Thanh toán bằng VNPay có mất phí không? Có được giảm giá không?

Thanh toán bằng VNPay có mất phí không? Có được giảm giá không?

  • VNPay là gì?
  • Thanh toán VNPay có mất phí không?
  • Sử dụng VNPay có được giảm giá không?

1. VNPay là gì?

VNPay là một ứng dụng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam – VNPAY. Được thành lập từ năm 2007 qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển công ty đã đạt được nhiều thành tựu công nghệ ấn tượng trong lĩnh vực chủ đạo là tài chính ngân hàng. 

VNPAY-la-gi-1

Với phương châm hoạt động “Cho cuộc sống dễ dàng hơn”, VNPay ra đời với các dịch vụ tiện ích cho phép khách hàng thanh toán trực tiếp bằng cách quét mã QR trên ứng dụng Mobile Banking liên kết trực tiếp với tài khoản của khách hàng, đáp ứng nhu cầu thanh toán trong thời đại kỹ thuật số hiện nay.

Với mọi loại giao dịch thanh toán không cần dùng tiền mặt tại nhà hàng, khách sạn, mua sắm,… chỉ cần đăng nhập dịch vụ Mobile Banking của các ngân hàng trên điện thoại di động là bạn đã có thể quét mã QR để thanh toán hóa đơn tiện lợi nhanh chóng và dễ dàng.

2. Mã QR là gì?

Mã QR là công cụ bảo mật mới do đơn vị VNPay cung cấp cho các khách hàng kinh doanh của mình, có 2 loại QR đó là:

ma-qr-code-la-gi-dung-de-lam-gi-cach-tao-ma-qr-nhanh-chong (1)

  • QR Termial: Được các tổ chức chấp nhận hình thức thanh toán qua thẻ sử dụng các mã QR Temial không trùng lặp và đại diện cho mỗi đơn vị sẽ có mỗi mã khác nhau, tại đây khách hàng có thể quét mã QR này để thanh toán.
  • QR sản phẩm: Một hình thức chi tiết hơn của QR Termial có chức năng đại diện cho đơn vị kinh doanh đồng thời đại diện cho sản phẩm của đơn vị chấp nhận thanh toán qua hình thức này.

3. Có nên thanh toán bằng VNPay?

3.1. Thanh toán nhanh chóng

Việc thanh toán không dùng tiền mặt sẽ trở nên dễ dàng hơn và cực kỳ nhanh chóng với ứng dụng Mobile Banking mà hầu hết các ngân hàng đều cung cấp và là dịch vụ không thể thiếu đối với mỗi khách hàng hiện nay. 

Bạn chỉ việc quét mã QR tại địa điểm cần thanh toán, sau đó thanh toán là xong không cần trải qua các thủ tục xác minh phức tạp, cùng với việc mua hàng trên mạng bạn cũng chỉ cần sử dụng chung một thao tác là quét mã VNPay bằng ứng dụng Mobile Banking là xong.

3.2. An toàn tuyệt đối

Đối với mã QR hiện nay là một trong những phương thức thanh toán an toàn hàng đầu, bạn không phải xuất trình thẻ cho nhân viên hay sử dụng quá nhiều tiền mặt khi thanh toán. Khi thanh toán online, bạn cũng không cần chờ việc xác minh được hoàn tất hay thông tin thanh toán bị lỗi, nhập sai hay bị đánh cắp thông tin nữa.

DS-Bank-updated-819x1024

Đồng thời khi thanh toán đòi hỏi bạn cần xác minh khi đăng nhập Mobile Banking với hệ thống bảo mật quốc tế nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề ai đó có thể tự sử dụng tài khoản của bạn để thanh toán.

3.3. Thanh toán ở mọi nơi

Việc bạn mang quá nhiều tiền mặt hay thất lạc ví hay để quên tiền hay không mang đủ tiền từ bây giờ sẽ không còn là mối quan ngại nếu bạn sử dụng dịch vụ VNPay chỉ cần mang theo thiết bị di động và thanh toán ở những cửa hàng chấp nhận hình thức thanh toán này hiện đang có mặt trên toàn quốc.

Ngoài ra bạn còn có thể thanh toán nhanh chóng trên các trang thương mại điện tử như ứng dụng giao thức ăn Now.vn, hệ thống bán lẻ FPT, các hệ thống Garena, mua vé tàu vé xe tại các hệ thống.

Việc sử dụng mã QR trên ứng dụng Mobile Banking để thanh toán đang được liên kết với hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay như ABBANK, SCB, BIDV, VietinBank, Maritime Bank, Agribank, Vietcombank,…

4. Hướng dẫn thanh toán bằng VNPay

4.1. Cách thanh toán qua VNPAY QR

Dịch vụ thanh toán của VNPay giúp tối ưu hóa mọi hoạt động thanh toán cho người dùng một cách hiệu quả và tiện lợi bạn có thể thực hiện thanh toán VNPay bằng các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Mobile Banking trên thiết bị di động của bạn
Bước 2: Chọn tính năng thanh toán điện tử,
Chọn 3: Chọn thanh toán VNPay
Bước 3: Quét mã VNPay tại cửa hàng hoặc giao dịch cần thanh toán.
Bước 4: Nhập số tiền giao dịch và xác minh.

Vnpay-la-gi-4

Quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng và thuận tiện mà không cần phải thực hiện xác thực giao dịch nhiều lần hay phải nạp thêm tiền vào ứng dụng, các hóa đơn sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn. Khi sử dụng dịch vụ thanh toán VNPay bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng mobile banking mà không cần tải thêm các ứng dụng nào khác.

Hệ thống sẽ xác định nhanh chóng địa chỉ giao dịch và thanh toán nhanh chóng, có thể nói những lợi ích và các tính năng của VNPay mang lại cho người dùng vô cùng đa dạng trong tương lai.

5. Dùng VNPay có mất phí không?

Hiện nay việc thu phí dịch vụ được áp dụng theo hai hình thức tùy thuộc vào hình thức sẽ có các mức phí khác nhau như sau:

Mức phí dịch vụ VNPAY-QR:

VNPAY

  • Thẻ hoặc tài khoản ngân hàng nội địa và ví điện tử áp dụng mức 0,88% giá trị mỗi giao dịch.
  • Thẻ tín dụng quốc tế áp dụng mức 2,2% giá trị mỗi giao dịch

Mức phí cho dịch vụ cổng thanh toán điện tử khi thanh toán trên các trang thương mại điện tử:

  • Thẻ hoặc tài khoản ngân hàng nội địa và ví điện tử áp dụng mức 1,650 + 1,1% giá trị mỗi giao dịch.
  • Thẻ tín dụng quốc tế áp dụng mức 2,500 + 2,75% giá trị mỗi giao dịch.

Ngoài các chi phí mỗi giao dịch thì các bạn sẽ không tốn thêm các khoản phí duy trì hay dịch vụ khác, ngay cả việc đăng ký dịch vụ đều miễn phí đó là một trong những điểm mạnh của ví điện tử VNPay.

6. Dùng VNPay có được giảm giá không?

Để thu hút người dùng hiện nay sử dụng VNPay để thanh các hóa đơn trực tuyến và hóa đơn thương mại đều được hưởng các chương trình khuyến mãi đa dạng hấp dẫn.

Việc thanh toán bằng VNPay – QR bằng ứng dụng mobile banking hiện đang áp dụng rất nhiều ưu đãi cho các giao dịch trong đa số các hoạt động thanh toán thông thường như giải trí, dịch vụ, nhà nghỉ khách sạn, thuốc, hành chính công, hàng không, giáo dục, mỹ phẩm làm đẹp,… riêng với các hóa đơn ăn uống có thể được hưởng ưu đãi lên đến 40%.

hinhbai_1280x720-800-resize

Ví dụ với ngành hàng thời trang, bạn chỉ việc mua sắm lựa chọn trực tiếp tại cửa hàng hoặc trên trang web mua hàng và thanh toán bằng VNPay-QR tại các cửa hàng liên kết trên toàn quốc có thể hưởng ưu đãi hoàn tiền từ 10% đến 20% tùy thuộc từng cửa hàng và khu vực.

Bạn chỉ cần yêu cầu nhân viên tại cửa hàng cho phép thanh toán bằng VNPay – QR hướng dẫn để nhập mã giảm giá và tiến hành thanh toán như các bước trên, đó là các thông tin về dịch vụ thanh toán VNPay, hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc của các bạn, chúc các bạn thành công.

Share this post