Ví điện tử Airpay là gì? Cách sử dụng ví Airpay

Ví điện tử Airpay là gì? Cách sử dụng ví Airpay

Trong thời đại công nghệ số việc sử dụng ví điện tử đã và đang mang đến rất nhiêu lợi ích thiết thực cho cuộc sống mỗi người. Trong đó Airpay là một ứng dụng khá quen thuộc, nền tảng ví điện tử này được người dùng sử dụng khá phổ biến bởi không chỉ có thanh toán tiện lợi, ứng dụng này còn có nhiều ưu đãi vô cùng đặc biệt. Vậy Airpay là gì? Cách cài đặt, đăng ký và sử dụng như thế nào hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

airpay-la-gi-1-1

1. Airpay là gì?

Airpay là ứng dụng ví điện tử trên di động đáp ứng các nhu cầu thanh toán của mọi người một cách nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi. Về độ bảo mật thông tin, ví điện tử Airpay được đánh giá cao nên mọi người có thể yên tâm khi sử dụng ví Airpay để giao dịch.

Ứng dụng này sử dụng nền tảng công nghệ vô cùng hiện đại và tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS, Airpay luôn bảo đảm về độ bảo mật. Cụ thể mọi giao dịch, thao tác trên ví điệu tử này đều đòi hỏi phải được xác minh bằng mật khấu, mã xác nhận và cả mật khẩu đặt lệnh.

Ví Airpay được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esports). Ví điện tử này cũng là một trong những sản phẩm thuộc hệ sinh thái với các thương hiệu Garena, Ocha, Foody, Now, Delivery, Shopee.

2. Lợi ích khi sử dụng ứng dụng Airpay

Ví điện tử Airpay hiện đang là một trong những ứng dụng ví điện tử có số lượng người dùng lớn, bởi ứng dụng này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

2.1. Giao dịch không dùng tiền mặt

Ví điện tử sẽ làm thay đổi thói quen mang nhiều tiền mặt trong người, giảm thiểu những rủi ro mất tiền đáng tiếc. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên nền tảng ứng dụng này, người dùng có thể hoàn tất quy trình thanh toán các hóa đơn vô cùng dễ dàng, nhanh chóng.

2.2. An toàn bảo mật

Airpay hoạt động theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS, đảm bảo thông tin khách hàng và thao tác giao dịch luôn được bảo mật tuyệt đối. Mọi giao dịch trên Airpay đều yêu cầu khách hàng phải xác minh bằng mật khẩu, mã xác nhật hoặc mật khẩu đặt lệnh.

2.3. Nhanh chóng tiện lợi

Với Airpay bạn có thể thanh toán rất nhiều các dịch vụ bất kỳ nơi đâu, bất cứ lúc nào chỉ với vài thao tác trên điện thoại. Không cần phải di chuyển đến quầy giao dịch đồng thời không bị lệ thuộc vào thời gian làm việc các quầy giao dịch. Từ đó bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc thanh toán.

2.4. Thanh toán đa dịch vụ

Với Airpay mọi hoạt động trong đời sống hàng ngày đều được thanh toán dễ dàng hơn. Bạn có thể thực hiện các giao dịch trên Airpay như:

 • Chuyển tiền nhanh chóng.
 • Thanh toán hóa đơn: Điện nước, truyền hình cáp, Internet.
 • Thanh toan vay tiêu dùng, trá góp tín dụng.
 • Nạp tiền điện thoại.
 • Thanh toán Now, Shopee hỗ trợ nhiều ưu đãi tiết kiệm.
 • Mua vé xem phim thanh toán trực tuyến.
 • Thanh toán các dịch vụ bảo hiểm, du lịch, giải trí khác.

airpay-la-gi-1

3. Cách cài đặt ví điện tử Airpay trên điện thoại thông minh

Hiện nay ứng dụng ví điện tử Airpay đã hỗ trợ trên 2 nền tảng lớn là Android (từ 4.1 trở lên) và IOS (từ 8.0 trở lên). Để tải ứng dụng về máy điện thoại thông minh bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào CH Play (với điện thoại Android) và App Store (nếu sử dụng hệ điều hành IOS).
 • Bước 2: Gõ vào mục tìm kiếm và tìm từ khóa Airpay.
 • Bước 3: Sau đó chọn vào nút tải/ cài đặt để ứng dụng tự động cài vào máy.

4. Hướng dẫn đăng ký ví Airpay

Sau khi đã cài đặt thành công ứng dụng ví Airpay trên di động, bạn cần phải đăng ký ví thì mới có thể bắt đầu các giao dịch thành công. Việc đăng ký Airpay vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ví Airpay.
 • Bước 2: Nhập chính xác số điện thoại đang sử dụng và đồng thời số điện thoại này phải là số sử dụng để đăng ký tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi qua tin nhắn đến số điện thoại bạn vừa nhập.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong thao tác đăng ký tài khoản ví Airpay, vô cùng đơn giản phải không nào.

5. Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví Airpay

Sau khi đã đăng ký tai khoản ví Airpay vẫn còn 1 công đoạn nữa thì bạn mới hoàn tất các thủ tục và bắt đầu sử dụng cho các giao dịch thanh toán. Và công đoạn cuối cùng này cực kỳ quan trọng mang tên liên kết tài khoản ngân hàng với ví Airpay.

Điều kiện đăng ký:

 • Tài khoản ngân hàng chuẩn bị liên kết phải có đăng ký sử dụng Internet Banking, thanh toán trực tuyến và SMS banking.
 • Số điện thoại và số CMND/CCCD đăng ký ví Airpay phải trùng với số điện thoại và số CMND/ CCCD đăng ký với ngân hàng liên kết.

Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình 1 trong 3 cách liên kết sau đây:

5.1. Cách 1: Liên kết trực tiếp trên ví

 • Bước 1: Mở ứng dụng ví Airpay lên đồng thời chọn vào biểu tượng ví tiền >> Thêm liên kết.

airpay-la-gi-2

 • Bước 2: Chọn vào mục Tài khoản ngân hàng >> chọn ngân hàng mà bạn đang sử dụng và muốn dùng để liên kết ví Airpay.

airpay-la-gi-3

 • Bước 3: Cài đặt ngay để thiết lập mật khẩu bảo mật thông tin >> Điền thông tin họ tên và số CMND/thẻ CCCD >> Tiếp tục.

airpay-la-gi-4

 • Bước 4: Cài mật khẩu đặt lệnh gồm 6 ký tự số, sau đó chọn vào Liên kết ngay bây giờ.

airpay-la-gi-5

 • Bước 5: Đăng nhập Internet Banking ngay trên ứng dụng sau đó chờ thông báo xác nhận liên kết thành công.

airpay-la-gi-6

5.2. Cách 2: Liên kết Internet Banking với Ví Airpay

Trong trường hợp ngược lại đăng nhập từ Internet Banking bạn có thể thực hiện liên kết Airpay với các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking của ngân hàng đang sử dụng.
 • Bước 2: Chọn Liên kết ví điện tử và chọn vào Đăng ký dịch vụ.
 • Bước 3: Điền thông tin theo yêu cầu để hoàn tất thủ tục liên kết.

5.3. Cách 3: Liên kết ví Airpay tại ngân hàng

Nếu không tự thao tác quý khách hàng có thể mang theo giấy CMND/ thẻ CCCD đến phòng giao dịch ngân hàng đang sử dụng chuẩn bị liên kết. Tại đây các giao dịch viên sẽ hỗ trợ liên kết tài khoản ngân hàng với ví Airpay nhanh chóng. Bạn hãy kiểm tra lại trước khi rời khỏi quầy để đảm bảo việc liên kết đã thành công nhé.

6. Các ngân hàng liên kết ví Airpay

Hiện tại Airpay hỗ trợ liên kết với một số ngân hàng qua Internet Banking bao gồm: Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank, ABBank, Bắc Á Bank, Eximbank, MBBank, Nam Á Bank, NCB, OCB, Sacombank, SCB, SeABank, TPBank, VIB, Viet Capital DIGI Bank, VPBank.

7. Hướng dẫn nạp tiền vào ví Airpay

Sau khi đã liên kết tài khoản ngân hàng đến Ví AirPay, bạn có thể nạp tiền vào ví để bắt đầu sử dụng cho các hoạt động thanh toán tiện lợi hơn. Các bước nạp tiền vào ví thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ở giao diện ứng dụng, chọn vào mục Nạp tiền.
 • Bước 2: Nhập số tiền cần nạp vào ví, đơn vị VNĐ sau đó nhấn vào Tiếp (Next).
 • Bước 3: Chọn nguồn tiền từ thẻ ngân hàng đã liên kết, sau đó ấn vào Nạp tiền.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu để hoàn thành giao dịch, sau khi nhận thông báo thành công hay quay lại trang chủ để kiểm tra số dư trong ví được được cộng thêm tiền chưa nhé.

8. Các khuyến mãi hấp dẫn của ví điện tử Airpay

Airpay là ứng dụng ví điện tử có nhiều nhiều chương trình khuyến mãi nhất hiện nay. Sử dụng Airpay để thanh toán bạn có thể được hoàn tiền giao dịch, giảm giá trực tiếp khi sử dụng dịch vụ tại The Coffee House, Fshare; đồng thời nhận thêm nhiều Voucher giảm giá từ Now, Shopee.

Airpay có liên kết với cổng thanh toán trực tuyến như Ocha, Shopee, Now, VNTrip, BHD Cineplex, Jump, Bảo hiểm bưu điện, The Coffee House, URBOX, CGV, Taxi Group, Fshare, VTV Cab, K+, Topica, FPT Play… Và có nhiều ưu đãi đặc biệt cho nhiều dịch vụ liên kết, bạn có thể truy cập https://airpay.vn/khuyen-mai/ để cập nhật các ưu đãi mới nhất được cập nhật liên tục.

airpay-la-gi-7

Hy vọng rằng với những thông tin chi tiết trên đây, bạn đã biết Airpay là gì cũng như cách sử dụng ví điện tử này cho các nhu cầu thanh toán thường ngày. Với Airpay, mọi giao dịch thanh toán sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn và giảm thiểu các rủi ro về tiền mặt. Còn chần chờ gì nữa tải ngay ứng dụng về điện thoại và sử dụng thôi nào.

Share this post