Vay tiền Fe Credit không trả có sao không, hoặc đóng trễ hạn?

Vay tiền Fe Credit không trả có sao không, hoặc đóng trễ hạn?

Vay tiền Fe Credit không trả có sao không, hoặc đóng trễ hạn? Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đã hoặc đang có dự định vay tiền Fe Credit nhưng lại gặp khó khăn về việc hoàn trả lại tiền cho tổ chức tài chính này.

Đừng quá lo lắng vì ngay sau đây, nganhang24h sẽ cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc trên. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Tổng quan về công ty tài chính Fe Credit

Fe Credit chính thức được thành lập vào năm 2010, có xuất thân là khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Đến năm 2015, tổ chức tài chính này đổi tên lại thành Công ty tài chính Fe Credit và đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực cho vay nhưng không yêu cầu thế chấp.

fe-credit

Trong suốt gần 9 năm hoạt động, Fe Credit đã vươn lên trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Cụ thể, thị phần của Fe Credit trong thị trường tài chính tiêu dùng đạt lớn hơn 50%, cùng với một mạng lưới cơ sở rộng lớn với hơn 13.000 điểm giao dịch trên toàn quốc, đảm bảo phục vụ cho một số lượng lớn người tiêu dùng (ước tính hơn 10 triệu người).

2. Có nên vay tiền tại Fe Credit không?

Hiện nay, Fe Credit đang là một trong những công ty tài chính uy tín nhất tại thị trường Việt Nam. Một số ưu điểm nổi trội mà khách hàng có thể nhận được khi vay tiền tại Fe Credit bao gồm:

có-nên-vay-tiền-tại-FE-Credit

  • Fe Credit cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ cho vay đa dạng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, từ đó đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.
  • Điều kiện, thủ tục vay tín chấp rất đơn giản, nhanh chóng.
  • Thời gian giải ngân nhanh.
  • Số tiền được vay và thời gian vay linh hoạt

Bên cạnh những ưu điểm trên thì Fe Credit cũng có một hạn chế đó là lãi suất vay tại đây cao hơn so với mặt bằng chung lãi suất của các ngân hàng khác. Tuy nhiên mức chênh lệch này không quá lớn và việc Fe Credit định mức lãi suất cao hơn là vì số tiền mà công ty này có thể cho khách hàng vay là rất lớn, kèm theo thời gian vay nhanh chóng và hồ sơ, thủ tục vay đơn giản, tiện lợi cho khách hàng.

Chính những lý do trên đã giải thích tại sao Fe Credit hiện nay luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân Việt Nam khi phát sinh nhu cầu về tài chính.

3. Các sản phẩm dịch vụ cho vay của Fe Credit

Tính tới thời điểm hiện tại thì Fe Credit cung cấp cho khách hàng 3 sản phẩm dịch vụ cho vay chính, đó là cho vay tiền mặt, cho vay mua hàng điện máy trả góp, cho vay mua xe máy trả góp. Việc cung cấp nhiều hình thức dịch vụ như vậy giúp khách hàng có thể chọn được một hình thức vay tiền phù hợp và hiệu quả nhất với mình.

3.1. Cho vay tiền mặt

Với hình thức vay vốn này, khách hàng có thể vay đến tối đa 70 triệu đồng và thời gian vay kéo dài từ 6-36 tháng. Hơn nữa, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản khi vay, thời gian giải ngân nhanh, bên cạnh đó thủ tục vay cũng rất đơn giản chỉ bao gồm CMND và sổ hộ khẩu.

vay-tin-chap-fe-credit

3.2. Cho vay mua hàng điện máy trả góp

Với loại hình dịch vụ cho vay này, Fe Credit cho phép khách hàng có thể mua đến tối đa 3 loại sản phẩm điện máy cùng một lúc mà không cần phải trả tiền mặt trước, thời gian vay giao động từ 6-18 tháng. Với loại hình sản phẩm này, công ty Fe Credit mang đến 2 loại sản phẩm khác nhau để khách hàng có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn, cụ thể:

  • Nếu khách hàng vay tiền mua hàng điện máy trả góp và có chứng minh thu nhập thì có thể vay được số tiền lên đến 16 triệu đồng với mức lãi suất là 1,5%/ tháng. Thời hạn vay giao động từ 6-12 tháng tùy trường hợp.
  • Trong trường hợp khách hàng vay tiền nhưng không có chứng minh thu nhập thì chỉ được vay tối đa 15 triệu đồng. Mức lãi suất phải trả hàng tháng sẽ cao hơn, là 2,43% và thời gian vay nằm trong khoảng từ 6-18 tháng.

3.3. Cho vay mua xe máy trả góp

Khi sử dụng dịch vụ cho vay mua xe máy trả góp tại Fe Credit, khách hàng hoàn toàn được hỗ trợ tiền vay lên đến 100% giá trị xe, hơn nữa thời gian trả góp có thể lên đến 36 tháng. Với loại hình cho vay này, công ty Fe Credit cũng cung cấp 2 loại sản phẩm khác nhau, cụ thể:

  • Trong trường hợp vay tiền mua xe máy trả góp có chứng minh thu nhập cá nhân thì khách hàng sẽ được vay tối đa 70 triệu đồng. Mức lãi suất hàng tháng là 1,66%   và phải hoàn trả lại cho Fe Credit trong vòng từ 6-36 tháng.
  • Ngược lại nếu không có chứng minh thu nhập thì khách hàng vẫn có thể vay tối đa lên đến 70 triệu đồng nhưng phải trả với mức lãi suất cao hơn, là 3%. Thời hạn vay là từ 6-24 tháng.

4. Vay tiền Fe Credit không trả hoặc đóng trễ hạn có sao không?

Hiện nay, nhu cầu vay tiêu dùng của khách hàng tại Fe Credit đang khá cao vì những lợi ích vượt trội mà Fe Credit mang lại. Tuy nhiên, sau khi vay vốn thì sẽ khó có thể tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai như khách hàng bị phá sản, mất việc, bệnh tật,… hoặc có thể là khách hàng cố tình đóng trễ hạn hoặc không hoàn trả tiền vay và lãi lại cho công ty.

Vậy thì việc vay tiền Fe Credit nhưng không trả hoặc đóng trễ hạn có sao không? Câu trả lời là có và cụ thể sẽ đem lại cho khách hàng nhiều hậu quả nghiêm trọng.

4.1. Vướng vào nợ xấu

Nợ xấu là một thuật ngữ được dùng trong những trường hợp mà khách hàng không trả nợ đúng thời hạn hay cố tình không hoàn trả lại tiền vay, tiền lãi cho Fe Credit và cũng như đối với tất cả những ngân hàng khác. Nợ xấu sẽ được lưu vào hệ thống của Trung tâm thông tin tín dụng trực thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam (CIC).

Một khi đã vướng vào nợ xấu thì sẽ rất khó khăn cho bạn nếu muốn vay tiền hay thực hiện những giao dịch khác tại các tổ chức liên quan đến tài chính. Và khả năng cao bạn sẽ bị từ chối và không được bất kì một tổ chức hay ngân hàng nào hổ trợ khi gặp vấn đề về tài chính trong tương lai.

anh_tin_tuc_9_(1)_2407143645

4.2. Phát sinh phí phạt và lãi suất cao hơn

Không trả nợ hay trả chậm đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu thêm một khoản phí phạt cho việc trả chậm hơn so với thời gian đã được quy định. Bên cạnh việc trả thêm phí phạt thì bạn cũng sẽ phải gánh thêm một mức lãi suất khá cao theo quy định tăng lãi suất của Fe Credit đối với những đối tượng khách hàng trễ hạn.

4.3. Thường xuyên bị gọi điện làm phiền bởi Fe Credit

Bởi vì trong quá trình làm thủ tục vay vốn tại Fe Credit thì bạn đã cung cấp một cách đầy đủ về thông tin cá nhân của mình, trong đó có địa chỉ nhà, số điện thoại cá nhân và người thân trong gia đình. Nên điều hiển nhiên là nếu bạn đóng trễ hạn thì sẽ được nhân viên giao dịch của Fe Credit gọi điện đến để nhắc nhở về tình hình vay tiền và dự nợ của bản thân.

Trong trường hợp vẫn chưa thanh toán lại khoản vay và lãi cho Fe Credit thì công ty sẽ tiếp tục điện thoại đến bạn, đồng thời còn liên hệ tới những người thân trong gia đình. Điều này gây ra sự bất tiện rất lớn,đặc biệt nó còn gây ra ức chế về mặt tài chính cho cả bản thân và cho gia đình của bạn.

4.4. Bị Fe Credit khởi tố lên các cơ quan tòa án

Hiện nay, đối với hình thức vay tín chấp thì pháp luật chưa có quy định nào về việc phải truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những trường hợp người đi vay xù nợ hay không trả nợ lại cho bên cho vay theo đúng hợp đồng.

Tuy nhiên, bên cho vay vẫn hoàn toàn có thể khởi kiện bên vay lên các cơ quan tòa án nếu như bên vay vẫn không chịu thanh toán nợ theo đúng kỳ hạn. Bởi vì bên cho vay, Fe Credit luôn giữ lại hợp đồng vay vốn có xác nhận và chữ ký của cả hai bên.

5. Những lưu ý khi vay tiền tại Fe Credit

Để có thể tránh những hậu quả nghiêm trọng như đã nêu ở trên thì trước khi vay tiền tại Fe Credit hay tại bất kỳ một ngân hàng nào khác thì bạn nên tham khảo kỹ những góp ý ngay sau đây:

5.1. Biết được chính xác mức lãi suất cho vay

Tùy vào loại sản phẩm dịch vụ cho vay tại Fe Credit mà bạn lựa chọn thì mức lãi suất sẽ không giống nhau. Chính vì vậy bạn cần phải biết được chính xác mức lãi suất mà mình phải trả là bao nhiêu để tránh tình trạng lãi suất trên hợp đồng và lãi suất thực tế là khác nhau.

cho-vay-tai-chinh

5.2. Đọc kỹ hợp đồng tín dụng

Hợp đồng tín dụng là một biên bản có tính pháp lý rất cao, nó thể hiện được những ràng buộc nhất định giữa bên vay và bên cho vay, mọi sai sót hay tranh chấp sau này đều sẽ được căn cứ dựa trên các điều khoản trên hợp đồng. Chính vì vậy trước khi đặt bút ký vào hợp đồng thì bạn nên đọc thật kỹ và có thắc mắc nào thì hãy hỏi trực tiếp nhân viên giao dịch ngay lúc đó.

5.3. Nắm vững ngày thanh toán hàng tháng

Thông thường thì ngày bạn ký hợp đồng vay vốn tại các điểm giao dịch của Fe Credit sẽ là ngày thanh toán nợ hàng tháng của bạn. Hãy thật chú ý và nắm vững ngày thanh toán nợ hàng tháng của mình để tránh phát sinh các chi phí phạt không đáng có, từ đó làm giảm áp lực về tài chính cho bản thân.

Trên đây là những chia sẻ của nganhang24h nhằm giải đáp thắc mắc của các bạn về câu hỏi “Vay tiền Fe Credit không trả có sao không, hoặc đóng trễ hạn?”. Mong rằng với những chia sẽ trên thì bạn có thể rút ra được những kiến thức hữu ích giúp quá trình vay vốn của mình tại Fe Credit hay tại những ngân hàng khác được diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Share this post