Ví trả sau được cấp là bao nhiêu?

Như mình có nói ở trêm, đây là sản phẩm cho vay tiêu dùng được phê duyệt trước dựa trên doanh số sử dụng dịch vụ của bạn trên Ví điện tử MoMo. Người dùng mới đăng ký MoMo chắc chắn không được duyệt khoản vay trả sau này.

Hạn mức được phê duyệt của Ví Trả Sau MoMo sẽ có 3 mức là 1 triệu – 3 triệu – 5 triệu. MoMo không công bố phải thoả điều kiện nào để được phê duyệt hạn mức bao nhiêu. Nhưng đối với mình, mỗi tháng mình thanh toán hoá đơn trên MoMo tầm 2 triệu/tháng thì mình được phê duyệt trước hạn mức là 3 triệu.

Hạn mức Ví Trả Sau MoMo từ 1 đến 5 triệu vừa đủ để bạn chi tiêu thanh toán các hoá đơn tiện ích trên MoMo chứ không thể đáp ứng được gì nhiều. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình xã hội như hiện nay thì con số tạm ứng 5 triệu là hợp lý.

4. Đăng ký Ví Trả Sau MoMo như thế nào?

Để đăng ký ví trả sau, bạn vui lòng thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tìm chọn dịch vụ “Ví Trả Sau” trên MoMo

kich-hoat-vi-tra-sau-momo-buoc-1

Bước 2: Tham khảo thông tin của Ví Trả Sau

kich-hoat-vi-tra-sau-momo-buoc-2

Bước 3: Đăng ký thông tin cá nhân

kich-hoat-vi-tra-sau-momo-buoc-3

Bước 4: Ký kết hợp đồng

kich-hoat-vi-tra-sau-momo-buoc-4

Bước 5: Chờ phê duyệt

kich-hoat-vi-tra-sau-momo-buoc-5

Bước 6: Nhận kết quả phê duyệt

kich-hoat-vi-tra-sau-momo-buoc-6

5. Cách sử dụng Ví Trả Sau MoMo như thế nào?

Các bạn lưu ý nhé, hạn mức Ví Trả Sau MoMo chỉ có thể sử dụng để thanh toán các hoá đơn tiện ích hoặc dùng để mua cái này, cái kia trên MoMo. Chứ các bạn không thể dùng Ví Trả Sau MoMo để chuyển tiền cho bạn bè, không rút về tài khoản ngân hàng được, không dùng để đóng tiền cho khoản vay khác.

Để sử dụng được tiền từ Ví Trả Sau MoMo, các bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau nhé:

Bước 1: Chọn sản phẩm dịch vụ cần sử dụng trên Momo

su-dung-vi-tra-sau-momo-buoc-1

Bước 2: Chọn nguồn tiền là Ví Trả Sau MoMo khi thanh toán

su-dung-vi-tra-sau-momo-buoc-2

Bước 3: Xác nhận giao dịch

su-dung-vi-tra-sau-momo-buoc-3

6. Rút tiền từ Ví trả sau MoMo như thế nào?

Như mình có đề cập ở trên, hạn mức được cấp trên Ví Trả Sau MoMo không thể rút về tài khoản ngân hàng để sử dụng được. Do đó, không có cách nào để rút được hạn mức được cấp này về tài khoản ngân hàng đâu bạn nhé.

Bạn chỉ dùng nó để thanh toán các dịch vụ trên MoMo mà thôi.

7. Làm thế nào để huỷ ví trả sau trên MoMo?

Mình cũng có thử nhắn tin cho MoMo để hỏi rằng liệu có thể huỷ được Ví Trả Sau MoMo được không? Vì mình đã lỡ đăng ký rồi mà không cần dùng đến.

MoMo trả lời rằng đối với sản phẩm Ví Trả Sau MoMo, không có cách nào để huỷ được Ví Trả Sau này. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu dùng thì cứ thanh toán hết dư nợ của Ví Trả Sau và để im đó. Không cần làm gì thêm vì nếu bạn không dùng bạn sẽ không chịu bất kỳ loại phí nào.

8. Những lưu ý khi sử dụng Ví Trả Sau MoMo

bieu-phi-vi-tra-sau-momo-1024x576

  • Phí sử dịch vụ 20.000 đồng/tháng. Chỉ cần bạn phát sinh giao dịch bất kỳ mà nguồn tiền chọn thanh toán là Ví Trả Sau thì xác định ngoài việc bạn bị trừ số tiền giao dịch thì tháng đó bạn sẽ tốn thêm 20.000 đồng nữa. Phí này chỉ tốn 1 tháng 1 lần, nếu không có giao dịch nào phát sinh thì không tốn phí này.
  • Phí chậm thanh toán 0.23%/ngày. Ví dụ như nếu bạn nợ 1 triệu đến ngày thanh toán mà không thanh toán bạn sẽ bị tính 0,23% x 1.000.000 đ = 2.300 đ cho mỗi ngày.

9. Câu hỏi thường gặp

1. Ví trả sau MoMo là gì?

Ví Trả Sau là sản phẩm cho vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo mà MoMo liên kết với Ngân hàng TPBank để triển khai trên Ví điện tử MoMo. Dựa trên lịch sử sử dụng ví của bạn mà MoMo cùng mới TPBank cấp cho bạn một hạn mức tín dụng từ 1 – 5 triệu đồng.

2. Lãi suất Ví trả sau MoMo là bao nhiêu?

0,15%/ngày.

3. Không dùng Ví Trả Sau thì có tốn phí duy trì không?

Nếu không dùng Ví Trả Sau thì bạn không tốn bất kỳ phí gì, cho dù bạn có được phê duyệt hạn mức rồi đi chăng nữa.

4. Phí phạt chậm thanh toán của Ví trả sau là bao nhiêu?

0,23%/ngày.

5. Làm thế nào để tăng hạn mức Ví Trả Sau lên?

Thường xuyên sử dụng nguồn tiền từ Ví Trả Sau và luôn luôn thanh toán đúng hạn. Tầm 1 – 3 tháng bạn sẽ được nâng hạn mức lên. Tuy nhiên, hiện tại thì cao nhất chỉ là 5 triệu đồng.

6. Tại sao tôi không được cấp Ví trả sau?

Đây là khoản phê duyệt được cấp tự động. Nhiều khả năng bạn chưa xác minh tài khoản, chưa giao dịch nhiều trên Ví điện tử MoMo sẽ không được cấp.

Nếu chưa sử dụng Ví điện tử MoMo thì hãy đăng ký ngay nhé, mình tặng bạn gói quà tặng 600.000 đồng nếu đăng ký qua link dưới:

Đăng ký MoMo ngay

Share this post